*/
  • simonsays
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p.j.anderson999@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 61803
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันศุกร์ ที่ 21 มกราคม 2554
Posted by simonsays , ผู้อ่าน : 1066 , 22:49:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอคอยท้องฟ้าสีเก่า รอคอยรักเรา...กลับคืน ผมกรอกปากตัวเองด้วยกระบอกปืน ตอนนี้ ....เดี๋ยวนี้...จะลั่นไกในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า...ผมนั่งจุดบุหรี่เดียวดาย พลันคิดถึงหญิงสาวที่ตายดับ ห้วงเวลาเช่นนี้ชวนหดหู่ ผมอยู่ในช่วงหนึ่งของชีวิตที่ไม่รู้จะอยู่เพื่ออะไร อ้างว้างจับจิต ไม่มีใครให้คำตอบใดๆแก่ผมได้ กาลเวลาผ่านเลยแต่เพียงคำ หลงเหลือชิ้นส่วนใหญ่หนักอึ้งแก่ผม ชิ้นส่วนที่ผมไม่เข้าใจ และไม่คิดว่าจะเข้าใจ ผมไม่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มกราคม 2554
Posted by simonsays , ผู้อ่าน : 1235 , 09:31:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

1ดอกไม้ดอกหนึ่ง..เบ่งบานตราตรึง ในสวนใส..นกมองนกเห็น..ดอกไม้ช่างเป็นดั่งดวงใจหญ้าน้อย ต้นไม้ไม่เคยเดียวดาย..เพราะดอกไม้ข้างเคียง..2ดอกไม้ เหี่ยวเฉา..เหลือรูปเงาแลสุ้มเสียงนกมองไม่เห็นดอกไม้ที่เป็นดั่งผู้ข้างเคียงริ้วหญ้า เอนเอียง...ต้นไม้แตกเป็นเสี่ยงๆเพียงดอกไม้ร่วงโรย..3ชีวิตเจ็บแสบ..บนความปลาบแปลบ หิวโหย..ได้แค่ระลึกถึงดอกไม้ที่เคยตรึง แต่ร่วงโรย..นกก็บินโบย..ต้นไม้ปรายโปรย..หยาดน้ำตา4ความหนาวมาเย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 ธันวาคม 2553
Posted by simonsays , ผู้อ่าน : 798 , 20:02:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ลดน้ำหนักชีวิต ผมเป็นพวกอ้วนฉุทางอารมณ์ หมายความว่า ส่วนที่เกินทางอารมณ์มากมายจนเกินจะรับไหวเอ่อ....ตัวจริงก็อาจจะอ้วนฉุด้วยเหมือนกันการเป็นคนอ้วนฉุ บางครั้งก็น่ารักน่าฟัดเล่น แต่การอ้วนฉุทางอารมณ์ หมายถึงการทำลายล้างชีวิตด้วยความคิดและการกระทำ ส่วนหนึ่งก็มาจากอารมณ์ สิ่งเหล่านี้บ่มเพาะ ต่อยอดความร้าวรานให้ร้อนแรงการใช้ชีวิตไม่มีสูตรสำเร็จ นั่นหมายความว่า อิสระเสรีเป็นได้ทั้งอาหารที่ให้คุณค่า และอันต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน 2553
Posted by simonsays , ผู้อ่าน : 757 , 19:30:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังได้เหมือนเดิม ...ผมเดินออกจากบ้าน ขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ วิ่งไปที่ท่าเรือ ลงเรือ และข้ามไปอีกฝั่งตอนที่ผมยังเป็นเด็ก เรือข้ามฟากสมัยนั้น ต่างจากตอนนี้ค่อนข้างมาก คือหนึ่ง ลำเล็กกว่า และสอง ไม่สามารถนำมอเตอร์ไซค์ลงไปได้เหมือนปัจจุบันตามปกติในสมัยเด็ก หากผมนั่งเรือข้ามฟาก มันหมายถึงการไปเที่ยว ผมอาจจะได้ไปซื้อของกับแม่ ดูของเล่นและงอแงจะเอาให้ได้อยู่เสมอ ในตอนนั้นผมคิดว่า ถ้าผมอยากได้ แม่ซื้อให้ ก็สิ้นเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553
Posted by simonsays , ผู้อ่าน : 1623 , 07:20:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝนตกไม่เท่ากัน.. บางตำแหน่งของท้องฟ้าเวลาฝนตก จะไม่มีเม็ดฝนหล่นลงมา..ประหนึ่งเป็นความเมตตาจากพระเจ้า ที่ให้บางพื้นที่ยังคงความแห้งไว้อยู่ ในขณะที่บางพื้นที่กำลังชุ่มฉ่ำหรือหากมองว่าเป็นความลำเอียงที่บางพื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์จากน้ำ แต่บางที่ไม่มี เรื่องนี้สุดแล้วแต่มุมมอง ไม่มีใครผิดหรือถูกวันนี้อากาศยามเช้าทำให้ผมต้องรีบออกจากบ้านเร็วกว่าปกติ เพราะกลัวว่าหากฝนตกการออกจากบ้านมาทำงานจะยากขึ้นกว่าเดิม....

อ่านต่อ


/2