• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243818
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2555
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 2367 , 00:06:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2012 cancer ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีกรกฎ 2555
 

 

     ลัคนาราศีกรกฏ หรือผู้เกิดระหว่าง 15 กค. - 15 สค.
     สัญลักษณ์นำโชค : กุหลาบขาว หรือ ดอกลิลลี่สีขาว ปู มรกต สีขาว สีเงิน เลข 1 2 5 
     ความโดดเด่น : ร่างเริงแจ่มใส สุภาพนอบน้อม โอนอ่อนผ่อนตาม ปรับตัวได้ดี ซ่อนเร้นความรู้สึกที่แท้จริงไว้ภายใน ขี้สงสาร ชอบทำกับข้าว ดูแลความสะอาด และ รักการตกแต่งบ้าน
     ผู้ชาย  : ต้นปีอยู่ในสภาวะจำยอม หวานอมขมกลืน ความสำเร็จในหน้าที่การงานหรือการเรียนนั้นอาจพลิกผันได้เสมอ อยู่ที่ความตั้งใจจริง ไม่อย่างงั้นความพยายามต่างๆจะสูญเปล่า แทนที่จะได้คู่คิดหรือคนคอยปลอบใจกลับซ้ำเติมหนักหน่วง จงแปรความเคียดแค้นให้เป็นพลังซะ หลังจากนั้นจะดำเนินชีวิตเข้ารูปเข้ารอยตามปกติ
     ถูกโฉลกกับสาวมีนผู้มีความทะเยอทะยาน จูงใจให้คุณมองข้ามเรื่องไม่สบอารมณ์หรือปัญหาเล็กน้อยซึ่งทำให้เสียสมาธิ บางทีเธออาจสูงส่งเกินเอื้อม สาวธนูอยู่กับโลกแห่งความจริง คอยเตือนสติหรือยับยั้งชั่งใจคุณไม่ให้ทุ่มเทอะไรหมดตัว คุณแปรเจตนารมณ์เธอผิดไป มองข้ามเสียดื้อๆทั้งที่เธออาจจะเป็นทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ สาวเมษมักจ้ำจี้จ้ำไชให้คุณขยันทำงานหาเงินให้เธอใช้ เช่นเดียวกับสาวพิจิกที่คุณต้องตกเป็นเบี้ยล่างยอมหงอตลอด รองรับอารมณ์โกรธเกรี้ยวหล่อนอยู่เรื่อย สาวมังกรคือมิตรแท้ แม้ท่าทีจะเงียบขรึมก็ไปกับคุณได้ดี เธอเป็นได้ทั้งช้างเท้าหน้าและเท้าหลัง สาวพฤษภและสาวตุลย์ร่ำรวยและมีน้ำใจ ทำให้คนอื่นอิจฉาหาว่าเกาะเมียกิน สาวกรกฏตอนดวงขึ้นๆลงๆพร้อมกันน่าหวาดเสียว ไม่มีตัวช่วยนะ สาวสิงห์คือตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่ แต่งกันเพราะเงิน เกียรติยศหน้าตา ไม่ใช่รักแท้
     ผู้หญิง : ต้นปีชีวิตยังสับสนไม่ลงตัวทั้งเรื่องการงาน,การเรียน เลี้ยงดูลูกเต้าเป็นแม่บ้าน ภาระหลายอย่างถาโถมเข้ามาจนตั้งรับแทบไม่ทัน ทำให้อารมณ์แปรปรวนเป็นโกรธขึ้งตึงเครียดจากที่เคยรักสงบ เมื่อปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัยใหม่ครอบครัวจะร่มเย็นเป็นสุข
     ถูกโฉลกกับหนุ่มมีน เขาคือพ่อพระ,ผู้อุปถัมภ์คุณแทบทุกเรื่อง หากหน้าที่การงานติดขัดควรเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ หนุ่มธนูชอบการผจญภัยไม่ยึดติดทรัพย์สมบัติหรือการแต่งงาน ขอเป็นแค่คนปรับทุกข์พูดคุยสนุกสนานก็พอ หนุ่มเมษความบ้างานบ้าอำนาจของเขาอาจทำให้ชีวิตครอบครัวตึงเครียด ในเมื่อเขาขาดความยืดหยุ่นในตัวเองก็ควรปล่อยให้เขาไปตามดวงซะ หนุ่มพิจิกนิสัยเจ้าชู้เลิกไม่ได้ มองเห็นคุณเป็นดอกไม้ริมทาง และขี้หึงชมัด(คิดเอาเอง - หมาหวงก้าง) อยู่กันเพราะเซ็กส์ย่อมถึงเวลาจืดชืดเบื่อหน่าย หนุ่มพฤษภและหนุ่มตุลย์คือเนื้อคู่ในอุดมคติ แฟมิลี่แมนตัวจริง หนุ่มกรกฏกับหนุ่มสิงห์อาจเป็นเกย์ พวกโฮโมชอบแต่งหน้าใช้น้ำหอมเลียนแบบผู้หญิง หนุ่มมังกรคือคู่ทุกข์คู่ยาก คุณมักจะมองข้ามเขามาตลอด เพราะใกล้ชิดเหมือนเพื่อนเกินไป

     เริ่มต้นปีใหม่กับความคิดคำนึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงโยกย้านงาน,สถานที่ และเงินเดือน ซึ่งน่าจะดีกว่าที่เป็นอยู่ แต่ภาวะจำยอมเหมือนตกกระไดพลอยโจนกับเขา ทำให้ดันทุรังต่อไป ไม่มีทางเลือก ยังเฉื่อยชากับการทำวิทยานิพนธ์หรือเตรียมตัวสอบต่างๆ
     การงาน ได้ปรับขึ้นเงินเดือนหรือรับโบนัสก็จ่ายไปกับค่ารักษาพยาบาลคนเจ็บป่วย(ผู้ปกครอง,พี่น้อง) การโยกย้ายสถานที่,ร้านค้าไปยังที่ซึ่งโอ่อ่า ผู้คนพลุกพล่าน,เงินถึง อาจต้องรอถึงปลายปี ระหว่างนี้จำทนแบกรับค่าใช้จ่ายคนเดียว ไม่มีใครออกเงินช่วย บัณฑิตจบใหม่เพิ่งได้งานและเงินเดือนเหมาะสมกับความรู้ความสามารถ(ตรงสาขา) ปรับตัวในการเดินทางให้ตรงเวลา อย่าไปทำงานสาย เมื่อขาดประสบการณ์ไม่รู้อะไรก็ถามคนอื่น พื้นฐาน(เบสิก)ที่ทำอยู่นี้อาจจะน่าเบื่อหน่าย ผู้ประกอบอชีพอิสระถ้าเลี่ยงได้อย่าโคจรไปเจอจนท.,คนมีสีจะเดือดร้อน หาลูกน้อง,ช่างฝีมือยากเต็มที หรือมีงานเข้า,อยากขยายสาขาแต่ขาดแคลนแรงงาน,คนรับใช้ ทะเลาะกับเด็กจะกินใจ(ขุ่นเคือง)กันนาน ข้าราชการจะโยกย้ายหน่วยงานตามคู่ครองอาจมีปัญหาการเดินทาง กับการเข้ากับเจ้าถิ่น(จูนกันติด)ในช่วงแรก เคว้งคว้างเมื่อขาดลูกพี่ มองหาอนาคตที่จะก้าวหน้าตามสายงานไม่เจอ หากหน่วยงานในสังกัดยื่นข้อเสนอให้ออกนอกระบบตอนนี้แล้วสมัครใหม่ก็ควรรับไว้ดีกว่าไปลุ้นปลายปีซึ่งหมดโควต้า กลางปีจึงจะสมหวังในตำแหน่งแห่งหน และเดินทางไปต่างประเทศ
      การเรียน กวดวิชาล่วงหน้า หรือติวเข้มวิชาที่เป็นจุดอ่อน การบ้าน,รายงาน,ธีซิส-โปรเจกต์ยังเป็นดินพอกหางหมู ปล่อยวางจนฝุ่นขึ้น หรือเปลี่ยนหัวข้อ,หาข้อมูลใหม่อีกครั้ง เก่งแต่ทฤษฎีอ่อนภาคปฏิบัติ ครูบาอาจารย์เตรียมหลักสูตรการสอนเสียแต่เนิ่นๆ ลูกศิษย์บ่นว่าสอนไม่รู้เรื่อง จะเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญ ขอเวิร์คเพอมิตไปหากินเมืองนอก นักกีฬาฟิตซ้อมเก็บตัวยาว เด็กที่บ้านงอแงไม่อยากไปโรงเรียน สร้างเรื่องเดือดร้อนไม่เว้นวัน กลัวคบเพื่อนไม่ดีจะถูกส่งไปโรงเรียนดัดสันดาน
     การเงิน  ขอความช่วยเหลือจากทางบ้าน,คู่ครองได้ก็ดี ตกแต่งร้านค้าปรับฮวงจุ้ยเอาเคล็ด ลงทุนฝึกอบรมหาความรู้เพิ่มเติม มีผู้ว่าจ้างงานช่วงสั้นๆให้จัดหาคนงาน ช่างเชื่อม แอร์ ซ่อมบำรุง ดีไซน์โครงสร้าง,สถาปัตย์ แปลเอกสาร
     สุขภาพ เจ็บคอ,กล้ามเนื้อแขนขา มีอันตรายจากการเล่นกีฬาผาดโผน,เพาะกาย สตั๊นท์ผิดคิวบู๊ โคโยตี้-เชียร์ลีดเดอร์ เดี้ยง ! ระวังของมีคม-คนปองร้าย ถวายสังฆทานใส่มีด,กรรไกร,เข็ม-ด้ายให้พระท่านด้วย(แก้เคล็ด) บุตร,บริวารอยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกายจากการผ่าตัด หรือโรคติดต่อเป็นเวลานาน ส่งผลให้งานคุณหยุดชะงัก ทำไม่เต็มที่ไปด้วย(คอยดูแลเขาและพาไปหาหมอ)
      ความรัก รักคนมีสีอาจต้องโยกย้ายงานตามเขาไป โดนเร่งรัดขอแต่งงาน,มีลูก ถ้าเขาอายุอ่อนกว่าและพ่อแม่ไม่เห็นด้วย น่าจะคบหาดูใจกันนานกว่านี้สักหน่อย อย่าให้ความหวังกับคนขี้หึงเจ้าอารมณ์ พวกซาดิสม์จะทำร้ายร่างกาย-เลี้ยงด้วยลำแข้ง แพ้ท้องหนัก-หาคนเลี้ยงลูกไม่ได้ เริ่มเครียดงานบ้านก็หาเพลงไพเราะเพราะพริ้งมาฟัง

     พอถึงกลางปีชีวิตกลับมาอยู่ในสภาวะปกติ เตรียมใจแล้วกับความผิดหวังหรือสมหวังในหน้าที่การงาน เรื่องส่วนตัว และ ครอบครัว มีธรรมะเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจ ข่าวดีหรือร้ายมักจะมาจากแดนไกล
     การงาน ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเสียที เลิกรับงานจับฉ่าย,ชั่วคราว หรือฆ่าเวลาเพราะความขี้เกียจหรืออยู่ใกล้บ้าน ทำก็ได้ไม่ทำก็ได้ ลืมเรื่องเก่าตั้งต้นชีวิตใหม่ ช่วงนี้มีตัวช่วยผู้ใหญ่,นายจ้างอุปถัมภ์ เล็กๆไม่ใหญ่ๆทำ เป็นระบบมาตรฐานสากล มีลูกน้องชำนาญการช่วยเหลือ ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น,มีเกียรติ ทำเรื่องผิดก็มีคนเกรงใจ ไม่อยากเอาเรื่องเพราะนึกถึงคุณงามความดีในอดีต(เส้นใหญ่) ใช้วิชาความรู้ตนเองให้เป็นประโยชน์กับงานคอนซัลต์,ดีไซเน่อร์,วิทยากร-ฝึกอบรม ท่องเที่ยว,โรงแรม,อาหาร-เครื่องดื่ม ..ไกด์นำเที่ยว ช่างเทคนิคซ่อมเครื่องจักรกล,โครงเหล็ก-อลูมิเนียม ..รับเหมาก่อสร้างเริ่มเข้าที่
     การเรียน วิชาที่น่าเบื่อหน่ายหรือธีซิสที่เคี่ยวกรำมานานผ่านพ้นไป เตรียมตัวสอบเพื่อเลื่อนวิทยฐานะ,ชิงทุน,ขอใบประกอบวิชาชีพ,แอ็ดมิชชั่นผ่านฉลุย ถ้าลุ้นรีไทร์ไม่ผ่านก็ได้เรียนคณะใหม่ ทำคะแนนรุ่งทางกฎหมาย,รัฐศาสตร์-การทูต ภาษาจีน,ญี่ปุ่นมีจุดอ่อน
     การเงิน ทรงตัวไม่ตกต่ำเหมือนที่ผ่านมา ลืมตาอ้าปากได้บ้างเหมือนรอคอยความหวังอะไรซักอย่าง ถ้าพรรคพวกไม่ช่วยเหลือหรือป้อนงานเข้ามาจะชักหน้าไม่ถึงหลังกับรายจ่ายเพิ่มพูน อย่าเล่นการพนัน,เก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่ ช่างเครื่องติดตั้ง,ซ่อมบำรุง,ประดิษฐ์-เย็บปักถักร้อยรับงานฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สซิ่ง เงินไม่มาหาเรา เราก็ต้องไปหามันคล้ายเซลล์เดินตลาด,เดลิเวอรี่
     สุขภาพ โล่งใจที่บุตรบริวารแข็งแรงไม่ง่อยเปลี้ยเสียขาหลังจากรักษามาเนิ่นนาน โรคเครียดทำให้นอนไม่หลับ ประจำเดือนมามากควรงดดูข่าวอาชญากรรม ขำๆเข้าไว้ บาดเจ็บกล้ามเนื้อจะหาย คนรักซูบซีดตั้งแต่ปีที่แล้วกลัวโรคลึกลับ-โดนของ เดี๋ยวนี้แพ้ฝุ่นควันง่ายหาเวลาไปอยู่ในสวนสาธารณะร่มรื่นเสียบ้าง
     ความรัก ถูกชะตากับชาวต่างชาติ,คนที่อยู่ต่างถิ่นแดนไกล บุคลิกเป็นผู้ใหญ่น่านับถือเหมือนพ่อ ความรู้สูง-สมถะ แม้อายุมากกว่ากันเยอะ หลงรักเจ้านายตัวเองทั้งที่รู้ว่าอาจเกิดข้อครหานินทา เรื่องตำแหน่ง,เงินเดือน-โบนัสที่เขาให้เพราะพิศวาส ใครที่แต่งงานแล้วไม่พอใจคู่ครองรักเพื่อน,เข้าสังคม สร้างเครือข่ายขายตรงอยู่ไม่ติดบ้าน หรือเป็นกัปตัน,ต้นหนไม่ค่อยได้เจอหน้ากัน บ้างก็เอาแต่ลูบๆคลำๆรถยนต์ หลงวัตถุมากกว่าคน

     สุดท้ายปลายปี ปรับปรุง,ตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับสมาชิกใหม่ แบ่งเช่า หรือ ซื้อมาขายไป สร้างรั้ว,โรงจอดรถ,ยกระดับพื้น,ถมที่หนีน้ำท่วม ไม่ค่อยได้รับความสะดวกในการเดินทางไปทำงานหรือกลับบ้าน ถูกเวนคืน,ไล่ที่ มรดกตกทอดที่ได้รับมาอาจรักษาเอาไว้ไม่อยู่,มีอาถรรพ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองทำให้คนที่เจ็บไข้ได้ป่วยกลับมาแข็งแรง เจ้านายเห็นคุณค่า มีแรงบันดาลใจทำเรื่องต่างๆสำเร็จตามเป้าหมาย ได้รับรางวัลชีวิต ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ 
     การงาน ต้องใช้องค์ความรู้หลากหลาย และ ลึกซึ้งยิ่งขึ้น การเปลี่ยนงานไปสู่สเกลใหญ่,เสี่ยงอันตราย,บุกเบิกในถิ่นทุรกันดาร,เมกะโปรเจกต์ หากเป็นนิคมอุตสาหกรรม,ต่างประเทศจะได้รับเบี้ยเลี้ยงสูงขึ้น เบิกค่ารักษาพยาบาล-ประกันชีวิต,ที่อยู่อาศัย,ค่ารถฟรี ถ้าเรียนด้วยทำงานไปด้วยจะหนักหนาสาหัสเกินตัว ตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง,ประกอบอาชีพอิสระ-ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอสซิ่ง เบื่อหน่ายงานภาคปฏิบัติก็ไปอยู่ฝ่ายวิชาการ,ครูสอนหนังสือ-คอนซัลต์,ล็อบบี้ยิสต์ ลาออกจากงานไปมีครอบครัว,เลี้ยงลูก สืบทอดกิจการต่อจากบรรพบุรุษ,กงสี หากินกับชาวต่างชาติแล้วสบายใจกว่า 
     การเรียน อดทนอีกเฮือกเดียวคณะวิชาที่หนักหนาสาหัสจะผ่านพ้นไปได้ ลุ้นไทร์รอด หวนกลับไปเรียนต่อหลังจากดร็อปคลอส งานวิจัยด้านการแพทย์,พลังงาน,สิ่งแวดล้อมได้ทุนสนับสนุน มีอุปกรณ์ทดลองที่ทันสมัย ประยุกต์ผลงานไปสู่การผลิตสินค้า มีสมาธิในการเรียนมากขึ้น หมดเรื่องรบกวนจิตใจ 
     การเงิน อาจจมไปกับการเก็งกำไรเลือกซื้อบ้าน,ที่ดิน,คอนโดแทนที่จะเก็บเงินสดไว้หมุนเวียนใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็น ได้ค่าเวนคืนที่ดิน,นายหน้า นำมรดกที่ดินไปขายทอดตลาด-กินบุญเก่า อิงกระแสพุทธพาณิชย์-แสวงบุญ ระหว่างรองานใหม่ก็เกาะพ่อแม่กินไปพลางๆ อาชีพเสริมทำเงินมากกว่างานประจำ,ข้าราชการ มีสปอนเซ่อร์ช่วยสานฝันให้เป็นจริง-ปั้นศิลปิน,นักเขียน,นักกีฬาดังในพริบตา 
     สุขภาพ หายขาดจากโรคเครียด,โรคประสาทแต่สิ่งแวดล้อมต่างๆอาจทำให้หวนกลับไปเจ็บป่วยทางจิตซ้ำ พอตัวเองพ้นเคราะห์คู่ครอง,คนในบ้านก็เจ็บป่วยแทน โรคอ้วนนำพาสารพัดโรคมารุมเร้า อยู่ดีกินดีเกินไปควรหาเวลาออกกำลังกายเสียแต่เนิ่นๆ มีลูกยาก-เสี่ยงแท้ง ระวังไฟไหม้บ้าน,แก๊สระเบิด กลิ่นควัน,เสียงรกหู,ขยะมลพิษรายรอบ ตายผ่อนส่ง 
     ความรัก คู่ครองค่อนข้างเอาจริงเอาจังในการก่อร่างสร้างตัว,สร้างเรือนหอ ถูกโฉลกกับวิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาก่อสร้าง คู่ครองชักชวนโยกย้ายงาน,ถิ่นฐานไปอยู่กับเขา จากที่คบหาเป็นแฟนแล้วกลับกลายเป็นเพื่อน-วิวาห์อลเวง คนไหนที่เหลาะแหละใจไม่ถึงก็ไม่อยากคบหากันต่อ-จบเกม มีเรื่องทางบ้านรบกวนจิตใจทำให้ขาดความโรแมนติก พอมั่งคั่งร่ำรวยเขา,เธอก็ลืมตัวเปลี่ยนไปเป็นคนละคน รู้สึกสงสารคู่ครองที่เสียสละทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวสุขสบายอย่างยั่งยืน 

     ดวงชะตาชาวราศีกรกฎ ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan
 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน