*/
  • Pantai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pmatu25@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-25
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 27348
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันเสาร์ ที่ 21 มกราคม 2555
Posted by Pantai , ผู้อ่าน : 455 , 09:02:33 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงการละครเวทีเพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างศาสนิกในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จัดโดยกลุ่มต้มยำ ซึ่งเป็นกลุ่มเยาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณบางส่วนจากสถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนาด้วยทางกลุ่มต้มยำมีแนวคิดว่า หลายครั้งที่เหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น ได้ส่งผลกระทบอย่างมหาศาล ทั้งต่อครอบครัวที่ได้รับผลกระทบโดยตรง และครอบครัวอื่นๆ ก็จะได้รับผลกระทบทางอ้อมเช่นกัน ทำให้เกิดความเข้าใจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2554
Posted by Pantai , ผู้อ่าน : 610 , 18:56:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หากนับตั้งแต่ปี 2547 ก็เกือบสิบปีแล้ว แต่ส่วนตัวผมแล้วยังไม่เห็นทีท่าว่าจะสงบลงเลย ยังคงมีความรุนแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้คนได้รับความเดือดร้อนเสียหายมากมายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เคยมีต่างพื้นที่ถามผมว่า “ทำไมไม่ย้ายออกมา?”, “อยู่ได้ยังไง?”, “ทำไมไม่ทำอะไรสักอย่าง” และอีกหลายๆ คำถาม และแต่ละคำถามก็มีวิธีตอบที่แตกต่างกันไปครับ เอาเป็นว่า ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ตุลาคม 2554
Posted by Pantai , ผู้อ่าน : 1391 , 23:01:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้เวลาประมาณ 16.30 น. วันที่ 27 ต.ค. 54สถานที่ ฟู้ดคอร์ท โรบินสัน ราชบุรี จ.ราชบุรีผมกำลังนั่งเขียนบทละคร (ตอนที่เขียนบทความนี้บทยังไม่เสร็จ) ซึ่งเพิ่งได้เริ่มประมาณบ่ายสามของวันนี้แหละ แต่อดไม่ได้ที่จะขอมาเขียนบทความเล่าบรรยากาศและความรู้สึกของตัวเองหน่อยก่อน คิคิบทละครนี้เป็นบทละครที่ทางกลุ่มต้มยำซึ่งผมเป็นกรรมการอยู่ ได้รับงบประมาณทำโครงการละครเวทีเพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างศาสนิกในจังหวัดชา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ตุลาคม 2554
Posted by Pantai , ผู้อ่าน : 1285 , 08:10:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบัน ค่ายภาษาอังกฤษเป็นที่นิยมมาก เพราะภาษาอังกฤษมีความสำคัญต่อการสื่อสารในปัจจุบัน และกิจกรรมค่ายก็เป็นกิจกรรมที่สามารถถ่ายทอด และให้การเรียนรู้แก่เด็กได้อย่างน่าสนใจทีเดียว แต่จากที่ได้ไปค่ายภาษาอังกฤษมาหลายๆ ที่ ทำให้เห็นความแตกต่างบางอย่างที่น่าสนใจ ที่คนจัดควรจะได้ตรองสักนิด ก่อนที่จะจัดให้มีค่ายภาษาอังกฤษขึ้นมาค่ายภาษาอังกฤษที่ผมเคยเข้าร่วมก็จะมีแบบวิทยากรไทยล้วน กับแบบผสมอย่างในรูป ด้วยศ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ตุลาคม 2554
Posted by Pantai , ผู้อ่าน : 1887 , 15:13:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายครั้งที่ผมถูกถามว่า ผมเก่งภาษาอังกฤษได้อย่างไร ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะครับว่า ผมไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษอะไรมากนักนะครับ  แต่ก็พอที่จะใช้ในชีวิตประจำวันได้บ้างจริงแล้วคำถามนี้ตอบยากครับ ผมก็ได้ลองถามเพื่อนที่เก่งภาษาอังกฤษหลายคน ผลที่ได้ หรือคำตอบก็เหมือนๆ กัน คือ จำไม่ได้จริง ว่าจุดเปลี่ยนมันอยู่ตรงไหน แต่หลายคนก็รู้นะครับ ไม่ใช่ทุกคนที่ไม่รู้สำหรับผมแล้ว มันเหมือนไม่มีจุดๆ หนึ่ง หรือ เหตุการณ์สำค....

อ่านต่อ


/6