• Plin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rethinker@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-19
  • จำนวนเรื่อง : 165
  • จำนวนผู้ชม : 233851
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
ด้านที่สามของเหรียญ
พื้นที่ในจินตนาการสำหรับสหายทางความคิด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/plin
วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by Plin , ผู้อ่าน : 2091 , 16:00:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าไม่ได้ "ตัดแปะ" มาหลายเดือน พอดีวันนี้อ่านข่าวนึงในมติชนแล้วรู้สึกอยากจะตัดมาแปะไว้ที่ blog นี่ ถ้าใครยังไม่ได้อ่านก็ลองอ่านดูนะ

ดูเหมือนว่านักการเมืองบางคน (ที่จริงอาจจะหลายคนนะ) จะชอบใช้คำทำนายเพื่อประกอบการตัดสินใจในการทำกิจกรรมของตน แต่บางคน ก็ใช้คำทำนายเพื่อโน้มนำจิตใจของคนอื่น และอาจจะเป็นการอ้างความชอบธรรม (ซึ่งได้มาจากคำทำนาย ?) ให้กับตนเองอีกด้วย

ข่าวนี้มาจาก หนังสือพิมพ์มติชนประจำวันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2551 (ปีที่ 31 ฉบับที่ 10917) หัวข่าวชื่อ หักธง.."โหร" (
source)
หักธง... "โหร"

ที่มา - เป็นการประมวลความเห็นของ "โหร" ชื่อดังในเมืองไทย ซึ่งเคยนั่งวิเคราะห์ "ดวงชะตาราศี" นายกรัฐมนตรี คนที่ 25 ของไทยเอาไว้ในหลากหลายมุมมอง ก่อนจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯให้ "สมัคร สุนทรเวช" เป็นนายกรัฐมนตรี ช่วงเย็นวันที่ 29 มกราคม 2551
"ลักษณ์ เรขานิเทศ" โหรฟันธงชื่อดัง
(การเสวนาเรื่อง "ฟันธง วิกฤตชะตาเมือง กับทางออกของประเทศไทย" เมื่อ 6 ธ.ค. 2550 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน)

"ดวงคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลัคนาอยู่ในราศีกรกฎ เกิดต่างประเทศ เมื่อเปรียบเทียบกับดวงบุคคลสำคัญแล้ว ไม่ยิ่งใหญ่ ฉะนั้น จึงไม่มีความเป็นพระเอกขี่ม้าขาว เช่น ไม่เคยทำธุรกิจแล้วประสบความสำเร็จ มีแต่ หล่อ อย่างอื่นไม่มี

ขณะที่ ดวงคุณสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ลัคนาอยู่ในราศีมังกร ดาวพฤหัสฯเป็นวินาศกับคุณสมัคร ถือเป็นเทวีโชค มีกำลังหนุนทางลับ ฟันธงเลยว่า พรรคพลังประชาชนจะได้รับการเลือกตั้งมากที่สุดล้านเปอร์เซ็นต์ คุณสมัครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี และจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว โดยอยู่บนพื้นฐานของความขัดแย้งที่น่ากลัว รัฐบาลจะอยู่ได้ไม่นาน สิ่งที่คุณสมัครต้องระวังที่สุดคือ เรื่องสุขภาพและปาก ดังนั้น ควรเปลี่ยนบุคลิกเป็นในลักษณะสมานฉันท์.."
"บุญเลิศ ไพรินทร์" - โหรสภาสูง
อดีต ส.ว.ฉะเชิงเทรา
(8 ธันวาคม 2550-คมชัดลึก)

"..ดวงของคุณอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดีมาก โดยเฉพาะในวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งตั้งแต่เช้าถึงเย็น เนื่องจากดาวจันทร์อยู่ในราศีพฤษภเป็นมหาอุจ ให้คุณด้านประชาชน ความนิยมของประชาชนสูงมากในวันนั้น "ส่วนดวงของคุณสมัคร ผมไม่ทราบเวลาเกิดแน่นอน แต่ถ้าลักขณาคุณสมัครอยู่ราศีมังกร ชาติหน้าบ่ายๆ ถึงจะได้เป็นนายกฯ เว้นอยู่ราศีอื่นที่ไม่ใช่ราศีมังกร ก็อาจเป็นไปได้ที่จะเป็นนายกฯ"
"นงลักษณ์ ศุภผล" หมอดูลายเซ็น
อุปนายกโหราศาสตร์นานาชาติ
(2 ธันวาคม 2550 - มติชน รายวัน)

"..ดูลายเซ็นของคุณอภิสิทธิ์ ที่เซ็นชื่อลักษณะเอียงจากซ้ายขึ้นข้างบน ถือว่าเป็นลายเซ็นของผู้นำมีความถูกต้อง 50% อีก 50% อาจเป็นความเสียหายที่ควรแก้ไข ลายเซ็นมีลักษณะขัดแย้งกันเอง เป็นคนธาตุไฟแต่ลายเซ็นบางจุดมีลักษณะเป็นธาตุน้ำและธาตุดิน ซึ่งน้ำดับไฟได้

"..คุณอภิสิทธิ์มีโอกาสได้เป็นนายกฯ แต่จะต้องพบกับภารกิจที่หนัก จะต้องเหนื่อยกับการทำงานอย่างมาก หากจะเปลี่ยนลายเซ็นในตอนนี้ก็คงจะไม่ทันแล้ว ไม่สามารถแก้ไขได้เนื่องจากมีผลไปแล้ว"
"พิศิษฐ จิรวาณิชไพศาล"
อุปนายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ
(25 ธันวาคม 2550 - มติชนรายวัน)

"..เวลานี้คุณอภิสิทธิ์ยังมีโอกาส ตามดวงถ้าเทียบดวงของคุณสมัครจะเป็นเเบบ ดีชั่วครู่ชั่วยาม หรือเป็นเเบบ ไฟไหม้ฟาง ยังเเรงอยู่เเต่เเป๊บๆ ก็จบ คนอาจจะสนับสนุนก็เป็นพักๆ ถ้าเกิดคุณสมัครรวบรวมเสียงได้ก่อนวันที่ 19 มกราคม 2551 มองว่า น่าจะมีการเปลี่ยนเเปลงอีก

คุณสมัครต้องรวมให้ได้ไม่เกินวันที่ 19 มกราคม ถ้ารวมไม่ได้โอกาสจะไม่ได้เป็นนายกฯ เเต่ดวงคุณอภิสิทธิ์ ผมยังยืนยันตอนที่ได้ดูลายมือเขาว่า ดวงปีนี้ถึงกลางปีหน้าผู้ใหญ่ยังสนับสนุน ผู้ใหญ่อาจจะคอยช่วยเหลืออยู่ คือรวบรวมให้จัดตั้งให้"
"วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ" โหรดัง คมช.
สำนักวิหารหลวงปู่เกวาลันหมู่บ้านสุขิโต จ.เชียงใหม่
(26 ธันวาคม 2550 - มติชนรายวัน)

"..แม้ผลการเลือกตั้งที่ออกมาพรรคพลังประชาชนจะได้จำนวนที่นั่ง ส.ส.เป็นอันดับหนึ่ง แต่นายสมัครหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ก็จะไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด เนื่องจากยังมีวิบากกรรมบางอย่างและบารมีไม่ถึง โดยหากนายสมัครเป็นนายกรัฐมนตรี ก็จะทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย ทั้งนี้ ผู้ที่จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีก็คือ นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่ก็จะอยู่ในตำแหน่งได้ไม่นานเช่นกัน.."
"กิจจา ทวีกุลกิจ" หรือ "หมอนิด โหรดัง"
(22 ธันวาคม 2550-โพสต์ทูเดย์)

"..หลังการเลือกตั้งจะเกิดความวุ่นวาย โดยพรรคประชาธิปัตย์ จะได้รับการเลือกตั้งเป็นอันดับสอง รองจากพรรคพลังประชาชน แต่จะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และคุณอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางปัญหาสารพัดรุมเร้า จะทำให้รัฐบาลใหม่บริหารประเทศได้ปีเศษๆ

"คุณอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ไม่น่าจะเกินปีครึ่ง จากนั้นต้องปิดปรับปรุงพรรค และใครเป็นนายกฯในปี 2551 ถือว่าทั้งเฮงและทั้งซวย ที่เฮงเพราะได้เป็นนายกฯ แต่ก็ต้องเผชิญปัญหามากมาย ซึ่งเศรษฐกิจปี 2550 ย่ำแย่ แต่ปีหน้าจะยับเยิน บ้านเมืองปั่นป่วน แม้คนของพลังประชาชนจะแพ้ไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล แต่พรรคไม่แพ้"

"บ้านเมืองจะสงบจริงๆ ต้องรอปี 2553-2554 เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะกลับมาเป็นใหญ่อีกครั้งในปี 2556"
"กรหริศ บัวสรวง" โหรด้านโหราศาสตร์ประยุกต์
กรรมการบริหารสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ
(16 ตุลาคม 2550 - ไทยรัฐ)

"..ตั้งแต่ 16 พ.ย. 2550 เป็นต้นไป ดาวพฤหัสบดีย้ายมาเข้าศุภะในทางโหราศาสตร์ ถือเป็นดวงเมืองของประเทศ ขณะที่ดาวพฤหัสบดีคือผู้มีคุณธรรม มีการศึกษา ฉะนั้น ผู้เป็นแคนดิเดตมีลักษณะเป็นผู้มีความรู้ ชาติตระกูลดี ไม่มีความด่างพร้อย มีคุณธรรม จริยธรรม ใครมีคุณสมบัตินี้ มีโอกาสเป็นนายกฯสูง

ดูเหมือนว่าหัวหน้าพรรคการเมืองปัจจุบัน มีแต่นายอภิสิทธิ์คนเดียวเท่านั้น ที่มีคุณสมบัตินี้ หากชี้ชัดลงไปถ้ามีการจัดตั้งรัฐบาลในเดือนมกราคม 2551 นายอภิสิทธิ์มีโอกาสสูง เพราะดวงชะตาจะต้องเข้ามารับงานหนัก แต่จะอยู่ 2 ปีกว่าก็ต้องเปลี่ยนรัฐบาลใหม่

ขณะที่นายสมัคร มีดวงไก่รองบ่อนตลอดเวลา เคยเข้าร่วมรัฐบาลก็เป็นแค่รองนายกฯ ไม่มีทางเป็นนายกรัฐมนตรี หากย้อนไปดูประวัติศาสตร์การเมือง คนรุ่นเดียวกันเคยเป็นนายกฯหมดแล้ว จุดสำคัญคือโหงวเฮ้ง ใบหน้าไม่ดี ความสว่าง แสงบนใบหน้าหมองหม่น ผิดกับตอนเป็นผู้ว่าฯ กทม. ที่โหงวเฮ้งสดใสกว่า.."ข้าพเจ้าอ่านแล้วก็รู้สึกขำขำกับคำทำนายของโหร ปน ๆ กับความรู้สึกสลดกับการเมืองไทยอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ทนายแต๊ก วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanyasak
ธัญศักดิ์ ณ นคร

โหรทายผิดแทบทุกคน เพราะเดาเอาตามที่ตนชอบพรรคใด ก็ทายให้พรรคนั้นได้ดี
ที่แท้ผิดทั้งเพ เฮๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
reallemons วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reallemons

ประเทศไทย ฟังแต่โหร . . โหรยังไม่เหมือนกันเลย
อ่านแล้วฮา... ไม่รู้คราวหน้า จะออกมายังไงอีก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

นี่เลยของจริง ญาปู่ครูบา ของเรา ท่านพยากรณ์ไว้ในบล๊อค ตั้งแต่ อังคาร ๗ สิงหาคม ๒๕๕๐ นานโพ้นโน้นเลยความว่า
๑. จะมีประชาชนประมาณ ๖๕% พากันไปออกเสียงประชามติ
๒.จะมีเสียงรับประชามติประมาณ ๕๕-๖๐%
ที่๓.ขอสวนทางหมอนิดนักพยากรณ์ชื่อดัง ที่ทายว่าปีนี้ไม่มีเลือกตั้ง ญาปู่ปักธงว่า ปลายปีนี้มีเลือกตั้งแน่ๆ
ที่๔. ว่าที่นายกคนใหม่ของไทย อักษร อ. มีสิทธิวืด อักษร ส. มาแรงมาก
ย้อนดูได้ที่นี่...
วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
สัจจะแห่งเหรียญ ปักธงผลลงประชามติ๑๙ส.ค.นี้ ผ่านแน่ ๕๕-๖๐%
http://www.oknation.net/blog/taimahayan/2007/08/07/entry-1
.................
....ผ่านมาถึงวันนี้ คำพยากรณ์ข้อที่ ๑ ข้อที่ ๒ ใกล้เคียงกับผลการลงมติจริง ยิ่งกว่า หมอดูและโพลทุกสำนัก คำพยากรณ์ข้อที่๓ ถึงวินาทีนี้ แสดงว่าญาปู่ พยากรณ์มาได้ถูกต้องเหล่าโหรทั้งหลาย ที่ยืนยันว่าไม่มีเลือกตั้ง พึงแสดงความรับผิดชอบด้วยเด้อ มาข้อที่๔ ที่ท่านยืนยันว่าอักษร อ. มีสิทธิ์วืด อักษร ส. มาแรงมาก ซึ่งณ วินาที จากผลของโพลทั้งหลาย ก็มีแนวโน้มอย่างนั้นจริงๆ
...ต่อมา ในวันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
คำพยากรณ์การเมืองของท่านญาปู่ สิ้นหน้านาฆ่าโคถึก....สิ้นศึก(เลือกตั้ง)ฆ่าใคร?
http://www.oknation.net/blog/taimahayan/2007/12/23/entry-2
มีข้อความว่า..
.......แถมเมื่อ ๒-๓ วันมานี้ ท่านไปคอมเมนด์ พยากรณ์แปลกๆไว้ว่า .."เราจะสูญเสียครั้งใหญ่ ไทยจะอยู่ในบรรยากาศโศกเศร้า นักเลือกตั้งโสโครกจะไม่กล้าทะเลาะกัน อักษร ส. ยังมาแรง แต่ไม่ใช่ชมพู่เน่า"
...............ถ้าสรุปคำพยากรณ์ทั้งหมดของท่าน ถูกมาทุกข้อ ยกเว้น ส. ยังมาแรง แต่ไม่ใช่ชมพู่เน่า
...ขอยืมเนื้อที่นี่ บันทึกไว้ด้วย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


......จะทำนายอย่างไรไม่รู้แต่ เป็นไปแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

พวกนี้น่าจะพิจารณาตัวเองนะครับ
หลอกให้ผมดีใจตั้งนาน...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กิต วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้

โหร


หรือ


โหน(กระแส)ได้ออกหนังสือพิมพ์

ฟรีๆกันแน่หนอ
555555+โหรการเมือง แท้ๆความคิดเห็นที่ 1 (0)
วอร์เต วันที่ : 30/01/2008 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/leephone


ขำๆปนสงสารประเทศไทยครับผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

วิธีเล่น ลูกข่างพื้นเมืองของชาวเหนือ

มีคนนำลูกข่างนี้มาให้ข้าพเจ้าเมื่อคราวที่ยังทำงานที่เชียงใหม่ เนื่องจากว่าแปลกดี จึงบันทึกวิธีเล่นไว้

View All
<< มกราคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]