• krittiya.c
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Krittayapun.c@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 4452
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ศัลยกรรมความ Q&A
ศัลยกรรมความงาม ไทย - เกาหลี ที่เราจะรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ความสวย ความงาม การทำศัลยกรรม ที่จะบอกหมดเปลือกในทุกข้อสงสัย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/plastic-surgery-secrets
วันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2561
Posted by krittiya.c , ผู้อ่าน : 468 , 16:31:34 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุบโหนกแก้ม หรือ การยุบโหนกแก้ม เป็นการลดขนาดกระดูกโดยการกรอและลดความบางของกระดูกโหนกที่ยื่นออกมาด้านข้างของใบหน้าที่ทำให้ใบหน้าของเราดูบานและใหญ่ หากลองจับบริเวณขมับและลูบลงมาจะสะดุดกับกระดูกชิ้นใหญ่นั้นคือโหนกของเรานั่นเอง

ทุบโหนกแก้ม คืออะไร ?

การทุบโหนกแก้ม จริงๆแล้วไม่ใช่กริยาการทุบ แต่เป็นการตัดและการกรอกระดูกเพื่อลดความหนาของกระดูกโหนกโดยคุณหมอจะเปิดแผลบริเวณข้างใบหูในไรผม การทุบโหนกจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องใหม่ในประเทศไทยมีการทำมานานแล้วมากกว่า 10 10 ปี แต่ก็เช่นกันเทคนิคในไทยเองยังคงแตกต่างกับเกาหลีโดยสิ้นเชิง

ความลับของการทุบโหนกแก้ม ช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไรได้บ้าง ?

การทุบโหนกในไทย หรือ การลดโหนกแก้มเป็นการลดความหนาของกระดูกลงเท่านั้นแต่ในประเทศเกาหลีเทคนิคที่เรียกว่าการตัดโหนกรูปตัวแอลแล้วเลื่อน 45 องศา วิธีนี้เป็นวิธีที่แตกต่างจากไทยโดยสิ้นเชิงกระดูกจะไม่ได้บางลงแต่สามารถลดความใหญ่ของโหนกได้มากกว่าการกรอความหนา อีกทั้งยังสามารถเพิ่มมิติของโหนกแก้มหน้าได้อีกด้วย ทำให้มีแก้มลูกส้ม เวลายิ้มจะเหมือนแก้มเด็ก นี่แหละเคล็ดลับความงามของสาวเกาหลี

วิธีการและขั้นตอนการผ่าตัดโหนกแก้ม

การผ่าตัดทุบโหนกแก้ม หรือยุบโหนกแก้ม 45 องศา ตัดรูปตัวแอลนี้ ต้องผ่าตัดภายในปากโดยเปิดแผลบริเวณคอฟันด้านไหนเหงือกบนและเปิดแผลบริเวณหน้าโหนกแก้มหน้าใบหูซ่อนในไรผม

การผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 40 ถึง 60 นาที โดยเป็นการผ่าตัดแบบวางยาสลบภายใต้การดูแลของวิสัญญีแพทย์หลังการผ่าตัดคนไข้สามารถกลับบ้านได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลแต่หากคนไข้รู้สึกเวียนหัว มึนเวียนจากการวางยาสลบคนไข้ก็สามารถเลือกที่จะนอนโรงพยาบาลหลักการผ่าตัดได้เช่นเดียวกัน

การดูแลรักษาหลังศัลยกรรม

การดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากถือเป็นสิ่งสำคัญมากเนื่องจากจะมีการเปิดแผลภายในปากทำให้คนไข้จำเป็นจะต้องบ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค รวมถึงหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีเศษอาหารเพราะจะทำให้ลงไปติดในแผล และทานยาตามกำหนดที่ศัลยแพทย์สั่ง

หลังการผ่าตัดคนไข้จะได้รับยาปฏิชีวนะซึ่งต้องทานต่อเนื่องอย่างน้อย 10 ถึง 14 วันแล้วแต่เคสและยาแก้ปวดรวมถึงยาเคลือบกระเพาะ เพราะคนไข้ไม่สามารถทานอาหารได้มากนัก

การผ่าตัดลดโหนกแก้ม ถือเป็นศัลยกรรมโครงหน้าที่ไม่ใหญ่มากไม่จำเป็นต้องพักฟื้นนานหลังการทำ หลังศัลยกรรมจะเห็นผลทันทีว่าโหนกแก้มยุบลงไป ความบวมจะเกิดขึ้นในเวลาสองถึงสามวันหลังการผ่าตัดเท่านั้นคนไข้สามารถแต่งหน้าและออกไปพบปะผู้คนได้เลย

ผลข้างเคียง ที่อาจะเกิดขึ้นได้หลังทุบโหนกแก้ม

 หลังการผ่าตัดอาจจะมีบริเวณใต้ตาที่อาจช้ำเหลืองคนไข้ไม่ต้องกังวลอาการช้ำเหลือง อาการจะหายไปภายในหนึ่งสัปดาห์หลังการผ่าตัดช่วง 24 มองแรกหลังการผ่าตัดคนไข้ควรประคบเย็นเพื่อหยุดเลือดไม่ให้ไหลรวมถึงลดความบวมด้วย

การประคบร้อนช่วยเรื่องรอยช้ำเหลือง สามารถทำได้วันที่ 5 หลังการผ่าตัดเป็นต้นไป แต่เนื่องจากคนไข้อาจมีอาการชาที่ใบหน้า อาจไม่สามารถรับรู้ความร้อนได้ หากร้อนเกินไป ใบหน้าผิวอาจไหม้ จึงไม่ค่อยแนะนำ รอยช้ำเหลือง ใช้เวลาในการหายเอง เพียง 5-7 วันเท่านั้น รอเวลาหายตามธรรมชาติจะดีกว่า

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]