• พิชญาภา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 32113
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันเสาร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by พิชญาภา , ผู้อ่าน : 873 , 06:16:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }" getdata="function () { return eval(instance.CallFunction("" + __flash__argumentsToXML(arguments,0) + "")); }">

11/02/2012ถึงแซมจะเป็นเรื่องบังเอิญหรืออย่างไรไม่ทราบได้ ทำให้เราหวนนึกถึง อิเล็กทรอนิกส์ไดอารี่เล่มนี้หลังจากที่ร้างลาจากมันไปเป็นเวลาสองปีเต็ม จะเป็นเรื่องบังเอิญหรืออย่างไรไม่ทราบได้ ครั้งสุดท้ายที่ไขกุญแจเข้ามาที่นี่ในปีนั้น คือช่วงเวลาใกล้เคียงกันกับวันนี้ในปีนี้จะเป็นเรื่องบังเอิญอย่างไรไม่ทราบได้ แต่ก็ทำให้เกิดคำถามว่า หรือมันจะถึงเวลาหรืออย่างไรที่จะเปิดบ้าน ปัดกวาดให้สะอาด และพร้อมต้อนรับแขก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by พิชญาภา , ผู้อ่าน : 1079 , 22:30:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

9 กุมภา'53สฤงฆาร ฮัท. เวียงแหง ถึงเธอเคยไหมบางครั้งตั้งใจอ่านหนังสือเล่มหนึ่ง แต่ไม่สามารถอ่านให้ติดต่อกันจนจบเล่มได้ในคราวเดียว และก็แน่ล่ะเงื่อนไขของเวลาไม่ถูกนับในกรณีนี้ หากแต่พูดถึงตัวหนังสือของหนังสือเล่มนั้นเท่านั้นสำหรับฉันแล้วมีหลายครั้งหลายหนที่หนังสือบางเล่มทำหน้าที่ได้อย่างนั้น ล่าสุดก็วันนี้เองที่เป็นอีกครั้งที่ฉันต้อง..อ่านไป..ปิดไป..เขียนไป"อ่านไป" เพราะตัวหนังสือที่ว่าทำหน้าที่ของมันไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มกราคม 2553
Posted by พิชญาภา , ผู้อ่าน : 874 , 20:29:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

15 มกรา'53หลังจากจบการสนทนากับพี่คนสวนได้ซักพัก ชั้นก็ขึ้นไปห้องใต้หลังคา เรียบเรียงทฤษฎีโยนแมวแก้อาการนอนกรนจากพี่คนสวนให้เธอฟัง ฟังจบเธอมองหน้าชั้นด้วยสายตาแบบที่แถวบ้านเรียกว่า "เอือม""เถอะ..ลองดูหน่อยนะเธอ..ไม่เสียหายอะไรนี่นา เดี๋ยวคืนนี้เราจะขังแมวไว้ในบ้าน ไม่ให้มันออกไปไหน ตอนเช้าค่อยปล่อยมันออกไปเที่ยว"เธอจนใจ มองหน้าด้วยสายตา "เอือม" อีกเล็กน้อย แล้วก็ตอบ"เอาสิ.."-----16 มกรา'53เนื่องจากเมื....

อ่านต่อ

Posted by พิชญาภา , ผู้อ่าน : 767 , 19:48:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิถุนา'50เธอเป็นผู้ชายผมยาว รูปร่างท้วมนิดๆ สวมแว่นสายตา แต่งตัวธรรมดาตามสไตล์มีอะไรก็ใส่อันนั้น ไม่ค่อยสนใจรูปลักษณ์ภายนอกของตัวเองเธอรักแมว รักเด็ก แต่เกลียดผู้ใหญ่ และคนใจแคบเธอชอบดื่ม ชอบฟังเพลง ชอบดนตรี ชอบสังสรรค์ สรวลเสเฮฮาพอๆกับที่ชอบความเงียบ และเกลียดความวุ่นวายเธอเคยไม่ชอบอ่านหนังสือ แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าเธอเปลี่ยนไปรึยังเธอรักนาฬิกายี่ห้อแพงที่เธอใส่อยู่มากเธอไม่ชอบเดินทางด้วยรถโดยสารสาธาร....

อ่านต่อ

Posted by พิชญาภา , ผู้อ่าน : 1186 , 18:39:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 - 9 มกรา53-ตั้งแต่ย้ายบ้านมาอยู่บ้านนอกบ้านนา ใกล้ป่าเคียงดอยแบบนี้ช่วงนี้ของปีเป็นอันรู้กันว่าชั้นต้องเปลี่ยนบ้านตัวเองให้เป็นโรงแรมชั่วคราว ไม่ใช่อื่นใดก็เพราะต้องต้อนรับเพื่อนฝูงทั้งเพื่อนเรา เพื่อนเขา วุ่นวายไปหมด ก็ด้วยว่ารับแขกหลายครั้งต่อปี บ้านเล็กหลังนี้จึงคล้ายเป็นสมุดบันทึกที่คอยจดจารเรื่องราวน่ารัก น่าชังประดามีที่เกิดขึ้น  และก็น่าใจหายเมื่อคิดได้ว่า อีกไม่กี่เดือนบ้านนี้จะมีเจ้านายคนให....

อ่านต่อ


/6