• playgroundk
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sompol_kth@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-08-24
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 18887
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
playgroundk
จุดหนึ่งของความเหงา ทำให้เราทำไปเรื่อยๆเปื่อยๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/playgroundk
วันอังคาร ที่ 7 กันยายน 2553
Posted by playgroundk , ผู้อ่าน : 653 , 07:30:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุมไกลกลับใกล้ตัว       “บางอย่างที่เราคาดไม่ถึง เราย่อมรู้จักดี และไปถึงได้เสมอ” ในที่ที่คน ต่างคนต่างความคิด ต่างจิตรใจ มุมมองแห่งการจ้องมองมันย่อมสะท้อนกลับมาเสมอ         เรามองคนที่หน้าตา หน้าตาก็จะสะท้อนจิตรใจเราเสมอ เรามองคนที่การกระทำ การกระทำก็จะสะท้อนภายในใจเราเสมอ ถ้าเรามองคนที่ความต่าง ความต่างก็จะสะท้อนจิตรใจเราเสมอ ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่การจะจ้องมองใคร ควรมองไปให้ลึกกว่าแววตา ถ้าเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 กันยายน 2553
Posted by playgroundk , ผู้อ่าน : 1526 , 06:37:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมินๆเฉยๆใครเขาก็เคยทำ        หลายชั่วโมงบนรถโดยสารส่วนตัว ยี่ห้อรถหรูฝั่งยุโรป แต่สภาพไม่ต่างจากโลหะที่ปนกับสนิม ที่วิ่งรวดเร็วบนท้องถนน เบรกที่ดังกว่าแตร ความเร็วที่แข่งขันกันเหมือนนั่งอยู่พัทยาติดขอบสนามพีระ คนขับวัยรุ่นเหลือน้อย แต่ดันใจร้อนพอกับเด็กปทุม..... เขามองรถทุกคันเป็นคู่แข่ง เขาต้องเป็นผู้นำท่ามกลางสนามแห่งนี้ แต่ทว่า สนามแห่งนี้รถราช่างมากมาย วิญญาณนักซิ่งสายฟ้า ที่แฝงตัวมาแต่ชาติปางก่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2553
Posted by playgroundk , ผู้อ่าน : 599 , 05:02:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กน้อย เจ้ายังเด็ก คิดเล็กไป          เปิดเทรอมใหม่ในชั้นมัธยมปลาย เมียใหม่ เขาเลิกเรียน สาวสวยที่สุดในหมู่บ้าน เขาทั้งสองลาออกพร้อมกัน มาสร้างชีวิตรักที่เขาโปรยด้วยดอกกุหลาบไร้หนามคม ครูอาจารย์ไม่สนใจ เขาไม่ได้เกเร แต่จะเกี่ยวอะไรกัน เด็กไม่รักดี ลาออกไปแต่งงาน ความคิดจะห้ามสักนิดไม่มีในสมองที่เก่งกล้า เขาสอนมานาน เด็กหลายคนทำแบบนี้ ตั้งแต่เขารับราชกาล สำหรับเด็กคู่นี้ก็เหมือนกับคนอื่นๆ ชีวิตการเร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 สิงหาคม 2553
Posted by playgroundk , ผู้อ่าน : 670 , 04:52:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้ตัว ไกลใจ“ พอเจอหน้า เรียกด่าทอ แล้วใครหนอจะทนไหว ไอ้ลาวบ้าง บักหำน้อยบ้าง อยู่ร่ำไป ทำแบบนี้แล้วใคร เขาจะทน ต่อหน้าสาว ดันเอาดิน น้ำมันยื่น บอกว่าขืนปล่อยไว้จะเกิดผล สองลูกตา ข้างไหนจะอับจน แล้วไหลกอง รวมพลในข้างเดียว พอเขาโกรธ ดันหัวเราะ พลางเยาะเย้ย ไอ้ลาวเอ๋ย คนเยี่ยงมึงใครจะสน มึงอยากหา เมียดีๆ มึงต้องทน กลับไปเอา ลาวจนๆ เหยี่ยงสาว ลาวบ้านมึง แล้วพอโกรธ เดินหนี ปรี่เข้าหา พลางจับแขน หมุนมือ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 สิงหาคม 2553
Posted by playgroundk , ผู้อ่าน : 707 , 05:59:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดซิงกลางมหานคร           นั่งกินข้าวในเย็นวันศุกร์แบบนี้ช่างสำราญมีความสุขเหลือเกิน ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างๆร้านสะดวกซื้อชื่อดัง...... รสชาติอาหารก็เดิมๆ แต่คราค่ำไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ถึงแม้จะเป็นซอยเล็กๆ แถมแออัดด้วยชุมชนที่เรียกตามกระแสถาวรว่า "สลัม"            แต่หนุ่มสาวคู่ข้างๆช่างดูมีความสุขมากซะจนล้นออกมาจากสีหน้า แต่ด้วยท่าทางงกๆเงิ่นๆ จึงเป็นที่จ้องมองของใครหลายๆคน ท่าทางกล้าๆกลัวๆ เก้ๆกัง....

อ่านต่อ


/2