• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243830
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤศจิกายน 2555
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 2156 , 15:42:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2012 aquarius ดวงชะตาฟ้าลิขิต ลัคนาราศีกุมภ์ 2555
 

 

      ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กพ.- 14 มีค.
      สัญญาลักษณ์นำโชค : ดอกกล้วยไม้ หงส์ สีฟ้าสด เลข 0 5 8
      ความโดดเด่น : รักอิสระ ชอบท่องเที่ยว อารมณ์แปรปรวน ใจเร็ว ความคิดล้ำสมัย
     ผู้ชาย : อยากรวยเร็วโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์แทนที่จะทุ่มเททำงานหนักทำให้ร่างกายทรุดโทรม อาจเกิดความโลภ จมไม่ลง หรือใช้เล่ห์เหลี่ยมกลโกงเอาเปรียบคนอื่น
     ถูกโฉลกกับสาวสิงห์ ผู้หยิ่งทระนง เข้มแข็ง ไม่คิดมาก วางแผนจัดการเรื่องอนาคตของครอบครัวอย่างรอบคอบ สาวตุลย์คือผู้อุปถัมภ์ค้ำชูคุณทุกอย่าง(แม่ยก เอ.ที.เอ็ม.เคลื่อนที่) สาวเมษและสาวพิจิก จะทำให้คุณกล้ำกลืนฝืนทน ผลลัพธ์ที่ทุมเทให้ไม่เหลืออะไรกลับมา
     ผู้หญิง : จำเป็นต้องพึ่งพาตัวเองอย่างมาก ให้กำลังใจตัวเองในช่วงแรก พอมีการงานมั่นคงและร่ำรวยในปลายปี จึงจะมีคนรักใคร่สนใจอยากเป็นแฟน/แต่งงานด้วย
     หนุ่มตุลย์ วางตัวเป็นพ่อพระ ช่วยเหลือคุณได้ทุกเรื่อง เสียอย่างเดียวที่เขาเจ้าชู้ซุ่ม มีความรักซ่อนเร้น รักง่ายหน่ายเร็ว หนุ่มสิงห์ไม่มีวันจะหวนกลับมารักกันได้ดังเดิม อดีตไม่หวนกลับคืน หนุ่มมีนและธนูอยู่ด้วยกันแล้วเฮง ร่ำรวย-ใจถึง  หนุ่มเมษและพิจิก คอยตามตื๊อคุณอยู่เรื่อย ทำตัวเป็นลูกแหง่ง และ หึงโหด

     เริ่มต้นปีใหม่อย่างมีเป้าหมาย อยากมั่งคั่งร่ำรวย สุขภาพดี และชีวิตรักสดใส
     การงาน ต้องกล้ำกลืนฝืนทนเตรียมรับสภาพ ปัญหา และ อุปสรรค ที่จะถาโถมเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เลือกมากไม่ได้ มีอะไรทำก็ทำไป แม้จะตกต่ำในสายตาคนอื่นก็ตาม จัดการเรื่องเอกสารเก่าๆ เป็นที่ปรึกษา,เซอร์วิสโพรไวเดอร์ จำเป็นต้องใช้ความรู้ด้านกฎหมายในการติดต่อราชการ จะเริ่มต้นอาชีพอิสระไม่ง่ายอย่างที่คิด อาจล้มเลิกกลางครัน ควรค่อยเป็นค่อยไป เดินทางจากบ้านไปทำงานไม่ค่อยสะดวก ปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมงานลำบาก
     การเรียน มีจุดอ่อนวิชาภาคปฏิบัติ ทำแล็บ เวิร์คช็อป ตื่นนอนสายไปเรียนไม่ทัน ไม่ถูกชะตากับคู่อริ
     การเงิน ถึงแม้จะขาดกระเป๋า หมุนไม่ค่อยออก แต่มีเฮงด้านโชคลาภ เก็บเงินก้อนไว้ลงทุน เรียนรู้หาความชำนาญในวิชาชีพ มีส่วนแบ่งมรดก ซื้อรถมือสอง-ขับไปซ่อมไป
     สุขภาพ เคลมประกันได้ก็ดี ใช้สิทธิ์จากสวัสดิการสังคม ไปเยี่ยมไข้คนเคารพนับถือ ระวังอันตรายจากยวดยาน
     ความรัก สนใจแต่ฐานะการเงินของเพศตรงข้าม เพิ่งหย่าร้าง-แบ่งสินสมรส เข็ดขยาดกับความรักที่ต้องแบกรับปัญหาหลายอย่าง ถ้าดวงไม่สมพงษ์พออยู่กันแล้วมีแต่เจ๊งก็แยกทาง ขออยู่เป็นโสดสักพัก

     ย่างเข้ากลางปี คุณยังไม่คิดจะลงทุนทำอะไรใหม่ๆ ถึงแม้จะมีโครงการในฝัน กอดเงินไว้แน่น อยากรวยทางลัด ปัญหาความรักยังแก้ไม่ตก
     การงาน ธุรกิจใต้ดิน อะไรที่เสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายยากจะวางมือ ผลประโยชน์ที่ได้มามิชอบทำให้เพื่อนร่วมงานเกลียดชังเปล่าๆ ทางที่ดีเก็บรักษาความลับให้อยู่ เอาดีทางบริการ,รักษาโรคภัยไข้เจ็บ แพทย์ทางเลือก เสียสละเพื่อสังคม บัณฑิตจบใหม่จะเตะฝุ่น(ตกงาน)ยาว
     การเรียน รายงาน,ธีซิสที่จะทำส่งอาจารย์ขาดข้อมูลสำคัญ ถ้าลอกเขามาทั้งดุ้นจะถูกรีเจ็กต์ ซุ่มอ่านหนังสือในห้องสมุดหรือหอพักเพื่อนที่เรียนเก่ง ช่วยกันติวเข้ม
     การเงิน เจ้าหนี้บัตรเครดิตยื่นฟ้อง ถูกเก็บภาษีย้อนหลัง เม้คบิล,แวทอื้อ เตรียมขายโอนมรดกที่ดิน ผ่อนรถยังไม่หมด ขอพึ่งพาพี่น้องไม่ได้ (ต่างก็มีหนี้เหมือนกัน) ธุรกิจที่ทำร่วมกับคนใกล้ชิด,กงสีเริ่มขาดทุน ชักหน้าไม่ถึงหลัง ซื้อประกันชีวิต,สุขภาพ เกิดนิมิตได้เลขเด็ด
     สุขภาพ ไปตรวจร่างกาย กลัวโรคเก่ากำเริบ ผ่าฟันคุด/อุดฟัน พ่อแม่บ่นว่าเจ็บไขข้อ,กระดูกสันหลัง คู่ครองไอเจ็บคอ คลื่นไส้/แพ้ท้อง
     ความรัก มีเรื่องเข้าใจผิด และความคิดเห็นไม่ตรงกันกับคนรัก หากต้องแยกทางกันอยู่เพราะหน้าที่,การงาน ความก้าวหน้าส่วนตัว คงต้องชั่งน้ำหนักเอาเอง เจอคนรักเก่าสมัยเรียนมัธยม ระแวงว่าใครคนใดคนหนึ่งจะนอกใจ อยากจะคืนดีกัน(เริ่มต้นชีวิตใหม่)เพราะเห็นแก่อนาคตลูก

     สุดท้ายปลายปี สิ่งที่มุ่งหวัง และ ตั้งใจจริงในหน้าที่การงาน แต่ไม่ประสบความสำเร็จด้านการเงิน ผิดใจกับเจ้านายจึงไม่ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น จะมามีข่าวดีในปลายปีนี้ ได้ทุนเรียนต่อ,ไปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ มีโชคดีด้านการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน อาจกังวลใจกับสุขภาพของพ่อแม่ เอกสารการขออนุมัติต่างๆ,พาสปอร์ต-วีซ่า,เครดิตการ์ด,เวิร์คเพอมิต,ทรานสคริปท์ล่าช้าไปบ้าง มีความสุขกับการได้ลงหลักปักฐาน สร้างครอบครัว 
     การงาน ย้ายสถานที่ทำงาน,ร้านค้าแล้วเงินสะพัดแต่ยังไม่พอใจ อยากจะไปหากินเมืองนอกที่ได้เงินสูงกว่านี้ถึงแม้จะไปตกระกำลำบากแค่ไหนก็ตาม หลบหนีเจ้าหนี้,คดีความ,ศัตรูที่มุ่งปองร้ายไปต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยวแปลกๆ ข้าราชการอาจกลายเป็นหนังหน้าไฟ,แสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบร่วมกับเจ้านาย,ผู้มีอิทธิพล ทำงานใช้หนี้ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ตกกระไดพลอยโจนในธุรกิจใต้ดิน,เลี่ยงกฎหมาย เป็นนายประกัน,วิ่งเต้นติดต่อหน่วยงานราชการ,จัดซื้อจัดจ้าง..ศาล,โรงพัก ประมูลซื้อขายบ้าน,เฟอร์นิเจอร์,วัสดุก่อสร้างตกแต่ง-สุขภัณฑ์,รับเหมาครบวงจร มีเส้นสายใหญ่โตชักจะลุแก่อำนาจแอบแฝงหาผลประโยชน์ทั้งในที่แจ้งและที่ลับ รับบริหารโครงการที่พับฐาน,ล้มละลาย,ขาดสภาพคล่องให้เดินหน้าต่อไปได้ ขอขยายระยะเวลาก่อสร้าง,ปรับเปลี่ยนวงเงิน-สเปก-ค่าเค หนักใจที่ต้องสืบทอดกิจการครอบครัวจะปล่อยให้ล้มละลายก็กลัวเสียชื่อเสียง 
     การเรียน สนใจเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ ซุ่มเก็บตัวกวดวิชา,เตรียมสอบแข่งขันทางวิชาการ-กีฬา-กิจกรรมเข้าจังหวะ,โยธวาทิต อยากมีชื่อเสียงโด่งดัง,บ้าดาราทั้งที่ผลการเรียนไม่เอาไหน ค้นคว้าหาข้อมูล,เรียบเรียงเรื่องราว,แก้ไขโปรเจกต์,ธีซิสอีกเฮือกใหญ่ เปลี่ยนหัวข้อวิจัยเพราะได้สปอนเซ่อร์รายใหญ่ อยากคว้ารางวัลเชิดชูเกียรติ ถูกโฉลกกับอาชีพวิศวกร,สถาปนิก งานเสี่ยงหรือผญภัยเช่นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ บริการท่องเที่ยว,โรงแรม,เชฟหากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศย้ายไปอยู่เชนทั่วโลก เป็นนักการทูต .. 
     การเงิน เป็นมนุษย์เงินเดือน,ข้าราชการจะสบายใจกว่า หากมีหนี้สินในการผ่อนบ้านแล้วอยากออกรถใหม่ป้ายแดงอีกระวังจะผ่อนต่อไม่ไหว ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะตึงเครียดในการหาเงิน รวยหนี้ ได้รับมรดก,กินบุญเก่า ซื้อขายอะไรในนามของน้อง,ลูกพอตกลงเปลี่ยนมือเอากลับคืนมาเป็นของตัวเองย่อมไม่ง่ายนัก ต้องหาเอกสาร,หลักฐานยืนยันกรรมสิทธิ์ ขอซื้อผลงานคนอื่น,สวมสิทธิ์ 
     สุขภาพ อาการเจ็บป่วยไม่สบายของผู้ปกครองเป็นๆหายๆยังคลุมเครือว่าติดเชื้อโรคอะไร รอผลแล็ป ปวดตามไขข้อกระดูกสันหลัง,คอ,ข้อมือ,หัวเข่า มีอาการคล้ายคนแก่,เหนื่อยง่าย,ใจหวิวซึมเศร้าเป็นบางครั้ง หากตั้งครรภ์อยู่จะไม่สะดวกในการเดินทางไกล อย่าฝืน ลูกดื้อรั้นเอาแต่ใจตัวเอง มีปมด้อย,ทำร้ายตัวเอง  
     ความรัก พบรักในต่างถิ่นแดนไกล ถูกชะตากับคนสูงวัย มีวัยวุฒิ,คุณวุฒิเพียบพร้อมสมฐานะกัน ถูกจับคลุมถุงชน กินดอง เรือล่มในหนองทองจะไปไหนเสีย อยากให้คนรักเข้าใจสาเหตุที่ต้องเว้นวรรค,เลิกคบกันชั่วคราวเพื่อเห็นแก่อนาคตของทั้งสองฝ่าย ไล่ล่าความฝัน รอให้ฐานะทางบ้านดีขึ้น,ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่แล้วถึงคิดหาความสุขให้ตัวเอง มีลูกยาก ฝากทารกให้พ่อแม่เลี้ยงดูแทน ลงขันกับคู่ครองซื้อบ้าน,เปิดออฟฟิศ,ร้านค้าด้วยกัน ไปฮันนีมูนต่างประเทศ 

     ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan

pirachan : พิรฌาน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกแมวหน้าโรงหนังลุง วันที่ : 03/11/2012 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sri

คห. ๑

ราศี เดี่ยวกันครับ.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 01/11/2012 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

นิมันราศีเค้านะ ^^

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน