• พีญาดา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pp_k@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 111885
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
แลกเปลี่ยนเรียนรู้.. เป็นครูกันคนละอย่าง
ก็เพราะ...ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้มีไว้ก็เพื่อศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/piyada
วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1947 , 21:07:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ยำผักข้างรั้ว               วันนี้มีเมนู จี๊ดจ๊าด เป็นยำพื้นๆ รสแซบ  สำหรับคนรักสุขภาพ มาแนะนำให้ลองทำรับประทานกัน ส่วนประกอบทั้งหมดจะเป็นผักพื้นบ้าน ซึ่งเป็นผักที่หาได้ตามรั้วข้างบ้าน(จะเป็นที่บ้านเราหรือรั้วเพื่อนข้างบ้านก็ไม่ว่ากัน) ถ้าพูดถึง “ใบบัวบก” หลายๆ คนคงจะไม่ชอบกับรสชาติ ที่ออกจะข่มนิดๆ  แต่ใบบัวบกเป็นสมุนไพรไทยพื้นบ้าน ที่เราสามารถนำมาเป็นเครื่องดื่มได้หรือประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู น่าร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1904 , 19:55:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

     “จิตอาสา” น่าจะเป็นคำที่ได้ยิน ได้ใช้กันบ่อยในยุคนี้ เพราะปัจจุบันได้มีการรณรงค์ ส่งเสริมกันแทบทุกภาคส่วน รวมถึงเยาวชนไทยที่จะเติบโตไปเป็นผู้ดูแลสังคมนี้ต่อไป  ความหมายของคำสามคำ (จิตอาสา) นี้ น่าจะแปลได้ความว่า ผู้ที่มีเมตตา กรุณา มีจิตใจที่เป็นผู้ให้ ให้และเสียสละสิ่งที่ตนเองมี จะให้เป็นเงิน สิ่งของ ให้ความช่วยเหลือด้วยกำลังสมอง กำลังแรงกาย เสียสละเวลา เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น เผื่อแผ่ให้กับส่วนร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1570 , 13:41:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กิจกรรม “วันพระประจำโรงเรียน” (โรงเรียนธรรมจารี)เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553  ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนวัดกิ่งแก้ว  นายอารัญ  สุดวิสัย นำคณะผู้บริหาร ครู นักเรียน ผู้ปกครองและบุคลากรในโรงเรียน  จัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา เพื่อเป็นการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม สร้างค่านิยม คุณลักษณะนิสัยที่ดีให้แก่นักเรียน ทั้งเป็นการอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยให้ดำรงอยู่สืบไป และยังส่งเสริมทำนุบำรุงศาสนา  โ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 2451 , 12:34:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

“เมื่ยงเต้าหู้”“เมี่ยง”  เป็นเมนูที่รับประทานกันเล่นๆ เบาๆ สำหรับบางคนที่ชอบคบเคี้ยวอาหารทานเล่นๆ (หรือที่เรียกกันว่าขนมก๊อบแก็บนั่นแหละค่ะ) ”เมี่ยงเต้าหู้” ที่ผู้เขียนได้หยิบส่วนผสมเครื่องปรุงของไทยอย่างละนิดอย่างละหน่อยมาใส่น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนชอบรับประทานขนมคบเคี้ยว ลองหันมาทานอาหารพื้นบ้านแบบไทยๆ ของเราก็น่าจะดีกว่านะค่ะ เมนูนี้ทานแล้วรับรองไม่อ้วน ได้ความอร่อยแล้วยังช่วยปรับสมดุลธาตุใน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 2788 , 09:34:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       "ยำ"  ที่ใส่ผัก ผลไม้หลายชนิดรวมกัน  ก็จะได้รสชาติอาหารที่แปลกออกไปอีกแบบหนึ่ง เพราะผักและผลไม้แต่ละชนิดจะให้รูป รส กลิ่น สี และความหอมหวานที่แตกต่างกัน เมื่อเรารับประทานแล้วจะได้ความสดชื่นเลยค่ะ รวมทั้งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้อีกด้วยลองทำกันดูนะค่ะ “ยำทูน่าหน้าผลไม้รวม”ส่วนผสม/เครื่องปรุง        ปลาทูน่าในน้ำแร่       1     กระป๋อง       แอปเปิ้ลแดง            ฝ    ถ้วยตวง       สาลีสีทอง     ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 ตุลาคม 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 3366 , 22:40:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         “กุ้งอบซอสตะไคร้พริกไทยดำ”--------------------------------       เมนูนี้เป็นอาหารจานโปรดของคนที่ชอบรับประทานกุ้งเป็นพิเศษ (อย่างเช่นตัวผู้เขียนก็ชอบเป็นที่สุด) เพราะรสชาติของกุ้งหวานนุ่มลิ้นกำลังดี ทั้งยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของตะไคร้ที่ชนจมูกและติดที่ปลายลิ้นอีกด้วยค่ะ    ส่วนผสม/เครื่องปรุงกุ้ง(ขนาดเล็ก,ใหญ่ตามชอบ)        6-7  ตัวตระไคร้                                 3   ต้นน้ำมันมะกอก     ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 ตุลาคม 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 4517 , 14:19:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เมนูสุขภาพวันนี้ : ข้าวผัดปลา                    ห่างหายจากบล็อกไปเสียนานด้วยภาระกิจที่มากมายและการปรับตัวในชีวิตประจำวันหลายๆอย่าง หลายๆเรื่องเพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อม สถานที่ กับการเปลี่ยนที่อยู่ใหม่นับแต่นี้ต่อไป และในวันนี้กลับมาอีกครั้งขอเริ่มจากอาหารการกินก็แล้วกันเพราะถ้าคนเราได้รับประทานอาหารดีมีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ คิดดีละทำดีรับรองสุขภาพดีแน่นอนค่ะ ส่วนผสม/เครื่องปรุงปลาอินทรีสดห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 12176 , 15:48:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แกงผักหวานป่า : ในแบบที่อยากทำ อยากทาน ประสานประโยชน์ (5)           มีโอกาสได้ไปจังหวัดสระบุรี  เลยไม่พลาดที่จะมองหา “ผักหวานป่า” ที่จะมีให้รับประทานกันตามฤดูกาลเท่านั้น ก็ในช่วงนี้ฤดูร้อนถึงต้นฤดูฝน ระหว่างปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม ผักหวานจะแตกใบอ่อนและจะผลัดใบในช่วงปลายฤดูหนาว ผู้เขียนเคยได้รับรู้มาว่าผักหวานป่า จะนิยมปลูกกันมากที่นี่ อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี  มีชื่อเสียงอยู่ไม่น้อย (คนชอบทา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 6756 , 17:03:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง(พุแค) จังหวัดสระบุรี          ถ้าใครชอบศึกษาพืชพรรณไม้  สูดอากาศแบบบริสุทธิ์ นั่งชมธรรมชาติใต้ร่มไม้ ที่ใช้เวลาในการเดินทางประมาณชั่วโมงกว่าเห็นจะได้ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก  “สวนพฤกษศาสตร์ภาคกลาง(พุแค)”  ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติพระพุทธบาท – พุแค  ริมถนนพหลโยธินบริเวณกิโลเมตรที่ 124  ตำบลพุแค  อำเภอเฉลิมพระเกรียติ  จังหวัดสระบุรี  มีเนื้อที่ 5,321 ไร่  เป็นสวนพฤกษศาสตร์แ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 เมษายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1205 , 17:14:40 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มะนาวซ่าส์ : ในแบบที่อยากทำ อยากทาน ประสานประโยชน์ (4)                                   สืบเนื่อง   มาจากผู้เขียนเป็นคนกรุงเทพฯ  เพื่อนๆ ของผู้เขียนส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด ในช่วงเทศกาลแบบนี้ ก็จะกลับบ้านต่างจังหวัดกันหมด วันหยุดยาว หลายๆ วัน  แบบนี้ก็เลยไม่รู้จะไปที่ไหน  บวกกับอากาศร้อนจนได้ใจกันไปสะขนาดนี้  ตามด้วยเหตุการณ์ที่ไม่ปกติของบ้านเมือง การดูแลสุขภาพ  กาย สุขภาพจิต จึงเป็นเรื่องสำคัญยิ่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 3060 , 18:50:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สปาเกตตี้ซอสครีมเห็ดปลาเค็ม : ในแบบที่อยากทำ อยากทาน ประสานประโยชน์ (3)          ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่แบบไทยๆ ในวันสงกรานต์กับบล็อกเกอร์ โอเคเนชั่นทุกคนค่ะ                เมื่อวานนี้  ไปเดินซื้อของที่ตลาดแถวๆ บ้าน แม่ค้าขายของที่ตลาดปิดร้านไปแล้วหลายแผง ทั้งร้านขายผัก เนื้อสัตว์  และอาหารสำเร็จรูป คงจะเป็นเพราะเทศกาลสงกรานต์  คงจะหาอาหารทานยากแน่ๆ   วันนี้เลยเกิดเมนูอาหารฝรั่งรสชาติไทย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 7181 , 17:35:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมูทตี้มะม่วงนมสด : ในแบบที่อยากทำ อยากทาน ประสานประโยชน์ (2)                       เหตุเกิดจากผู้เขียน เป็นคนชอบทานมะม่วงสุกเป็นที่สุด ในช่วงนี้มะม่วงคงกำลังออกดอกออกผลกันทุกถิ่นทุกที่ และราคาก็คงถูก วันนี้เลยนำมะม่วงที่หาได้จากท้องตลาดและราคาเหมาะกับการรับประทาน รวมทั้งให้คุณค่า สีสดใส สำหรับสูตรในวันนี้          ส่วนผสมน้ำปั่นผลไม้ : สมูทตี้มะม่วงนมสด                  1.มะม่วงน้ำดอกไม้สุก         ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน 2553
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 3937 , 17:28:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     สตอเบอร์รี่ปั่น ในแบบที่อยากทำ อยากทาน ประสานประโยชน์       กลับมาอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนานจากบล็อก  ไม่ใช่ว่าไม่คิดถึง ยังคงใจจดใจจ่ออยู่ว่าเมื่อไหร่จะได้มีเวลาและโอกาสดีๆ ที่จะได้กลับมาเล่าเรื่องราวได้อีกครั้ง ด้วยภารกิจอันมากมายและการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในการดำเนินชีวิตของตัวเอง และด้วยสภาวะ เหตุการณ์ที่ไม่ปกติของประเทศไทยและบวกกับอากาศที่ร้อนมากมาย แต่ก็ยังไม่เท่ากับความร้อนอกร้อนใจที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 3332 , 14:39:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทยโคกโก่ง (จังหวัดกาฬสินธุ์)          ในที่สุดและแล้วก็เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางที่นี่ จังหวัดกาฬสินธุ์  อำเภอกุฉินารายณ์  หมู่บ้านวัฒนธรรมไทยโคกโก่ง  เป็นหมู่บ้านที่มีการอนุรักษ์วัฒนธรรมชาวผู้ไทย เปิดต้อนรับท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ได้พักแรมกัน  สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน  รับประทานอาหารพื้นบ้านแบบพาแลง ชมการแสดงศิลปพื้นบ้าน และเพลิดเพลินกับการเดินชมป่าเขาลำเนาไพร น้ำต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 5292 , 00:39:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         วันนี้วันลอยกระทง  นั่งคิดอยู่บนรถ กับถนนที่รถค่อนข้างติดพอสมควร และต้องไปทำธุระให้เสร็จ ก่อนถึงจะได้กลับเข้าบ้าน ไปเอากล้องคู่ใจที่บ้าน บรรยากาศเริ่มจะมืดลง จนทำให้มองเห็นดวงจันทร์กลมโตกว่าทุกๆ วันเห็นแล้วยิ่งรู้สึกตื่นเต้นลึกๆ อยู่ในในใจ พร้อมทั้งทบทวนความคิดเมื่อคืน ที่ได้ตัดสินใจไว้แล้วตั้งแต่เมื่อคืนว่า วันลอยกระทงปีนี้ เราจะต้องไปลอยกระทงที่  “วัดบึงทองหลาง”  ซอยลาดพร้าว ๑๐๑  ที่วัดจัด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 3370 , 17:19:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตลาดอินโดจีน (จังหวัดมุกดาหาร)          แหล่งช็อปปิ้งใจกลางเมืองมุกดาหาร อยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสำราญชายโขง ตำบลในเมือง จังหวัดมุกดาหาร เป็นตลาดขายสินค้าที่มีขนาดใหญ่มาก   นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาซื้อสินค้ามากที่สุด สินค้านานาชนิด จากในประเทศที่มาจากทุกภาค และประเทศเพื่อนบ้าน ได้หลั่งไหลเข้ามาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ มีสินค้าอุปโภค และบริโภค ในราคาที่ไม่แพงมากนัก ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1503 , 16:34:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระธาตุพนม         พระธาตุพนม พระบรมธาตุเจดีย์ ตั้งอยู่ที่ ถนนชยางกูร บ้านธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม  เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนทั่วๆไป ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจ ของผู้คนสองฝั่งโขง บรรจุพระอุรังคธาตุ (กระดูกส่วนหน้าอก) ของพระพุทธเจ้า ซึ่งพระมหากัสสปะเถระได้นำมาประดิษฐานไว้บนภูกำพร้า         ตามตำนานว่าก่อสร้างโดยกษัตริย์ห้าองค์คือ พระยาจุฬณีพรหมทัต พระยานันทเสน พระยาอินทปัต พระยาคำแดง และ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1850 , 00:37:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระมหาเจดีย์ชัยมงคล           พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ตั้งอยู่บริเวณวัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม บนยอดเขาเขียว  แนวเทือกเขาภูพาน  ตำบลโคกสว่าง อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นพระเจดีย์ใหญ่องค์หนึ่งในประเทศไทย ได้รับการออกแบบให้เป็นศิลปกรรมร่วมสมัยระหว่างภาคกลางและภาคอีสาน เป็นการผสมกันระหว่างพระปฐมเจดีย์และพระธาตุพนม เป็นศิลปะผสมระหว่างยุคเก่าและยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ตกแต่งอย่างวิจิตรบรรจง ลวดลายสวยงา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1716 , 12:50:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ตอนที่ 1        ต้องขอบอกก่อนว่าที่ใช้ชื่อ “แอบพาไปเที่ยว 4 จังหวัด ภาคอีสาน”  นั้นก็เพราะการไปครั้งนี้ไม่ได้บอกใครมาก ปกติแล้วรถหนี่งคันไปกันไม่หมด แต่ครั้งนี้ไปกันแค่ 10 คน (รวมพี่โชว์เฟอร์แล้ว)  โดยรถตู้ สีบอนด์เงิน ขนาด 10 ที่นั่ง          การเดินทางครั้งนี้มีจุดประสงค์หลักๆ คือ ไปที่ หมู่บ้านวัฒนธรรม  ผู้ไทยโคกโก่ง ตำบลกุดหว้า  อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ และจะใช้เวลาในการเดินทางทั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1972 , 22:22:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้นไม้  ดอกไม้  และใบหญ้า  ในช่วงเวลาที่โรงเรียนปิดเทอมมองดูแล้วสีสวยสดใส  จนทำให้อดใจไว้ไม่ได้ที่จะต้องเก็บภาพมาชื่นชม...คงจะเป็นเพราะพวกเขาได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ในยามนี้...เพื่อรอการกลับมาของเด็กๆ อีกครั้ง                                                                                                                                                                                                 ....

อ่านต่อ

Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 841 , 16:00:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ในระหว่างวันที่ 5-11 ตุลาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 8.00 – 15.30 น.   ได้มีการอบรมธรรมศึกษานักธรรมชั้นตรี  ชั้นโท  และชั้นเอก ให้กับนักเรียนในช่วงปิดภาคเรียน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 โดยอาราธนาคณะพระวิทายากรจากวัดเทพลีลา พระอารามหลวง มาให้การอบรม ให้ความรู้เรื่องของเนื้อหาพุทธประวัติ ความรู้เรื่องพระวินัย  เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับการสอบ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 851 , 00:39:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                   มุทิตาจิต                           30  กันยายน  2552                         ณ. ห้องประชุมกาญจนาภิเษก       โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี)                                                       ด้วยความเคารพรักอย่างสูง        คุณงามความดีทั้งหมดที่ท่านผู้อำนวยการสมาน ชื่นอิ่ม และคุณครูรัศมี ไชยสิงห์ ได้กระทำมาทั้งหมดนั้น จะเป็นแบบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 15516 , 21:07:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           อาจจะช้าไปสำหรับเรื่องที่นำมาลง แต่ด้วยภารกิจมากมาย ที่จะต้องทำเลยทำให้ต้องห่างหายกันไปหลายวันเลยทีเดียว พอมีเวลาก็รีบหันกลับมาหาบล็อก  พร้อมความสุขใจและเรื่องราวมากมาย เช่นกันค่ะ                                                                    มุทิตาจิต                         29 กันยายน  2552     โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี)  ______________________________________....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 7658 , 23:02:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  ศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6“ โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา “และ“ พระบรมมหาราชวัง " ____________________________________          “ โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา “  เป็นโครงการที่เกิดขึ้น    จากการที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ทรงเป็นห่วงพสกนิกรชาวไทย ทรงปรารถนาจะได้เห็นทุกคนอยู่ดีมีสุขตามสมควรแก่อัตภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 3739 , 00:13:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทัศนศึกษาของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2   “สวนสัตว์ดุสิต “  (เขาดินวนา)_________________________________        เด็กๆ ดูเหมือนว่าจะตื่นเต้นตั้งแต่เมื่อวาน สังเกตุจากเมื่อวานนี้จะมีคำถามตลอดเกี่ยวกับเรื่องที่จะได้เดินทางไปทัศนศึกษาในวันนี้   ทำให้เมื่อวานนี้มีมุก ไว้ขู่ๆ เด็กๆ เลยว่าถ้าใครดื้อ ทำงานไม่เสร็จ ส่งเสียงดัง พรุ่งนี้จะไม่ได้เดินทางไปทัศนศึกษากับเพื่อนๆ นะ  ทำให้เมื่อวานนี้ได้ปราบบรรดาเซีย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 1300 , 13:15:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการผลิตได้ ขายเป็น “ตลาดนัด หัดขาย “_________________________                  เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของ โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย (กระจ่าง สิงหเสนี) รับผิดชอบโดยกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี   โดยในหนึ่งภาคเรียน จะจัด 2 ครั้ง   ให้นักเรียนที่สนใจสมัครเป็นผู้ขายนั้นต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง ผู้ปกครองก็สามารถมาช่วยบุตรหลานของตนเองขายได้ นักเรียนกรอกต้องใบสมัครที่ครูประจำชั้น  ต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 13057 , 23:51:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  งานสัปดาห์ห้องสมุด ปี 52 (จุดประกายห้องสมุดมีชีวิต)                                                                                                                  การจัดกิจกรรมสัปดาห์ห้องสมุด ในระหว่าง  วันที่  17-19  สิงหาคม  2552   ครั้งนี้เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของ โครงการ  “ห้องสมุดมีชีวิต  แหล่งเรียนรู้ด้วย  ICT”  สนองกลยุทธ์โรงเรียน  ข้อที่ 1 กลยุทธ์  ยกระดับคุณภาพการศึกษา สนองกลยุทธ์  สพฐ. ข้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2552
Posted by พีญาดา , ผู้อ่าน : 587 , 23:19:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ภาษาไทยเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นชาติไทยอย่างหนึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจน และยังเป็นสัญญาลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเอกราชของเราชาวไทยอีกด้วย”  คำพูดข้างต้นนั้นไม่ใช่ผู้เขียนคนเดียวที่เคยพูดในลักษณะนี้  ได้มีใครหลายๆ  คนก็เคยพูดความหมายที่คล้ายกันอย่างนี้  มาแล้วมากมาย   ที่มีจุดประสงค์เดียวกันเพื่อกระตุ้นและปลุกจิตสำนึกให้คนไทยทั้งชาติได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทย โดยเฉพาะเยาวชนยุคปัจจุบันนี้ ....

อ่านต่อ


/1
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]