• จ้าวญิ๋งนิทรา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fire_ice_7@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 27033
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
อักษรกระซิบ
เราอาจเป็นเพียงแค่อักษรที่อยากจะบอกเรื่องราว แต่เราก็หวังว่าอักษรอย่างเราจะให้อะไรกับใครได้บ้างนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ployplearn
วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2552
Posted by จ้าวญิ๋งนิทรา , ผู้อ่าน : 781 , 06:38:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนมาอ่านข่าวกัน...พระมั่วสีกาพ.ต.ท.ธีระศักดิ์ เจริญศรี พนักงานสอบสวน สภ.ต พัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระธุดงค์ปักกลดอยู่ในป่าภายในซอยโพราริส โดยพระธุดงค์ได้พาหญิงเข้าไปในกลดที่พัก หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ           เมื่อไปถึงพบภายในกลดที่ปักอยู่กลางป่า ใต้ต้นก้ามปู มีแสงไฟจากตระเกียงแขวน โดยมองผ่านจากด้านนอกผ่านเข้าไปในกลดที่พักของพระธุดงค์ ก็เห็นเงาชายหญิงกำลังร่วมเพศ โดย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by จ้าวญิ๋งนิทรา , ผู้อ่าน : 5104 , 15:30:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ธรรมชาติสร้างคน มีมือมาสองมือ ให้มา กับคนเราทุกๆคนเอาไว้คอยประคองป้องกัน ไว้ดูแลให้โลกยังคง มีเราทุกคน ได้อยู่อาศัยร่วมกันมาอยู่กันแสนล้านคน ลงมือคนละมือ ช่วยกัน ถ้าเรายังเห็นคุณค่าในเมื่อเราเป็นคนทั้งที ช่วยกันทำให้ดีดีกว่า รวมใจเข้ามา มาคอยรักษาโลกเราไว้*ให้โลกเราสวย พวกเรามาช่วยกัน รับรู้ด้วยกัน แล้วทำให้โลกนี้สดใส**อยากให้โลกน่าอยู่กว่านี้ เป็นโลกที่เราฝันใฝ่ จะสวยอย่างไร เป็นไปได้ด้วยมือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by จ้าวญิ๋งนิทรา , ผู้อ่าน : 811 , 12:06:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวใจถูกแทงกี่ขั้ว ตามตัวถูกฟันกี่แผลปู่ไทยตายไปกี่คนแน่ ไทยจึงได้แผ่มาถึงแหลมทองกระดูกไทยกระเด็นไปกี่ท่อน  เชิงตะกอนเผาไปกี่หนคอขาดกันไปกี่คน ไทยทุกคนจึงได้ไทยครอบครองเสียเลือดกันไปเท่าไร เสียใจกันไปกี่ครั้งน้ำตาของไทยไหลหลั่ง ทุกๆครั้งที่ถูกเฉือนขวานทองเข่นฆ่ากันทำไม เราเป็นคนไทยด้วยกันทั้งผองไทยฆ่าไทยให้ชาติอื่นครองวิญญาณปูจะร้อง ไอ้ลูกหลานจัญไรวิญญาณปู่จะร้อง ไอ้ลูกหลานจัญไร    เพลงนี้เพื่อนๆเคยฟ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by จ้าวญิ๋งนิทรา , ผู้อ่าน : 2589 , 22:30:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่ทุกคนกำลังพูดถึงและเน้นย้ำกันมากในทุกซอกทุกมุมของสังคมสิ่งที่ทุกคนเรียกร้องอยากได้การคุ้มครองสิ่งที่ทุกคนบอกว่าถ้ามีจะเกิดเสรีภาพส่วนบุคคลและนี่คือสิ่งที่ทุกคนต้องการ "สิทธิมนุษยชน"           กับคำๆนี้ มีความหมายถึง สิทธิขั้นพื้นฐานที่มนุษย์เกิดมาพร้อมกับความเท่าเทียมกันในแง่ของศักดิ์และสิทธิ์ เพื่อดำรงชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี โดยไม่คำนึงถึงความแตกต่างในเรื่องของเชื้อชาติ สีผิว อายุ ศาสนา ภาษา แล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by จ้าวญิ๋งนิทรา , ผู้อ่าน : 1694 , 15:57:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กล่าวกันว่า ในยามที่บ้านเมืองสงบร่มเย็น พุทธศาสนาจะเจริญรุ่งเรือง หากแต่ยามใดที่บ้านเมืองเข้ายุคลำเค็ญ วัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง จะเฟื่องฟูนี่ก็เป็นอีกคำกล่าวอ้างหนึ่งที่เป็นจริงในสังคมไทย เพื่อนๆจำกันได้มั้ยค่ะว่า มีอยู่ช่วงหนึ่งที่จตุคามรามเทพเฟืองฟูเสียยิ่งกว่าคำสั่งสอนทางพุทธศาสนา หรือของขลังต่างๆที่มีกันอยู่ให้เกลื่อนเมือง และจากสิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นค่ะ ถาม - ศรัทธากับงมงายต่า....

อ่านต่อ


/3
การทำความดีครั้งละนิดๆแต่ทำบ่อยๆ กับการทำความดีครั้งละใหญ่ๆแต่นานๆทำที คุณเลือกแบบไหน
ทำครั้งละน้อยๆแต่ทำบ่อยๆ
17 คน
ทำครั้งละใหญ่ๆแต่นานๆทำที
2 คน
แล้วแต่อารมณ์
4 คน
ไม่ค่อยได้ทำทั้งสองอย่าง
3 คน

  โหวต 26 คน