• พญาสุขุม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dawn.2550@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 14160
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
ความรักของนักกวี:ฤาหัวใจจะไร้รัก
บทกวีจากใจถึงใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poem2552
วันพุธ ที่ 29 กันยายน 2553
Posted by พญาสุขุม , ผู้อ่าน : 1930 , 10:08:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

มุขที่ ๗.ข้างบนมีคำผิดเยอะชื่อก็ผิดคำเชื่อมก็ผิด เอาใหม่นะ มันต้องมีอะไรสักอย่างที่อานนี่ บราคไม่ได้กล่าวถึงอะไรสักอย่างของหญิงสาวในบทกวีที่ไม่เคยปรากฏบนสื่อสิ่งพิมพ์ที่ไหนสักแห่งที่ความรักกับความใคร่ยังไม่เคยไปประโยคเด็ดสักประโยคที่เฮียฮ้องไม่เคยได้ยินหรือพตน์ อาโนลย์ที่ออกมาปกป้องความงามของฟิล์มเคลือบกระจกลดราคา มันต้องมีถ้ำมองสักถ้ำหนึ่งที่มนุษย์ชาติมองไม่เห็นศีลข้อสามถูกมองเหมือนกรงขังประดับทองคำ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2553
Posted by พญาสุขุม , ผู้อ่าน : 836 , 09:39:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

http://www.youtube.com/v/iEXkQVa-Lzw&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3"> name="allowFullScreen" value="true">http://www.youtube.com/v/iEXkQVa-Lzw&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="390">

เรื่องที่คิดประดิษฐ์เอง บรรเลงให้ซีไรท์ฟัง.มุขที่หนึ่ง.เมื่อคุณต้มน้ำจนเดือดพล่านไม่ต้องกังวลว่ามันจะละลายกาแฟได้หรือเปล่า.เมื่อเขียนบทกวีด้วยใจ อ่านแล้วอิ่มเอมใจไม่ต้องกังวลว่ามันจะได้รางวัลซีไรท์หรือไม่.แต่ถึงกระนั้นผมก็ยังชอบดื่มกาแฟอยู่ดีมันหอมแม้จะขม ปรับอารมณ์ให้หวาน..มุขที่สอง.ดอกไม้อะไรเอ่ยรับแล้วต้องขึ้น วางแล้วต้องลงห้ามถือกลับบ้าน ไม่ผิดกฎหมาย แต่ไม่นิยม..มุขที่สามคนหนุ่มถามอยากมีลูกสักร้อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กันยายน 2553
Posted by พญาสุขุม , ผู้อ่าน : 996 , 12:54:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีไร ใช้อะไรการันต์............??????????? ฉันนั่งคนกาแฟเอสเพรสโซ่เหม่อมองเงาของตัวเองในกระจกเงานั้นชื่อความเงียบฉันทักทายความเงียบความเงียบหัวเราะใส่ฉันหยุดนะความเงียบ เห็นไหมว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่ฉันคนกาแฟ !!!ดูสิ ไอ้ความเงียบ กาแฟหกรดหนังสือที่ฉันรักหนังสือรางวัลซี...........ฉันพลุ่งพล่านปั่นป่วนเหมือนใบไม้ที่ต่างพร้อมใจระบัดในฤดูใบไม้ผลิฉันมองไม่เห็นตัวการันต์ของซีไรโอ้ กาแฟเอสเพรสโซ่ฉันไม่เห็นการ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กันยายน 2553
Posted by พญาสุขุม , ผู้อ่าน : 2178 , 00:49:52 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จบแล้วครับกิ่งฉัตรหนังผ่านครับแต่ขอคุยกับจินตนาการของกิ่งฉัตรนะครับในทัศนะทางพุทธคนจะกลับมาเกิดเป็นมนุษย์ได้ด้วยศีลห้าและจิตใจที่รักศีลตามสมควร.ประเด็นแรกจิตพยาบาทอย่างวรดายากที่จะกลับมาเป็นมนุษย์ที่สวยอย่างเดิม หน้าตาเหมือนเดิม.แม้มีเหตุผลอยู่ตรงที่วรดามีคุณธรรมในสมัยปกติที่ไม่ถูกทำร้ายอาจกลับมาเป็นมนุษย์ได้แต่จิตโกรธจะทำให้ความสวยลดลงในชาติถัดไป.ประเด็นที่สองฤทธิ์ก็ไม่สามารถเกิดจากจิตพยาบาทฤทธิ์เกิ....

อ่านต่อ


/1