• เด็กนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jirakoon@sanook.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-08
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 40463
  • ส่ง msg :
  • โหวต 91 คน
เด็กบ้านนอกธรรมดาๆ คนหนึ่ง
เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pkdloei
วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม 2551
Posted by เด็กนอก , ผู้อ่าน : 400 , 14:39:46 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลายปี 2551 -ต้นปี 2552 นี้ เราขอเชิญชวนเพื่อน ๆ ชาว oknation ไปเที่ยวบ้านเกิดของเรา....ภูเรือ.....เพราะว่าที่บ้านเราจะมีงานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว ซึ่งเค้าจัดกันเป็นประจำทุกปี  สวยงามมาก ๆ ครับ อากาศก็หนาวเย็นสบาย ๆ สวยทั้งดอกไม้ สวยทั้งคน ครับ(สาว ๆ ไทเลย) ปีที่แล้วนี้ เราก็มีโอกาสกลับบ้านไปออกร้อานจัดแสดงนิทรรศการผลงานที่ภูเรือ ร้านของเราชาว คนนอกระบบก็ได้รับความนิยมเหมือนเดิม เรามีรูปมาให้ดูด้วยนะเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 ธันวาคม 2551
Posted by เด็กนอก , ผู้อ่าน : 362 , 11:42:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาอีกแล้วครับ....วันนี้เด็กนอก(ระบบ) มีเทคนิคที่เด็กนอกใช้ในขณะนี้ อากาศหนาวเย็นแบบนี้..คิดถึงอะไรกันบ้างครับ...ใช่แล้ว ผ้าห่ม (หลายคนบอกมา) ..แต่สำหรับเด็กนอกแล้ว คิดถึงเครื่องดื่มสมุนไพรอุ่น ๆ คลายความหนาวเย็นในขณะนี้ (ตอนนี้ก็กำลังดื่มอยู่ครับ)...ก็คือ "น้ำขิง" แต่เป็นขิงสดนะครับ ได้รสชาดเผ็ดร้อนดี ลองดูซิครับแล้วจะติดใจ...วิธีทำไม่ยากเลยครับ      1. หาขิงสด(แก่หรืออ่อน ได้หมด) ขนาดเท่าหัวนิ้วโป้ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม 2551
Posted by เด็กนอก , ผู้อ่าน : 355 , 16:07:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคนิดส่วนตัวที่ไม่ลับ ไม่รู่ว่าจะใช้ได้กับทุกคนหรือไม่ แต่สำหรับเราใช้มาแล้ว ได้ผล ไม่ทราบว่าเพื่อน ๆ คนอื่น ๆ เคยทำหรือไม่  วิธีการท่องหนังสือก่อนสอบแบบให้จำได้ของเราก็คือ เวลาเราอ่านหนังสือเราจะจดโน้ตไปด้วย พร้อมกับเปิดเพลงหรือเปิดวิทยุคลอเบา ๆ (ไม่ต้องดังมาก เอาแบบพอดี ๆ ไม่รบกวนคนข้าง ๆ เป็นพอ)...ลองทำดูเน้อ..ใครได้ผลเป็นอย่างไรบอกเราด้วย.......

อ่านต่อ

Posted by เด็กนอก , ผู้อ่าน : 483 , 12:12:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย กศน.อำเภอภูกระดึง ขอเชิญนักศึกษา กศน.อำเภอภูกระดึงเข้าร่วมกิจกรรมการพบกลุ่มย่อยที่ศูนย์การเรียนชุมชน(ศรช.) ตามที่ท่านสังกัดอยู่ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ๆ ละ 3 ชั่วโมง ซึ่งเผลอแป๊บเดียว ประมาณ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2552 ก็จะสอบปลายภาคแล้วนะครับ ช่วงนี้เก็บคะแนนไว้เยอะๆ อ่านหนังสือตามที่นักศึกษาลงทะเบียนเรียนไว้ ทำงานตามที่ครูประจำกลุ่มมอบหมาย...ท่านใดต้องการเรียนร....

อ่านต่อ

Posted by เด็กนอก , ผู้อ่าน : 320 , 11:24:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ....พี่น้องชาว oknation.net        ก่อนอื่นผมต้องขอแนะนำตัวกันก่อนนะครับ...ผมนายเด็กนอก(ระบบ) เป็นคนเมืองเลยครับฝึกหัดเขียน block ครั้งแรกครับ (ไม่ลองไม่รู้) ผมก็ขอความอนุเคราะห์จากรุ่นพี่ ๆ  ชาว oknation ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะครับ อยากเก่ง ๆ เหมื่อนทุก ๆ คน ที่สำคัญเมื่อผมเป็น และเก่งแล้ว ผมจะได้แนะนำเพื่อน ๆของผมได้อีก เป็นการพัฒนาเยาวชนคนไทยไงละครับ..ใครมีทีเด็ด เคล็ดลับที่ไม่ลับ ก็ช่วยแนะ....

อ่านต่อ


/1
เด็กเปรต

คลิปวิดีโอกิจกรรมค่ายนักศึกษาเพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน กศน.อำเภอภูกระดึง 18-20 ก.ค.2552

View All
"ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว" คุณเชื่อคำนี้ไหม
เชื่อมากที่สุด
558 คน
เชื่อแบบ 50:50
33 คน
เชื่อนิดเดียว
7 คน
ไม่เชื่อเลยแม้แต่น้อย
48 คน

  โหวต 646 คน