• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243818
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2555
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 2033 , 00:11:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2012 taurus ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีพฤษภ 2555
 

 

      ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้เกิดระหว่าง 15 พค. - 14 มิย.
      สัญญลักษณ์นำโชค : ดอกกุหลาบ วัวตัวผู้ สีฟ้าอ่อน,เขียวมรกต แซฟไฟร์ เลข 0 5 7
     ความโดดเด่น : ใจเย็น สุขุมลุ่มลึก หนักแน่นมั่นคง ถ้าต้องตัดสินใจอะไรแล้วเปลี่ยนใจยากทำให้ขาดความยืดหยุ่น ตั้งรับสถานการณ์ที่พลิกผันไม่ทัน รสนิยมดีติดไฮโซฟุ้งเฟ้อ
     ผู้ชาย : ต้นปีสำคัญตัวผิดว่ามีเสน่ห์อาจเสียทีไก่แก่แม่ปลาช่อนจนได้ ไม่งั้นก็ถูกแบล็กเมล์
     ถูกโฉลกกับสาวกรกฏไปไหนไปกันแต่จะรักง่ายหน่ายเร็ว สาวตุลย์เห็นอกเห็นใจยามมีปัญหาปรับทุกข์กันได้ สาวพิจิกกับเมษค่อนข้างเอาจริง โหดร้าย ขี้หึงเกินไป
     ผู้หญิง : ต้นปีมักจะสงวนท่าที หวาดหวั่นเพศตรงข้ามที่เข้ามาตีสนิท ไม่เปิดโอกาสให้ใกล้ชิดหรือปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสิ่งยั่วยุ
     ถูกโฉลกกับหนุ่มกรกฏซึ่งค่อนข้างหลายใจไม่ให้คำตอบกับคุณง่ายๆ คุณจะหลงใหลแต่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น หนุ่มมีนจะทำให้คุณเป็นนกน้อยในกรงทอง หนุ่มตุลย์อยู่ในชะตากรรมเดียวกัน-ศาลาคนเศร้า ถึงอย่างไรก็ไม่ลืมคนรักเก่า หนุ่มพิจิกกับหนุ่มเมษทางที่ดีอย่าให้ความหวังกับเขามากนัก ชอบคาดคั้นให้สัญญาหรือสาบานในเรื่องไร้สาระ ยามผิดหวังจะอาฆาตมาดร้าย หนุ่มพฤษภคนหัวอกเดียวกันดีที่สุด

      
     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการแสวงหาคุณภาพชีวิต มีศรัทธาในศาสนา และคุณงามความดี ยามเจ็บไข้ได้ป่วยจึงรู้ว่าเงินทองที่อุตส่าห์เก็บสะสมมาตายแล้วเอาไปไม่ได้ เป็นตัวของตัวเองอย่าปล่อยให้คนอื่นบงการ
     การงาน จะโยกย้ายเปลี่ยนงานเพราะเบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจ ถึงจุดสูงสุดของอาชีพแล้ว อยากหาความสงบอยู่กับบ้าน ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เข้าวัดเข้าวาบวชเรียน พนักงานอาวุโส,บัณฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว บุคลากรด้านการแพทย์ได้ประกันสุขภาพ มีเงินค่าสวัสดิการเพิ่มเติม (เสี่ยงกับการติดเชื้อโรคร้าย) นักวิจัยได้ทุนจากต่างประเทศสนับสนุน เมื่อเปลี่ยนจากยืนเดินมานั่งใช้ความคิดก็เหน็ดเหนื่อยไปอีกรูปแบบหนึ่ง งานดีไซน์,สอนหนังสือ-ให้คำปรึกษา,เลขานุการ .. เอกสารต่างๆกองสุมท่วมหัวจะเครียดหนักอย่างนี้ไปตลอด จัดอีเว้นต์-โรดโชว์ถี่ยิบ เจอเด็กเส้น,คนไม่มีสัมมาคารวะ ปกครองลูกน้องไม่อยู่ แสวงหาลูกค้าขายตรง หรือเตรียมขยายสาขากิจการ เปิดใจรับฟังคำติชมก่อนถูกเลิกจ้าง-ไม่ต่อสัญญาหรือไม่มีใครให้ความร่วมมือ นักการเมืองอยู่ดีไม่ว่าดี แกว่งเท้าเข้าหาเสี้ยน
     การเรียน มีแรงกดดันถาโถมเข้ามาหลายด้าน ทั้งตัวผู้ปกครอง เจ้านาย และคนรอบข้าง รู้สึกว่าความรู้ตัวเองไม่แน่นจึงอยากรียนต่อระดับสูง ป.โท.เอก อยู่ในทีมวิจัยที่มีชื่อเสียงจะตามคนเก่งไม่ทัน สอบปรับเลื่อนวิทยะฐานะ เรียนกวดวิชาเพื่อเอ็นทร้านซ์ได้คณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ เครียดเพราะสมองรับไม่ไหว(หัวไม่ถึง) บุตร,บริวารเกเรไม่รักเรียน น่าจะหาวิธีจูงใจหรือให้รางวัลบ้าง ดีกว่าทำโทษดุด่าว่ากล่าวเป็นไหนๆ
     การเงิน เตรียมสำรองไว้ยามเจ็บไข้ไม่สบายเสียแต่เนิ่นๆ ขืนเอาไปเที่ยวฉลองปีใหม่ใช้จนเกลี้ยงแล้วจะสะอื้น รายได้ตกนั้นแสดงว่าลูกค้าไม่นิยม,ขาประจำเผ่นหนี ต้องปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการด่วน ไม่งั้นก็เปลี่ยนอาชีพ มัวแต่วิ่งเต้นเดินทาง เพศตรงข้าม,หุ้นส่วนช่วยล้างผลาญ บริษัทปรับลดเงินเดือนเหมือนไม่เห็นคุณค่าก็ฝืนทำงานด้วยกันไม่ได้ หวังพึ่งพามรดกตกทอด-บุญเก่า
     สุขภาพ ปวดไขข้อ กล้ามเนื้อแข้งขาตึง โรคอ้วน/ความดัน/เบาหวาน กำลังถามหา รีบออกกำลังกาย หรือทานอาหารให้ครบหมู่ อย่าตระกละ ไม่งั้นปลายปีร่างกายจะย่ำแย่มากกว่านี้ ยอมเสียเงินไปตรวจสุขภาพ,จ่ายค่าประกันชีวิตซะ ทำบุญกับพระสงฆ์อาพาทแล้วเกิดปาฏิหาริย์(ตัวตายตัวแทน)
      ความรัก ใครที่ยังโสดอยู่จะได้ออกเดท มีกิ๊กกับเขาบ้าง ลงทุนซื้อเสื้อผ้าใหม่/แต่งหน้าทำผม/ออกรถป้ายแดง จะเสียงานเสียการเพราะลุ่มหลงคอยรับส่งแฟน เทียวไปเทียวมา มีเรื่องทะเลาะกันบ่อย พ่อแง่แม่งอน เพศตรงข้ามที่มีคดีความ,ปัญหาหนี้สินขอร้องให้ช่วยวิ่งเต้น จัดการธุระแทน และสำรองเงินจ่ายไปก่อน

     ย่างเข้ากลางปี สลัดตัวเองหลุดจากปัญหาของคนอื่น ใครทำอะไรก็ควรรับผิดชอบในผลกรรมของตัวเอง ปลงตก
     การงาน กว่าจะเข้าที่เข้าทางก็หมดเงินอื้อ เสียไปกับสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด หรือถูกคู่ครอง,หุ้นส่วนเคี่ยวเข็ญในทางที่ผิด เรื่องส่วนตัวทำให้ความรับผิดชอบต่อจรรยาบรรณในวิชาชีพเสียหาย พอมีลูกค้าขาประจำ-สินค้าติดตลาด เงินทองจะเริ่มสะพัด มรดก,ที่ดินก่อดอกออกผล ถ้าขายของเก่ากิน(บรรพบุรุษสะสมมา)ท่านว่าจะลำบากยากนาน ลงทุนด้านการศึกษาแล้วร่ำรวย(ปัญญาคืออาวุธ) ธุรกิจเดินรถ,ขนส่ง .. น่าจะเคลียร์กับคู่แข่ง,ปัญหาสัมปทานทับซ้อน กับ ส่วยจนท.ได้ลงตัว ถ้าพี่น้องไม่ช่วยกันดูแลก็ขายกิจการทิ้งใช้หนี้ซะเลย
     การเรียน บางวิชาเริ่มเผยจุดอ่อนออกมาอย่างชัดเจน อาจจะสอบไม่ผ่านหรือรีเกรดภายหลังก็ต้องทำใจ ขาดประสบการณ์ภาคปฏิบัติโดยเฉพาะนศ.แพทย์,พยาบาล,ทันตะ,เภสัช..ปรับตัวไม่ทันในการขึ้นวอร์ด,อยู่เวร นักกีฬาแบ่งเวลาให้การเรียนไม่พอ ไม่มีใครแก่เกินเรียน แพทย์แผนโบราณ,ทางเลือก,กายภาพบำบัดน่าสนใจ อย่างน้อยก็ไปอบรมเสริมทักษะเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
     การเงิน หนี้สินรุมเร้า ถูกยื่นโนติสฟ้องร้อง จ่ายเงินไม่ยั้งคิด หรือขาดการวางแผนล่วงหน้า จู่ๆก็นึกถึงทรัพย์สิน,ที่ดินซึ่งบริจาคให้วัด-เพื่อการกุศล อยากได้คืน ! มีโชคลาภจากการทำบุญบริจากทาน กระแสพุทธพาณิชย์แรง สำนักวิปัสสนา,โยคะ-สปา รุ่งเรือง พระเครื่อง,วัตถุมงคล-โบราณวัตถุ,ของขลังเก่าเก็บมีราคาค่างวด(อย่ารับซื้อเศียรพระก็แล้วกัน) การเคลมประกัน,มรดกมีเงื่อนงำปริศนา
     สุขภาพ โรคประสาทกำเริบ คล้ายมีเนื้องอกในสมอง-ปวดหัวตึ่บตั่บ เจออาถรรพ์คำสาปแช่งประจำอาชีพ พยายามรักษาจรรยาบรรณและซื่อสัตย์เข้าไว้ อาจลื่นล้มในห้องน้ำ-เดินตกหลุม-เมารถเมาเรือ อย่าพูดโทรศัพท์ขณะเดินลงจากรถเมล์
     ความรัก พอเพศตรงข้ามเลิกตามตื้อ,ตามจีบกลับคิดถึงเขา วางตัวเองโดยไม่ให้ความหวังกับใครมากเกินไป กลัวคนหึงโหด คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดีสุดท้ายก็ไม่ได้ปรับปรุงตัวเองดีขึ้น เพิ่งคุยกับคู่ครองรู้เรื่อง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ คนในเครื่องแบบมาดแมนหลบไป เจอแม่ยก,อาเสี่ยอุปถัมภ์

     สุดท้ายปลายปี จัดการเรื่องท้าทายความสามารถของตัวเองอย่างเด็ดขาด พอถึงเวลาถูกบีบบังคับให้ต้องสู้,ขยันขันแข็งสุดฤทธิ์ก็เอาชนะได้ เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย ปฏิวัติตัวเอง เลิกเหล้า,บุหรี่,การพนัน,อบายมุขต่างๆสำเร็จก็เกือบสายเกินไป แทบหมดตัว ได้กระจกเงาส่องดูความชั่วร้ายเลวทรามของตัวเอง เมื่อคลุกคลีอยู่กับบาปจึงรู้ว่าบุญเป็นอย่างไร
     การงาน ทำงานหนักเกินความสามารถของตัวเองจะรับไหว ระวังเจ็บป่วยเพราะโหมงานแทบทั้งวันทั้งคืน ผลตอบแทนที่ได้รับจากการทุ่มเทเพื่อบริษัทอาจตรงกันข้ามกับที่หวังไว้ ได้ขึ้นเงินเดือน,โบนัสน้อยกว่ารุ่นน้อง,เด็กใหม่ ขยันในเรื่องโง่ก็มีแต่เสียกับเสีย ถูกความชั่วร้ายในวิชาชีพครอบงำ นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงพอมีอำนาจก็เริ่มคดโกง ปราศจากอุดมการณ์ ยึดติดในลาภยศสรรเสริญจนกู่ไม่กลับ แพทย์เริ่มเลี้ยงไข้ หมอดูถูกผีสิง,เล่นไสยศาสตร์ เป็นสะพาน,นั่งร้านให้คนอื่นข้ามสู่ที่สูงแล้วเขาก็เขี่ยทิ้ง ทรยศ,หักหลัง,อกตัญญู เพิ่งได้รับรางวัลชีวิตหลังจากเสียสละเพื่อหน้าที่การงานมาอย่างยาวนาน 
     การเรียน อย่าริรักในวัยเรียน ระวังจะเสียคน,ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ การเรียนตกต่ำ-ดร็อปคอร์ส เช็คลิสต์เพื่อจบรับปริญญา,ออกใบทรานสคริปท์แล้วมีปัญหา ลงทะเบียนข้ามวิชาไม่เป็นไปตามกติกา คะแนนรวมวิชาภาคบังคับไม่ถึงเกณฑ์ รีเกรดหรือทำรายงานเพิ่มเติม โปรเจกต์,ธีซิสโดนแขวนยาว ไม่ผ่านการพรีเซ้นต์,คณะกรรมการเซ็นชื่อให้ไม่ครบ สนใจประวัติศาสตร์,ภาษาโบราณ หากเรียนด้วยทำงานไปด้วยหรือรับงานนอกในช่วงเวลาสั้นๆอาจไม่ประสบความสำเร็จดังใจเพราะมีเรื่องห่วงหน้าพะวงหลัง 
     การเงิน ขาดสภาพคล่อง เงินเดือนจ่ายไม่ตรงเวลา รายจ่ายท่วมท้น หากจะทวงหนี้ใครก็ให้รีบทวง อย่ากู้หนี้นอกระบบหรือใช้บัตรเครดิตเพลิน ซื้อของลดราคา,คุณภาพต่ำ,ตกรุ่นต้องเอาไปเปลี่ยนคืน เสี่ยงโชคมีเฮงแต่ต้องเอาไปทำบุญ ตัวเองหรือญาติพี่น้อง,สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยบ่อย ลูกใช้เงินไม่เป็น ถูกเรี่ยไรให้บริจาคเข้ากองทุนสมาคมศิษย์เก่า,งานเลี้ยงรุ่น,เป็นสปอนเซ่อร์กิจกรรมแข่งขันกีฬา .. กว่าโปรเจกต์,ธีซิสจะเป็นรูปเป็นร่างแก้ไขข้อมูล,เนื้อหาแล้วแก้ซ้ำอีก ศิลปิน,ดารา,นักเขียนถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนผลงานคนอื่น,ละเมิดลิขสิทธิ์ ข่าวลือโหมกระหน่ำเรื่องอื้อฉาวส่วนตัว สกัดดาวรุ่ง เป็นนักวิชาการไม่ใช่นักธุรกิจเขี้ยวลากดินระวังจะเสียรู้คนอื่น พวกขี้โกงคอยเอาเปรียบ,แย่งผลประโยชน์จากความโง่ของคุณ กินบุญเก่า,มรดก,บำนาญต่อไปเรื่อยๆ
     สุขภาพ อุปาทานหลงผิดคิดว่าตัวเองมีองค์,เป็นลูกเจ้าพ่อเจ้าแม่ มรสุมทางครอบครัวทำให้เครียด-ประสาทกิน แบกทุกข์,รับผิดชอบปัญหาของคนอื่นทั้งนั้น ยิ่งเครียดยิ่งกิน  ยิ่งกินยิ่งอ้วน สารพัดโรคจะตามติดมาเป็นพรวน ไปไหว้พระทำบุญฟังธรรมเสียบ้างจะเกิดสัมมาทิฐิ แยกผิดชอบชั่วดีออก ธรรมานุภาพรักษาโรคร้ายให้หายขาดได้ ตัดกรรม 
     ความรัก เกิดความลุ่มหลงแต่เข้าใจผิดว่าเป็นรักแท้ รักซ้อน ลักเพศ จับได้ว่าคนรักนอกใจ เอาเงินไปเลี้ยงต้อยเด็ก คู่ครองไม่รับผิดชอบเวลาคุณมีปัญหาทั้งด้านการเรียน,การเงิน,ตั้งครรภ์ มีลูกยากพยายามหาทางทำกิฟท์,เด็กในหลอดแก้ว ญาติผู้ใหญ่กลายเป็นศัตรูมาคอยวุ่นวายเรื่องภายในครอบครัว พอหมดรักหมดหลงก็หูตาสว่าง จบเรื่องชู้สาวไว้เพียงเท่านี้ 

     ดวงชะตาชาวราศีพฤษภ ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan

     
Pirachan : พิรฌาน แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน