• Plzz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : coo_ools@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-27
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 10966
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
WhyAmIsoStupid
WhyAmIsoStupid
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/plzz
วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by Plzz , ผู้อ่าน : 653 , 13:10:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตตัดแปะทั้งข้อความ เห็นว่าผู้เขียนความคิดเห็นเขียนได้ตรงใจดีค่ะ

*****************************************************

ความคิดเห็นที่ 28

เรื่องคุณสนธิ ออกมาพูดว่าคนในพันธมิตรอยากตั้งพรรค ทำให้เกิดการแตกแยกของความคิดของพันธมิตร แบ่งเป็น 2ฝ่าย คือ เห็นด้วย และ ไม่เห็นด้วย อยากถามพันธมิตรว่า พวกคุณเดินมาไกลขนาดนี้แล้ว ยังมาคิดว่า แกนำพันธมิตร หรือ พันธมิตร บางคนหวัง อำนาจ เงินตรา เหมือนนักการเมืองที่เน่าเฟะ ถ้าพันธมิตรคิดอย่างนั้น ทำไม?ตอนแรกถึงเชื่อแกนนำและร่วมกับพันธมิตรด้วยเล่า

สาเหตุ เพราะ คุณสนธิ ออกมาเปิดเผยถึงธาตุแท้ เริ่มจากเล็ก จนมีคนฟังเยอะ และรวมกับบุคคลที่มีความคิดตรงกัน ก่อให้เกิดแกนนำ และมีพันธมิตรมาร่วมเป็นจำนวนมาก ยอมสละเลื่อดเนื้อ และชีวิต เพื่อองค์พระมหากษัตริย์เป็นหลัก ถึงสามารถขับไล่ ทักษิณ ออกไปได้

ระยะเวลาที่ทักษิณเข้ามาเป็นรัฐบาล ไม่ใช่ ปี หรือสองปี แต่กินเวลาหลายปี มีพวกพ้องเยอะ มีคนหนุนหลังมีอำนาจเงินเยอะ และมีคนเห็นแก่เงินเยอะ ถึง ทักษิณ ไม่อยู่ในประเทศ แต่ระบอบของทักษิณก็ดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง ทุกองค์กรมีคนของทักษิณและพวกทักษิณ ดังนั้น คนของทักษิณ และข้าราชการที่เคยได้รับเงินของทักษิณ ก็เหมือนขึ้นขี่หลังเสือ แล้วลงไม่ได้ เพราะอาจจะต้องถูกจัดการย้อนหลัง ซึ่งพวกอันธพาลเหล่านี้ ย่อมไม่ยอม และหาวิธีการกลั่นแกล้งโดยอาศัย "ความเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ" มาเป็นเครื่องมือกำจัด

แต่ในขณะที่ พันธมิตร ไม่มีเครื่องมือ หรือ องค์กรที่สำคัญมาหนุนช่วย มีแต่ประชาชน คนธรรมดา ที่พอมีสตางค์บ้าง แต่ไม่ใช่เป็นผู้ที่มีอำนาจในมือสักคน แม้กระทั่งพรรคประชาธิปัตย์ ก็ไม่อาจลงมาช่วยได้ เพราะอำนาจในพรรคตกเป็นของใครกันแน่? แต่ไม่ใช่ คุณอภิสิทธิ์แน่

เมื่อพันธมิตร ไม่มีกระทั่ง องค์กร ที่จะสนับสนุน ก็เปรียบเหมือน ประชาชน เถียงกับตำรวจ ถามหน่อยว่า ประชาชนจะลงโทษตำรวจได้ หรือ ตำรวจจะลงโทษประชาชนได้
ประชาชนสามารถลงบันทึกฟ้องตำรวจได้เองหรือไม่? มีแต่ ตำรวจ ซึ่งใช้อำนาจที่มีอยู่ในทางที่ผิดมาใช้กับประชาชน เหมือนกับ "โจร ใน เครื่องแบบ" กับ "โจร คือ โจร" ใครหละจะชนะ ย่อมดูออกง่าย จริงไม๊?

นี่ขนาดคุณสนธิมาพูดกับพันธมิตร ในส่วนของบางคนที่อยากตั้งพรรคการเมือง คุณสนธิ มาขอ มาพูด มาอธิบาย ขอเสียงสนับสนุนหรือไม่ (ไม่ใช่มาให้ทะเลาะกันเอง หรือ คิดว่า พันธมิตรอยากใหญ่เสียเอง เลยเอาแต่ผิดหวังกันเป็นแถบๆ)

ก็เพราะที่ผ่านมา พันธมิตรไม่มีอะไรจะสู้กับพวกที่มีอำนาจ และใช้อำนาจที่มีของนักการเมืองมาทำลายพันธมิตร เหมือนเอาไม้ไปตีกับปืน หัดใช้สมองคิดสิว่า ถ้าพวกคุณเป็นคุณสนธิ ย่อมมองเหตุการณ์ล่วงหน้าออกแล้วว่า ไม่มีหนทางใดที่จะกำจัดพวกนี้ได้ ถ้าไม่มีอำนาจพอๆกับฝ่ายตรงข้าม (ขนาดตอนนี้ ยังไม่มี แล้วยังไม่มีคนเข้าใจ)

ถามหน่อยว่า คู่ต่อสู้ของพันธมิตรเป็นใคร? ประชาชนธรรมดาจะเอาอะไรไปสู้ นอกเสียจาก ต้องเปลี่ยนกลยุทธไปสู้ที่สภา ถึงจะสูสีกันได้ ถ้าไม่สู้ในฐานะเท่าเทียมกันแล้ว คุณทั้งหลายคิดว่า คุณจะสู้ได้นานเท่าไหนกันแน่ บอกได้เลยว่า ที่สู้มาถึงตอนนี้ได้ เพราะแรงใจมากกว่า แต่แรงใจย่อมมีวันหมด ประชาชนย่อมเหนื่อยล้า สักวัน กำลังใจจะหมดหายไป ถึงตอนนั้น สิ่งที่พวกคุณและพันธมิตรอุตส่าห์สู้แทบเป็นแทบตาย ก็จะไม่มีค่า เพราะมัวแต่ไปยึดถือว่าพันธมิตรจะไม่ไปเล่นการเมือง แต่ช่วยใช้สมองหน่อยเถอะว่า ถ้าพันธมิตรก้าวเข้าสู่การเมือง ไม่ใช่เพราะอยากมีอำนาจ แต่หาหนทางสู้กับระบอบทักษิณไม่ได้ นอกจากจะมีอำนาจพอกัน ถึงสามารถสู้ได้ และให้ประชาชนได้พัก และมีความอุ่นใจที่อย่างน้อย ก็มีคนของพันธมิตรเข้าไปในสภา เพื่อหยุดยั้งการทำลาย

ทำไมพันธมิตร ต้องมารวมตัวกันบ่อยๆ ไม่คิดว่า ไม่เหนื่อยกันหรือยังไง? กลยุทธย่อมเปลี่ยนไปตามความเหมาะสม ในเมื่อประชาธิปัตย์ ไม่สามารถเข้ามาสืบสานความต้องการของพันธมิตร ถ้าประชาธิปัตย์สามารถสืบสานความต้องการของพันธมิตรได้เมื่อไร พวกคุณทั้งหลายก็ไม่ต้องเหนื่อยกายมาก แค่คอยดูการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ไป โดยไม่ต้องออกมาพูดให้เหนื่อยมากไปกว่านี้

หาคนช่วยไม่ได้ หรือไม่ได้ มีอำนาจพอสู้กับพรรรคพวก หรือตำรวจและเสื้อแดง พวกคุณลองคิดว่า ใครจะช่วยเราได้ ถ้าเราไม่ช่วยตัวเอง และถ้าช่วยตัวเอง ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของพันธมิตรเป็นหลัก

ทำอย่างไร เพื่อความปลอดภัย และเสี่ยงน้อย แต่คุ้มค่า ก็คือ ตั้งพรรคสู้ ในสถานะเดียวกันกับพวกเค้าไง แต่นี่....ตลกร้าย ที่มัวแต่คิดว่าพันธมิตรอยากได้อำนาจ พอหลงอำนาจก็จะเหมือนพวกทักษิณไปหมด ทำไม มองไกลไปทางร้าย ทั้งๆที่เมื่อก่อนเคยเชื่อมั่นในตัวแกนนำพันธมิตรด้วยกัน เท่ากับว่า พันธมิตร ทำลาย พันธมิตรด้วยกัน โดยไม่ต้องให้ทักษิณทำลายพันธมิตรเลย เสียดายแทนคนตาย ที่ตายเปล่าประโยชน์ เสียดายแทนคนเจ็บและพิการ ที่สละแล้วไม่ได้อะไรกลับมา เพราะคิดแต่ว่า ทุกคนมัวเมาไปกับอำนาจ เพราะฉะนั้น ทุกคนต้องผิด

การใช้อำนาจ ขึ้นอยู่กับบุคคลนั้นๆที่มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และหวังให้ประเทศชาติมีความเจริญ อำนาจ ไม่ใช่ไม่ดี แต่ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ต่างหาก

ถ้าพันธมิตร ไม่เชื่อใจพันธมิตร อยากถามว่า จะมีใครเชื่อใจอีกเล่า? หัดระลึกบ้างว่า อำนาจ สร้าง บารมีได้ ไม่ใช่ อำนาจ สร้างเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง

หัดคิดบ้างว่า สู้กับศัตรู ต้องรู้เขารู้เรา ถ้ารู้ว่าสู้ด้านนี้ไม่ได้ ต้องเปลี่ยนแผนสู้อีกด้าน แค่นี้ พันธมิตร บางคนในบอร์ดก็บ่นว่าจะเลิกบ้าง ไม่นับถือบ้าง ขาดความฉลาดเอามากๆเลย ขอเรียนบอกได้เลยว่า ตัวเองไม่ใช่พันธมิตร แต่เป็นพวกกลางกลวง อย่างที่คุณสนธิเคยว่าบ่อยๆ และไม่เคยเข้าร่วมกิจกรรมในพันธมิตรสักครั้ง ได้แต่ช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจอยู่ห่างๆเท่านั้น

เพียงแต่ ครั้งนี้ อดไม่ได้ว่า ทำไม? ต้องกัดกันเอง มาไกลขนาดนี้แล้ว ต้องมาตายเพราะกัดกันเองเหรอ? อยากถามว่า พวกคุณจะสู้ทักษิณในระบบเดิมแบบนี้ได้นานแค่ไหน? พันธมิตรลองตอบให้รู้หน่อยเถอะ

ถ้าเชื่อมั่นในพันธมิตร ก็ขอให้เชื่อมั่นต่อไปก่อนสิ ลองดูว่า คนที่เชื่อมั่นจะมาทำร้ายพันธมิตรทีหลังหรือไม่? ทำไม? ไม่ลองดูหละ มันเป็นวิธีเดียวที่จะสู้แบบสูสี หรือพวกคุณจะเลือกแบบ ตายไปหาคนร้ายไม่เจอหละ

ขอร้อง หยุดฆ่ากันเองก่อน
ขอร้อง ถ้าคุณเป็นคุณสนธิ คุณจะทำยังไงไม่ให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนต้องเดือดร้อนมากไปกว่านี้?
ขอร้อง ถ้าคุณสู้กับระบอบทักษิณที่มีอำนาจ แต่พวกคุณไม่มีอำนาจในมือ พวกคุณจะชนะหรือไม่? และจะสู้ได้นานแค่ไหน?

ขอถาม...ทำอย่างไรที่จะสำเร็จ โดยไม่ต้องเสียเลือดเนื้อประชาชน
ขอถาม....มีหน่วยงานที่มีอำนาจไหน ที่ช่วยพันธมิตรได้ แม้กระทั่งพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่สามารถช่วย
ขอถาม....คุณจะร้องหาคนช่วยเหลือมากกว่านี้ได้นานเท่าไหน ถ้าระบอบทักษิณมีน้ำหล่อเลี้ยงสมบูรณ์มากกว่าพวกคุณ ใครจะล้มก่อน?
ขอถาม....แผนการณ์สามารถปรับเปลี่ยนไปตามกลยุทธได้หรือไม่? ถ้ารู้ว่าของเก่าใช้ไม่ได้แล้ว และมีสิทธิ์ว่าคนในพันธมิตรจะถูกกลั่นแกล้งโดยอำนาจรัฐ
ขอถาม....พวกคุณให้โอกาสคนอื่น แต่ ทำไม ไม่ให้โอกาสพวกคุณเอง บอกตามตรง ว่าไม่เข้าใจจริงๆ
จากคนกลางกลวง แต่มีสมอง

นิ่งก่อน แล้วคิดให้ดี
พันธมิตรฯคิดดู

http://www.manager.co.th/Local/ViewNews ... 0000026290

หากพรรคการเมืองที่มีอยู่ในระบบพรรคการเมืองไทยที่ผ่านระยะเวลมา 76 ปีกว่าๆ นี้ไม่ใช่คำตอบของประชาชน แล้วทำไมเราจะไม่สร้างพรรคของพวกเราเองหละ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พระจันทร์แดง วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonred

ผมไม่เห้นด้วยกับแนวคิดที่เห็นพวกตำรวจบางกลุ่ม บางคน กลุ่มคนเสื้อแดง หรือแม้แต่ผู้ไม่เห็นด้วยกับพันธมิตร เป็นคนอื่น เพราะคนพวกนี้คือพี่น้องคนไทยเหมือนกัน ไม่ใช่ศัตรูที่เราจะต้องไปทำลายล้าง คนที่มีแนวคิดแบ่งแยกแบบนี้เป็นอันตรายนะครับ ต้องทำความเข้าใจซะใหม่ก่อนว่าพวกเราคนไทยไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็คือพี่น้องกัน เมื่อมีแนวคิดที่ถูกต้องก็จะมีแนวปฎิบัติที่ถูกต้องตามมา ถ้าเราเอาความเกลี่ยดชังนำหน้าแล้วบ้านเมืองไม่มีวันสงบสุข แต่ถ้าเราใช้ความรัก ความเมตตา เห็นว่าทุกคนคือพี่น้องกัน นั่นจึงจะเป็นทางมาของความสงบสุข

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พระจันทร์แดง วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonred

กลุ่มคนเดือนตุลาหลายคนที่เคยเป็นแกนนำนักศึกษาต่อสู้กับเผด็จการ มาบัดนี้เขาได้เข้าสู่การเมืองแล้วเห็นผลงานของแต่ละคนไหม พอเข้าสู่วงการเมือง เป็นนักการเมืองแล้วเป็นอย่างไร จะมีก็แต่กลุ่มคนเดือนตุลาที่ไม่เล่นการเมือง ที่ยังมีอุดมการณ์ เหมือนเดิม หลักการที่เจ้าของกระทู้ว่ามามันดี แต่กิเลสของคน เมื่อมีอำนาจอยู่ในมือแล้วทุกสิ่งย่อมเปลี่ยนไป โดยเฉพาะแกนนำพันธมิตรทั้งหลาย ทำไมไม่จัดตั้งเป็นองค์กร ในแนวเดียวกับกลุ่มเอ็นจีโอ ดำเนินการทางการเมืองภาคประชาชน โดยเน้นไปที่การติดตาม ตรวจสอบรัฐบาล และให้ความรู้กับประฃาชนทั่วไปในทางการเมือง ประสานงานกับองค์กรสื่อต่างๆ เสริมสร้างจริยธรรมทางการเมืองให้กับประชาชน ซึ่งอาจจะใช้เวลามากก็จริง อาจจะเป็นสิบปี หรือหลายสิบปี แต่นี่เป็นวิธีการที่จะทำให้ประชาชนมีจิตสำนึกทางการเมือง ไม่ใช่สร้างพรรคขึ้นมาเพื่อจัดการทักษิณ เพื่อถอนรากถอนโคนทักษิณ ผมเห็นแล้วมันก็เป็นแค่เหยื่อล่อที่กลุ่มแกนนำอ้างมาเพื่อแรงสนับสนุนของประชาชนที่เกลี่ยดชังระบอบทักษิณ เพื่อเข้าสู่อำนาจทางการเมือง อาจจะโดยตรง หรือโดยอ้อม ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับพวกนักการเมืองทั้งหลายที่ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือในการแสวงหาอำนาจให้กับตัวเอง หรือพวกพ้องของตัวเอง ซึ่งก็จะเข้าไปสู่วงจรอุบาสท์แบบเดิมๆ ที่เปลี่ยนตัวผู้เล่นเท่านั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
atomic9 วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/atomic9
คนรักกอล์ฟ และ เสียงเพลงค่ะ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chronomist วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

ยังไม่สรุปง่ายๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ข้าใต้ฝ่าพระบาท วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo2518

เป็นความคิดที่ตรงใจมาก เราก็คิดแบบนี้เหมือนกัน คนในพันธมิตรมีความสามารถ มีความรักชาติ ศาสน กษัตรย์ กันทุกคน ทำไมเราไม่สนับสนุนคนดีๆให้เข้าไปบริหารบ้านเมืองล่ะ มาแทงกั๊กกันทำไม ไม่เข้าใจจริงๆ และแกนนำเขาก็บอกแล้วว่าเขาไม่ขอรับตำแหน่งใดๆและเขาก็ยังจะดำเนินเรื่องการเมืองภาคประชาชนต่อไปไม่ยุ่งเกี่ยวกับพรรคของพันธมิตรเด็ดขาด แต่ใครจะตั้งพรรคก็ตั้งกันไป มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว แล้วสงสัยอะไรกัน คิดมากกันไปหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนไกลเมือง วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localhost
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

โดยส่วนตัวผมเห็นชอบยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนพร้อมๆ กันทั้งสองระบบ

1. ภาคประชาชนตรวจสอบภาครัฐ การทุจริต คอรัปชั่นและตรวจสอบจริยธรรมนักการเมือง

2. ภาคการเมือง พรรคการเมืองก็ไปขับเคลื่อน ไปสร้างกระแสในสภา ให้ตรงตามเป้าประสงค์ของประชาชน ไอ้ที่บอกว่าเดี๋ยวการเมืองเก่ามันจะกลืน ก็อย่างที่บอก ก็เซ็นต์ในพันธสัญญากันแล้วนี่ หากผิดเจตนายินดีลาออก เลือกกันใหม่ หาคนดีไม่ได้ ให้มันรู้กันไป ผมสมัครเองก็ได้ ..^^

ส่วนใหญ่ก็ให้ความเห็นตีขลุมกันทั้งนั้น ทั้งมิตรดี มิตรแท้และมิตรเทียม ก็ตีให้น้ำมันขุ่นกันทั้งนั้น ทั้งๆ ที่เหตุยังไม่เกิด รูปร่างยังไม่เด่นชัด ก็ให้ความเห็นกันไป คนคิดดีก็จินตนาการแต่สิ่งที่ดีๆ คนคิดคดคิดร้ายก็จินตนาการซะน้ำ(ลาย)แตกฟอง นี่แหละจุดเริ่มต้นประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่เห็นมีคนมอง การเมืองใหม่มันเริ่มจากจุดเล็กๆ แบบนี้เสมอ ใครมองยังไงก็ช่าง แต่ผมมองแบบยิ้มเล็กๆ ว่าเริ่มเข้าทางพันธมิตรครับ เพราะนี่เป็นกระบวนการกระตุ้นให้คิดครับ ทั้งแดง เหลือง ขาว กลางกลวง ทั้งหลายแหล่ เข้าทางพันธมิตรไปแล้วครับ ยังไม่รู้ตัวกันอีก ...

ส่วนที่แกนนำตีกระเพื่อมบ่อยๆ ขออุบที่คิดไว้ครับ ...^^

"Wait and See, to be continues"

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
naropakorn วันที่ : 10/03/2009 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naropakorn

เขียนมีเหตุผลที่ดี

เห็นด้วยครับ เป็นทางเลือกของประชาชน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน