piyapron
การเรียนรู้อะไรไม่สำคัญเท่ากับการเรียนรู้ด้วยตัวเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/piyapron
วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by ตัวเล็กนิดเดียวยู้ย , ผู้อ่าน : 29182 , 10:00:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เมืองหญิงกล้า ผ้าไหมดี หมี่โคราช ปราสาทหิน ดินด่านเกวียนอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เป็นอนุสรณ์แด่วีรกรรมอันกล้าหาญของวีรสตรีไทย หรือย่าโม ซึ่งเป็นชื่อที่เรียกกันติดปากโดยทั่วไป สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2476 ตั้งอยู่กลางเมือง ชาวต่างถิ่นที่แวะมาเยือนและชาวเมืองโคราชนิยมมาสักการะและขอพรจากย่าโมอยู่เสมอ ผ้าไหมดีหัตถกรรมที่ขึ้นหน้าขึ้นตาและมีชื่อเสียงเป็นที่ติดปากของผู้คนทั่วไปของชาวโคราชอีกประเภทหนึ่ง คือ ผ้าไหม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม 2552
Posted by ตัวเล็กนิดเดียวยู้ย , ผู้อ่าน : 1080 , 20:50:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนประกอบ 1. ไข่เป็ด 2. น้ำตาลทราย  วิธีทำ 1. นำไข่เป็ดมาล้างให้สะอาด แล้วนำมาตอกออก ใส่กะลามังเคลือบ (ต้องใช้กะลามังเคลือบ ไข่จะได้ไม่ดำ) เลือกเอาแต่ไข่แดง2. เติมน้ำค้าง หรือไข่ขาวที่เหลือนั่นเอง 1 ส่วนลงไปผสมกับไข่แดงที่ใส่ลงในกะลามังอีกใบหนึ่ง โดยมีผ้าขาวบางวางรองอยู่ แล้วรวบผ้าขึ้นและรีดให้ไข่ผ่านผ้าลงสู่หม้อเคลือบ3. น้ำตาลทราย 5 กิโลกรัมต้องนำมาต้มกับน้ำฝน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ โดยคอยช้อนฟองน้ำตาลออ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม 2552
Posted by ตัวเล็กนิดเดียวยู้ย , ผู้อ่าน : 725 , 20:10:48 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“หน้าหนาวทีไร...หัวใจมักโหยหาความอบอุ่นบางคนเรียกไออุ่นที่ว่านั้นคือ.....ความรักถ้างั้น..ฝัน-หวาน-อาย-จูบ..คงช่วยคุณได้หนาวนี้...หัวใจจะได้เต็มไปด้วยความรัก..รัก..รัก”เรียงร้อยเรื่อง.....ฝัน“ โลกแห่งจินตนาการ เขตแดนแห่งความฝัน และวง AUGUSTคือจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อค้นหาพลังแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ของหัวใจดวงจิ๋ว”ใครๆ ก็มักอยาก “ฝัน” ถึงสิ่งที่รักสิ่งที่ชอบ “ต้นข้าว” (น้องเจน-เจนจิรา จำเนียรศรี) เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by ตัวเล็กนิดเดียวยู้ย , ผู้อ่าน : 594 , 15:08:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“...อยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อน จิตใจอาวรณ์ มาเล่าสู่กันฟัง อยุธยา แต่ก่อนนี้ยัง เป็นดังเมืองทอง ของพี่น้อง เผ่าพงศ์ไทย...”              เพลง“อยุธยาเมืองเก่า”ของ มล.ขาบ กุลชร ณ.อยุธยา              เมื่อพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาหรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆว่า“อยุธยา” แน่นอนว่าความเป็นเมืองเก่า กรุงเก่าคงจะลอยเด่นหราขึ้นมาในมโนภาพของใครหลายๆคน เพราะดินแดนอยุธยานั้นนอกจากจะเป็นราชธานีเ....

อ่านต่อ

Posted by ตัวเล็กนิดเดียวยู้ย , ผู้อ่าน : 12353 , 10:49:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรดาร์เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ตรวจหาระยะทาง   และวัดความเร็วของวัตถุที่ลอยอยู่และมองเห็นได้   ซึ่งสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพอากาศ   เช่น   ในที่ที่มีหมอก   ควัน   หิมะตก   พายุ   หรือฝนตกดังนั้นจึงนำมาใช้ในห้องควบคุมเพื่อนำทางเครื่องบินและเรือเดินสมุทรเรดาร์ใช้หลักการของเสียงสะท้อนในการทำงาน   เครื่องเสียงจะสะท้อนจากสิ่งกีดขวางหรือวัตถุกลับมาเช่นเดียวกับคลื่นวิทยุในสนามแม่เหล็กไฟฟ....

อ่านต่อ


/3