• พิรฌาน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pirachan@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 243818
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิรฌาน
สาระดีๆมีในโลกออนไลน์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pirachan
วันอังคาร ที่ 15 เมษายน 2557
Posted by พิรฌาน , ผู้อ่าน : 1222 , 00:40:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

astrology 2014 sagittarius ดูดวงเนื้อคู่ความรัก ลัคนาราศีธนู 2557


     ลัคนาราศีธนู หรือ ผู้เกิดระหว่าง 15 ธค.- 15 มค. 
     สัญลักษณ์นำโชค : ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู ม้า-กวาง โทปาซ-หินแม่น้ำสีเหลือง สีม่วง-แสด เลข 5
     ความโดดเด่น : มีอารมณ์ขันเหมือนเด็ก รักความตื่นเต้นผจญภัย,ท่องเที่ยว,เดินทางไกล จริงใจ ฉลาดรอบรู้ แม้กระทั่งประวัติศาสตร์ศาสนายุคโบราณ ทำงานอย่างมีเป้าหมาย และ ยึดมั่นในอุดมการณ์

     ผู้ชาย : ความคิดคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ และ สิ่งแวดล้อมจะชักนำไป อาจหลงผิดคิดผิดได้ทั้งนั้นเมื่อถูกอำนาจเงินเข้าสิง ลาภยศสรรเสริญทำให้ลืมตัว เคยลำบากยากจนพอได้ดิบได้ดีก็ไปกดขี่คนด้อยโอกาส เบียดเบียนกัดกินกันเป็นทอดๆราวห่วงโซ่อาหาร ทำอะไรจริงจังย่อมเอาชนะได้ทุกสิ่ง ขอเพียงมีใจสู้ ปัญหาสุขภาพ,หนี้สินคดีความ หรือ ศัตรู ย่อมปราชัย

     ถูกโฉลกกับสาวเมษคบหากันในฐานะคู่คิดที่ดี หากคุณกำลังท้อใจ ล้มเหลว เธอจะผลักดันให้คุณลุกขึ้นต่อสู้อยู่เสมอ เสียอย่างเดียวที่เธอมักจะเอาแต่ใจตัวเอง เผด็จการทางความคิด คุณจำเป็นต้องประดิษฐ์คำพูดให้เข้าหู เน้นความจริงใจ ตรงไปตรงมา เธอเหมาะจะเป็นแม่ที่ดีของลูก ช้างเท้าหน้าของครอบครัว หากเคยผิดใจกันมาก่อนครั้งนี้จะกลับมาสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นอย่างเดิม สาวพิจิกคือความรักซ่อนเร้นในใจคุณเท่านั้น หากต้องการคบหากันยืนยาวโปรดรักษาความลับความสัมพันธ์ยิ่งชีพ อย่าเปิดเผยเรื่องส่วนตัวของเธอให้ใครรู้ เธอมีสิทธิ์หึงหวงแต่คุณอย่าแสดงอะไรออกนอกหน้า คบกันแล้วคุณจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ หรือ ตกเป็นเบี้ยล่างเธออยู่เสมอ เมื่อประสบภัยอันตรายเธอกลับอยู่เคียงข้างช่วยเหลือคุณจนวาระสุดท้าย สาวมีนและสาวธนู ปีนี้คือบททดสอบความรักอันมั่นคงภายในจิตใจของทั้งสองฝ่าย จะแต่งงาน ลองอยู่ด้วยกันก่อน หรือ แอบมีความรักซ่อนเร้นกับใครบางคนก็สุดแล้วแต่ ข้อดีคือเป็นคู่รักที่มีความคิดเห็น และ ทัศนคติตรงกัน ต่างก็รักครอบครัวอยากใช้ชีวิตสงบสุขภายในบ้าน เลี้ยงดูให้การศึกษาแก่ลูกๆ เสียอย่างเดียวพอดวงตกก็ตกระกำลำบากไปด้วยกัน สาวสิงห์คือแรงบันดาลใจให้คุณประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ละทิ้งอุดมการณ์ หรือ เดินออกนอกลู่นอกทาง ความเย่อหยิ่งทรนงในตนเองอาจเป็นอุปสรรคสำคัญขณะคบหาจีบกันใหม่ๆ คุณต้องลงทุนลงแรงอย่างมากก่อนจะได้สิ่งเหล่านั้นกลับมาพร้อมกำไร สาวพฤษภและสาวตุลย์ ความสัมพันธ์กันในปีนี้ไม่โรแมนติกชวนฝันเหมือนเดิม อะไรที่เคยง่ายก็กลายเป็นยาก มีเพียงความสวยอมตะเท่านั้นที่ยังผูกมัดใจคุณอยู่ไม่จืดจาง สาวเมถุนกับสาวกันย์ เป็นคนที่เข้ากับคุณได้ดีที่สุด เธออาจมีอะไรบางสิ่งบางอย่าง อุปนิสัย หรือ รสนิยมที่ตรงกันข้ามกับคุณแต่กลับเสริมเสน่ห์ให้ดูน่ารักยิ่งขึ้น ความจริงใจ และ ซื่อสัตย์ต่อกันสำคัญที่สุด เธออาจให้อภัยคุณได้ในครั้งแรกๆ ถ้ายังไม่สำนึกผิด หรือ กลับตัวกลับใจใหม่คุณจะเสียใจ จากคนรักกลายเป็นศัตรู ส่งผลเสียต่อหน้าที่การงาน,ครอบครัวของทั้งคู่ สาวมังกรมีดวงสมพงษ์กันด้านธุรกิจอย่างมาก ต่างฝ่ายก็มือขึ้นด้านการงาน,การเงิน,มีอำนาจวาสนาเกื้อหนุนกัน วิน-วิน สาวกรกฎเธอจะทำให้คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่ารักแท้เป็นอย่างไร เสน่ห์สำคัญของเธอคืออุปนิสัยงดงามราวกับแม่ศรีเรือน สาวกุมภ์ยากที่คุณจะเหนี่ยวรั้งเธอเอาไว้ได้ ต่อให้คุณมีความมั่งคั่งร่ำรวยแค่ไหนก็อย่าหวังว่าจะเอาเงินซื้อได้ เพราะเธอทะเยอทะยานมากขึ้นไปอย่างไร้ขีดจำกัด และ ไม่แคร์ใคร เธอคือกระจกเงาสะท้อนตัวตนที่แท้จริงของคุณอยู่ขณะนี้ อะไรที่คุณรังเกียจขยะแยงในตัวเธอล้วนแล้วแต่มีอยู่ในตัวคุณเองทั้งนั้น

     ผู้หญิง : การเสียสละเพื่อครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญ ดูแลสุขภาพของพ่อแม่ยามเจ็บป่วย ให้ท่านมีบ้านอยู่สุขสบายก่อนคิดออกเรือน กตัญญูกตเวทิตาคือเครื่องหมายของคนดี ผู้ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมีแนวคิดอยากทำบุญ ช่วยเหลือสังคม ผู้ป่วยอนาถา เด็กด้อยโอกาส จิตอาสา รักใคร่ชอบพอกันเพราะเพื่อนแนะนำ ไปไหนไปกันได้ แม้ในเวลาตกระกำลำบาก

     ถูกโฉลกกับหนุ่มเมษเพราะเขากล้าคิดแตกต่าง ไม่แคร์ใคร เป็นตัวของตัวเอง มีความรู้ และ เป็นที่ปรึกษาที่ดี แต่อาจขัดแย้งกับผู้ปกครอง หรือ เจ้านายของคุณ อุดมคติ หรือ ไลฟ์สไตล์เริ่มอยู่ตรงข้าม เขาจะมองคุณด้วยสายตาที่แปลกไป อยากให้คุณกลับมาเป็นคนเดิม หนุ่มพิจิกได้แต่จับตามองคุณอยู่ห่างๆ เขาชักจะหวาดระแวงคนใกล้ชิดที่แวดล้อมตัวคุณอยู่ หากคุณคิดผิดหลงผิดเขาจะตักเตือนอย่างแรงถึงขั้นเลิกคบหาทันใด แต่เมื่อคุณประสบปัญหาเขาจะไม่ทอดทิ้งให้คุณโดดเดี่ยว หนุ่มมีนและหนุ่มธนู ดวงขึ้นหรืองลงพร้อมๆกันแรกทีเดียวจะรู้สึกเห็นใจกัน หลังจากใช้ชีวิตฟู่ฟ่าไปสักพักต่างก็เริ่มหาความหมายในชีวิต เอือมระอาต่อความไร้สาระบ้าบอ เลิกหลงตัวเอง หนุ่มสิงห์บุคลิกของความเป็นพ่อ เอื้ออาทร และ เอาใจใส่ต่อคุณจะทำให้คุณหลงรัก และเทิดทูนเขาอย่างยิ่ง แต่สถานะของคุณเปลี่ยนไปทำให้เย่อหยิ่งทะนงตัว จนหลงลืมไปว่าใครหวังดีต่อคุณอย่างแท้จริง หนุ่มพฤษภกับหนุ่มตุลย์ นึกไม่ถึงว่าจะจับพลัดจับผลูมาลงเอยกันได้ จากที่เคยเป็นศัตรูก็กลายมาเป็นมิตร ต่างช่วยเหลือเกื้อกูรกันไปสู่ความมั่งคั่งร่ำรวย คุณจะติดรสนิยมเริดหรูจากเขา ชอบเข้าวงสังคมไฮโซ มีงานเลี้ยงสังสรรค์บันเทิงตลอดปี เกิดความรักโรแมนติกลึกซึ้ง หนุ่มเมถุนและหนุ่มกันย์ คือคนที่คุณตกลงปลงใจแต่งงานด้วยแต่ก็ค้นพบความลับเกี่ยวกับเขาในภายหลัง ความวิปริตทางเพศ ซาดิสม์ หรือ เป็นเกย์ ชอบไม้ป่าเดียวกันจะทำให้คุณแทบช็อค ต่อให้เขาสาบานว่าจะกลับตัวเป็นคนดีแต่นิสัยนี้เลิกยาก แอบคบชู้สู่ชาย หวนกลับไปมีสัมพันธ์กับแฟนเก่าพอจับได้ก็ขอโทษขอโพย คุณคงไม่อยากเสียรู้ หรือ โง่ยิ่งกว่าควายอีกต่อไป มีน้อยคนที่ได้คู่ทุกข์คู่ยากยอมลำบากด้วยกันโดยไม่ทอดทิ้ง เขาจะแสดงความรักใคร่ห่วงใยต่อคุณมากขึ้นยามเจ็บป่วย ตกงาน หรือ กำลังตั้งครรภ์ หนุ่มมังกรคนที่คุณเกลียดชัง และ มีแนวโน้มจะเป็นศัตรูทั้งต่อหน้าและลับหลัง แต่กลายเป็นคนที่อุปถัมภ์ช่วยเหลือด้านการเงิน และ บันดาลความมั่งคั่งร่ำรวยให้คุณมากที่สุด ต่างก็ซ่อนเร้นความในใจที่มีแก่กัน หาความโรแมนติกไม่เจอ ออกแนวซาดิสม์ หนุ่มกรกฎคล้ายกับคนไม่มีพิษสง แต่ซ่อนความอิจฉาริษยาไว้ลึกๆ คุณไม่ควรให้ความหวังกับเขา,เธอมากเกินไป ปีนี้อาจหลุดวงโคจรไปลิบลับ หากรู้เบื้องหลังว่าเขาเป็นเกย์,ไบเซ็กซ์ช่วล ผิดปกติทางเพศ จะยอมรับไม่ได้ หนุ่มกุมภ์เพราะได้พ่อสื่อ,แม่สื่อแนะนำ พบปะในงานสังคม,ไปท่องเที่ยวทัศนาจรเป็นหมู่คณะ บางทีก็เกิดข้อครหาแย่งแฟนชาวบ้าน หากเคยคบหาเขามาเป็นเวลานานก่อนหน้านี้ระวังเกิดความเบื่อหน่าย ไม่อยากมีเงาติดตามตัว ขอแค่เป็นเพื่อน,คนรู้ใจก็พอ สำหรับคนแปลกหน้าจะเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ยเพราะมีผลประโยชน์ร่วมกัน ช่างประจบสอพลอเอาใจสารพัด สวมหน้ากากเข้าหากันได้แนบเนียน

     เริ่มต้นปีใหม่อย่างมีเป้าหมาย สิ่งที่มุ่งหวังไว้จะประสบความสำเร็จเกินคาด นอกจากความรู้ความสามารถ ตั้งใจจริงในการประกอบอาชีพสุจริตแล้ว สายสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย และ ลูกน้องมีส่วนเกื้อหนุนด้วย สำหรับความมั่งคั่งร่ำรวยนั้นจะว่าฝีมือก็ไม่ใช่ ฟลุกก็ไม่เชิง อาจมีบางสิ่งบางอย่างกำลังชักจูงคุณลงเหวโดยไม่รู้ตัว จำเป็นต้องต่อสู้กับความรู้สึกผิดชอบชั่วดีในใจตนเอง อย่าหลงในสมมุติ หมั่นทำบุญทำทานเอาไว้บ้าง มีอุเบกขา ไม่ยินดียินร้ายซะ ก้าวพ้นตัวเอง จึงจะเห็นความเป็นไปทั้งหลายล้วนไม่เที่ยง

     การงาน ถูกเร่งรัดงานตั้งแต่ต้นปี หากเจ้านายไม่ปรับเลื่อนตำแหน่ง ให้เงินเดือนสูงขึ้น หรือ มีอำนาจรับผิดชอบสมกับหน้าที่จะลาออก พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทรอรับโบนัส หรือ ปรับเปลี่ยนตำแหน่งที่มีความก้าวหน้าค่อยพิจารณาว่าจะอยู่ทำงานบริษัทเดิมต่อ หรือ ลาออกไปที่ดีกว่า บ้างก็ให้ความสำคัญกับงานนนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์สมากกว่า ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีสิทธิ์เลือกงานที่ให้ผลตอบแทนคุ้มเหนื่อย พยายามหาหนทางสร้างมูลค่าเพิ่ม สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในเชิงบวก มากกว่าจะขึ้นราคาเอาเปรียบผู้บริโภค มีออเดอร์จากต่างประเทศ สินค้านำเข้าส่งออกจะทำเงิน รอทำสัญญาเพิ่มปริมาณการผลิต,ปรับราคาตลาดให้แน่ชัด หาแรงงาน,เครื่องจักรมาเสริมประสิทธิภาพ เน้นกลยุทธ์ลดแลกแจกแถม ทำกิจกรรมส่งเสริมการขาย โฆษณาสรรพคุณอย่างต่อเนื่อง ข้าราชการชั่งใจว่าจะรับสินบน หรือ ฟันตามน้ำ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับท่าทีผู้ใหญ่ ถูกคนอื่นเอารัดเอาเปรียบมามากพอแล้วถึงทีเอาคืน ไม่เก่งในเรื่องวิทยาการขั้นสูง,เทคนิค .. กฎหมาย อย่าฝืน หาคนเก่งมาช่วยทำแทน แต่เขาอาจเล่นตัวเรียกร้องส่วนแบ่งเพิ่มก็ย่อมได้
     การเรียน ถึงแม้จะหัวดี มีสมาธิฉลาดปราดเปรื่องกว่าเดิม ใช่ว่าจะไม่มีอุปสรรคใดๆมาขัดขวาง เริ่มขี้เกียจเมื่อเหลือหน่วยกิตน้อยลง หยุดเรียน หรือ มีเวลาว่างมากเกินไปทำให้จิตใจฟุ้งซ่าน ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้าม กิจกรรมชมรมต่างๆ คือ ตัวถ่วง บั่นทอนกำลังใจ โปรเจกต์,ธีซิส,รายงานทำแบบสุกเอาเผากิน จะถูกอาจารย์ที่ปรึกษาเรียกมาแก้ไขอีกครั้ง แทนที่จะจบเร็วก็ล่าช้าเพราะรอข้อมูล,ผลการทดลอง,ประดิษฐ์อุปกรณ์เสริม ขาดความชำนาญฝีมือด้านช่างจึงสอบซ่อม,ส่งผลงานใหม่ ตรวจสอบวิชาที่ลงทะเบียนทั้งหมดพบว่าไม่ครบถ้วน คะแนนกลุ่มวิชาบังคับไม่ถึงเกณฑ์ เรียนกวดวิชา,สอบความถนัดเพิ่มเติม มัวแต่ฝึกซ้อม,แข่งขันกีฬาจึงขอเลื่อนสอบท้ายเพื่อน
     การเงิน ได้รับของขวัญปีใหม่ บัตรกำนัล,เครื่องประดับอัญมณี โบนัส-คอมมิชชั่นส์ ปรับเลื่อนเงินเดือน หรือ ได้ทำงานล่วงเวลามากขึ้น ขยันขันแข็งทำงานหามรุ่งหามค่ำให้ทันกำหนด เพราะอยากรักษาชื่อเสียง และ ฐานะการเงินให้มั่นคง น้ำขึ้นให้รีบตัก สินค้าบางอย่างที่ไม่ทำเงินก็เปลี่ยนรายการทัน ทำตัวเป็นโบรกเกอร์ เสือนอนกิน ได้งานมาล้นมือก็กระจายให้คนอื่นทำแทน เห็นแก่ตัวมากขึ้นเมื่อรู้ว่าหุ้นส่วนที่เป็นพรรคพวกกันกอบโกยไปอื้อ หรือ ไม่ได้มุมานะเท่าคุณ ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่,พ่อแม่เมื่อเงินไม่พอใช้ หนี้สินมักเกิดจากความฟุ่มเฟือย ไร้วิสัยทัศน์
     สุขภาพ หากคุณแข็งแรงขึ้นคนในบ้านก็อ่อนแอ เดี้ยงกันทั้งบ้าน พ่อตาแม่ยายหายป่วยเมียกลับหกล้มประสบอุบัติเหตุผ่าตัด งานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานคือต้นเหตุทำให้เสียเวลาเสียสุขภาพ ติดเหล้าบุหรี่เพราะพวกเขา ลดความอ้วนยากยิ่งขึ้น ออกกำลังกายอย่างไรก็ไม่มีทีท่าผอมลง ยกเว้นทำใจให้ร่าเริงแจ่มใส มีความรักแล้วจะอิ่มทิพย์ 
     ความรัก เปิดอกคุยกันอย่างตรงไปตรงมาดีกว่า ไม่งั้นจะคิดเอาเองไปอีกนาน เกิดความรู้สึกคลุมเครือสับสนคับข้องใจ ปรับตัวยากขึ้นกับการคบหาใครเป็นแฟนใหม่ๆ ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อ หาคนที่เคยมีประสบการณ์มาช่วยแก้ปัญหาหัวใจ พ่อแง่แม่งอนเกี่ยงกันเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ติดใจที่ได้ไปท่องเที่ยวด้วยกันตามลำพัง หรือ ไปทัศนาจรเป็นหมู่คณะ รักแท้แพ้ใกล้ชิด-เกิดอารมณ์ชั่ววูบ เผลอใจไปมีกิ๊ก

     ย่างเข้ากลางปีส่อเค้าจะมีปัญหา และ อุปสรรคเพิ่มเติม บางสิ่งอยู่นอกเหนือจากการควบคุมของคุณ แต่ยังสามารถตัดไฟแต่ต้นลมได้ เพื่อไม่ให้เรื่องส่วนตัวทำให้หน้าที่การงานพังทลาย หรือ วิกฤตการณ์ทำให้คุณค้นพบอาชีพใหม่ ได้แง่คิด ปลงตกกับชีวิต หันมาเชื่อมั่นศรัทธาในศาสนาเพิ่มขึ้น นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูง,นักธุรกิจใหญ่จะวางมือ หาทายาทมาสืบทอดอำนาจ หรือ ล้างมือในอ่างทองคำ ถ่ายโอนทรัพย์สินมรดก แสวงหาความสุข มีคุณภาพชีวิต ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ คนหนุ่มสาวยังไม่ได้งานที่ถูกใจ อยู่ระหว่างทำโปรเจกต์,ธีซิสเพื่อเรียนจบคลอส นักกีฬาอาวุโสกลายเป็นโค้ชหรือลูกไล่ให้เด็กไต่อันดับ ใครที่มีความรักแรกพบมักจะไม่สมหวัง ผู้ที่แต่งงานแล้วจะมีบุตรสืบสุกล

     การงาน ค่อนข้างติดขัดอยู่พักใหญ่ ทำผลงานไม่เข้าเป้า อุปสรรคขัดขวางเยอะ และ อาจตกงานได้ การเจรจาทำสัญญาไม่ราบรื่น มีข้อต่อรอง และ ผลประโยชน์มาผูกพัน ถูกบีบบังคับทางอ้อม หรือ ต้องทำทุกอย่างให้แล้วเสร็จภายในเวลาจำกัด หากไม่ได้รับความร่วมมือจากหุ้นส่วน,ผู้ว่าจ้าง และ บริวาร มีสิทธิ์ม้วนเสื่อ มองหาลู่ทางลงทุน หรือ เปลี่ยนอาชีพใหม่ นักการเมือง,ข้าราชการระดับสูงศึกษากฎหมาย ระเบียบการต่างๆให้แน่ชัด อย่าใช้อำนาจเกินขอบเขต ลูกน้องพาพัง นักวิชาการจะได้ฝึกอบรม,เวิร์คช็อป นักธุรกิจยังพึ่งพาแรงงานภายนอกมากเกินไป ขาดช่างเทคนิคจึงเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอันตรายต่อเครื่องจักร,โรงงาน หรือ กรรมกร ธุรกิจใต้ดิน,การพนันหวยเบอร์บอลจะถูกคนมีสีเข้ามาเอี่ยวเรียกส่วนแบ่งค่าคุ้มครอง ลูกจ้าง,พนักงานบริษัทหากอยู่ในหน้าที่ก็ไม่ต้องกลัวความผิด ไม่ได้รับการต่อสัญญาว่าจ้าง ทางที่ดีควรหางานใหม่ไว้เสียแต่เนิ่นๆ ลาออกจากงานไปเป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกเต็มตัว
     การเรียน เรียนกวดวิชาเพิ่มเติม วางแผนสอบชิงทุนไปเรียนต่อเมืองนอก สอบเอาใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ อยู่ระหว่างฝึกภาคสนามรด. หรือฝึกงานซึ่งอาจเกินความสามารถ หรือ เสี่ยงอันตรายเกินไป รวบรวมข้อมูลทำวิทยานิพนธ์ อาจเปลี่ยนหัวข้อธีซิสใหม่ให้เหมาะสม รีเกรด,สอบซ่อมวิชาที่เป็นจุดอ่อน ลุ้นไทร์ เข้าร่วมในกิจกรรมชมรม,กีฬา,ดนตรี ครูบาอาจารย์เป็นที่ปรึกษาโครงการให้ทั้งรัฐและเอกชน ไม่สามารถส่งคะแนน,ประกาศผลสอบนศ.ได้ตามกำหนด แก้เกรด ใช้เส้นสายเอาเด็กฝากเข้าเรียน หรือ ละเมิดทางเพศลูกศิษย์ทำให้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน
     การเงิน เริ่มฝืดเคือง ขาดทุนกำไร ระหว่างนี้อย่าเก็งกำไรเล่นหุ้น หรือ การพนัน จะเสียเครดิต เสี่ยงต่อการเป็นหนี้สูญ ขึ้นบัญชีเอ็นพีแอล หากกำลังมั่งคั่งร่ำรวยจะถูกเจ้าหนี้ตามทวง สรรพากรเรียกเก็บภาษีย้อนหลังอื้อ ขายบ้าน,ที่ดิน,คอนโดเพื่อนำเงินไปใช้หนี้บางอย่าง มีลูกพี่ลูกน้องมาหยิบยืมเงินไปใช้ฉุกเฉิน,ลงทะเบียนเรียน จ่ายค่าปรับหากรถเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนใคร ระวังสุนัขไล่งับชาวบ้าน
     สุขภาพ ได้ข่าวว่าญาติผู้ใหญ่จากไป สุขภาพอ่อนแอ ส่อเค้าเจ็บป่วยด้วยโรคกรรมพันธุ์ ตรอมใจ หรือ ขาดกำลังใจง่ายดาย งดสังสรรค์กับพรรคพวกยามค่ำคืนซะเพราะจะเสียงานเสียสุขภาพ ร่างกายจะอ่อนแอหากอยู่ระหว่างการลุ้นสอบ หรือ ตั้งครรภ์ เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านเลี้ยงลูกไม่ได้หลับได้นอน เอาเคล็ดด้วยการไปทำศัลยกรรมเสริมความงาม แปลงเพศ
     ความรัก รักคนมีเจ้าของ หรือ มีพันธะมักจะช้ำใจ บางทีต้องรับเลี้ยงลูกบุญธรรม หรือ ลูกติดสามี,ภรรยาเขา ถูกเพศตรงข้ามแบล็กเมล์,ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ ทำลายชื่อเสียง ศิลปิน,ดาราละเมิดทางเพศผู้เยาว์แม้จะเคลียร์คดี ยอมตกลงกันก่อนมีเรื่องขึ้นโรงศาลก็หมดเงินอักโข รู้สึกเห็นใจคู่ครองที่มาตกระกำลำบากร่วมกัน อุปสรรคของความรักในวัยเรียนย่อมเกิดขึ้นได้ทุกคน แต่ต้องเลือกอนาคตที่แน่นอนคือประสบความสำเร็จได้รับปริญญาก่อน

     สุดท้ายปลายปี ถึงเวลาทบทวนบทบาทตัวเอง มีความผิดหวังมากกว่าความสมหวัง เกิดมรณานุสติหากเจ็บป่วยหนัก หรือ ผ่านพ้นเคราะห์กรรม ทั้งที่ประสบกับตัวเองหรือผู้อื่น ชื่อเสียงที่เสื่อมเสียไปยังมีเวลาสั่งสมความดีกู้หน้าคืนได้ ความสำเร็จอยู่ถัดจากความล้มเหลวแค่นิดเดียว บางสิ่งเหมือนภาพลวงตา ได้อย่างเสียอย่าง ใช้ชีวิตสงบสุขอยู่ตามลำพังได้ไม่นาน ขณะความรัก และ แรงบันดาลใจเหลือน้อยเต็มที หาคนเข้าใจยาก เบี่ยงเบนความสนใจไปสู่สิ่งท้าทายใหม่ๆ ชอบผจญภัย โรคเก่าอาจกำเริบบั่นทอนสภาพร่างกายในคนสูงอายุ

     การงาน ต้องปรับตัวใหม่หมด เอาใจใส่แบบถึงลูกถึงคน คุมเกมให้ติด เพราะต้องร่วมมือกับผู้คนมากหน้าหลายตา ส่งผลกระทบในวงกว้าง ไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง บัณฑิตจบใหม่ถูกโฉลกกับอาชีพลอจิสติกส์ ขนส่ง,เดินรถ,ชิปปิ้ง สื่อสารมวลชน เซลส์ทำการตลาดเชิงรุก จากที่เคยทำนาบนหลังคน หรือ อาศัยญาติพี่น้องเพื่อได้เงินมาอย่างง่ายดายถึงเวลาที่ต้องออกแรงเองเสียบ้าง ต้องการภาวะผู้นำสูง แสดงออกถึงความเป็นเลิศ รับผิดชอบสูงสุด และ ใจถึง
     การเรียน มีสิ่งเบี่ยงเบนความสนใจให้ไปทำงานชั่วคราวเพื่อหารายได้เสริม หรือ ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยในช่วงสั้นๆ เพราะได้ผลตอบแทนคุ้มค่า เดินทางไปศึกษานอกสถานที่ หรือ ทำกิจกรรมชมรมมากขึ้น ยกเว้นบางคนหลงใหลในวงการบันเทิงจนกู่ไม่กลับ หรือ คบเพื่อนชั่วพาเสียคน ติดยาเสพติด หลงอบายมุขชั่ววูบ เตรียมความพร้อมในการเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศโดยไปฝึกภาษาเพิ่มเติม หัดใช้ชีวิตความเป็นอยู่ในต่างแดน พักการเรียนเพื่อไปดูแลพ่อแม่ที่เจ็บป่วย ช่วยเหลือพี่น้องทำมาหากินสักระยะ 
     การเงิน มีแนวโน้มจะสร้างหนี้สินเพิ่มเติม หรือ ทำงานใช้หนี้ มีใช้ไม่มีเก็บเพราะจมไม่ลงจากที่เคยหามาได้ง่ายดาย กินบุญเก่าจากมรดกตกทอด หากลงทุนด้านการศึกษาเล่าเรียน ฝึกอบรมเพิ่มพูนความรู้จะคุ้มค่าในระยะยาว บุตร,บริวารใช้เงินมือเติบ ให้รางวัลชีวิตโดยไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูนต่างประเทศ โดดเด่นในธุรกิจนำเข้าส่งออกเครื่องประดับอัญมณี ขายสินค้าออนไลน์ การแพทย์,ยา-เวชภัณฑ์ บริการอาหาร,เครื่องดื่ม เป็นนายหน้าซื้อขาย,จัดสรรที่ดิน ศิลปิน,ดารา,นักกีฬาจะโด่งดังร่ำรวยไม่นานถ้าลืมตัว ทุกขลาภ 
     สุขภาพ เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน ชีพจรลงเท้า เข้าสังคม พบปะผู้คน ไม่มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง ปวดหัวเพราะนอนหลับไม่พอเพียง เครียด-ไมเกรน ร่างกายเสื่อมโทรมเร็ว ทานข้าวไม่ตรงเวลาจะเป็นโรคกระเพาะ โรคเก่ากำเริบทั้งที่คิดว่าหายขาดแล้ว หัวใจ,เบาหวานอันตรายที่สุด 
     ความรัก ได้คนหัวอกเดียวกันมาปลอบใจ ต่างก็ผิดหวัง หรือ ถูกทอดทิ้งบ่อยครั้ง ความรักเกิดขึ้นในสถานการณ์ผิดปกติ ตื่นเต้นเร้าใจ และ เสี่ยงอันตราย จะเกิดความซาบซึ้งตรึงตราใจ เช่น เกิดภัยธรรมชาติ น้ำท่วม,ไฟไหม้,หลงป่าทำให้มีโอกาสช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มีจิตอาสาช่วยเหลือคนเจ็บป่วย หรือ มีอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกัน พบรักในต่างถิ่นแดนไกล อาจจะเป็นคนต่างชาติ,ต่างศาสนาก็ย่อมได้ คู่รักแบบอุปภัมภ์

     ดวงชะตาชาวราศีธนู ทำนายด้วยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทยในรอบปี 2557 แยกเป็นรายเดือน >>

     text by pirachan

พิรฌาน www.pichate1964.com


 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน