บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว
บางทีก็ควรมี บางทีก็ไม่จำเป็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/plakaddang
วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 622 , 22:54:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน้าทางเข้าก่อนถึงสะพานมัฆวานป้ายเตือนเพื่อนพันธมิตรทุกคนใครป่วยมาตรงนี้นั่งพักผ่อนพร้อมฟังปราศรัย สลับกับฟังเพลงอีกมุมหนึ่ง ก่อนที่ฝนจะตก**เพิ่งไปร่วมชุมนุมมาเป็นครั้งแรก เพราะอยากจะรู้ว่ามันสกปรกอย่างที่ใครบางคนบอกรึเปล่าและก็ได้รับคำตอบว่าไม่ใช่เลยพื้นที่และจิตใจคนที่นั่นสะอาดมาก**....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 10 กันยายน 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 545 , 19:35:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ่อจ๋า ศาลเขาให้พ่ออกจากตำแหน่งแล้ว หนูรู้ว่าพ่อเสียใจและตกใจเป็นธรรมดาที่จู่ๆก็พลัดหล่นจากอำนาจแต่หนูอยากให้พ่อรีบกลับบ้านนะจ๊ะอย่าไปสนคนนอกบ้านเลย พ่อกลับมาอยู่บ้านเราเถอะไม่ต้องไปอยากเป็นนายกฯเพื่อรักษาระบบอะไรนั่นหรอกถึงไม่มีพ่ออยู่ คนไทยทั้งประเทศเขาก็อยู่กันได้พ่ออย่าฝืนกระแสสังคมอีกต่อไปเลยนะจ๊ะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 594 , 04:41:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตนำรูป Wall E มาลงใน blog ไม่รู้ว่าจะโดนข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์รึเปล่า(หวังว่าคงจะรอด)ด้วยความชอบและปลื้ม Wall E  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 676 , 05:06:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานนี้ไปดู Wall E มาสนุกดีนะทำหุ่นยนต์ได้น่ารักน่าชังตอนแรกคิดว่ามันคล้ายหมาแสนรู้มากกว่าเป็นหุ่นยนต์ชอบสุดตอนที่ Wall E ไปเจอส้อมที่มีลักษณะคล้ายช้อนแล้วตัดสินใจไม่ถูกว่าจะวางไว้ในกล่องช้อนหรือส้อมดีสุดท้าย Wall E เลยเอาวางไว้ตรงกลางน่ารักดีนะเหมือนกับชีวิตเราเองในบางครั้งทำตัวไม่ถูกในหลายๆสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจก็เลยทำตัวเป็นกลางๆไม่เข้าข้างฝ่ายใด ไม่เออออกับพวกไหน เพราะเรารู้ว่าตัวเองไม่เข้าพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กรกฎาคม 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 425 , 10:50:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรารักในหลวงขอให้พระองค์ทรงพระเกษมสำราญ ปราศจากโรคาพยาธิภัยพระพลานามัยแข็งแรง สถิตย์เป็นมิ่งขวัญแห่งปวงพสกนิกรตราบกาลนิรันดร์เรารักในหลวงเรารักในหลวงเรารักในหลวงเรารักในหลวง(คงเป็นคำที่.....ดา ตอร์ปิโดไม่มีวันที่จะเข้าใจ เพราะสมอง it ถูกเคลือบไว้ด้วยความโง่ และเงินของใครบางคน)....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 929 , 04:10:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขสันต์วันเข้าพรรษาธรรมในใจทำให้เบิกบาน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 522 , 12:23:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวมวิญญาณตากล้องมือสมัครเล่น เดินทัวร์เยาวราชเมื่อยสุดๆ ได้ภาพมาเยอะแยะแต่คัดมาได้สวยแค่เนี้ยแล้ววันหลังจะไปตะลุยอีกรอบจะออกกำลังกายให้เยอะๆจะได้ไม่ต้องทนเมื่อยเหมือนคราวนี้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 1404 , 03:54:56 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สนใจติดต่อผมเป็นนายแบบได้นะครับ555+เกิดมารูปหล่อก็เงี้ยจาก คิตตี้ แมวที่หล่อที่สุดในโลก(ในสายตาเจ้าของ)....

อ่านต่อ

Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 493 , 03:42:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นแค่ดอกไม้เล็กๆที่ขึ้นอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่แต่มันก็อวดความสวยได้ไม่แพ้ดอกไม้อื่นไม่รู้จักชื่อของมันด้วยซ้ำ รู้แต่ว่ามันสวยถ่ายที่สวนสันติชัยปราการแดดร่ม ลมเย็นดูเรือแล่นผ่านไปมาดูดอกไม้ ต้นไม้ และอ่านหนังสือไปด้วยมีความสุขมากกว่ามีเงินพันล้านเป็นไหนๆ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 528 , 04:19:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันไม่ใช่ความเห็น แต่เป็นแค่คำถามจากประชาชนไทยคนหนึ่ง"ตกลงไทยเสียดินแดนเพิ่มหรือเปล่า กรณีเขาพระวิหาร"เท่าที่อ่านจากคอลัมน์ใน นสพ.เขาบอกว่า "เสีย" เพราะต่อไปจะมี 7 ประเทศมาร่วมกันบริหารพื้นที่โดยรอบปราสาทพระวิหารซึ่งมีพื้นที่ทับซ้อนระหว่างไทยกับกัมพูชารวมอยู่ด้วยแปลว่าไทยจะไม่ได้มีสิทธิ มีอธิปไตยบนแผ่นดินของตนเองแต่เพียงผู้เดียว อีกต่อไปแล้วแล้วคุณนพดล ปัทมะ จะแสดงความรับผิดชอบอย่างไรรัฐบาล จะแสดงควา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 376 , 04:55:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปดูกังฟูแพนด้ามา เกิดอาการ "ยิ้มทั้งวัน"ไม่รู้ว่าบ้าไปแล้วหรือเปล่าแต่มันเป็นยังงั้นจริงๆชวนเพื่อนๆไปดูกันเยอะๆนะจ๊ะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 968 , 04:53:05 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รูปนี้ถ่ายเมื่อหลายปีก่อนที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ (จำพ.ศ.ไม่ได้จริงๆง่ะ) จำได้แต่ว่าพี่ยุทธไปเปิดตัวหนังสือกรรมกรข่าว พยายามถ่ายนานมากกว่าจะได้รูปนี้มา ตามประสามือสมัครเล่นที่มีแต่กล้องมือถืออยู่ในมือ ....

อ่านต่อ

Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 432 , 04:43:27 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณคิตตี้ แมวตัวผู้ตัวเดียวของบ้าน (อีก3ตัวเป็นตัวเมีย) รูปนี้ถ่ายตอนที่พาคิตตี้ไปทำหมัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้พาตัวเมียทั้งสามไปทำหมดแล้ว คุณหมอเลยคิดว่าคิตตี้เป็นตัวเมียด้วยอีก เพราะความน่ารักเกินแมวทั่วไป (อันนี้คิดเอง) คุณตี้เลยโดนผ่าท้องเพื่อทำหมัน ทั้งๆที่ปกติตัวผู้นั้นแค่ตัดอัณฑะเฉยๆ พอผ่าไปแล้ว คุณหมอถึงได้รู้ว่าพ่อยอดชายของเราเป็นตัวผู้ เลยได้เก๋ มีสองแผลมันซะเลย (เวลาตัวเมียผ่าตัดแล้วคุณหมอจะปิ....

อ่านต่อ

Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 476 , 04:29:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เมืองไทยเกือบเจอนาร์กีสแล้วถ้าไม่มีแนวฝนเทียมมากั้นขออนุญาตนำกระแสพระราชดำรัชของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มาเล่าสู่กันฟัง เมื่อวันศุกร์ผมได้มีโอกาสได้เข้าค่ายที่ศูนย์ฝึกทหารของค่ายนเรศวร อาจารย์เอกราช ท่าได้ มาพูดถึงเรื่องของฝนที่ตกนี้ว่า 'ก่อนหน้านี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ท่านทรงให้คณะทำงาน เกี่ยวกับฝนเทียมรีบทำฝนเทียมเพื่อเป็นแนว กันลมพายุดีเปรสชั่นซึ่งตอนั้นยังไม่เกิดขึ้น แต่พระองค์ทรงเหม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 มิถุนายน 2551
Posted by บ้านพี่ขาดคนหุงข้าว , ผู้อ่าน : 378 , 03:38:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

องค์ภูมิพลพระมหาราชวรปราชญ์อุโฆษขานฉัตรไทย ธ นำนรสราญพระกษัตริย์ สยามินทร์ทรงธรรม สถิตย์สถิรเลิศสุประเสริฐประจักษ์ศิลป์น้อมกราบพระภัทรบดินทร์สิริวัฒน์พิพัฒน์เทอญขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ....

อ่านต่อ


/1