• PluralGuy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : big_alchemist@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-06
  • จำนวนเรื่อง : 114
  • จำนวนผู้ชม : 298408
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
PluralWorld
เรื่อยเปื่อยกับภาพยนตร์และเรื่องอื่นอีกนิดหน่อย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pluralworld
วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2555
Posted by PluralGuy , ผู้อ่าน : 27438 , 00:01:59 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน rosawan โหวตเรื่องนี้Genre: Action/Adventure/Fantasy

Writer: David Benioff, D.B. Weiss

Actors: Sean Bean, Mark Addy, Harry Lloyd, Jason Momoa, Lena Heady, Peter Dinklage, etc.

Rate: A++++++++++++++

 

ผมได้ยินชื่อซีรี่ย์ชุดนี้มานานแล้ว เรียกได้ว่าตั้งแต่เริ่มซีซั่นเลย และหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างต่อเนื่องมาเรื่อยๆ ว่าซีรี่ย์ชุดนี้ดีมากถึงมากที่สุด แถมมีเรตติ้งที่สุดยอดด้วย แต่บังเอิญว่าช่วงนั้นผมไม่ได้สนใจจะดูซีรี่ย์ที่มีเรื่องราวย้อนยุคอย่างนี้ และช่วงปีที่แล้วผมก็เลือกทีจะดูซีรี่ย์ที่มีเหตุการณ์อยู่ในยุคปัจจุบันอย่าง How I met Your Mother, V, The Walking Dead และ Fringe แต่ก็ไม่ถูกใจอะไรซีรี่ย์เหล่านั้นมากนัก

สำหรับ Fringe เมื่อดูซีซั่นแรกจบผมก็ไม่อยากตามต่อแล้ว เพราะแม่ว่านางเอกจะสวยจริงจัง เลิฟเลิฟ แต่เชื้อที่ถูกทิ้งไว้ในตอนจบของซีซั่น 1 ที่ตัด สรุป กรองเรื่องแปลกประหลาดที่ปูมาเยอะแยะให้เหลือเพียงมิติคู่ขนานนั้นมันดูไม่น่าสนใจเอาเสียเลย ส่วน The Walking Dead นั้นก็สนุกพอตัว เพราะผมเองชอบเรื่องแนวซอมบี้ส์แบบนี้อยู่แล้ว แต่พอมาถึงซีซั่น 2 ซีรี่ย์ก็หันไปเน้นดราม่ามากไปหน่อย ทำให้ผมที่หวังจะได้ดูอะไรมันๆ เหมือนในซีซั่นหนึ่งไม่อยากตามต่ออีก ส่วน กับ How I met Your Mother นั้นแม้จะสนุกและประเด็นน่าสนใจ แต่เรื่องราวก็เรียบๆ ดูก็ดีไม่ดูก็ได้ ผมก็เลยดูไม่จบตั้งแต่ซีซั่นแรกเลย 555 แล้วในที่สุดผมก็ไม่มีซีรี่ย์อะไรในสต็อคเอาไว้ดูอีก เมื่อไม่มีอะไรให้ตามต่อ แถมรุ่นน้องก็พูดถึง Game of Thrones ในทำนองยกย่องอย่างยิ่งให้ได้ยินหลายครั้ง ผมจึงตัดสินใจไปซื้อมาดู
Game of Thrones สร้างจากนิยายขนาดโคตรยาวระดับมหากาพย์เรียกพี่ชื่อ A Song of Ice and Fire ของนักเขียน George R.R. Martin ที่ในขณะนี้ออกมาแล้ว 5 เล่มคือ A Game of Thrones, A Clash of Kings, A Storm of Swords, A Feast of Crows และ A Dance with Dragons แต่ละเล่มหนาปั้กหนุนนอนสบาย และยังไม่จบ!!!(และยังไม่รวมภาคแยกอีกเล่มสองเล่ม) มหากาพย์ A Song of Ice and Fire ว่าด้วยเรื่องราวของดินแดนแห่งเวสเทอรอสที่ประกอบไปด้วยเมืองใหญ่ 7 เมือง ปกครองโดย 7 ตระกูลที่ต้องห้ำหั่นกันเพื่อชิงบัลลังก์กษัตริย์แห่งเวสเทอรอสอันยิ่งใหญ่หนึ่งเดียว โดยทางทิศเหนือยังมีกำแพงน้ำแข็งใหญ่โตกั้นระหว่างดินแดนเวสเทอรอสกับแดนสนธยาที่ยังเป็นปริศนาอีกแห่งหนึ่งด้วย
ในซีซั่นแรก Game of Thrones สร้างจากนิยายเล่มแรกที่ชื่อเดียวกัน โดยเน้นไปที่เรื่องราวของ 4 ตระกูลใหญ่แห่งดินแดนเวสเทอรอส นั่นคือ ตระกูลบาราธอร์น(มีสัญลักษณ์เป็นกวาง), สตาร์ค(มีสัญลักษณ์เป็นหมาป่า), แลนนิสเตอร์(มีสัญลักษณ์เป็นสิงโต) และทากาเรียน(มีสัญลักษณ์เป็นมังกร) โดยเริ่มเรื่องราวขึ้นเมื่อ “มือขวา” ของกษัตริย์โรเบิร์ต บาราธอร์น(Addy) ตายขึ้นมาอย่างกระทันหัน ทำให้กษัตริย์โรเบิร์ตต้องเรียกตัวลอร์ดเอดดาร์ด สตาร์ค(Bean – โบโรห์เมียแห่ง The Lord of The Rings) ผู้ปกครองเมืองวินเทอร์เฟลเมืองที่อยู่เหนือสุดและเป็นเพื่อนสนิทให้เดินทางมาเป็น “มือขวา” ของเขาในเมืองหลวงที่ชื่อ คิงส์ แลนดิง ซึ่งแน่นอนสร้างความไม่พอใจให้กับตระกูลแลนนิสเตอร์ ซึ่งเป็นตระกูลที่มั่งคั่งที่สุด ใฝ่สูงที่สุด และใกล้ชิดกษัตริย์โรเบิร์ตที่สุดในเวสเทอรอส นำโดยราชินีเซอร์ซีและน้องชายอีกสองคน ไจเม่และไทเรียน เมื่อลอร์ดเอดดาร์ด สตาร์คมาถึงเมืองหลวง เขาระแคะระคายถึงสาเหตุการตายของมือขวาคนก่อนว่าอาจเกิดจากความพยายามของบางคน บางตระกูลที่จะโค่นบัลลังก์ของเพื่อนเขา ประจวบกับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอันน่าตระหนกอีกหลายเหตุการณ์ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างตระกูลและเมืองต่างๆ ในเวสเทอรอสเริ่มตึงเครียด ต่างฝ่ายต่างระแวดระแวงและตระเตรียมซ่องสุมกำลังพลกันอย่างเงียบๆ เพื่อรอจังหวะจัดการกันและกันนอกจากการเมืองภายในจะเริ่มคุกรุ่นแล้ว การศึกภายนอกก็เริ่มมีวี่แววของภัยคุกคามอันหนักหนาอีกถึงสองทาง ภัยแรกคือ อีกฟากของทะเลทิศตะวันออก ตระกูลทากาเรียนซึ่งเป็นตระกูลกษัตริย์เก่าที่ถูกตระกูลบาราธอร์น, สตาร์ค และแลนนิสเตอร์ร่วมโค่นและเนรเทศออกไป นำโดยพี่น้องชายหญิง วาสิลีสและเดนิลีส ทากาเรียน ได้เริ่มสะสมกำลังพลร่วมกับนักรบทมิฬชนเผ่าโดห์รัคกีเพื่อรอวันข้ามทะเลกลับมาทวงบัลลังก์ของตนคืน ภัยที่สองก็คือทางตอนเหนือได้ก็เริ่มมีเค้าลางว่าสัตว์ร้ายในตำนานจากดินแดนต้องห้ามที่กั้นไว้ด้วยกำแพงน้ำแข็งมหึมากำลังจะตื่นขึ้นจากการหลับใหล
ในท้ายที่สุดแล้วบัลลังก์เหล็กแห่งดินแดนเวสเทอรอสจะตกแก่ตระกูลใด ใครจะตาย ใครจะรอดในเกมชิงบัลลังก์ที่ว่านี้ ก็ต้องติดตามดูกันยาวๆ ไม่ต่ำกว่า 5 ซีซั่น ถ้าซีซั่นนึงคือหนังสือหนึ่งเล่มแบบซีซั่นแรกนี้
สำหรับผมแล้ว ผมชอบซีรี่ย์เรื่องอะไร ชอบแค่ไหน วัดได้ด้วยความเร็วในการดูจบซีซั่น ซีรี่ย์เรื่อง 24 ซีซั่นแรกผมดูจบใน 1 สัปดาห์ และกับ Game of Thrones ที่มีทั้งหมด 10 ตอน 10 ชั่วโมง ผมดูจบภายใน 4 วัน ด้วยเรื่องราวแบบจักรๆ วงศ์ๆ ที่ใหญ่โตระดับมหากาพย์ ด้วยตัวละครที่น่าสนใจ เป็นมนุษย์มนามากๆ และไม่สามารถฟันธงได้เลยว่าใครดีใครร้าย ด้วยความสมเหตุสมผลในการตัดสินใจของตัวละครแต่ละตัว และด้วยการคาดเดาไม่ได้โดยสิ้นเชิงของเรื่องราว(สำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านฉบับนิยาย) บวกกับจุดเปลี่ยนหักมุมในจังหวะที่ทำเอาตกตะลึงจนแทบตกเก้าอี้ได้ทุกครั้ง ส่งให้การชิงไหวชิงพริบชิงบัลลังก์ของดินแดนเวสเทอรอสใน Game of Thrones เป็นอะไรที่เพลิดเพลินสุดมันชนิดเกือบหยุดดูไม่ได้และคลาสสิคจนแทบรอดูซีซั่น 2 ไม่ไหวเลยทีเดียว
ใครชอบดูซีรี่ย์ละเมียดๆ โปรดักชั่นอลังการ ตัวละครเยอะๆ ไม่เน้นแอ็คชั่นมากมาย แต่มันด้วยการวางแผนและหักหลัง ตัวละครคุยกันมันๆ มีอิทธิปาฏิหาริย์แบบ Lord of The Rings นิดๆ การเมืองหน่อยๆ และมีเรื่องราวกระชับชัดเจนโดยไม่แถยืดจนออกทะเลแล้วล่ะก็ Game of Thrones คือซีรี่ย์ของคุณ ยิ่งถ้าได้ดูจนถึงตอนจบของซีซั่นล่ะก็...บอกได้คำเดียวว่าคุณได้ดูซีรี่ย์นี้ยาวววววววแน่

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
PluralGuy วันที่ : 02/05/2012 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pluralworld

555 เลือกยากมาเลยครับว่าจะเอาใจช่วยใครดี เพราะแต่ละตัวมีปมน่าสนใจทั้งนั้นเลย จริงๆ ผมชอบทุกตัวเลย แต่ที่ชอบที่สุดมีสี่ตัว ลอร์ดเอดดาร์ด, ตาแคระ ไทเรียน(ชอบสุด), สาวมังกรคาลิสี และอารยา ^^

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
rosawan วันที่ : 02/05/2012 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

ชอบลอร์ดเอดดาร์ด สตาร์คค่ะ (เม้นต์ระวัง-กลัวสปอยมั่กมาก )
เป็นนักแสดงจากเมืองผู้ดีที่มีเสน่ห์และมักขโมยซีนชาวบ้านเสมอ ตอนเป็นโบโรห์เมียใน LotR แอบดีใจว่าเขาไม่ผิด(เท่าไหร่) พ่อเขาต่างหากที่ผิด

กลับมาที่เวสเทอรอส...แอบชอบบทความฉลาดและเหลี่ยมคูในการเอาตัวรอดของน้องแคระของตระกูลแลนนิสเตอร์ค่ะ
เกลียดสุดคือเจ้าลูกกษัตริย์ (ตอนนี้เป็นKไปแล้ว) เลวได้พอฟัดพอเหวี่ยงไอ้คอมโมดัสเลย ... อินซะแระ

ตอนนี้ก็กำลังตามดูซีซั่น 2 ที่ช่อง 43 อย่างใจจดใจจ่อเช่นกัน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]