• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243818
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2556
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 13791 , 09:24:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2556 ดูดวงเนื้อคู่ความรัก ราศีธนู astrology 2013 sagittarius
 

 

     ลัคนาราศีธนู หรือ ผู้เกิดระหว่าง 15 ธค.- 15 มค. 
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู ม้า-กวาง โทปาซ-หินแม่น้ำสีเหลือง สีม่วง-แสด เลข 5
     ความโดดเด่น : มีอารมณ์ขันเหมือนเด็ก รักความตื่นเต้นผจญภัย,ท่องเที่ยว,เดินทางไกล จริงใจ ฉลาดรอบรู้ แม้กระทั่งประวัติศาสตร์ศาสนายุคโบราณ ทำงานอย่างมีเป้าหมาย และ ยึดมั่นในอุดมการณ์ 

     ผู้ชาย : ความคิดคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ และ สิ่งแวดล้อมจะชักนำไป อาจหลงผิดคิดผิดได้ทั้งนั้นเมื่อถูกอำนาจเงินเข้าสิง ลาภยศสรรเสริญทำให้ลืมตัว เคยลำบากยากจนพอได้ดิบได้ดีก็ไปกดขี่คนด้อยโอกาส เบียดเบียนกัดกินกันเป็นทอดๆราวห่วงโซ่อาหาร ทำอะไรจริงจังย่อมเอาชนะได้ทุกสิ่ง ขอเพียงมีใจสู้ ปัญหาสุขภาพ,หนี้สินคดีความ หรือ ศัตรู ย่อมปราชัย 

     ถูกโฉลกกับสาวเมษคบหากันในฐานะคู่คิดที่ดี หากคุณกำลังท้อใจ ล้มเหลว เธอจะผลักดันให้คุณลุกขึ้นต่อสู้อยู่เสมอ เสียอย่างเดียวที่เธอมักจะเอาแต่ใจตัวเอง เผด็จการทางความคิด คุณจำเป็นต้องประดิษฐ์คำพูดให้เข้าหู เน้นความจริงใจ ตรงไปตรงมา เธอเหมาะจะเป็นแม่ที่ดีของลูก ช้างเท้าหน้าของครอบครัว หากเคยผิดใจกันมาก่อนครั้งนี้จะกลับมาสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นอย่างเดิม สาวพิจิกคือความรักซ่อนเร้นในใจคุณเท่านั้น หากต้องการคบหากันยืนยาวโปรดรักษาความลับความสัมพันธ์ยิ่งชีพ อย่าเปิดเผยเรื่องส่วนตัวของเธอให้ใครรู้ เธอมีสิทธิ์หึงหวงแต่คุณอย่าแสดงอะไรออกนอกหน้า คบกันแล้วคุณจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ หรือ ตกเป็นเบี้ยล่างเธออยู่เสมอ เมื่อประสบภัยอันตรายเธอกลับอยู่เคียงข้างช่วยเหลือคุณจนวาระสุดท้าย สาวมีนและสาวธนู ปีนี้คือบททดสอบความรักอันมั่นคงภายในจิตใจของทั้งสองฝ่าย จะแต่งงาน ลองอยู่ด้วยกันก่อน หรือ แอบมีความรักซ่อนเร้นกับใครบางคนก็สุดแล้วแต่ ข้อดีคือเป็นคู่รักที่มีความคิดเห็น และ ทัศนคติตรงกัน ต่างก็รักครอบครัวอยากใช้ชีวิตสงบสุขภายในบ้าน เลี้ยงดูให้การศึกษาแก่ลูกๆ เสียอย่างเดียวพอดวงตกก็ตกระกำลำบากไปด้วยกัน สาวสิงห์คือแรงบันดาลใจให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ละทิ้งอุดมการณ์ หรือ เดินออกนอกลู่นอกทาง ความเย่อหยิ่งทรนงในตนเองอาจเป็นอุปสรรคสำคัญขณะคบหาจีบกันใหม่ๆ คุณต้องลงทุนลงแรงอย่างมากก่อนจะได้สิ่งเหล่านั้นกลับมาพร้อมกำไร สาวพฤษภและสาวตุลย์ความสัมพันธ์กันในปีนี้ไม่โรแมนติกชวนฝันเหมือนเดิม อะไรที่เคยง่ายก็กลายเป็นยาก มีเพียงความสวยอมตะเท่านั้นที่ยังผูกมัดใจคุณอยู่ไม่จืดจาง สาวเมถุนกับสาวกันย์ จะสร้างความสับสนให้คุณไม่น้อยว่าจะคบหากันในฐานะอย่างไรแน่ ทางที่ดีวางตัวเป็นเพื่อนสนิทคนรู้ใจไปไหนไปกันได้จะสบายใจกว่า เธอค่อนข้างใจถึง มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และ ใจบุญอยู่เสมอ คบผู้หญิงแล้วมีแต่ได้กับได้อย่างนี้หายากมาก สาวมังกรมีดวงสมพงษ์กันด้านธุรกิจอย่างมาก ต่างฝ่ายก็มือขึ้นด้านการงาน,การเงิน,มีอำนาจวาสนาเกื้อหนุนกัน วิน-วิน สาวกรกฎเธอจะทำให้คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่ารักแท้เป็นอย่างไร เสน่ห์สำคัญของเธอคืออุปนิสัยงดงามราวกับแม่ศรีเรือน สาวกุมภ์ยากที่คุณจะเหนี่ยวรั้งเธอเอาไว้ได้ ต่อให้คุณมีความมั่งคั่งร่ำรวยแค่ไหนก็อย่าหวังว่าจะเอาเงินซื้อได้ เพราะเธอทะเยอทะยานมากขึ้นไปอย่างไร้ขีดจำกัด และ ไม่แคร์ใคร เธอคือกระจกเงาสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของคุณอยู่ขณะนี้ อะไรที่คุณรังเกียจขยะแยงในตัวเธอล้วนแล้วแต่มีอยู่ในตัวคุณเองทั้งนั้น

     ผู้หญิง : การเสียสละเพื่อครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ ดูแลสุขภาพของพ่อแม่ยามเจ็บป่วย ให้ท่านมีบ้านอยู่สุขสบายก่อนคิดออกเรือน กตัญญูกตเวทิตาคือเครื่องหมายของคนดี ผู้ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมีแนวคิดอยากทำบุญ ช่วยเหลือสังคม ผู้ป่วยอนาถา เด็กด้อยโอกาส จิตอาสา รักใคร่ชอบพอกันเพราะเพื่อนแนะนำ ไปไหนไปกันได้ แม้ในเวลาตกระกำลำบาก

     ถูกโฉลกกับหนุ่มเมษเพราะเขากล้าคิดแตกต่าง ไม่แคร์ใคร เป็นตัวของตัวเอง มีความรู้ และ เป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่อาจขัดแย้งกับผู้ปกครอง หรือ เจ้านายของคุณ อุดมคติ หรือ ไลฟ์สไตล์เริ่มอยู่ตรงข้าม เขาจะมองคุณด้วยสายตาที่แปลกไป อยากให้คุณกลับมาเป็นคนเดิม หนุ่มพิจิกได้แต่จับตามองคุณอยู่ห่างๆ เขาชักจะหวาดระแวงคนใกล้ชิดที่แวดล้อมตัวคุณอยู่ หากคุณคิดผิดหลงผิดเขาจะตักเตือนอย่างแรงถึงขั้นเลิกคบหาทันใด แต่เมื่อคุณประสบปัญหาเขาจะไม่ทอดทิ้งให้คุณโดดเดี่ยว หนุ่มมีนและหนุ่มธนู ดวงขึ้นหรืองลงพร้อมๆกันแรกทีเดียวจะรู้สึกเห็นใจกัน หลังจากใช้ชีวิตฟู่ฟ่าไปสักพักต่างก็เริ่มหาความหมายในชีวิต เอือมระอาต่อความไร้สาระบ้าบอ เลิกหลงตัวเอง หนุ่มสิงห์บุคลิกของความเป็นพ่อ เอื้ออาทร และ เอาใจใส่ต่อคุณจะทำให้คุณหลงรัก และเทิดทูนเขาอย่างยิ่ง แต่สถานะของคุณเปลี่ยนไปทำให้เย่อหยิ่งทะนงตัว จนหลงลืมไปว่าใครหวังดีต่อคุณอย่างแท้จริง หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ นึกไม่ถึงว่าจะจับพลัดจับผลูมาลงเอยกันได้ จากที่เคยเป็นศัตรูก็กลายมาเป็นมิตร ต่างช่วยเหลือเกื้อกูรกันไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย คุณจะติดรสนิยมเริดหรูจากเขา ชอบเข้าวงสังคมไฮโซ มีงานเลี้ยงสังสรรค์บันเทิงตลอดปี เกิดความรักโรแมนติกลึกซึ้ง หนุ่มเมถุนและหนุ่มกันย์คือคนที่คบหาแล้วไปกันได้ดีที่สุด พูดคุยปรับทุกข์สุขด้วยความสบายใจ คุณอาจตกหลุมรักเขาข้างเดียว ระวังคนที่มีพันธะอยู่แล้ว ส่งเสริมให้การทำงาน,ร่วมหุ้นลงทุน,ประกอบกิจการด้วยกันราบรื่น  หนุ่มมังกรคนที่คุณเกลียดชัง และ มีแนวโน้มจะเป็นศัตรูทั้งต่อหน้าและลับหลัง แต่กลายเป็นคนที่อุปถัมภ์ช่วยเหลือด้านการเงิน และ บันดาลความมั่งคั่งร่ำรวยให้คุณมากที่สุด ต่างก็ซ่อนเร้นความในใจที่มีแก่กัน หาความโรแมนติกไม่เจอ ออกแนวซาดิสม์ หนุ่มกรกฎคล้ายกับคนไม่มีพิษสง แต่ซ่อนความอิจฉาริษยาไว้ลึกๆ คุณไม่ควรให้ความหวังกับเขา,เธอมากเกินไป ปีนี้อาจหลุดวงโคจรไปลิบลับ หากรู้เบื้องหลังว่าเขาเป็นเกย์,ไบเซ็กซ์ช่วล ผิดปกติทางเพศ จะยอมรับไม่ได้ หนุ่มกุมภ์เพราะได้พ่อสื่อ,แม่สื่อแนะนำ พบปะในงานสังคม,ไปท่องเที่ยวทัศนาจรเป็นหมู่คณะ บางทีก็เกิดข้อครหาแย่งแฟนชาวบ้าน หากเคยคบหาเขามาเป็นเวลานานก่อนหน้านี้ระวังเกิดความเบื่อหน่าย ไม่อยากมีเงาติดตามตัว ขอแค่เป็นเพื่อน,คนรู้ใจก็พอ สำหรับคนแปลกหน้าจะเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ยเพราะมีผลประโยชน์ร่วมกัน ช่างประจบสอพลอเอาใจสารพัด สวมหน้ากากเข้าหากันได้แนบเนียน 

     เริ่มต้นปีใหม่อย่างสดใส สิ่งที่มุ่งหวังไว้จะประสบความสำเร็จเกินคาด จะว่าฝีมือก็ไม่ใช่ ฟลุกก็ไม่เชิง มีบางสิ่งบางอย่างกำลังชักจูงคุณลงเหวโดยไม่รู้ตัว จำเป็นต้องต่อสู้กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดีในใจตนเอง หมั่นทำบุญทำทานเอาไว้บ้าง มีอุเบกขา ไม่ยินดียินร้ายซะ ก้าวพ้นตัวเอง แล้วจะเห็นความเป็นไปทั้งหลายล้วนไม่เที่ยง 
     การงาน ช่วงแรกยังห่วงหน้าพะวงหลัง โดยเฉพาะงานนอก,ฟรีแลนซ์ที่จะร่วมหุ้นลงทุนกับเพื่อน แม้แต่กับญาติพี่น้องก็ไม่ค่อยไว้ใจ รอความชัดเจน ยังไม่กล้าตกปากรับคำใดๆ ยอมเสียเวลา หรือ หาเวลาว่างลงไปดูแลธุรกิจส่วนตัว หรือ สาขาใดที่อยู่นอกเหนือสายตา พยายามควบคุมดูแลให้ทั่วถึงทั้งหมด คำนึงถึงความสัมพันธ์ของคนในแวดวงการเงิน,ตลาดหุ้น,อุตสาหกรรมต่างๆ หวั่นเสียภาพลักษณ์ว่าจะรวบอำนาจ ผูกขาด มองเห็นว่างานอดิเรก หรือ ที่ปั้นมาตั้งแต่ปีที่แล้วจะทำเงิน อยากจะลาออกจากงานบริษัท,ข้าราชการมาทำสุดตัว เดินทางพบปะลูกค้า ไปรับการฝึกอบรม,ดูงานนอกสถานที่ เซอร์เวย์ มองหาลู่ทางลงทุน,แสวงหารายได้ใหม่ๆ   
     การเรียน เพิ่งมีสมาธิฉลาดปราดเปรื่องเมื่อเร็วๆนี้ การสอบครั้งสำคัญประสบความสำเร็จ หากปีที่แล้วพบกับความผิดหวัง ปีนี้จะสมหวังดังใจ หาตัวเองเจอ รู้ว่ามีความสามารถพิเศษ,พรสวรรค์ หรือ ถนัด,มีทักษะในอาชีพใด อย่าประมาทมัวแต่ไปเที่ยวเตร่เฮฮากับเพื่อนช่วงสอบไฟนอล ทุจริตในการสอบจะถูกจับได้ ทำให้ครูบาอาจารย์พลอยลำบากใจในการให้ผ่านธีซิส,โปรเจกต์ของคุณเพื่อเรียนจบให้พ้นๆหน้าไป อย่างนี้คงไม่ภาคภูมิใจนัก 
     การเงิน หนี้สินคดีความเกี่ยวกับบ้าน,ที่ดิน,ร้านค้ายังเป็นตัวถ่วง ทำงานเหนื่อยแทบตายเพื่อเอาเงินก้อนใหญ่ไปให้หมอ เพื่อนสนิทชักชวนไปหากินทางลัด อย่าไว้ใจใคร โชคลาภ หรือ ผลกำไรที่เกิดขึ้นนี้นานๆสักทีจึงจะมีกับเขาบ้าง จากที่เคยลำบากยากจนก็พอได้ลืมตาอ้าปาก บางทีคล้ายคนเห็นแก่ตัว,โลภมากโดยไม่คำนึงถึงศีลธรรมจรรยา
     สุขภาพ หากคุณแข็งแรงขึ้นคนในบ้านก็อ่อนแอ เดี้ยงกันทั้งบ้าน พ่อตาแม่ยายหายป่วยเมียกลับหกล้มประสบอุบัติเหตุผ่าตัด งานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานคือต้นเหตุทำให้เสียเวลาเสียสุขภาพ ติดเหล้าบุหรี่เพราะพวกเขา ลดความอ้วนยากยิ่งขึ้น ออกกำลังกายอย่างไรก็ไม่มีทีท่าผอมลง ยกเว้นทำใจให้ร่าเริงแจ่มใส มีความรักแล้วจะอิ่มทิพย์ 
     ความรัก เปิดอกคุยกันอย่างตรงไปตรงมาดีกว่า ไม่งั้นจะคิดเอาเองไปอีกนาน เกิดความรู้สึกคลุมเครือสับสนคับข้องใจ ปรับตัวยากขึ้นกับการคบหาใครเป็นแฟนใหม่ๆ ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อ หาคนที่เคยมีประสบการณ์มาช่วยแก้ปัญหาหัวใจ พ่อแง่แม่งอนเกี่ยงกันเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ติดใจที่ได้ไปท่องเที่ยวด้วยกันตามลำพัง หรือ ไปทัศนาจรเป็นหมู่คณะ รักแท้แพ้ใกล้ชิด-เกิดอารมณ์ชั่ววูบ เผลอใจไปมีกิ๊ก 

     ย่างเข้ากลางปีอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงจะผ่านพ้นไป หันหน้าเข้าหาธรรม ปลีกวิเวก นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูง,นักธุรกิจใหญ่จะวางมือ หาทายาทมาสืบทอดอำนาจ หรือ ล้างมือในอ่างทองคำ แสวงหาความสุข คุณภาพชีวิต คนหนุ่มสาวจะได้งานที่ถูกใจ มีความรัก แต่งงาน อยากสร้างครอบครัวในอุดมคติ 
     การงาน มีแนวโน้มจะโยกย้ายสถานที่ทำงานตามคู่ครอง กลับภูมิลำเนาเดิม ผู้ว่าจ้างเสนอตำแหน่ง,ส่วนแบ่งกำไร-หุ้น,ผลตอบแทนที่ดีกว่า ถูกแย่งตัว,สมองไหล ตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง,นอมินีเพื่อรับงานเฉพาะกิจ เมกะโปรเจกต์ เหมาะสมกับงานในสถาบันการเงิน,ตลาดหลักทรัพย์ วิศวกร,สถาปนิก,ผู้รับเหมาก่อสร้างแม้จะรับช่วงต่อกันมายังฟันกำไร หาจอยเวนเจอร์,สเปเชี่ยลลิสต์มาร่วมงาน พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทที่เคยตกงานมานานจะไม่อยู่นิ่งเฉยอีกต่อไป งานดีเงินดีมารอท่า แต่ขึ้นอยู่กับสัญญาว่าจ้างอาจเป็นปีต่อปี ลาออกจากงานไปเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเต็มตัว
     การเรียน สอบชิงทุนการศึกษา,ได้สิทธิพิเศษในการเรียนต่อคณะ,สถาบันดัง เลือกอาชีพโดยคำนึงถึงอนาคตของตลาดงานที่จะมารองรับ เก็บความฝัน และ พรสวรรค์ใส่ลินชัก เพศตรงข้ามคือแรงบันดาลใจให้ประสบความสำเร็จในการเรียน เปลี่ยนจากโรงเรียนชายล้วน,หญิงล้วนมาอยู่สหศึกษา ครูบาอาจารย์ขอลาพักเพื่อหาประสบการณ์ในวิชาชีพจริง เรียนต่อระดับสูง เป็นที่ปรึกษาโครงการให้ทั้งรัฐและเอกชน 
     การเงิน สภาพคล่องดีขึ้น มั่งคั่งร่ำรวยอย่างไรก็ยังมีรายจ่ายท้วมท้น เห็นคนอื่นเขามีอะไรก็ตามแห่ซื้อเพื่อรักษาหน้าตา เข้าวงสังคมไฮโซ บริจาคเงินเพื่อสาธารณกุศล เก็งกำไรเล่นหุ้น กู้ยืมเงินซื้อ,ตกแต่งบ้าน,สำนักงาน รถหรู รวยหนี้ ทำตัวเป็นนายหน้ากินหัวคิวงานหลวง เงินมีส่วนแบ่งกับพี่น้องคนกันเอง จะตัดสินใจทำอะไรต้องให้คู่ครองมีส่วนร่วม 
     สุขภาพ สุขภาพแข็งแรง อิ่มบุญ อยู่ดีกินดีเกินไประวังจะป่วยเป็นโรคฮอตฮิท ผู้สูงอายุควรหมั่นตรวจสุขภาพอย่างละเอียด ทำประกันให้พร้อมสรรพครอบคลุมเสียแต่เนิ่นๆ อยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกายหลังจากผ่าตัด วัยรุ่นไม่เป็นตัวของตัวเอง คิดอยากแปลงโฉมเป็นซุปตาร์ 
     ความรัก เรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้ามมากเกินไป พอเขา,เธอไม่เห็นความสำคัญหรือสมัครรักใคร่จะน้อยใจมีปมด้อย ตกหลุมรักเขาข้างเดียว คบหากันมานานจนกระทั่งความรักสุกงอมจึงเข้าประตูวิวาห์ 

     สุดท้ายปลายปี ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังไปได้สวย ได้รับความร่วมมือจากมิตรสหาย บ้างก็ปล่อยวางอัตตา บ้างก็ยังยึดมั่นถือมั่น ตัวกูของกู มองเห็นคุณค่าของชีวิต เชื่อ และ ศรัทธาในคุณงามความดี หันหน้าเข้าหาสัจธรรม และ ศาสนา 
     การงาน ราบรื่นเป็นไปตามแผน ประนีประนอม มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงาน ความคิดเห็นขัดแย้งกับบุตรบริวาร,คนรุ่นใหม่ เล่นพวกพ้องสถาบัน เอาครอบครัวเป็นใหญ่แทนที่จะหามืออาชีพ,เทคโนแครทมาเสริมทีม ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเพราะมาถูกสายงาน ผู้ใหญ่เอ็นดู รู้ตัวว่าต้องอัพเกรด เตรียมวางแผนศึกษาต่อระดับสูงทั้งในและต่างประเทศ มีมุมมองธุรกิจหลากหลาย ไม่หวังพึ่งพารายได้จากอาชีพหลักเพียงอย่างเดียว
     การเรียน ได้รับกำลังใจจากผู้ปกครอง สนับสนุนให้เรียนต่อต่างประเทศ,หลักสูตรอินเตอร์ แม้จะเปลี่ยนคณะ,สถาบันก็ไม่ควรกังวลว่าจะเสียเวลาทิ้งไปเปล่าๆ ได้เพื่อนร่วมรุ่นหลายแห่งมาชดเชย เจ้านายอนุมัติให้ลาศึกษาต่อ ครูบาอาจารย์ได้ปรับเลื่อนวิทยฐานะ โดดเด่นด้านงานวิจัย,เขียนตำรา 
     การเงิน มีรายได้หลายทางก็จริงแต่ภาษีสังคมตามมาเบียดเบียน เพื่อนกินรายล้อม งบเอนเตอร์เทนบานปลาย อยู่ท่ามกลางคนจ้องแสวงหาผลโยชน์จากอำนาจหน้าที่ของคุณเท่านั้น หาคนจริงใจไม่มี มีผู้ชักชวนเข้าสู่ธุรกิจใต้ดิน,สีเทาจากการพนันหวยเบอร์บอล คบหาผู้มีอิทธิพล ได้รับเช็คของขวัญ,สินบน,เครื่องประดับอัญมณี 
     สุขภาพ ธรรมานุภาพรักษาโรคภัยไข้เจ็บ เกิดผลบุญปาฏิหาริย์เหลือเชื่อ แก้กรรมเก่าสำเร็จ ปล่อยนกปล่อยปลาไถ่ชีวิตโคกระบือจะเป็นเคล็ดให้หายปวดหลังปวดไขข้อ บรรเทาอาการอัมพาตอัมพฤกษ์ อายุยืนแข็งแรงยิ่งขึ้น 
     ความรัก เรียนรู้ดูใจกันต่อไปเรื่อยๆ ปรับตัวให้เข้ากับคู่ครอง,ครอบครัวทางบ้านเขา,เธอ มีความรับผิดชอบ แคร์ความรู้สึกนึกคิดคนรัก อะไรที่ทำแล้วเขา,เธอไม่สบายใจก็เลิกทำ ต่างฝ่ายก็เห็นคุณค่าซึ่งกันและกัน หวนกลับไปรักใคร่คนรักเก่าได้ไม่นาน รักง่ายหน่ายเร็ว ทำใจยอมรับได้ทั้งความผิดหวังและสมหวังเพราะชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป 

     ดวงชะตาชาวราศีธนู ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2556 แยกเป็นรายเดือน >>

      text by pirachan

     

พิรฌาน

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน