*/
  • ไหปลาแดก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jeeradar_p@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-06-05
  • จำนวนเรื่อง : 135
  • จำนวนผู้ชม : 426902
  • จำนวนผู้โหวต : 181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 181 คน
<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2553
Posted by ไหปลาแดก , ผู้อ่าน : 1914 , 20:45:57 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน musachiza โหวตเรื่องนี้ ในระยะสองสามปีมานี้ ทั่วโลกต่างประสบเคราะห์กรรมจากภัยธรรมชาติกันถ้วนหน้า ทั้งคลื่นยักษ์สึนามิ แผ่นดินเลื่อนแผ่นดินทรุด แลนด์สไล พายุ น้ำท่วม แผ่นดินแล้ง เรียกว่าอ่วมอรทัยกันทั้งโลก ทั้งนี้ก็เนื่องมากจากฝีมือมนุษย์อย่างพวกเรานี่แหละครับ ที่ทำลายและทำร้ายธรรมชาติก่อน ดังนั้นเมื่อถึงจุดๆหนึ่งธรรมชาติก็เตือนเราด้วยการลงโทษบ้างตามสมควร 

 อย่าโกรธธรรมชาติเลยครับ โกรธตัวเราเองดีกว่า เพราะต้นเหตุทั้งหลายทั้งปวงเกิดจากน้ำมือเราทั้งสิ้น 

 มีวิธีการหนึ่งที่ผมพอจะคิดออกในการฟื้นฟูโลกของเรา ก็คือ เราต้องลดความต้องการอันไร้ขอบเขตของตัวเองลง อย่าลืมว่าที่เราห้ำหั่นธรรมชาติอยู่เวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมัน ก๊าซ ดิน น้ำ ป่าไม้ ฯลฯ (หรือแม้แต่ชีวิตมนุษย์ด้วยกันเอง) เกิดจากความต้องการอันไร้ขีดจำกัดของเราทั้งสิ้น เมื่อเราต้องการมาก ผู้ผลิตก็ต้องผลิตมาก เมื่อผลิตมากก็ต้องดูดดึงธรรมชาติซึ่งเป็นปัจจัยการผลิตมาใช้มาก โลกเราเหมือนร่างกายมนุษย์เมื่อเลือดไหลออกจากร่างหมดแล้ว เราจะมีชีวิตอยู่ได้ไหม?

 ปัจจุบันนี้มีการตื่นตัวในเรื่องสิ่งแวดล้อมกันมากกว่าในอดีต ไม่ว่าจะเป็นในระดับปัจเจก ระดับประเทศ หรือระดับนานาชาติ แต่สิ่งที่น่าตั้งข้อสังเกตก็คือ การตื่นตัวเหล่านั้นเกิดจากจิตสำนึกอันบริสุทธิ์ หรือว่า เกิดจากความตื่นกลัวเมื่อเห็นว่าภัยกำลังจะมา 

 แน่นอนครับเมื่อความตื่นตัวมีที่มาแตกต่างกัน มันย่อมส่งผลต่อการปฏิบัติที่เป็นเอกภาพและประสิทธิภาพ ในการปกป้องโลก แตกต่างกัน

 ในช่วงเวลาที่มีการประชุมว่าด้วยความร่วมมือในการลดภาวะเรือนกระจกที่ประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรารู้จักกันในนาม “พิธีสารเกียวโต” ประเทศที่ไม่ยอมเซ็นสัญญาลดภาวะเรือนกระจกคือสหรัฐอเมริกา ประเทศอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ ที่ปล่อยคาร์บอนขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศมากถึง25%หรือคิดเป็น1ใน4ของการปล่อยคาร์บอนขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศทั้งโลก 

 เมื่อมีการถามถึงเหตุผลที่สหรัฐไม่ยอมลงนามให้ความร่วมมือในการลดการปล่อยคาร์บอนขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ บักหำน้อยโอบามา ให้สัมภาษณ์ตอบข้อซักถามแบบงี่เง่าว่า..

 “พันธสัญญาดังกล่าวส่งผลต่อเศรษฐกิจของสหรัฐและวิถีชีวิตของคนอเมริกัน ดังนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะเอามาต่อรอง”

 แปลเป็นภาษาอีสานบ้านเฮาได้ความว่า มันไม่เอาใครเลยนอกจากไทบ้านมัน

  ป๊าดดดดดดด บักผีปอบ มันเว้าจังสิได้จังใด๋ 

 ชีวิตคนทั้งโลก “ไร้ค่า” เมื่อเปรียบกับคนอเมริกันอย่างนั้นหรือ..

 การเป็นผู้นำสหรัฐอเมริกาหรืออีกนัยยะหนึ่งคือการเป็นผู้นำโลก การที่ประธานาธิบดีโอบามาออกมาให้สัมภาษณ์เช่นนี้ ก็คือการแสดงจุดยืนในความเป็นตัวตนที่แท้จริงของสหรัฐอเมริกาและแสดงถึงวุฒิภาวะของประธานาธิบดีโอบามาต่อประชาคมโลก

 ถามว่า..คนเช่นนี้หรือ ที่เราควรยกย่องให้เป็น..ผู้นำโลก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 20/11/2010 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

จิ้มมาสวัสดีพี่ไหปลาแดกค่ะ ไม่ได้มากวนบ้านพี่ไหปลาแดกนานแล้วคิดถึงค่ะ

จิ้มเอายิ้มมาส่งด้วยนะคะ สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

เป็นตาสับบักกอกมันเนาะ หี๋ยซังเด้อ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไอ้เฒ่ารูญภูผาเพชร วันที่ : 18/11/2010 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakaisociety

เรารังแกโลกมามากแล้ว ถึงเวลาโลกเอาคืน ก็เจ็บปวดไปตามๆกัน วันนี้ไปหาดใหญ่ ผู้ที่น้ำท่วม ธุรกิจยังไม่สามารถทำได้ ขาดรายได้ไปมหาศาล น่าสงสารจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ราษีไศล วันที่ : 18/11/2010 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

แม่นอีหลีคับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
musachiza วันที่ : 18/11/2010 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

ครับ...เรื่องนี้เกิดมาหลายครั้งแล้วครับ
บินลาเดน ...รู้จักเมกา+ อิสราเอลดีครับ


http://www.oknation.net/blog/dragonball

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน