*/
  • pkknews
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sathoon3@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2012-08-30
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 11085
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2555
Posted by pkknews , ผู้อ่าน : 1017 , 16:30:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คราวที่แล้วแนะนำโปรแกรมสำหรับกำจัดขยะในคอมพ์ไปแล้ว ตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าเครื่องมันจะเบาลงแล้วและทำให้การประมวลผลดีขึ้น แต่ยังไม่หมดเท่านั้นครับเมื่อเรากวาดล้างไฟล์ขยะออกจากเครื่องไปแล้ว แต่...ไฟล์ที่เรายังต้องใช้กลับยังเกะกะไม่เป็นระเบียบอยู่ในพื้นที่เก็บข้อมูล เวลาจะใช้เครื่องก็ต้องมาประมวลผลในการหา ทำให้ยังคงช้าอยู่ มาถึงตอนนี้ ก็ถึงเวลาที่เราควรจะจัดระเบียบไฟล์กันซะที โปรแกรมตัวนี้ ไม่ต้องไปหาโหลดท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 กันยายน 2555
Posted by pkknews , ผู้อ่าน : 2874 , 18:49:57 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อไม่นานมานี้ผมได้พูดถึงโปรแกรมตัวนึงที่ผมใช้ประจำ วันนี้ผมเอามาย้ำอีกครั้งสำหรับมือใหม่ๆ ที่อยากแก้ปัญหาความเร็วของคุณเวลาที่รู้สึกเหมือนกับว่าเครื่องของคุณมันเริ่มจะเกเรหรือขี้เกียจซะแล้ว โปรแกรมที่ผมพูดถึงชื่อ CCleaner ผมมั่นใจมากว่าเวลาที่ทุกคนเอาเครื่องไปลงโปรแกรมใหม่ แทบทุกร้านจะลงโปรแกรม CCleaner มาให้ แต่บางครั้งเราไม่รู้หรอกว่ามันเอาไว้ทำอะไร โปรแกรมนี้เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมสามัญประจำเคร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2555
Posted by pkknews , ผู้อ่าน : 1337 , 16:58:28 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีหลายๆครั้งครับที่มีคนขอร้องให้ผมช่วยดูเครื่องคอมพ์ให้เนื่องจากมีปัญหาอาการแฮงค์ หรือมีความผิดปรกติต่างๆ และมีหลายๆเครื่องด้วยกันที่เหมือนจะลง Toolbars แปลกๆซึ่งพอถาม ก็ได้คำตอบคล้ายๆกันคือ "ไม่รู้เหมือนกันว่ามาได้ยังไง" บางทีอาจจะงงๆ เออใช่ Toolbarsเหล่านี้มาได้ยังไง มาตั้งแต่เมื่อไหร่ ผมบอกให้ครับ ส่วนใหญ่ก็มาตอนที่ลงโปรแกรม ลง App ต่างๆ คุณอาจจะเผลอคลิ๊กยอมรับโดยไม่รู้ตัว (ก็มันเป็นภาษาอังกฤษนี่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2555
Posted by pkknews , ผู้อ่าน : 853 , 20:11:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอดีผมได้มีโอกาสใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคนรู้จักครับถึงมีเรื่องมาแชร์วันนี้ ขอบอกก่อนนะครับผมมองในมุมมองของผมซึ่งมีความรู้ด้านนี้อยู่บ้าง แต่ก็อยากจะแบ่งความรู้อันน้อยนิดที่ผมมีอยู่ให้ครับ เครื่องของคนรู้จักเครื่องนี้เขาเคยบอกว่ามีปัญหาต่างๆ เช่น เครื่องช้า ปิดแบบ Shut Down ไม่ได้ หรือแม้แต่โดนไวรัสรับประทาน แต่ทันทีที่ผมได้ลองเล่นดูเท่านั้นก็รู้เหตุผลเลยครับ เครื่องนี้มีโปรแกรมป้องกันเต็มไปหมด ที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2555
Posted by pkknews , ผู้อ่าน : 467 , 13:44:27 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่านที่มีเว็บไซท์เป็นของตัวเอง คงรู้จักกับคำว่า Spam เป็นอย่างดี เพราะพวกนี้จะปะปนอยู่แทบทุกพื้นที่โดยเฉพาะเว็บที่มีระบบโต้ตอบ หรือระบบคอมเม้นท์บนหน้าเว็บ โดยพวกนี้จะก่อสร้างความรำคาญให้กับผู้ใช้โดยที่หวังว่าตัวเองจะได้รับผลประโยชน์จากการ Spam นั้นๆ ซึ่งบางทีก็ทำไปโดยไม่รู้ตัว สแปม Spam แปลว่า ขยะอิเลคทรอนิกส์ ถึงตอนนี้บางครั้งก็ต้องย้อนกลับมาดูตัวเองว่าได้เคยทำการสแปมไปบ้างหรือเปล่า เพราะถ้าพิจารณา....

อ่านต่อ


/2