![]() ![]() ใน entry "แมววัด" ที่ข้าพเจ้าเล่าไว้ครั้งก่อนว่า "ได้มาพบกันที่หน้าผา" ก็เป็น หน้าผาแห่งนี้นี่แหละ ![]() ![]() ที่วัดเขาศาลา (อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์) ทางด้านหนึ่งจะมีหน้าผาอยู่ มีชื่อเรียกว่า ผานางคอย ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า มีตำนานอะไร ทำไมจึงเรียกชื่อนี้ ![]() แต่ที่ผาเดียวกันนี้ ก็มีอีกชื่อคือ ผาพระ ข้าพเจ้าเองก็ไม่แน่ใจว่า ชื่อไหนเรียกก่อนกัน ![]() ![]() ถ้ามองต่อไปทางซ้ายที่มีกวางอยู่บนโขดหิน ก็จะมีรูปปั้นของ หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต อยู่ ![]() ![]() ที่หินก้อนนี้ มองลงมา จะเห็นว่ามีคนเอากิ่งไม้เล็ก ๆ มาวางคล้ายจะค้ำยันไว้อยู่ คล้ายกับที่เอามาค้ำยันรอยพระพุทธบาทที่เอามาให้ชมกันครั้งก่อน (แต่ตอนนั้นเป็นกิ่งที่ใหญ่กว่านี้มาก) ![]() บริเวณเดียวกันนั้น ถอยมาสักหน่อย แล้วมองไปทางขวา จะมีรูปปั้นของหลวงปู่ดูลย์ อตุโล ซึ่งไม่ไกลกันเท่าไหร่นัก ![]() ![]() ถ้าไปทางขวาต่อเรื่อย ๆ ก็จะถึงบริเวณวัด จุดที่มีพระพุทธบารมีสยามบุรีพิทักษ์ประดิษฐาน ![]() ![]() ในวันที่ข้าพเจ้าไปที่วัดเขาศาลานั้น มีคณะเด็กนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง มาเข้าค่ายปฏิบัติธรรมกันพอดี ![]() ![]() ตอนนั้น เจ้าแมวน้อย ชวนข้าพเจ้าไปทางซ้าย ข้าพเจ้าก็เลยเดินตามไปก่อน ![]() แถบนี้ต้นไม้เยอะหน่อย ก็เลยค่อนข้างร่ม ![]() เดินตามเจ้าแมวไปไม่ไกล ก็เห็นมีรูปปั้นพระธุดงค์อยู่ ![]() ![]() พอเข้ามาดูใกล้ ๆ ก็เห็นว่าท่านมีกาต้มน้ำคล้องแขนข้างขวาอยู่ด้วย ![]() ![]() ว่ากันว่า พระธุดงค์ในสมัยก่อนจะนำกาต้มน้ำติดไปด้วย เพื่อจะได้ต้มน้ำสะอาดไว้ฉัน ![]() |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
วิธีเล่น ลูกข่างพื้นเมืองของชาวเหนือ | ||
![]() |
||
มีคนนำลูกข่างนี้มาให้ข้าพเจ้าเมื่อคราวที่ยังทำงานที่เชียงใหม่ เนื่องจากว่าแปลกดี จึงบันทึกวิธีเล่นไว้ |
||
View All ![]() |
<< | พฤษภาคม 2008 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | ||||
4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 |
11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 |
18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 |
25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 |