• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243860
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2555
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 1596 , 09:15:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2012 capricorn ดวงชะตาฟ้าลิขิต ราศีมังกร 2555
 

 

     ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มค. - 12 กพ.
     สํญญลักษณ์นำโชค : ดอกป๊อปปี้ มังกร กวาง หรือ แพะ สีคราม น้ำตาล(ช็อคโกแลต) เลข 7 8 3
     ความโดดเด่น : สุขุมลุ่มลึก รักสันโดษ เก็บซ่อนอารมณ์อ่อนไหวไว้ภายใน แข็งแรงและอดทนเป็นเลิศ
     ผู้ชาย : บ้างานเอาจริงเอาจังกับชีวิต ชอบแข่งขันชิงดีชิงเด่นกับเพื่อนๆ ทำให้ใช้จ่ายเงินมือเติบ (เขามีอะไรตัวเองก็อยากมีด้วย ไม่ยอมน้อยหน้า) ถูกโฉลกกับสาวกรกฎผู้มีอารมณ์อ่อนไหว เคลิ้มฝัน น่ารัก เอาใจเก่ง สาวกันย์มักจะรักใคร่สงสารเห็นใจกัน สาวพฤษภจะอยู่ในโอวาท และเทิดทูนคุณ ถ้าคุณสู้ไม่ยอมถอย
     ผู้หญิง : มีแววจะเป็นแม่บ้านที่ดี รักงานอดิเรกด้านศิลปะ-เขียนหนังสือ ประดิษฐ์ประดอย เก็บกดทางเพศ ถูกโฉลกกับหนุ่มมีนซึ่งมีเหตุผล เป็นที่ปรึกษาได้หลายเรื่อง หนุ่มกุมภ์ทำให้คุณมีความหวังทะเยอทะยานไปกับเขา หนุ่มกรกฎถ้าคุณอยากเป็นช้างเท้าหน้าเสียเอง เขาจะตามใจคุณทุกเรื่อง

     เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความหวังสุดบรรเจิด เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน
     การงาน มักจะถูกเร่งรัด หรือสะสางงานเก่า ทำในสิ่งที่คนอื่นล้มเหลวมาก่อน ได้ข่าวดีจากบริษัทร่วมทุนต่างชาติ มีเกณฑ์เดินทางไกล-ไปต่างประเทศ
     การเรียน สมาธิแจ่ม หัวสมองแล่นไว อยู่ในกลุ่มเด็กเรียน ลงทะเบียนวิชาเลือกภาษาญี่ปุ่น,จีน,สเปน เทคคลอสข้ามภาควิชาเพื่อให้ได้ใบประกอบวิชาชีพ หรือหาแฟนใหม่
     การเงิน ฟุ่มเฟือย ไม่รู้จักวางแผนใช้จ่ายล่วงหน้า อาจต้องขายของเก่า-มรดกตกทอดทิ้ง อย่างน้อยพี่น้องก็พึ่งพาเขาได้ยามขัดสน มีลูกค้าขาประจำจากไดเร็กเซลล์-เดลิเวอรี่ ลงทุนในเรียลเอสเตท ซื้อขายบ้าน,ที่ดิน ให้เช่า,เซ้งร้านค้า
     สุขภาพ งดเล่นกีฬา หรือออกกำลังกายผาดโผน เกิดอันตรายภายในบ้าน - ห้องน้ำ
     ความรัก ทำใจไม่ได้ที่ถูกคลุมถุงชน แต่งงานในเครือญาติ,กงสี รักต้องห้าม มีภาระทางบ้าน-เลี้ยงพ่อแม่ทำให้เลื่อนการหมั้นหมาย หรือกำลังรอให้เรือนหอเสร็จก่อนพิธีวิวาห์

     ย่างเข้ากลางปี ข้าราชการ,พนักงานอาวุโสมีสิทธิ์เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหาร วิ่งเต้นโยกย้ายลงพื้นที่
     การงาน ได้ออกวงสังคมมากขึ้น พบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประชุมสัมนาเพิ่มพูนความรู้ เสริมทักษะทางวิชาชีพ เหมาะกับการเป็นนักวิชาการ,บริหารงานบุคคล จัดการแมสทรานสิท - มัลติมีเดีย ลอจิสติกส์ พรรคพวกให้ความช่วยเหลือ มีเส้นสาย
     การเรียน เพื่อนๆช่วยติวเข้ม เห่อตามกระแส เขาอยากเรียนคณะ,สถาบันไหนก็เอากับเขาด้วย จู่ๆก็ฉลาดปราดเปรื่องในวิชาคณิตศาสตร์,ฟิสิกส์ อะไรที่เป็นนามธรรม
      การเงิน ออกรถใหม่แล้วใช้งานคุ้ม/เสริมภาพลักษณ์/เงินเดือนขึ้น รับงานฟรีแลนซ์-ดีไซน์-แฮนด์เม้ดตามสั่ง ค่อยเป็นค่อยไป
      สุขภาพ เป็นลูกกตัญญูดูแลพ่อแม่ยามเจ็บไข้ได้ป่วยตัวเองก็แข็งแรง เจ็บคอ,ไอ,หวัดเรื้อรัง หัดขับรถใหม่ๆต้องใจเย็นๆ จะเดินทางไกลต้องพักผ่อนให้เพียงพอ
      ความรัก มีเรื่องระหองระแหงทะเลาะกับเพศตรงข้ามอยู่เรื่อย ถูกแบล็กเมล์ เข็ดแล้วที่ตกเป็นเบี้ยล่าง,สงสารเขา สุดท้ายก็ทรยศ ความลับฉาวโฉ่มักจะปิดไม่มิดเกิดจากเพศที่ 3 คนขี้อิจฉา วัยรุ่นไม่พอใจพ่อแม่กักบริเวณ ห้ามเที่ยวกลางคืน(ท่านหวังดี)

     สุดท้ายปลายปี มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณควบคุมไม่ได้ อยู่เหนือความคาดหมาย แต่หากทำดีที่สุดในสิ่งที่คุณเป็น ย่อมประสบความสำเร็จแน่นอน มีไหวพริบ ฉลาดเฉลียว ได้คนมีความรู้แนะนำ มีเพื่อนดีเป็นที่ปรึกษา อย่าวันแมนโชว์ เก่งคนเดียว ทำงานคนเดียวจะเหนื่อยหนัก 
     การงาน อยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะไปทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ เจ้านายเก่ามีส่วนชักจูง ขยาดว่าจะไม่พ้นทดลองงานอีก หากใครดูถูกหรือขัดขวางจะทำให้คุณรวนเรไปชั่วขณะ ฟังเสียงวิพากษ์วิจารณ์เพื่อปรับปรุงตัวเองให้มีประสิทธิภาพ มีธุระปะปังที่ยังจัดการไม่เด็ดขาดต้องเดินทางไปๆมาๆ เพิ่งค้นพบว่าตัวเองว่าทำอะไรรุ่ง อาจลองประกอบอาชีพอิสระดู จับอะไรก็มือขึ้น ใจใหญ่ น้ำขึ้นให้รีบตัก เงินทองกำลังไหลมาเทมา
     การเรียน เมื่อไม่มีสิ่งรบกวนจิตใจผลการเรียนก็ดีขึ้นผิดหูผิดตา สอบครั้งสำคัญผ่านฉลุย มีความเป็นเลิศในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง,สเปเชี่ยลลิสต์ เรียนด้วยทำงานไปด้วย จัดแบ่งเวลาให้เคยชินทั้งที่เป็นเรื่องหนักหนาสาหัส ใส่สปีด คิดเร็ว ทำเร็ว รวยเร็ว 
     การเงิน เป็นลูกจ้างทำให้คนอื่นร่ำรวยมาก็เยอะแล้วจึงอยากมีกิจการเป็นของตัวเองบ้าง ทำมากได้มากย่อมขยันขันแข็งยิ่งขึ้น เก่งทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ อยู่ใกล้เงินมากไปทำให้โลภหลง เสี่ยงต่อความฟุ้งเฟ้อไร้สาระ,เป็นหนี้บัตรเครดิตโดยไม่รู้ตัว อยากมีชื่อเสียงปั้นแบรนด์ดัง เขียนหนังสือ ค้นคว้าหาความสำเร็จทางวิชาการ ได้ลิขสิทธิ์-สิทธิบัตร คือทรัพย์สินทางปัญญาทำให้ร่ำรวยอย่างยั่งยืน เพิ่งได้ลาภลอย-โบนัสเต็มๆ
     สุขภาพ พ่อแม่เจ็บป่วยต้องการคนดูแลใกล้ชิด ยอมเสียเวลาละทิ้งงานชั่วคราว ไปตรวจสุขภาพก็ไม่พบว่าเป็นโรคร้ายแรงอะไร มีลูกอึดกำลังใจดีเยี่ยม สนใจทำสมาธิ เชื่อมั่นในพุทธานุภาพ 
     ความรัก บ้างานแทบจะลืมคิดเรื่องความรัก,การมีครอบครัว สละเวลาให้ลูก,สนใจพาเด็กไปเที่ยว,รับทราบปัญหาของเขาบ้าง รักเผื่อเลือก เบี่ยงเบนความสนใจ เพราะกลัวความผิดหวัง,อกหัก เจอแต่คนหลอกลวง,หลอกใช้ ถูกชะตากับเด็กเรียน,คนมีความรู้เพื่อเติมเต็มในสิ่งที่คุณขาดหายไป ได้อย่างเสียอย่าง ลักกี้อินเกม-อันลักกี้อินเลิฟ

     ดวงชะตาชาวราศีมังกร ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2555 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan

     

pirachan : พิรฌาน

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน