• krittiya.c
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Krittayapun.c@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 23382
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ศัลยกรรมความ Q&A
ศัลยกรรมความงาม ไทย - เกาหลี ที่เราจะรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ความสวย ความงาม การทำศัลยกรรม ที่จะบอกหมดเปลือกในทุกข้อสงสัย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/plastic-surgery-secrets
วันอาทิตย์ ที่ 17 ตุลาคม 2564
Posted by krittiya.c , ผู้อ่าน : 211 , 03:40:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การศัลยกรรมคือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตของลูกผู้หญิงหลายๆคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการศัลยกรรมบนใบหน้าที่จะสามารถเปลี่ยนให้เรา มีใบหน้าที่สวยงาม สมส่วนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการทำศัลยกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการทำจมูก การเปลี่ยนรูปปากรวมไปถึงการทำตา 2 ชั้นการตัดกรามและอื่นๆอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรมบนใบหน้าจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วการทำจมูกถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามากๆสำหรับยุคปัจจุบันนี้ ซึ่งการทำศัลยกรรมก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และเราควรเลือกคลินิกที่ดีมากที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจทำ และในส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือการดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมซึ่งแน่นอนว่า หากเราดูแลตัวเองไม่ดีหลังจากนั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อตัวเองในหลายๆด้าน ซึ่งวันนี้ เรามาดูกันค่ะว่าทำไมเราจึง ควรให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลตัวเองหลังจากการทำศัลยกรรม พอๆกับการให้ความสำคัญในการค้นหาคลินิกที่เราจะทำศัลยกรรม

ความสำคัญและ การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมแบบต่างๆ

การประคบเย็น

เป็นการประคบด้วยความเย็นจากซึ่งควรเริ่มทำหลังจากที่ทำการศัลยกรรมมาทันทีเนื่องจากความเย็นจะเข้าไปทำให้เส้นเลือดที่บริเวณดังกล่าวเกิดการหดตัวและเลือดมีการแข็งตัวทำให้ไหลช้าจึงสามารถช่วยลดอาการไหลของเลือดที่บริเวณที่เกิดแผลได้ดีมากยิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังช่วยลดอาการบวมเนื่องจากเลือดไหลไปยังบริเวณแผลได้น้อยจึงทำให้อาการอักเสบของเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวเกิดขึ้นได้น้อยนั่นเอง

การประคบร้อน

เป็นการประคบด้วยอุณหภูมิ 40 องศาแต่ไม่ควรเกิน 45 องศาเพราะจะทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดการระคายเคืองหรือเป็นแผลพุพองได้วิธีการประคบร้อนควรจะประคบหลังจากทำศัลยกรรมประมาณ 4-5 วันหรือหลังจากการประคบเย็นจนแผลบริเวณที่ทำการศัลยกรรมมีอาการบวมน้อยลงแล้วจึงใช้การประคบร้อนเข้าไปช่วยในการขยายหลอดเลือดเพื่อส่งให้เลือดสามารถหมุนเวียนได้ดีขึ้นและยังเป็นการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเส้นประสาทรวมไปถึงเนื้อเยื่อบริเวณที่ทำการศัลยกรรมอีกด้วย ความสำคัญของการประคบร้อนนี้ จะช่วยให้ มีการขยายตัวของหลอดเลือดเพื่อให้สามารถนำสารอาหารและออกซิเจนเข้าไปหล่อเลี้ยงเนื้อเยื่อบริเวณแผลจะทำให้เนื้อเยื่อมีการซ่อมแซมตัวเองได้เร็วขึ้นทำให้แผลหายเร็วขึ้นกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

การรับประทานอาหารอ่อนๆ

รวมไปถึงรับประทานอาหารที่ไม่ ต้องใช้การบดเคี้ยวมากเพราะเป็นการช่วยลดการสั่นสะเทือน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศัลยกรรมบริเวณจมูก หรือบริเวณขากรรไกรไม่ควรที่จะรับประทานอาหารที่เป็นของแข็งควรจะทานโจ๊กน้ำซุปหรือข้าวต้มเป็นต้น

ในส่วนของการนอนให้ใช้การนอนหัวสูงเข้าไว้ซึ่งท่านอนที่เหมาะสม ควรจะให้บริเวณศีรษะสูงกว่าส่วนของลำตัวหรือจะสามารถนั่งเอ็มหลังหลับไปก็ยังถือว่าเป็นการดี ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยลดอาการบวมให้น้อยลงได้

ข้อมูลและแหล่งที่มา
https://www.plasticsurgeryissue.com/category/ศัลยกรรมน่ารู้/
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]