• PluralGuy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : big_alchemist@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 298409
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
PluralWorld
เรื่อยเปื่อยกับภาพยนตร์และเรื่องอื่นอีกนิดหน่อย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pluralworld
วันศุกร์ ที่ 9 เมษายน 2553
Posted by PluralGuy , ผู้อ่าน : 863 , 23:19:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“หลังจากเรียนให้ทราบว่ารัฐบาลได้ประกาศภาวะฉุกเฉินร้ายแรง จึงเป็นภาระกิจสำคัญของรัฐบาลที่จะคลี่คลายสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันอีกครั้ง .....(ครั้งที่เท่าไหร่แล้วล่ะครับ?)..... ว่าภารกิจของรัฐบาลและของทุกหน่วยงานยังคงเหมือนเดิม .....(ภารกิจคืออะไรหรือครับ?)..... และทราบดีว่าประชาชนทั่วไปที่ได้ติดตามข่าวสารทราบดีว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น

วันนี้ ทางรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ได้พยายามเดินหน้าปฏิบัติภาระกิจที่ให้ไว้กับประชาชนว่าจะดำเนินการให้ลุล่วงให้ได้ และได้มีการขอศาลออกหมายจับบรรดาแกนนำเพิ่มอีก 17 ราย .....(แล้วเมื่อไหร่จะดำเนินการ, จะลุล่วง, จะจับล่ะครับ?)

ขณะเดียวกันก็เห็นชัดเจนว่าบรรดาผู้ชุมนุมที่ทำผิดกฎหมายนั้น ก็ได้แสดงออกอีกครั้งหนึ่งถึงความเหิมเกริมไม่คำนึงถึงกฎหมายของบ้านเมือง ได้มีการเคลื่อนขบวนเพื่อยึดสถานีไทยคมเพื่อกดดันเปิดพีทีวี มีลักษณะกระทำผิดกฎหมายอย่างกว้างขวาง เจ้าหน้าที่ได้พยายามเต็มที่แล้ว .....(โอว?)..... แต่ท่านที่ติดตามข่าวสารคงทราบดีว่าไม่ประสบความสำเร็จ .....(เต็มตาเต็มหูเลยครับ)

ผมทราบดีว่ามีพี่น้องจำนวนมากสะท้อนความรู้สึกมาที่ผมครับ ว่ารู้สึกผิดหวัง ท้อแท้ และเจ็บปวดกับภาพที่เกิดขึ้น แทนที่จะได้เห็นการบังคับใช้กฎหมาย กลับกลายเป็นว่าผู้ชุมนุมที่ทำผิดกฎหมายนั้นกลับสามารถที่จะทำอะไรตามอำเภอใจได้ .....(ใช่ครับ)..... ผมเองก็รู้สึกไม่ต่างกับความรู้สึกของพี่น้องสะท้อนมา .....(ผมเชื่อครับ)

แต่สิ่งหนึ่งซึ่งผมบอกได้ว่าความรู้สึกที่ประชาชนสะท้อนมา ไม่ใช่เป็นเพราะบุคคลเหล่านั้นสนับสนุนผมหรือรัฐบาล แต่สิ่งที่เป็นความเจ็บปวดก็คืออยากเห็นความถูกต้องได้รับชัยชนะ และอยากเห็นกฎหมายของเรานั้นมีความศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าใครจะรู้สึกท้อถอยอย่างไร ผมและผู้รับผิดชอบไม่มีสิทธิ์ท้อถอย และจะต้องเดินหน้าให้บ้านเมืองปกครองด้วยกฎหมายต่อไป นี่คือภาระกิจเดียวที่ต้องกระทำ ส่วนปัญหาอื่นๆ จะเป็นปัญหาการเมืองด้วยหรือไม่เอาไว้ทีหลัง .....(พูดดีมากครับแต่จริงเหรอครับ?)..... ซึ่ง ศอฉ.ก็ยังเดินหน้าอย่างเต็มที่ .....(แน่ใจเหรอครับ?)

เมื่อหัวค่ำตนก็ได้บังคับกับทุกฝ่ายว่าเราไม่มีสิทธิ์ท้อแท้แล้ว เรายังไม่มีสิทธิ์ล้มเหลวอีก .....(อืม)..... เพื่อรักษาบ้านเมืองและกฎหมายต่อไป จึงอยากจะเรียนให้ทราบว่าบุคคลที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกวันนี้ไม่ท้อแท้ เพราะรู้ว่าภาระกิจข้างหน้ายิ่งใหญ่และสำคัญ และไม่มีทางถอยไปได้ .....(อืม พูดดีอีกแล้วครับ)

ผมย้ำไปถึงพี่น้องประชาชนอีกครั้งว่าเราจะเดินหน้าในการแก้ไขสถานการณ์โดยเร็วที่สุด และขอย้ำต่อผู้ชุมนุมว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นไม่ถูกต้องและชอบธรรม และไม่อาจจะนำมาซึ่งสำเร็จและความสุขของฝ่ายใดได้เลย .....(ผมที่อยู่บ้านทราบแล้วล่ะครับ แต่คนเสื้อแดงที่ชุมนุมอยู่กลางถนนไม่มีทีวีดูเขาทราบหรือยังล่ะครับ?)

เมื่อเช้านี้ประชาชนฝากความหวัง วันนี้อาจผิดหวังแต่เหตุการณ์ไม่จบ หากเราดำรงในความถูกต้อง ในที่สุดเราจะได้รับชัยชนะ .....(จากข่าววันนี้ ผมไม่แน่ใจเลยครับ)

เราจะนำพาบ้านเมืองและทุกสรรพกำลัง .....(อืม)..... และขอความร่วมมือจากประชาชน .....(ผมร่วมมือมาสามอาทิตย์แล้วน๊า !!!)..... ในการทำให้บ้านเมืองกลับมาปกติสุขต่อไป .....

สวัสดี .....(สวัสดีครับ เอาใจช่วยเสมอครับ)

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
zzzpeterzzz วันที่ : 10/04/2010 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zzzpeterzzz

ยังคงรอได้ เพราะรอมานาน กับสภาพบ้านเมืองที่วุ่นวายมานาน ไม่รู้จะรีบไปไหนแล้ว...

เป็นกำลังใจต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนไทยตัวเล็ก วันที่ : 09/04/2010 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ljfe
Jantana  

แวะมาชวนให้กำลังใจท่านนายกฯค่ะ ขอส่งแรงใจให้ท่านทำขั้นตอนสุดท้ายสำเร็จ

ขอให้พวกที่คิดจะเอาประเทศและประชาชนเป็นตัวประกันเพื่อผลประโยชน์ของตัวและพวกประสบแต่ความปราชัยอย่างย่อยยับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Khonfungpleng วันที่ : 09/04/2010 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonfungpleng
การยอมรับความเท่าเทียมกันในสังคมคือการเริ่มต้นของมิตรภาพที่ยาวนาน

วังเวงใจกลับเหตุการณ์ขณะนี้มากมายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NN1234 วันที่ : 09/04/2010 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

แต่น้ำเสียงนายกฯ ก็สั่นเครือนะ...หรือจะสั่นสู้?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 09/04/2010 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

พูดดี พูดแล้วดูดี หรือดีแต่พูด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]