• ปลายมนัส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-13
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 47426
  • ส่ง msg :
  • โหวต 177 คน
หญิงสาวผู้ติดอยู่ในโลกหนัง(สือ)
ดูหนังแล้วไม่คิด ไม่มีอะไรติดในหัว ไม่ดูอาจจะดีกว่า เดินทางเพื่อเพิ่มหลักไมล์ แต่หัวใจยังคับแคบเหมือนเดิม บางทีการนอนอ่านหนังสือที่บ้านอาจจะมีความหมายมากกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/plymanas
วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by ปลายมนัส , ผู้อ่าน : 2063 , 16:34:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในความมืดของรัตติกาล ฉันนั่งใจสั่นหวั่นไหวไปในเรือพายลำเล็ก แสงวับแวมจากหิ่งห้อยแม้สวยทว่ากลับสร้างความหดหู่ใจในคราเดียว สมัยยังเด็กฉันเคยถูกหลอกว่าถ้าแสงหิ่งห้อยเข้าตาตาจะบอด และถ้าจู่ๆ มีหิ่งห้อยบินพลัดหลงเข้ามาในบ้าน วันรุ่งขึ้นนั้นจะมีคนตายที่บ้าน ไม่ก็คนเกิด หรือไม่อย่างนั้นเพื่อนเก่าที่ห่างหายจะมาเยี่ยมเยือนในไม่ช้า หิ่งห้อยสมัยเด็กของฉันจึงไม่สดสวยอย่างนิทานหิ่งห้อยของเฉลียง กระนั้นฉันก็ไม่เคยเชื่อใคร มีหิ่งห้อยหลงเข้ามาในบ้านให้จับเมื่อไหร่ ฉันจึงไม่ลังเลที่จะพามันไปปล่อยไว้ในห้องนอน หากเมื่อโตขึ้นฉันพบว่าการเรืองแสงของหิ่งห้อยนั้นเกิดจาก ปฏิกิริยาเคมีภายในเซลล์พิเศษที่อยู่บริเวณส่วนท้ายของลำตัว เป็นการเกิดปฏิกิริยาระหว่างโปรตีน Luciferin และเอนไซม์ Luciferase โดยอาศัยพลังงานจาก ATP (Adenosine triphosphate) ภายในเซลล์ และออกซิเจน โดยการส่องแสงระยิบระยับตานั้นหิ่งห้อยหวังผลสองประการ ประการแรกคือการสืบเผ่าพันธุ์มันต่อไป ดูไปก็ไม่ต่างอะไรกับมนุษย์อย่างเราๆ เวลาที่ได้รักใครสักคนเราก็มักพยายามทำให้ตัวเองมีแสงสว่างเพื่อให้ใครคนที่หมายปองได้มองเห็น  ส่วนประการหลังนั้นก็เพื่อหลอกล่อเหยื่อ โดยหิ่งห้อยบางชนิดจะมีการพรางตัวเพื่อเข้าไปทำทีว่า "อยากจะผสมพันธุ์กับหิ่งห้อยอีกชนิดหนึ่ง"  แต่จริงๆ แล้วเข้าไปเพื่อจับหิ่งห้อยอีกชนิดหนึ่งกินเป็นอาหาร เห็นไหมสังคมหิ่งห้อยมันก็ไม่ต่างจากสังคมมนุษย์เท่าไหร่หรอกจริงไหม?

เรือทั้งลำตกอยู่ในความเงียบ ในความงามของแสงที่หิ่งห้อยเปล่งออกมา ฉันกลับคิดถึงเด็กหญิงที่กำลังหิวโหยคนหนึ่งยืนอยู่ท่ามกลางซากศพมากมายเพื่อหาอาหารมาประทังความหิว ภาพเด็กหญิงที่ยอมแลกรักแท้ที่จะไม่มีวันค้นพบไปชั่วชีวิตไปกับความมั่งมีศรีสุข ทำให้ฉันน้ำตาไหล เด็กหญิงคนนั้นมีชื่อว่า ‘ฉิงเจิง’

ตลาดน้ำอัมพวาอยู่ใกล้กับวัดอัมพวันเจติยาราม ติดอุทยาน ร.๒ เป็นวัดของตระกูลราชนิกูลบางช้าง สร้างขึ้นโดย สมเด็จพระรูปศิริโสภาค มหานาคนารี พระชนนีของ สมเด็จพระอมรินทรามาตย์ หลังวัดนี้เคยเป็นนิวาสสถานเก่าของหลวงยก กระบัตร (พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก) และคุณนาค (สมเด็จพระอมรินทรามาตย์พระบรมราชินีในรัชกาลที่ ๑)  เชื่อกันว่าบริเวณพระปรางค์ของวัดอัมพวันฯ เดิมเป็นเรือนที่คุณนาคใช้เป็นที่คลอด ฉิม บุตรชายซึ่งต่อมาได้เป็นพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย วัดอัมพวันเจติยารามได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์ โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ รัชกาลที่ ๔ และรัชกาลที่ ๕ ปัจจุบันเป็นพระอารามหลวงชั้นโท พระอุโบสถตลอดจนถาวรวัตถุในวัดนี้ มีความงดงามในแบบศิลปะและสถาปัตยกรรมในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น 

ตลาดน้ำอื่นๆ ที่เคยไปมักเป็นตลาดน้ำยามเช้าแต่อัมพวาที่นี่เป็น ‘ตลาดน้ำยามเย็น’ โดยจะริ่มติดตลาดกันตั้งแต่บ่ายสี่โมง ไปยันค่ำทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ บรรยากาศของเรือนไม้เก่าแก่สองฟากคลองนั้นชวนให้กลายเป็นโรค nostalgia หรืออาการคิดถึงอดีตได้ไม่น้อย เพื่อทำตัวให้เข้ากับบรรยากาศฉันจึงไปนั่งจุ้มปุ้กอยู่ที่ร้านโปสการ์ดระหว่างรอสองหนุ่มไอทีตระเวนทำน้ำหนักที่ท่าน้ำ ในความสับสนและพลุกพล่านของผู้คนฉันคิดถึงชายหนุ่มคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตอย่างไร้ความสุขและน่าสงสาร เพียงเพื่อตามถอดถอนความรู้สึกบางอย่างที่ฝังใจ เพราะ ความเชื่อใจนั้นถูกทำลายไปจากคำสัญญา หลงเหลือแต่การถูกหลอกลวงและทรยศ ชีวิตเขาจึงผูกและขังคนอื่นไว้ตลอดเวลาเพราะไม่อาจเชื่อใจ เขาคือ ‘อู่ฮวน’

“เธอนี่มาเปลี่ยนที่เขียนโปสการ์ดจริงๆ” สองหนุ่มไอทีเดินกลับมาพร้อมเสบียงในมือ ดูสายแดดแล้วฉันก็เห็นว่าเราควรข้ามฟากไปจับจองที่ทางในการนั่งทานอาหารก่อนที่แดดร่มลมตกแล้วผู้คนจะแห่แหนกันไปจนไม่เหลือที่นั่งให้เราได้ละเลียดอาหารปากและตาในคราเดียว

องค์หญิงฉิงเจิงไม่รู้มาก่อนเลยว่าความหลอกลวงที่เธอมอบให้กับอู่ฮวนเมื่อครั้นยังเด็กทำให้เขากลายเป็นคนเช่นนั้น แต่นั่นล่ะฉิงเจิงก็ได้รับผลของการกระทำของเธอเช่นเดียวกัน ฉิงเจิงพยายามทำทุกอย่างเพื่อนเหนี่ยวรั้งความรักไว้กับเธอ แต่ชีวิตที่ถูกพันธนาการไว้ด้วยคำสัญญา ทำให้เมื่อใดก็ตามที่เธอพบความรักเธอก็จักสูญเสียมันไป อู่ฮวนให้โอกาสฉิงเจิงอีกครั้งด้วยการเชื่อใจ เผื่อบางทีบาดแผลในใจที่เธอเคยฝังฝากไว้ในวัยเด็กของเขาจะหาย ชีวิตมันเป็นเรื่องเศร้าเขาจึงจบลงที่ความตาย

เสียงบ่นของโต๊ะข้างๆ แสดงความผิดหวังที่ตลาดน้ำอัมพวาไม่สงบเงียบอย่างที่มีคนโพสต์ในอินเตอร์เน็ต ไม่มีกลิ่นอายของความเก่าอย่างที่พวกเขาโหยหา ทำไมจะไม่เก่าฉันแอบเถียงในใจก็ในเมื่อตลาดน้ำแห่งนี้มีอายุปาเข้าไป ๕๐- ๖๐ ปีแล้ว ความเป็นตลาดนัดทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดสมุทรสงครามก็ยังคงอยู่ ที่ผิดหวังเพราะคาดหวังอะไรมากไปหรือเปล่า เป็นที่น่าสังเกตว่ากระแส RETRO มาแรงในบ้านเรามากนับตั้งแต่ปรากฎการณ์หนังแฟนฉัน  ไม่แปลกอะไรหากผู้คนจะพากันหลั่งไหลมาที่อัมพวาราวนัดกันไว้ เพราะผู้คนที่นี่ยังคงอนุรักษ์รูปแบบการตั้งถิ่นฐานบ้านเรือนไว้อย่างค่อนข้างสมบูรณ์ จนได้รับรางวัลชุมชนอนุรักษ์ดีเด่นประจำปี ๒๕๔๕ จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์

‘คุนหลุน’ ทาสหนุ่มที่ให้ความสำคัญกับคำสัญญา มาตลอดโดยไม่เคยคิดเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะกับเจ้านายหรือคนรัก เป็นอีกคนที่ฉันคิดถึง คุนหลุน อาจเป็น จุดเริ่มต้นของความรักในวันวาน ที่ทำให้ฉิงเจิงพบกับรักแท้และทำให้เธอหลงรักชายผิดคน นั่นคือ กวนหมิง ส่งผลให้เธอต้องสูญเสียกวนหมิง ชายผู้เป็นความรักในปัจจุบัน ไปเพราะคำสัญญา ที่เธอเคยให้ไว้ และ เพราะชะตาลิขิต ของ กวนหมิง ที่ถูกขีดกำหนดไว้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ท้ายที่สุดแล้ว คำสัญญาที่คุนหลุนเคยให้ไว้กับฉิงเจิง และ ความรักที่เขามีให้กับเธอ ก็พาเธอกลับไปจุดเริ่มต้นเพื่อกำหนดโชคชะตาความรักในอนาคต อีกครั้งด้วยตัวเธอเอง

ในระยะโฟกัสของสายตา ในความพลุกพล่านของผู้คน ฉันเห็นผู้ชายคนหนึ่งโดดเด่นออกมาจากฝูงชนด้วยผมที่ยาวสวย ผ้าพันคอ เอ่อ...อย่างที่คนในอดีตชอบใช้ถูกผูกไว้กับกระเป๋ากล้อง สายตาเขาจับจ้องอยู่ที่ช่องมองภาพ กิริยาท่าทางของเขาทำเอาฉันสะดุดใจ  แม้จะมีกล้องอยู่ในมือและภาพประเภท candid ก็เป็นภาพโปรดฉันกลับเลือกมองเขาอย่างห่างๆ มากกว่าที่จะยกกล้องเพื่อบันทึกรูปนั้น ฉันไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปเนิ่นนานแค่ไหน ก่อนที่เขาจะเคลื่อนหายไปในฝูงชน ลับหายไปจากสายตา แต่ไม่ลับหายไปจากความทรงจำ

ก็เหมือนกับภาพคนในอดีตภาพที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกระมัง ภาพนั้นเป็นภาพแรกที่ฉันอยากกดชัตเตอร์เก็บเขาไว้ในกรอบสี่เหลี่ยม แต่สิ่งที่ฉันเลือกทำกลับเป็นบันทึกภาพนั้นด้วยหัวใจ เพราะไม่ว่าจะอย่างไร เขาก็กระจ่างชัดเสมอในหัวใจ แม้ฉันจะตระหนักดีว่ามีแต่ความทรงจำเท่านั้นที่คอยทำร้าย

แต่ที่สุดแล้วความเจ็บปวดเพราะคิดถึงใครบางคนก็ควรค่าแก่การโอบกอดไม่ใช่หรือ?

ในหนังเรื่อง The Promise ฉันชอบฉากตัดสินความจริงมากที่สุด มันเป็นฉากที่ดีที่สุดโดยไม่ต้องพึ่ง CG หรือ องค์ประกอบศิลป์ที่เลิศล้ำ เป็นฉากที่ตัวละครสำคัญทั้งสี่คนอยู่พร้อมกัน เมื่อความจริงที่เคยรู้กลายเป็นความลวง เมื่อความลวงที่เอ่ยออกมาเป็นความจริง คนหนึ่งต้องเจ็บช้ำเพราะความจริง คนหนึ่งต้องเจ็บปวดเพราะการหลอกลวง จางป๋อจือเล่นได้ดีที่สุดในฉากนี้เอง เสียดายที่ฉากนี้หนังบีบความเข้มข้นสั้นเกินไปและปิดฉากเร็วเกินไป

กับชีวิตจริงฉันได้แต่หวังความรักจะบอกคุนหลุนให้รู้เองว่าควรดูแลองค์หญิงอย่างไร และความรักเช่นกันที่จะทำให้ฉิงเจิงหลุดพ้นพันธนาการที่รัดร้อยเขาไว้เช่นนี้!!!
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
หุ่นไล่กา วันที่ : 24/11/2007 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deadartist

ไปชมหิ่งห้อยเดือนสิงหาที่ผ่าน สวยมาก
งดงามจริงๆ ตลาดน้ำอัมพวา เสียแต่ว่ามีแต่คน คน คน
ตอนเดินข้ามสะพาน แทบบ้า เวียนหัวจนจะเป็นลม

วัดปรกโพธิ์ สวยมากจ้ะ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

รูปที่ 1 วัดค่าแสงได้อย่างละเอียดรอบคอบมากเลยครับ และสามารถตั้งค่ารูรับแสงกับสปีดชัตเตอร์ได้สมดุลย์กันอย่างดีทีเดียว
อ้อ หลายครั้งครับที่ภาพยนตร์บางเรื่องดำเนินเรื่องมาแบบเป็นลำดับขั้นจนมาถึงตอนจบที่น่าจะเป็นยไปตามลำดับแต่กลับหักเรื่องจบซะดื้อๆ แล้วบางเรื่องครับที่อ่านในนิยายหรือหนังสือแล้วบางฉากนั้นกินใจมาก แต่พอทำเป็นภาพยนตร์แล้ว ฉษกที่กินใจเรานั้นกลับไม่ถูกนำมาสร้างไว้ในเรื่อง
ยกตัวอย่างครับ เรื่องแนวรบด้านตะวันตกเหตุการณืไม่เปลี่ยนแปลง ผูเขียนบรรยายความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของทหารหนุ่มกับทหารรุ่นใหญ่ในฉากที่ 2 คนกำลังย่างห่านเพื่อจะกินอย่างแสนประทับใจและซาบซึ้งพอที่จะรู้ดีว่าทหารรุ่นใหญ่นั้นเป็นเหมือทั้งเพื่อน พี่ชาย และพ่อของทหารหนุ่มนายนั้น แต่พอทำเป็นหนังในเวอร์ชั่นปี 1979
กลับไม่ได้สนใจที่จะสร้างฉากนี้ไว้เลย ทำให้ผมผิดหวังมากเลยครับ
อ้อ วันหลังจะมาคุยเรื่องภาพยนตร์และการถ่ายภาพกันใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Watchpuppy วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watchpuppy

รูปภาพสวย บทความน่าอ่านมากเลยครับ...

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War


คุณปลายมนัส
ถึงแม้จะเพิ่งรู้จักคุณ
แต่สิ่งที่คุณร่วมแจมประสบการณ์
ของผู้ชายเห่ย ๆ คนหนึ่งทำให้วิหค
สัมผัสได้ อ่านข้อความของคุณ
วิหคเกือบร้องไห้ไม่คิดว่าจะมีคน
ที่มีประสบการณ์เหมือนวิหค

ขอบคุณน้ำใจและกำลังใจมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
อาโต้ วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

งานศิลป์..
คู่กับคนหัวใจศิลป์..
.......
หากผนวกกับมิตรภาพแห่งศิลป์..
ชีวิตคงอยู่ได้ด้วยศิลป์..
.......
ฝีมือๆ
ชื่นชมๆ
น้องผมๆ
5555
.......

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
จันทนเวชะ วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AbhijataChandhanavesha

ถ่ายรูปสวยจัง

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ลานเทวา วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ครับผม
สวัสดีครับ
แวะมาเยี่ยมเยือนทักทายครับ
ขอบคุณมากเลยนะครับ
ที่แวะไปเยือนลานเทวาบ่อยๆ ครับ


ร่วมรำลึก 6 ตุลา ครับผม
http://www.oknation.net/blog/phutanow/2007/10/05/entry-4

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
3939900209466 วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinitsatayanon
จุ๊ๆ ข้าพเจ้ากำลังร่ายบทกวี


ขอบคุณครับ...
ตั้งใจจุด จี้ ครับ
..................
ตลาดน้ำอัมพวา-The promise
ถ้ามีโอกาศไปจะขอนั้งเขียนบทกวี

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

ตลาดอัมพวา เป็นที่ซึ่งสวยงาม มีเรื่องราว
แต่เราเพิ่งกลับมาจากสามจังหวัดชายแดนใต้
เราชอบบรรยากาศตลาดที่นราธิวาสและตลาดสองข้างทางที่ผ่านทาง
ได้บันทึกเรื่องราวงดงามไว้ในภาพถ่าย
ส่วนหนึ่งเก็บไว้ที่ www.stbnews.net ในส่วนของธนาคารภาพถ่าย
ที่ทางเขามีโครงการดีๆที่จะช่วยกันเก็บเรื่องราวดีๆ ให้สำหรับผู้ที่สนใจนำไปใช้ได้ ต่ลิขสิทธิ์ภาพยังคงเป็นของช่าภาพ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
tatuk วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 07.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 
นี่ตัวเอง
ฝากบอกพี่พูด้วยนะว่าเค้าเหงา

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ลานเทวา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

สวัสดีครับผม
วันนี้วันพระ
ยามเช้า
เราไปวัดกันนะ ครับ
http://www.oknation.net/blog/phutanow/2007/10/04/entry-1

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
kaypuccino วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 02.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

เห็นด้วยกับความเห็นที่ 9 และ 13 ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
พู่กัน วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkue

มาชื่นชมเรื่องสวยภาพงามในยามพลบครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

โลกเปลี่ยนแล้ว

ทุกอย่างที่เคยสงบ ก็วุ่นวาย
ทุกอย่างที่เคยวุ่นวาย ก็วุ่นวายหนัก

แต่ก็ยังมีที่สวยสมและสงบสุขรอให้เราเดินทางไปค้นหา อีกมากมาย

ฉันสัญญา ฉันจะตามหา ที่แห่งนั้น

มาเล่าขาน เช่นเธอ ปลายมนัส

I Promise !!!


ความคิดเห็นที่ 30 (0)
หนุมานชาญสมร วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wintawan
บนเส้นทางการเดินทาง มีเรื่องให้ค้นห มีความงามให้จดจำ มีมิตรภาพที่ล่องลอยอยู่รายทาง

มาชื่น มาชม ผลงาน ภาพที่เล่าเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
uruda วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uruda

โย้ๆ ปลายมนัส - เจ้าของบ้านหลังสวย
ปล่อยพี่tatuk แกเถอะจ๊ะ พี่เข้าใจนะ
แบบว่า...
หัวใจแกยังเป็นหนุ่ม(น้อยๆ) น่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
มองการณ์ใกล้ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visionary

สวยทุกภาพเลยค่ะคุณคะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ปลายมนัส วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plymanas


กร๊ากกกกกกกพี่ตุ๊ก
แอบเนียนนะพี่
แหม...มาแอบเนียนเป็นรุ่นเดียวกับเรา
มาพูดตัวเองพูดเรา (ฮา)

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
roselobster วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

รูปตลาดน้ำอัมพวาที่ถ่ายสวยจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
tatuk วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatuk
เรานี่แหละ ผู้ปกป้องชาติและราชบัลลังก์! 

หาเรื่องให้เราอยากไปเที่ยวอีกแล้วนะตัวเอง
ว่าจะไปนั่น ไปนี่
สุดท้ายไม่ได้ไปซ้ากที
เฮ้ออออ......

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ลีลาวดี วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/weena

ขอบคุณนะคะที่แวะมาคะ


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนที่บ้านนะคะ

วันนี้ดีขึ้นแล้วค่ะแต่ก็ยังไม่มากเท่าที่ควร

จะขอไปเที่ยวด้วยนะคะ งวดหน้า

กำลังเริ่มเบื่อ ๆ ชีวิตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Sudteerak วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you


ภาพสวยไปพร้อมๆ กับการเดินทางของความคิดที่ถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือได้สบายตาเพลินใจคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
TaTee วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

ภาพสวยจังครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Din วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย


แม่น้ำแม่กลองยามพลบ...ก่อนหิ่งห้อยจะออกมาแข่งแสงจันทร์

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Absolute วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

รูปสวยจังค่ะ คนถ่ายเก่ง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ปลายมนัส วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plymanas


ขอบคุณทุกคำชม...แวะมาติก็ได้นะคะ
เจ้าขอบบล็อคแม้จะหลงตัวเองเอาการ (ฮา)
แต่ก็ชอบให้มีคนมาติเตียนบ้างไม่ใช่ติชมอย่างเดียว (ฮา)

ขอบคุณค่ะพี่ระจัน
ถ้ามีโอกาสได้กลับไปอยู่กรุงเทพฯหลายวันอาจจะไปเรียนค่ะ
บางทีศิลปะอาจช่วยบำบัดจิตใจที่กำลังย่ำแย่ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

คงต้องไปหา "The Promise" มาดูแล้วครับ...

ภาพสวยสุดยอด...มืออาชีพ

ชอบประโยคที่ว่า "ความเจ็บปวดเพราะคิดถึงใครบางคนก็ควรค่าแก่การโอบกอดไม่ใช่หรือ?"....จริงจริง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ระจัน วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

จะเจ็บปวดกับความจริงหรือเจ็บช้ำเพราะหลอกลวงก็ไม่แน่
แต่รูปสวยน่าไปเที่ยวมากนี่คือเรื่องจริง
สำคัญมากเจ้าของบล็อก เล่าเรื่องได้น่าติดตาม

............


ปลายมนัส

นี่ยังไม่ครบคอร์สเลยนะครับ
และ แม่ๆ ทุกคนไม่มีพื้นฐานวาดรูปเลย
เป็นแม่บ้าน เป็นโน่นเป็นนี่ แต่ไม่ได้เป็นคนวาดรูปสักคน
สีน้ำยากสุดแล้วผมว่าในบรรดาการเขียนสี
แต่การจำกัดจำเพาะลงว่า วาดเฉพาะดอกไม้
การเรียนรู้ก็จะไวขึ้น และผู้ถ่ายทอด
เป็นจุดสำคัญด้วยครับ
จำนวนผ๔้เรียนต่อคอร์สก็สำคัญ
ยิ่งคนน้อย ยิ่งเรียนได้เยอะ
คอร์สนี่ 4 คนครับ

งานนี้มีการลงดินสอเบาๆครับ
ถ้าไม่ลงเลยต้องฝึกเขียนอีกเยอะๆครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
BITCH วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bitch

สวยน่าไปชมมากเลยค่ะ..

ขอบคุณข้อมูลดี ๆ ที่นำมาให้เพื่อนนะคะ..
เริ่มต้นวันใหม่

ด้วยหัวใจ

คิดดี

ทำดี

พูดดี

แล้วจะพบ

แต่สิ่งดี ๆ ..

..รักจ้ะ..

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
uruda วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uruda

วันอ่านบทกวีร้านนายอินทร์เหรอ โอย น่าอายตายขัก
พี่สั่นมากๆๆๆ เลย
ไม่รู้ทำไม เหมือนของขึ้น
ไว้เจอกันพี่จะแกล้งเผลอนะ จะได้แอบถ่าย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปฐม วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

เห็นด้วย...

ภาษาสวย

รูปก็สวยนะ อาร์ตมาก ๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นักข่าวเกียร์ว่าง วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/reporter2526
"อยากเป็นนักเขียน ต้องหัดตั้งไข่จากการเขียน"

ไม่เคยไปคร๊าบ แต่ติดไว้ในจินตนาการก่อนแล้วกันว่าสักวันจะต้องมีโอกาสไปให้ได้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ยโสธรโพนทัน วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanya

เรื่องสวยงาม ภาพกลับสวยงามไม่น้อยกว่ากัน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ปลายมนัส วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plymanas


แวะมาบอก...เคยแอบถ่ายพี่ชมพูไว้เหมือนกันค่ะ
วันนั้นไปอ่านบทกวีที่ร้านนายอินทร์
จับอารมณ์ได้เต็มๆ เลย

แต่...แต่...เสียดายพี่เค้าลบมันทิ้งไปแล้ว

ไม่เป็นไร...ถ้ามีโอกาสจะถ่ายรูปพี่ชมพูไว้ให้ รับรองสวย...ก็พี่น่ะสวยอยู่แล้วนี่ (ฮา)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Bon วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/impel

ชอบบล็อกนี้จัง ภาพก็สวย ภาษาก็สวย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
uruda วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uruda

คนอะไรถ่ายรูปสวยมากๆๆๆๆ
เรายังไม่เคยไปเลยนะ อัมพวา สถานที่สุดแสนโรแมนติกเนี๊ยะ
ดูรูป + อ่านเรื่อง แล้วตาร้อนค่ะ ไปกันเลยดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

ไป อัมพวา ยังเที่ยวไม่ทั่งเลย เดี๋ยวจะไปอีก
..บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบครับ คนเยอะ จริงๆยอมรับ ช่วงตอนเย็นๆ
แต่ลองไป เดิน ตลาด อัมพวา เช้าๆ ดู นะ
ไม่รู้ซิ ... ผมชอบ ตอนนั้น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Akanishi วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Akanishi

แวะมาทายทักและรับสาระดี ๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
หนึ่งจัง วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amada111

ชอบภาพคะ
น่าไปจัง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต


วันนน้ได้ อ่านถึง 2 ครั้งแล้วครับ ตลาดน้ำ อัมพวา

ไปกั่ครั้งก็ ชื่นชอบเหมือนเดิม

สุขสันต์วันหยุดนะครับ

สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลานเทวา วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ภาพสวยจังเลยครับผม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
waddaw วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waddaw

จัดทริปเล็กๆ กับเพื่อนๆ จะไปกันเสาร์หน้าพอดีเลยค่ะ
ชอบร้านโปสการ์ดมากๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดี ...จากเมืองน่ารัก.. ปายค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]