• PluralGuy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : big_alchemist@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 298409
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
PluralWorld
เรื่อยเปื่อยกับภาพยนตร์และเรื่องอื่นอีกนิดหน่อย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pluralworld
วันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by PluralGuy , ผู้อ่าน : 1311 , 19:37:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ฟังนายกฯ อภิสิทธิ์ให้สัมภาษณ์แก่คนข่าวร่วม 30 คนในรายการ “เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกอภิสิทธิ์” เมื่อเช้าแล้ว ต้องยอมรับครับว่าผมรู้สึกตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง ฟังไปก็ขนลุกด้วยความตื้นตันไป เพราะผมไม่เคยได้ยินนายกรัฐมนตรีไทยคนไหนพูดได้สมกับที่เป็นผู้นำประเทศมากขนาดนี้ ครบเครื่องในทุกด้านที่ผู้นำประเทศดีๆ สักคนพึงมี ไม่ว่าจะเป็นความรู้ ความเข้าใจ หลักการ มนุษยธรรม ศีลธรรม วาทะศิลป์ ความจริงใจ หรือแม้แต่ Sense of Humor

พักหลังมานี่ผมหงุดหงิดวิธีการแก้ปัญหาของคุณอภิสิทธิ์นะครับ เพราะดูแล้วเหมือนกล้าๆ กลัวๆ อย่างไรบอกไม่ถูก จะทำอะไรอย่างก็ชักช้าน่ารำคาญ แต่พอได้มาฟังการสัมภาษณ์วันนี้แล้วก็เข้าใจวิธีคิดของท่านได้เลย เข้าใจน่ะเข้าใจแต่ยังกังขาเหลือเกินว่าหลักคิดของท่านจะถูกต้องหรือไม่

ท่านนายกฯ หนุ่มของเราดูจะกระทำการต่างๆ อยู่บนความเชื่อที่ว่าคนไทยทุกคนในทุกหมู่เหล่าเป็นคนดีและจะเอาความดีเป็นที่ตั้งในการตัดสินใจกระทำสิ่งใดๆ จนท่านคิดว่าการที่คนๆ หนึ่งทำอะไรบางอย่างที่ผิดนั้นเป็นเพราะเกิดปัญหาหรือความเข้าใจผิดบางอย่าง คนเหล่านั้นไม่ได้ทำผิดเพราะคนๆ นั้นเลวในกมลสันดาน

ผมเชื่ออย่างไม่มีข้อสงสัยว่าคุณอภิสิทธิ์เป็นคนดี สุภาพ มีการศึกษา แต่ยังกังขาว่าการที่ท่านมองคนไทยว่าเป็นคนดี สุภาพ มีการศึกษาพอที่จะมองรอบด้านได้เหมือนท่านทุกคนนั้นจะไม่เกินไปหน่อยหรือ (ไม่ต้องอื่นไกล ผมเองก็ไม่ใช่คนดีมากนัก) เพื่อนๆ ที่ได้ดูก็คงได้ยินเหมือนผม

เมื่อถูกถามถึงเรื่องสื่อสารมวลชน ท่านก็ว่าท่านในฐานะนายกฯ ไม่อยากจะลงไปชี้นิ้วสั่ง เพราะกลัวจะไม่เหมาะสม และเชื่อว่าสื่อฯ ไทยมีจรรยาบรรณมากพอที่จะควบคุมกันเองได้

เมื่อถูกถามถึงเรื่องจัดการกับผู้กระทำผิด นายกฯ ก็ดูจะเชื่อเหลือเกินว่าตำรวจและอัยการทุกคนนั้นทำหน้าที่ด้วยความเป็นกลาง โปร่งใส ยึดมั่นในความถูกต้องและไม่กลั่นแกล้งฝ่ายไหนทั้งสิ้น

เมื่อถูกถามถึงเรื่องความหยาบคายของฮุนเซน ท่านก็เชื่อว่าประชาชนคนไทยรู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร และจะเห็นด้วยกับการกระทำแบบปัญญาชนของท่าน และเรื่องนี้จะแก้ได้ก็ด้วยฮุนเซนสำนึกว่าตัวเองผิด

เมื่อถูกถามถึงเสื้อแดงที่คุกคามสถาบันหลักต่างๆ อย่างโจ่งแจ้ง ท่านนายกฯ ก็บอกว่าทุกอย่างมีกระบวนการอยู่แล้ว ราวกับว่ากระบวนการทางกฏหมายนั้นไม่มีช่องโหว่ใดๆ และสุดท้ายท่านก็เชื่อว่าอีกไม่นานคนเสื้อแดงจะเข้าใจความต่างระหว่างกฏหมายกับเสียงข้างมากแล้วเลิกป่วนบ้านเมือง

ทุกคำตอบของนายกฯ แสดงออกถึงความเชื่อว่า คนทำสื่อฯ เป็นคนดี ที่ลงข่าวผิดเพราะเข้าใจผิด, ตำรวจเป็นคนดี ที่เกียร์ว่างเพียงเพราะผิดพลาดทางเทคนิค, นักการเมืองเป็นคนดี ที่ขัดแย้งเพียงแค่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน รวมทั้งพวกเสื้อแดงที่เผาบ้านเผาเมือง ท่านก็เชื่อว่าเป็นคนดี เพียงแต่ได้ข้อมูลมาผิดๆ เท่านั้นและหากพวกเขาได้ข้อมูลที่ถูกต้องพวกเขาก็จะเข้าใจและเลิกป่วนทันที

นั่นเป็นการมองคนไทยในแง่ดีมากถึงมากที่สุดเมื่อเทียบกับสิ่งที่ผมเห็น สิ่งที่ผมเห็นก็คือ สื่อไม่มีทางและจะไม่มีวันคุมกันเองอย่างนั้นเพราะกำไรยังคงเป็นเรื่องหลัก ฮุนเซนไม่มีทางหยุดเล่นงานไทยเราตราบเท่าที่ผลประโยชน์ของเขายังไม่ได้รับการตอบสนอง และทักษิณกับคนเสื้อแดงจะไม่มีวันหยุดตราบที่ทักษิณยังเห็นแก่อำนาจและความร่ำรวยและยังมีเงินให้พวกเสื้อแดงอย่างเหลือเฟือ

ในเมื่อผมเห็นคนไทยหลายคนที่พร้อมจะทำเลวทุกอย่างเพื่อเงิน แต่นายกฯ เลือกที่จะเชื่อว่าคนไทยพร้อมจะทำความดีทุกอย่างฟรีๆ อย่างนี้ ผมเองก็ได้แต่หวังว่าสิ่งที่นายกฯ เชื่อนั้นถูกต้องและการที่นายกฯ เลือกที่จะแก้ปัญหาทุกอย่างบนความเชื่อเช่นนั้นจะเป็นการเสี่ยงที่ถูกต้องแล้ว

รายการ “เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกอภิสิทธิ์” ในวันนี้ดูจะเป็นการแบออกมาชัดๆ แล้วว่านายกฯ อภิสิทธิ์เลือกแทงข้าง “ความดี” เลือกเชื่อว่าคนไทยทุกหมู่เหล่าเป็นคนดี ในขณะที่ นช.ทักษิณเขาเลือกแทงข้าง “เงินตรา” มานานแล้ว มันเลือกเชื่อว่าคนไทยทำทุกอย่างเพื่อเงิน

อีกไม่นานก็รู้กันครับว่า ทักษิณกับนายกอภิสิทธิ์ ใครจะเป็นฝ่ายคิดถูก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภูมิ0001 วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoom0001

ต้องใช้เวลาอีกนานครับผมถึงจะเชื่อมั่นนายกฯ คนนี้ ตอนนี้กำลังให้เวลาอยู่ครับ....อย่าทำให้ผิดหวังละกัน แม้ว่าจะพูดเก่ง (เรื่องพูด ผ่านแล้วครับ) แต่ยังทำงานไม่ผ่าน จริง ๆ ยังไม่ได้ทำด้วยซ้ำ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
brave วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/brave
ฝันถึงอิสรภาพแห่งชีวิต

เชื่อมั่นในนายกฯครับ บางครั้งก็หงุดหงิด กับการแก้ปัญหา เพราะเรามีวิธีและประสบการณ์การแก้ปัญหาในแบบของเรา แต่ท่านนายกฯพิสูจน์ตัวเองมาในหลายเหตุการณ์ ว่าท่านมองคนไทยในแง่ดี แต่ไม่ใช่คนประมาทครับ และเห็นด้วยครับที่ท่านแถลงกับสื่ออย่างนี้ วิธีการแก้ปัญหา บอกกล่าว ป่าวประกาศให้รู้หมด ก็แล้วกันซิครับ มันจะได้ไม่คุ้ม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

บางอย่าง...คิดได้แต่พูดออกมาไม่ได้หรอกครับ..เป็นผู้นำไม่ใช่เรื่องง่ายๆครับ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kengrimsay วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kengrimsay

นี่คือคำตอบของผู้นำที่ลอบตัวอยู่เหนือปัญหามากกว่าครับ

อะไรๆก็ดีไปหมด ทั้งๆที่ความจริงของบ้านเมืองวันนี้แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา...เซ็งนายกรูปหล่อจังเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดอะเจมส์ วันที่ : 15/02/2010 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suchat

เห็นด้วยกับวิธีคิดของนายกฯครับ และก็เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ในสังคมเป็นคนดี อาจจะมีบางช่วงของเปลี่ยนผ่านที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาบ้าง แต่เชื่อว่าในที่สุดสังคมของเราก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีดั่งที่เคยเกิดขึ้นมา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NiiiiZ วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

นายกมองโลกในแง่ดีและเป็นคนดีกว่าผมมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kiddevil วันที่ : 14/02/2010 เวลา : 20.14 น.

มีเงินแต่ไม่ดี กับไม่มีเงินแต่ดี เอาอย่างหลังซิ
เพราะอย่างหลังมีแผ่นดินจะอยู่ ไม่ต้องกลัวจนแต่ดีทำความดีทำแต่สิ่งดีๆนะไม่อดตายหรอก...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            [ Add to my favorite ] [ X ]