• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243818
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2555
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 2213 , 00:49:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2012 aries ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีเมษ 2555

 

 

     ลัคนาราศีเมษ หรือผู้เกิดระหว่าง 13 เมษา - 14 พค.
     สัญญลักษณ์นำโชค : ดอกทานตะวัน แกะตัวผู้ สีแดง เลข 1 6 8
     ความโดดเด่น : กล้าหาญ เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบเป็นผู้นำ รักกีฬา และ การผจญภัย
     ผู้ชาย : ต้นปีค่อนข้างเซื่องซึม ขาดความกระตือรือร้น มีชีวิตแค่ผ่านไปวันๆ ไร้จุดหมาย จนกระทั่งได้รับแรงบันดาลใจจากเพศตรงข้าม ปลายปีจะสนุกสนาน รื่นเริง
      ถูกโฉลกกับสาวพฤษภผู้โอบอ้อมอารี เป็นคู่คิด และจัดการด้านธุรกิจของคุณให้ไปรอด สาวตุลย์จะทำให้คุณอกหักตรอมใจ ความโรแมนติกหวานแหววขึ้นอยู่กับว่าคุณใจถึงแค่ไหน(เงิน) อยู่กันนานๆเริ่มงก สาวเมถุนและกันย์เป็นที่ปรึกษา(ปรับทุกข์)ได้ตลอดเวลา ไปเที่ยวด้วยกันสนุก วันไนท์สแตนด์ เพียงแค่คุณต้องเก็บรักษาความลับให้เก่ง สาวมีนกับธนูธรรมะธัมโมเกินไป สวนทางกับไลฟ์สไตล์ฟุ้งเฟ้อ(จมไม่ลง)ของคุณ สาวกรกฎขอให้คุณเป็นพ่อบ้าน แฟมมิลี่แมน ทำได้ไหม?
     ผู้หญิง : อยากเป็นแม่บ้านอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน สาวใหญ่(ทึนทึก)ได้เวลาลงจากคาน ถ้าพลาดรถด่วนขบวนนี้จะเสียใจไปอีกนาน วัยรุ่นเกิดความลุ่มหลงในรักแรกพบ ไม่ใช่รักจริง(คู่แท้)
     ถูกโฉลกกับหนุ่มพฤษภซึ่งค่อนข้างเอาใจเก่ง สุขุมหนักแน่น เงินทองมั่นคงแล้วจะขอคุณแต่งงานแน่(ค่าสินสอดทองหมั้นไม่อั้น) หนุ่มตุลย์ความใจอ่อนขี้สงสารที่มีต่อเขาไม่ได้ทำให้ความรักยั่งยืน หากเขาหล่อเหลาราวเทพบุตรคงไม่ชายตามองคุณให้เสียเวลา(หลงตัวเอง) หนุ่มเมถุนและกันย์เป็นได้แค่กิ๊ก ดูแล้วไม่แมนเท่าไหร่ ตาม(ความคิด)คุณไม่ทัน หนุ่มสิงห์ชอบขัดคอ ไม่ลงรอยกันในที่สุด(โดยเฉพาะคนอายุอ่อนกว่า) หนุ่มมีนและธนูผู้ใหญ่จะจับคลุมถุงชน แต่งงานกันเพราะเห็นแก่หน้าพ่อแม่ และฐานะทางสังคม หนุ่มกรกฎและพิจิกอาจจะเจ็บป่วย,พลัดพราก


     เริ่มต้นปีใหม่ ทบทวนตัวเอง รู้คุณค่าของชีวิตและหาความสุขในปัจจุบัน รักสันโดษเพราะยิ่งดิ้นรนอยากไปให้ไกลเพียงใดกลับย้อนมาสู่จุดเดิม ใครบางคนไปเผชิญโชคด้านการเรียนหรือทำงานอยู่ต่างประเทศ
     การงาน มีความเสี่ยงสูง สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระ หากินฝืดเคือง มีคู่แข่ง และอุปสรรคเยอะขึ้น การเล็งผลเลิศหรือหวังรวยทางลัดนั้นลืมไปได้เลย ขยันและประหยัดเอาไว้ก่อน งานบริการอาหาร,เครื่องดื่ม จัดอบรมสัมนา นวด-สปา,ท่องเที่ยวยังพอไปได้ บริการด้านการแพทย์,กฎหมาย เซอร์วิสโพรไวเดอร์-ซ่อมบำรุง(เสริมประสิทธิภาพ/เพิ่มกำลังการผลิต/ลดการสูญเสีย) โตสวนกระแส เสียเวลาจัดการที่ดิน,มรดกตกทอด เคยชินกับความเจริญ,สะดวกสบาย,มีระบบระเบียบหากไปอยู่ผิดที่ก็อดทนได้ไม่นาน บัณฑิตจบใหม่อาจตกงานยาว
     การเรียน พ้นจากความตึงเครียดภาคทฤษฎีเข้าสู่ภาคปฏิบัติ สอบเอ็นทร้านซ์(แอ็ดมิชชั่นส์)ได้คณะ,สถาบันมีชื่อเสียง อ่อนวิชาคณิตศาสตร์,ฟิสิกส์ซึ่งมีความสลับซับซ้อน มาเน้นท่องจำอีหรอบเดิม ครูบาอาจารย์ปิดกั้นจินตนาการ,ความคิดแตกต่าง จ่ายครบจบแน่
     การเงิน ทรงตัว พอมีพอกินไปวันๆ ยกเว้นพวกที่ฟลุกจากรับจ้างผลิตสินค้าส่งออกบางอย่าง(ผิดกฎหมาย/หนีภาษี/หายาก) เก็งกำไรเล่นหุ้นเกาะติดกระแสโลก บ้าการพนัน(ฝันกลางวัน) ค่าใช้จ่ายหมดไปกับการปรับปรุงตกแต่งบ้าน,คอนโด,ออฟฟิศ  ถมที่ รักษาพยาบาลคนเจ็บป่วยในครอบครัว
     สุขภาพ ไม่คุณก็พ่อแม่อ่อนแรงคล้ายเป็นอัมพาต โรคเจ็บปวดไขข้อ,กระดูก ไต,ปอดเสื่อม ทำให้นอนพักฟื้นอยู่กับบ้านยาวนาน มีอันตรายในบ้าน,โรงงาน ระวังสะดุดขาหกล้มในห้องน้ำ ตกบันได ของหล่นจากที่สูง คนอยู่เมืองนอกเกิดอาการโฮมซิกรุนแรง
     ความรัก หลงใหลคนอายุอ่อนกว่า,รุ่นราวคราวเดียวกัน(กิ๊ก) เพื่อนสนิทเตือนว่าเขากะล่อนดอกทองก็ไม่เชื่อ ไปสวีทท่องเที่ยวต่างจังหวัด

     ย่างเข้ากลางปี สะสางปัญหาส่วนตัวแล้วเสร็จ ร่างกายแข็งแรงหายเจ็บไข้ได้ป่วย มีกำลังใจที่จะทำอะไรหลายอย่าง แม้จะตั้งใจจริงแต่ค่อนข้างโดดเดี่ยว ขาดปัจจัยเกื้อหนุน
     การงาน ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสอาจหลุดวงโคจร ตำแหน่งแป้ก ไม่ขยับเขยื้อน ศัตรูจ้องใส่ไฟ ดิสเครดิต ต้นทุนการขนส่งสูงทำให้โอกาสที่จะขยายกิจการตีบตัน คู่แข่งมีมากขึ้น จะชิงไหวชิงพริบกันทางการตลาดรุนแรง สินค้าไม่มีคุณภาพย่อมขายไม่ออกเป็นธรรมดา บุคลากรด้านการแพทย์,ทหาร-ตำรวจเลิกแสตนด์บาย-ทำงานหามรุ่งหามค่ำ เภสัชกร,เซลล์ไม่จำเป็นต้องลงพื้นที่แนะนำผลิตภัณฑ์แบบปูพรมอีกต่อไป สินค้าติดตลาดแล้ว จะขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ชิดหรือเพื่อนร่วมงานแสนยากเย็นถ้าไม่ถึงขีดสุดจริงๆ ต่างก็เอาเงินและผลประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้งก่อน ใช้เล่ห์เหลี่ยมตกแต่งบัญชี จัดฮั้วประมูล-ซิวค่าต๋งค่าโง่ ทำอะไรไม่ค่อยตรงไปตรงมา บัณฑิตจบใหม่เข้าสู่ยุคบุกเบิก
     การเรียน คณะหรือสถาบันที่คุณย่างก้าวเข้ามาได้ด้วยความภูมิใจถึงเวลานี้อาจไม่ใช่อย่างนั้น มัวชะล่าใจทำให้ผลการเรียนตกต่ำ เรียนไม่ทันเพื่อน อาจารย์ที่ปรึกษาไม่เหลียวแลโปรเจกต์ ปล่อยให้คุณงมโข่งอยู่คนเดียว ครูบาอาจารย์ใช้วิชาชีพไปในทางที่ผิด อิงแอบการเมือง และผลประโยชน์นายทุน เนติบริการ
     การเงิน เตรียมเงินสำรองไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินหากผู้ปกครอง,คนในบ้านเจ็บป่วยไม่สบาย ทางที่ดีบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยอนาถาเอาเคล็ดบ้าง เรื่องฟ้องร้องของคู่กรณีส่งผลต่อชื่อเสียงโดยรวมของคุณหรือผู้หลักผู้ใหญ่อย่างมาก ทนายความกระล่อนรีดไถทั้งโจทย์และจำเลย ยื้อให้เสียเวลาเสียเงินต่อไป เปลี่ยนตัวได้ก็เปลี่ยนอย่าเสียรู้(โง่)นาน จ่ายค่าทำขวัญ,สินไหมกรณีทำงานผิดพลาด (ก่อสร้างของตกหล่นใส่คนเจ็บระนาว,แพทย์พยาบาลลืมมีด,ผ้าก็อชในท้องคนไข้ .. ) ขับรถเฉี่ยวชน
     สุขภาพ อาการเจ็บป่วยทุเลาเบาบางหากคุณมีเวลาพักฟื้นนาน ร่างกายทรุดโทรมเดี้ยงยาวเพราะโหมงานหนัก มีเรื่องคิดมากซ้ำซาก ทานข้าวไม่ลง ถึงเวลาไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และเล่นกีฬากับเพื่อนๆ
     ความรัก ถ้าคุณติดแหง็กในสภาพจำเจเช่นโรงงาน,นิคมอุตสาหกรรม หรือทำงานกะกลางคืนคงไม่มีโอกาสเจอคนดีๆ หรือมีเวลาสวีทกับคนรักได้แน่ๆ กามเทพไซเบอร์แผลงศรรักลวงพราง คนต่างชาติอาจเป็นเพียงคู่อุปถัมภ์ คบหากันได้ปีสองปี

     สุดท้ายปลายปี มีทั้งสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจ และ บั่นทอนความทะเยอทะยานของคุณ ความคิด หรือ เสียงวิพากษ์วิจารณ์ของคนอื่นอาจทำให้คุณไขว้เขว หวาดกลัว ขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง แต่เมื่อใช้เหตุผลไตร่ตรองอย่างรอบคอบ กล้าเผชิญหน้ากับความจริง และ สามารถแยกแยะผิดชอบชั่วดีได้ ย่อมนำทางไปสู่ความสำเร็จในที่สุด 
     การงาน ข้าราชการระดับสูงพึงระวังเรื่องอื้อฉาวส่วนตัว หรือ เพราะความโดดเด่นเกินไป จึงทำให้เจ้านายไม่โปรดปรานให้บรรจุหรือเลื่อนขั้น,โยกย้ายไปสู่ความก้าวหน้าได้ดังใจ รุ่นน้องอ่อนอาวุโสกว่าพยายามแซงคิว มีข่าวลือคอยดิสเครดิต,ศัตรูทำร้ายด้วยคำพูด สุดท้ายแล้วอะไรที่ควรจะเป็นของคุณก็ต้องวกกลับมาหาอยู่ในความครอบครองจนได้ เพื่อนสนิทมีส่วนแนะนำงานใหม่ บ้างก็จำใจทำงานตอบแทนบุญคุณคนอื่น เดินตามรอยเท้าเขาแล้วไปไม่รอด ไม่ไว้ใจที่จะร่วมหุ้นลงทุนกับใคร ทำงานแบบมืออาชีพแม้จะหนักหนาสาหัสแต่มีส่วนแบ่งกำไรคุ้มค่า เมกะโปรเจกต์ เมื่อไปเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล และ ผลประโยชน์มหาศาลย่อมมีความเสี่ยงต่อการทรยศ,หักหลัง อาจเหน็ดเหนื่อยเกินกำลังจนต้องวางมือ เจ็บป่วยยาว หรือ เว้นวรรคจากงานนี้ไปท่องเที่ยว ให้รางวัลชีวิต ไปผจญภัยในต่างถิ่นแดนไกลสบายใจกว่า
     การเรียน เรียนด้วยทำงานไปด้วยอาจล้มเหลวทั้งสองอย่าง ช่วงนี้ใจใหญ่คิดการณ์ไกล สอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอกสำเร็จ ใช้เวลาว่างหางานนอกได้เงินเก็บมากมายส่งกลับไปให้ทางบ้านใช้จ่ายด้วย หากหลงใหลในวงการมายาจะพบความผิดหวังในบั้นปลาย ควรยึดหลักการเรียนให้จบได้รับปริญญาบัตรเสียก่อน อย่าริรักในวัยเรียน เอาชนะสิ่งยั่วยวนให้ได้ 
     การเงิน ได้นายทุน,พ่อแม่อุปถัมภ์ ธุรกิจนำเข้าส่งออก บริษัทร่วมทุนต่างประเทศ จะให้ผลตอบแทนคุ้มค่า ระบบงาน,โนว์ฮาว,เทคโนแครทล้ำหน้า สนใจเก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์ลูกโซ่,การพนันหวยออนไลน์ เพือนฝูงยืมเงินแล้วไม่ได้คืน ผิดใจกันอีกต่างหาก เสียรู้ในการค้ำประกันหนี้ให้คนอื่น เงินก้อนใหญ่ที่ได้มาแบบฟลุกๆจะหมดไปอย่างรวดเร็ว-ทุกขลาภ ศิลปิน,ดารา,พิธีกรจะรุ่งโรจน์ ธุรกิจโรงแรม,บริการ,อาหารเครื่องดื่ม,อีเว้นต์ไปได้สวย น้ำขึ้นให้รีบตัก คนรักช่วยเหลือด้านการงานและการเงิน ได้รับมรดกจากพ่อแม่ สืบทอดกิจการของบรรพบุรุษ,กงสี 
     สุขภาพ ติดเชื้อหวัดไอจาม อุปาทาน เครียด,ปวดหัวอยู่เรื่อย พอให้หมอตรวจก็ไม่พบอะไรร้ายแรง เห็นคนใกล้ชิดเจ็บป่วยหนักก็รู้สึกกังวลใจ กลัวจะเป็นอย่างเขา แพ้แรงเพราะทำงานหนักเกินตัว ระวังโรคไหลตาย 
     ความรัก แต่งงานแล้วมีกำลังใจสร้างฐานะครอบครัวให้เป็นปึกแผ่น ควรแบ่งเวลาให้กันบ้าง ขืนมัวแต่บ้างานจะเสียใจทีหลัง ลุ่มหลงเพศตรงข้ามจนล้ำเส้นศีลธรรม ทดลองอยู่กินกันก่อน มีชู้หึงหวงวุ่นวายจนยากจะแก้ไข มือที่สามทำให้ความรักแตกแยก อย่าใช้บริการพ่อสื่อ,แม่สื่อ เพื่อนเราเผากันเอง,แฉความลับ หากจิตใจไม่มั่นคงความรักอาจพังลงได้ทุกเมื่อ สงสารคนรักที่ตกระกำลำบาก,เจ็บป่วย หรือ มีเคราะห์หามยามร้าย อยู่เป็นกำลังให้กันและกันตลอดไป 


     ดวงชะตาชาวราศีเมษ ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan


Pirachan : พิรฌาน 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน