• poafrfe
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pare_lovesj@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 129388
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
safety
รวมภาพและเกร็ดความรู้เกี่ยวกับความไม่ปลอดภัยของการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า และการใช้ไฟฟ้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poafrfe
วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by poafrfe , ผู้อ่าน : 1908 , 21:19:10 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่อำเภอเขาย้อย เกิดเหตุไฟฟ้าดูดเจ้าของบ่อกุ้งเสียชีวิต ภายหลังจากสัมผัสกับตัวรถยนต์ที่กำลังใช้ไฟฟ้าบ้านเพื่อชาร์จแบตเตอรี่ สาเหตุคาดว่ามาจากตัวแปลงไฟที่ชำรุดทำให้มีกระแสไฟ ๒๒๐ โวลท์ไหลเวียนอยู่ในรถเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานกำลังช่วยตรวจ  ศพนายกิตติ    จิรารัตน์  อายุ  ๕๙  ปี  เจ้าของบ่อเลี้ยงกุ้งนอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน  โดยผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือระบุว่าถูกไฟฟ้าดูดเหตุดังกล่าวเกิ....

อ่านต่อ

Posted by poafrfe , ผู้อ่าน : 1962 , 21:06:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โทรศัพท์..ใกล้สายไฟ "ถูกชอร์ต" สาหัส เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 พ.ค. ศูนย์กู้ชีพ ร.พ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟฟ้าชอร์ตคนงานที่กำลังทำงานปูนปั้นซุ้มประตูทางเข้าวัดตูม ต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระ นครศรีอยุธยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายวิเชียร สุพรรณนิล อายุ 58 ปี บ้านอยู่เลขที่ 49 ม.4 ต.บางน้ำเชี่ยว อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี คนงานช่างปูนปั้นถูกไฟฟ้าชอร์ตบาดเจ็บอาการส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by poafrfe , ผู้อ่าน : 2966 , 18:57:46 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คำนวณLoad Center         จากภาพ Load Center จะสามารถคำนวณกระแสในโหลดได้1. จากภาพคำนวณทางผั่งซ้ายของโหลดเซ็นเตอร์ก่อนโดยการบวกกระแสในเบรกเกอร์แต่ละตัวโดยสีที่เหมือนกันให้จับกระแสในเบรกเกอร์มารวมกัน  2.  จากภาพคำนวณทางผั่งขวาของโหลดโดยการบวกกระแสในเบรกเกอร์แต่ละตัวโดยสีที่เหมือนกันให้จับกระแสในเบรกเกอร์มารวมกัน ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by poafrfe , ผู้อ่าน : 3661 , 21:25:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะหัวใจหยุดเต้นภาวะหัวใจหยุดเต้น หมายถึง หัวใจหยุดบีบตัว หรือบีบตัวอย่าวไม่มีประสิทธิภาพโดยเฉียบพลัน ร่วมกับมีการหยุดหายใจ ทำให้เกินการตายอย่างกระทันหัน แต่สมองยังไม่ตาย การตายอย่างกระทันหันจากถาวะหัวใจหยุดเต้น ทำให้เซลล์ของร่างกายรวมทั้งเซลล์ของสมองขาดออกซิเจน4 นาทีแรกหลังหัวใจหยุดเต้น เป็นการตายทางคลิกนิก(clinical death) สามารถ  ช่วยให้ฟื้นทางชีวภาพหัวใจหยุดเต้นนานเกิน 4 นาที โดยที่ไม่ได้รับการกู....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม 2551
Posted by poafrfe , ผู้อ่าน : 7301 , 16:10:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลั๊กพ่วงรูปที่ 1 ปลั๊กพ่วงแบบนี้ ที่บ้านของท่านก็คงจะใช้กันทั่วไป ซึ่งเราจะถ่ายรูปรายละเอียดของปลั๊กพ่วงมาให้ดูกัน จากรูปนี้จะเห็นได้ว่าเมื่อตั้งปลั๊กพ่วงขึ้นแล้วลองเสียบปลั๊กไฟดูเพื่อดูว่าปลั๊กที่เสียบแน่นดีหรือไม่ ถ้ายังแน่นเหมือนดังรูปไม่ห้อยตกลงมา ก็แสดงว่าปลั๊กไฟที่ใช้ยังมีคุณภาพดีอยู่ เต้าเสียบไม่หลวมทำให้ไม่เกินการสปารค์เมื่อเสียบปลั๊กไฟ รูปที่ 1.2 ปลั๊กพ่วงนี้จะเห็นได้ว่าใช้ฟิวส์ และcircuit ....

อ่านต่อ


/3
การจุดระเบิดเพื่อหลอมสายไฟกับสายดินเชื่อมต่อกัน

แสดงวิธีการระเบิดเพื่อหลอมสายไฟกับสายดินเชื่อมต่อกัน

View All