• plejang
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2007-04-23
 • จำนวนเรื่อง : 68
 • จำนวนผู้ชม : 152444
 • ส่ง msg :
 • โหวต 708 คน
plejang
++ไม่ใช่ฉัน...ไม่ใช่เธอ...แต่เป็น "เรา"...++ ::อยากรู้จักใครสักคน ต้องหัดเรียนรู้ ไม่ใช่เปลี่ยนแปลง ::
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
วันศุกร์ ที่ 7 ตุลาคม 2559
Posted by plejang , ผู้อ่าน : 3648 , 13:13:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน RoseDewalee , ลาดพร้าวซอยสิบสอง โหวตเรื่องนี้

::เปิ้ลจัง...รีวิวการเตรียมงานแต่งงานจร้า..^^::

 

สวัสดีคร้า เมื่อ...เปิ้ลจังได้เป็นเจ้าสาว...^^ จริง ๆ แล้วการจัดงานผ่านไปแล้วตั้งแต่ 28 สิงหาคม 2559 แต่เพิ่งมีเวลามารีวิวจร้า....

มาชมรีวิว...การเตรียมงานแต่งงานด้วยตนเอง ของเราสองคน ถูก ประหยัด และได้ดั่งตั้งใจจร้า...^^

             วันนี้เปิ้ลจัง ขอมารีวิวการเตรียมงานแต่งงานด้วยตนเองให้ทุกคนได้ร่วมอมยิ้มไปกับพวกเราทั้งสองคนคะ...จริง ๆ  แล้ว รู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อได้รู้ว่าจะมีคนมาขอแต่งงาน เพราะแอบฝันถึงงานแต่งงานของตนเองมานาน และไม่คิดว่า วันหนึ่งจะได้เป็นเจ้าสาวอย่างที่เคยฝัน...งานนี้ต้องขอบคุณ คุณเอ คุณพ่อ คุณแม่ ของคุณเอ ที่ให้เกียรติ มาขอสาวน้อยคนนี้ได้มีโอกาสได้เป็นเจ้าสาวนะคะ จริง ๆ แล้ว ผู้ใหญ่ของเราทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกันมาตั้งแต่ต้นปี 2558 เรื่องงานแต่งงานแล้ว เพียงแค่เราไม่ได้บอกใครเท่านั้นเอง..

หลังจากที่คุณแม่ของเอ มาคุยตกลงเป็นเรื่องเป็นราวชัดเจนกับคุณพ่อคุณแม่ของเปิ้ล ตั้งแต่เดือน มกราคม 2559 ว่าลูกของเราทั้งสองจะมีฤกษ์ในการแต่งงานในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 การเตรียมงานของเราสองคนก็เริ่มต้นขึ้น.....

 • Ø การออกแบบการ์ดแต่งงาน และบัตรโต๊ะ

       

           เราเริ่มออกแบบการ์ดกันเอง เอาภาพโน้นภาพนี้จาก internet มาปะติดปะต่อ ออกแบบเองโดยใช้โปรแกรม Adobe Photoshop จนได้ความลงตัว (ขอบคุณภาพเจ้าของภาพทุกท่านคะ) แต่สิ่งที่ขาดคือ สถานที่จัดงาน ซึ่งขอบอกตอนนี้เลยนะคะ ว่าการหาสถานที่จัดงานสำคัญมาก เพราะถ้าหาสถานที่ไม่ได้ จะไม่สามารถจัดพิมพ์การ์ดได้เลย และด้วยความ ไม่รู้ของเราสองคน จึงทำให้เราหาสถานที่ไม่ได้ในครั้งแรก หามาประมาณ 3-4 ที่ด้วยกัน จนรู้สึกกังวลใจ จน คุณเอ ได้ติดต่อไปทาง โรงแรมเทาทอง ม.บูรพา เราได้ขับรถไปที่โรงแรมเลยเนื่องจากร้อนใจ สรุปว่าความโชคดียังมีอยู่ โรงแรมเทาทอง ม.บูรพา ว่างวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2559 พอดีวันเดียวเลย คิดแล้วรู้สึกเป็นความโชคดีเพราะสถานที่ที่ได้ อยู่ใกล้บ้านเปิ้ลมาก ๆ ขอบคุณโชคชะตาคะ ที่ทำให้เราได้สถานที่ที่ถูกใจและใกล้บ้าน หลังจากที่ออกแบบการ์ดเสร็จก็ได้ส่งแบบการ์ดไปถามราคาจากเว็บที่รับปริ้นการ์ด แต่ได้ราคาที่สูงมากกกกกกกกกก.....(เสียงสูง)  จนนึกขึ้นได้ว่ามีคุณเพือน กร ที่เป็นเจ้าของโรงพิมพ์อยู่ เลยติดต่อไป คำตอบที่ได้กลับมาจากเพื่อนคือ สบายมาก แกส่งแบบมาเลย ฉันทำให้ราคาพิเศษ แล้วเราก็ได้การ์ดราคาถูก ถึงถูกมาก แถมสวยถูกใจ ที่สำคัญกระดาษดีมากหอมด้วย อิอิ ^^ ขอบคุณเพื่อนกร คะ

     

บัตรโต๊ะ ก็ออกแบบเองโดยยึดการ์ดเป็นหลัก เอาภาพพรีเว้ดดิ้งของเราสองมาเป็นส่วนประกอบ  สวยหรือไม่ไม่รู้ แต่ เจ้าสาวชอบ ฮาๆๆ

 • Ø ของรับไหว้ ของชำร่วย และของถวายพระสงฆ์

“ของรับไหว้”  Concept ที่คิดไว้ก่อนแต่งคือ “ร่วมเรียงเคียงหมอน” เนื่องจากได้มีโอกาสดูรีวิวของพี่คนหนึ่งในพันธ์ทิพย์ แล้วเค้าทำหมอนรับไหว้เอง เลยรู้สึกประทับใจ แล้วคิดว่า เราจะทำหมอนรับไหว้ผู้ใหญ่เช่นกัน ฮาๆๆ ชอบส่วนตัว เริ่มจากการพูดคุยกันคุณเอ ว่าอยากได้แบบนี้นะ เราไปหาซื้อผ้ากัน และได้ผ้าลายเดียวกับดอกไม้ที่เราทำการ์ด รู้สึกถูกใจมาก ราคา เมตรละ 35 บาท เอามาตัดกันเอง และที่สำคัญ ต้องขอบคุณคุณแม่ของคุณเอ ที่ช่วยในการเย็บหมอนให้ทั้งหมด (ตอนแรกจะไปจ้างเค้าทำเนื่องจากสงสารแม่ แต่แม่บอกว่า แม่อยากเย็บให้ด้วยความเต็มใจ ขอบคุณคุณแม่หน่องมาก ๆคะ น่ารักที่สุดเลย) แม่เย็บมาเป็นดูเป็นตัวอย่าง 1 ใบ แล้วบอกแม่ว่า ถูกใจที่สุด สวยทีสุด ชอบถูกใจเลย....เราเลยได้หมอนรับไหว้ลายดอกไม้สวย ๆ ไว้มอบให้ผู้ใหญ่ในวันงาน มีความน่ารัก ผู้ใหญ่ได้หมอนรับไหว้ ถือกันน่ารักมาก ถูกใจทีสุด ยิ่งพอเอามาผูกโบว์ ติด tag ยิ่งสวยไปให้เลย ชอบที่สุด

“ของถวายพระสงฆ์”  เราก็ได้ชะลอมใบใหญ่ขนาด 10 นิ้ว มาเพื่อใส่ของถวายพระโดยในนั้นเราทำคุกกี้ และใส่กาแฟ ซองเงิน พร้อมดอกไม้สำหรับถวายพระสงฆ์ พอทำเสร็จ งดงามอย่างที่ใจคิด

            “ของชำร่วยสำหรับคนถือขันหมาก”  concept  “รักมั้ย แคร์ปะ”  ตามประเพณีไทยโบราณต้องใช้สบู่ หรือไม่ก็ผ้า สำหรับให้คนที่ถือขันหมากมาบ้าน เพราะถือว่า เมื่อขันหมากมาถึงบ้านแล้วจะมีเหงื่อ ต้องมีการชำระร่างกายให้หอมสดชื่น ด้วยความชอบชะลอมส่วนตัว เลยไปเดินหาซื้อชะลอมกับน้องปอ คุณเอ และแม่ ที่ตลาดนัดจตุจักร เราเลยได้ ชะลอมมา สำหรับใส่ของชำร่วยที่เป็นสบู่ลักษ์ และแป้งเด็กแคร์ มีโบว์ก็เอาไปติด ว้าย ว้าย น่ารักมาก ๆ เลย ชอบอีกละ กับ  concept  “รักมั้ย แคร์ปะ” น่ารักใช่มั้ยละ

 

            “ของชำร่วยงานเช้า” Concept “น้ำผึ้งพระจันทร์” เราไปถามราคาที่ร้านเค้าทำกันขาย ตกขวดละ 25-30 บาท เลยคิดจะทำเอง เรามีน้ำผึ้งที่เราใช้ในการทำคอนเฟลกขายอยู่แล้วเพราะเราสั่งมาครั้งละหลายโหล เราเลยไปเดินหาขวดแก้วที่จตุจักรมา ตกราคาขวดเปล่า ขวดละ 4 บาท แจ่มว้าว มาก เรามานั่งล้างขวด และกรอกกันเอง พร้อมกับมีเศษผ้าเหลือจากการทำหมอน เราก็เอามาตัดแล้วเอาเชือกมาพันด้านบน สวยไปอีกแบบถูกใจมากมาย....เสร็จจำนวน 250 ขวด

            “ของชำร่วยงานเย็น” Concept “คุกกี้อินเลิฟ” เราสองคนรู้อยู่แล้วว่า คุกกี้ที่เราทำขายนั้นอร่อยมาก ถึงมากทีสุด (อันนี้ไม่ได้อวยตัวเอง แต่อร่อยจริง ๆ อิอิ) เราเลยคิดว่าเราจะทำแจกเป็นของชำร่วยงานแต่งงานของเรา เริ่มจากหา กระปุกเป็น Package มาลงตัวที่กระปุกแบบกลม แล้วเราเริ่มอบคุกกี้ก่อนงานแต่ง 1 สัปดาห์ โดยพวกเราและน้อง ๆ ช่วยกันทำ เจ้าบ่าวของเรา คุณเอ ควบคุมการอบเองทุกขั้นตอน จนเสร็จจำนวน 550 กระปุก (อยากบอกว่าไม่พอแจกในงาน มีแต่คนอยากได้ เพราะว่าอร่อย ดีใจที่ทุกคนชอบคะ)

 

 • Ø การจัดสถานที่งานเช้าและงานเย็น

การจัดสถานที่งานเช้า ความตั้งใจของสองเราคือจัดกันเองงานเช้า อยากได้แบบเรียบ ๆ หรู ๆ ไม่เยอะ ได้พูดคุยกับน้องแจ็ค น้องสาวที่น่ารัก นางบอกว่า นางมีโซฟาหลุย อยู่ที่บ้านแม่นาง ว่าง ๆ ไปยกกันแล้วมาทำความสะอาด เอาไปใช้ได้ เราเลยได้โซฟาหลุยสีน้ำตาลมา พร้อมกับแม่เอ ได้เย็บผ้าม่านสีแดงเอาไว้ ตอนแรกคิดว่าจะเข้ากันมั้ยหนอ สรุป พอเอามาประกอบกัน โห้ยยยยย มีความลงตัว...แบบไม่คาดคิดมาก่อน สวยหรู ตามที่ต้องการ  ใช่เลย ถูกใจมาก ทั้งวันก่อนวันงานทุกคนมาช่วยจัดสถานที่กันอีก ปลื้มใจมาก ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ทุกคน

 

การจัดสถานที่งานเย็น ตอนแรกคิดว่าจะไปจัดกันเอง แต่ว่าทางโรงแรมให้เข้าไปจัดได้เช้าวันที่ 28 สิงหาคม 2559 เลยทำให้เราไม่สามารถไปทำอะไรได้ จึงหาคนที่ช่วยเราจัดสถานที่ คุณเอ หาไป 2-3 ที่ เราหาอีก 1-2 ที่ ก็ยังไม่ลงตัว สรุป สุดท้ายคุณเอ ก็หา ไปเจอร้านคุณปุ๊ก คุยไปคุยมา อ้าวอยู่หมู่บ้านใกล้ๆ  บ้านเปิ้ลจังเลย เลยขับรถไปคุยกับคุณปุ๊กที่บ้าน คุยไปคุยมา ถูกใจ เลยลงตัวที่คุณปุ๊ก บอกความต้องการกับคุณปุ๊ก คุณปุ๊กจัดให้ได้ถูกใจและสวยกว่าในใจที่เราคิดอีก ขอบคุณคุณปุ๊กและทีมงานมาก ๆ นะคะ

 • Ø มาลัยกั้นขันหมาก ข้อมือเพื่อนเจ้าสาว และกรวยโปรยดอกไม้

      มาลัยกั้นขันหมาก  นั่งดูใน internet วิธีทำมาลัยกั้นขันหมาก ประกอบกับน้องดาวนี่ ให้ดอกรักและกุหลาบปลอมที่เหลือจากงานแต่งน้องดาวนี่มาเยอะเลย เลยมานั่งร้อย ๆ เส้นแรก ๆ ก็ยังไม่ค่อยลงตัว พอทำไปเรื่อย ๆ เริ่มคล่อง สวยละ ทำได้ประมาณเกือบ 20 เส้น จนที่รักบอกว่า นี่ตะเองจะกั้นจนเค้าหมดซองเลยเหรอ ฮาๆๆ อันนี้ก็ทำเผื่อไว้  

      ข้อมือเพื่อนเจ้าสาว น้องดาวนี่ให้ดอกไม้ปลอมมาอีก 2 ถุง เรามีริบบิ้นเหลืออยู่ ก็เลยเอามาลองทำลองประกอบดูเอง เพราะว่าจะไปสั่งใน internet ราคาตกอันละ 70 บาท คิดว่าแพงนะ เลยทำเอง จากดอกไม้ที่มีอยู่ ออกมาได้สวยจริง ๆ ด้วย ถูกใจอีกละ ฮาๆๆ

 

กรวยโปรยดอกไม้ คือกระดาษสา ที่เหลือจากการทำ Poom Poom กระดาษแต่ง backdrop งานเช้า เอามาพันกรวย ๆ แล้วลอง ฟริ้ง ฟริ้งดู สวยพอใช้งานได้ ฮาๆ

 • Ø Standy  รูปเราสองคน ป้ายงาน ก็ทำเองนะจ๊ะ....

Standy  รูปเราสองคน เช็คราคาจากที่ร้านรับทำ เค้าคิดตั้งอันละ พันกว่าบาท นั่งนึก โห้แพงเหมือนกันนะ เป็นความโชคดีที่คุณเอ สามารถ Print ที่บริษัทได้ (ฟรี เพราะพี่ที่บริษัทช่วย อิอิ) เราเลยไปซื้อฟิวเจอร์บอร์ด ขนาดความหนา 4 mm มาแผ่นใหญ่ตกแผ่นละ 200 บาท ใช้ 4 แผ่น เพราะเราทำ 4 รูป และก็ใช้กาวร้อน ได้ เบียร์ เอิร์น เพื่อนที่น่ารักมาช่วยกันทำ แผ่นแรกใช้เวลานานมากกว่าจะได้เป็นรูปเป็นร่าง เพราะว่าวัดขนาด และคิดว่าจะทำอย่างไรให้มันตั้งได้ 4 ชั่วโมงกับการหาวิธีการ ฮาๆๆ แต่พอได้รู้หลักการแผ่นต่อไปก็สบายเราละ แป๊บเดียวเสร็จ สวยงามอย่างตั้งใจอีกแล้วคร๊าบบบท่าน

ป้ายงาน คุณเอ ออกแบบ แล้ว Print มา ติดใส่ฟิวเจอร์บอร์ด แล้วก็มานั่งตัดกันเอง ออกแบบหลายรอบมากกว่าจะลงตัวที่แบบนี้ พอลงตัว ทุกอย่างเลยลงตัวหมดเลย เมื่อเอามาประกอบกัน ทั้ง ผ้าม่าน โซฟา และป้าย อ้อ ลืมบอกอีกอย่างดอกไม้ คุณปุ๊กให้ยืมมาใช้งานเช้าก่อน สวยงาม ลงตัวมาก

วันนี้รีวิว แค่ก่อน เดี๋ยวมารีวิวต่อจร้า.....

#ขอบคุณภาพสวย ทุก ๆ ภาพ จากลูก ลูก นักศึกษาทุกคนที่มีช่วยกันถ่ายภาพในวันงาน ไม่ว่าจะเป็นน้องโบ๊ท น้องเอ็ม น้องโอเล่ น้องณัฐ น้อง ๆ สาขากราฟฟิกทุกคน

#ขอบคุณทีมเพื่อนเจ้าสาวจาก E-Com รุ่น 11 ทุกคน สวยทุก ๆ คนจริง ๆ รักนะ

#ขอบคุณน้องปอ น้องสาวแสนสวยที่ช่วยในการเตรียมงานทั้งหมด

#ขอบคุณทีมน้องเจ้าสาวทุกคนจ๊ะ

#ขอบคุณน้องแจ็คโบ๊ท สำหรับการดูแลหน้าและผม แสนสวย

#ขอบคุณเพื่อน ๆ น้อง ๆ  ในสาขาจาก ATC มาช่วยกันด้วยใจจริง ๆ 

#ขอบคุณเพื่อน ๆ จาก KMUTT , DBAC , จั่นอนุสรณ์, ศรีปทุม และเพื่อน ๆ ทุกคน

#ขอบคุณลูกศิษย์ทุกรุ่นที่มาร่วมยินดี

#ขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านด้วยใจจริง

# ขอบคุณพี่แตน พี่สาวที่น่ารักจาก Oknation ที่มาร่วมยินดีกับน้องด้วยนะคะ รักพี่แตนทีสุดเลย

 

ขอให้รักจงเจริญคะ....

ขอบคุณพี่ พี่ เพื่อน เพื่อน น้อง น้อง ทุกคนคะ

ขอให้ทุกคนมีแต่ความรักที่มีความสุขคะ

ยิ้มตามพร้อม ๆ กันนะคะ ...

เปิ้ลจัง^^

บันทึก ณ 7 ตุลาคม 2559 

ปล.ภาพยังมีอีกเยอะมากมาย....แต่ภาพความสุขที่มีอยู่ในความทรงจำ  จะคงอยู่ตลอดไป...

"ขอให้รักจงเจริญ"

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 07/10/2016 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

น้องเปิ้ลจังขาาา มีความสุขมากมายนะคะ รักกันหวานชื่นทุกคืนวัน ขอให้รักจงเจริญค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]