*/
ดร.สนอง กับ ทไวไลท์โชว์ (ITV ๘ มกราคม ๒๕๕๐)

ธรรมบรรยาย

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพื่อสร้างกำลังใจให้สู้ต่อ คุณนึกถึงใครคนแรก เมื่อล้มละลายในชีวิต
พระพุทธเจ้า
10 คน
พระเจ้าอยู่หัว
0 คน
พระอรหันต์ในบ้าน
6 คน
คู่ชีวิตคุณเอง
1 คน
หรือ คุณอายะ
0 คน

  โหวต 17 คน
วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1505 , 13:51:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้างตู้ ATM สีชมพูของธนาคารแห่งหนึ่ง ผมเองง่วนอยู่กับการกดเงินหลังจากรอพี่ผู้ชายคนหนึ่งที่มีจุดประสงค์เดียวกัน ...กรุณาสอดบัตร...ใส่รหัส     เป็นอย่างนั้นเสมอ ทุกครั้งเวลากดเงินผมมักจะเอามือซ้ายบังตัวเลขแล้วใช้มือขวาแอบกด ทั้งหมดก็เพื่อป้องกันพวกที่ไม่หวังดีลักข้อมูลไปใช้ในทางทุจริต หลังจากได้เงินจำนวนหนึ่งพอกินและใช้แล้ว ผมหันกลับมาข้างหลัง ทันใดนั้นก็เห็นฝรั่งผิวสีคู่หนึ่ง กำลังใช้สายตามองกระดาษที่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1713 , 13:27:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อความเหล่านี้เขียนขึ้นมาสนับสนุน โหวตที่ผมจัดทำขึ้น ถ้าไม่เป็นการรบกวนเวลาเรา ๆ กรุณา โหวต มันให้ผมข้างล่างข้อความที่คุณอ่าน ขอบคุณครับในที่นี้ อะไรที่คุณคิดว่าจะทำมันได้สำเร็จยากที่สุด1.ยกเงิน 1,000 ล้านบาทที่คุณมีในบัญชีทั้งหมดให้คนที่คุณเกลียดที่สุดและเป็นศัตรูของคุณ2.ให้อภัยกับคนที่ทำลายชีวิตคุณและทำร้ายคนที่คุณรักมากที่สุดในโลก3.เปลี่ยนนิสัยคนเลว สันดานทรามให้เป็นคนดีผมหวังว่าคุณคงจะเลือกมันได....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 2005 , 11:37:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่ากันด้วยเรื่องของรอยยิ้มแล้วก็เห็นแต่จะมีความสุขทุกครั้ง สุขอย่างไหน คนเคยยิ้ม คนเคยรับการยิ้มคงจะรู้ดี เฮ้อ ถ้าโลกเรามีแต่รอยยิ้มให้กัน มีแต่ความรักให้กัน สันติภาพคงเกิดได้คุณ ๆ ว่ากันไหม  ลัลลา ลัลลากีตาร์ที่ถูกเล่นพร้อมกับหนังสือเพลงที่ถูกเปิด 2 อย่างนี้ ทำให้ผมมีความสุขทุกครั้ง เพราะผมได้เล่นมันคู่กันไปกับรอยยิ้ม  นี่ถ้าจะพูดถึงเพลงสักเพลงที่มีความหมายดีดี เกี่ยวกับรอยยิ้มแล้ว ผมว่าหนีไม่พ้นเพล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 7850 , 14:29:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหมามันจนตรอก คุณคิดว่ามันจะทำอย่างไรมีคนถามผมว่า  “คนจนมุมต่างจากหมาจนตรอกอย่างไร”  ผมนิ่งไปครู่หนึ่งหันไปยิ้มแล้วตอบเขาว่า  “คนต่างจากหมาตรงที่มีสมองไว้คิด  บางครั้งเพื่อความอยู่รอด  จึงต้องสร้างพื้นที่ให้กับตัวเอง  เผื่อไว้เป็นทางเลือก  เผื่อบังเอิญจะรอด” เพราะเขาอาจรู้ทันธรรมชาติของหมาที่ว่า  “เมื่อหมามันจนตรอก  แม้มันกลัว  หมามันก็กล้าที่จะสู้  ถึงไม่สู้มันก็ตายและที่มันรอดตาย 1 ใน 100 ครั้ง....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1640 , 11:59:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “ที่ที่อึดอัดที่สุดคือที่ที่ไม่สามารถฉุดตัวเองออกมาจากสภาพที่ทนไม่ได้ทางจิตใจ”                                                                                                                                      -พ.ไพรพฤกษ์-                               26 ธันวาคม 2550 แล้วที่ที่สงบที่สุดละ คุณ ๆ ว่ามันคือที่ๆไหนกัน ช่วยบอกเล่ามันผ่านภาพให้ผมหน่อย ขอบคุณล่วงหน้าครับ เพื่อน ๆ บล็อคเกอร์ทุกท่านThanks....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1253 , 11:39:35 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“1 วันมีเวลาแน่นอน  ที่บอกกันว่าไม่มีเวลา  คือ ไม่จัดเวลาที่แน่นอนให้เกิดคุณ คุ้มค่าและเหมาะกับวิถีของตน”                                                                                          -พ.ไพรพฤกษ์-                          4 ธันวาคม 2550 Thanks  http://gotoknow.org/file/thebic2007/preview/clock.jpg....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1451 , 11:01:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                                 “การทนรับฟังคำกล่าวที่หนัก(คำวิจารณ์ที่รุนแรง แต่สมเหตุสมผล)ไว้ได้เป็นการฝึกจิตใจให้กล้าเผชิญหน้ากับความจริงของตนเอง”                                                                                                                                 -                                           ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1720 , 10:37:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณภาพดีดีจาก  50http://allsilly.webs.com/IMG_0463.JPG    “การเชื่อมั่นในความผิดที่เขาทำแล้วเอาอย่างแทบไม่ต่างกับปลาน้ำจืดที่ว่ายตามน้ำออกทะเลอย่างสุขใจ”                                                                                         -พ.ไพรพฤกษ์-                                                                                                      3 ธันวาคม 2550               ขอบคุณภาพดีดีจา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1950 , 12:37:55 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับจากวันที่ 20 เมษายน 2551 ไปอีกแค่ 7 วันเท่านั้น ประชาชนทั้งประเทศจะได้ทราบแล้วว่า ดาวดวงใหม่ของวงการนักร้องไทย คือใคร แค่ขึ้นต้นมาก็รู้สึกสอิดเสอียนตัวเองแล้ว  ดาวดวงนี้กับประชาชนทั้งประเทศ  ผมว่าผมกำลังใช้ถ้อยคำที่ทำให้แค่นักร้องหน้าใหม่ของวงการกับประชาชนทั้งประเทศ ยึดโยงกัน  มันดูยิ่งใหญ่เกินไป  อย่างกับนักร้องคนนี้จะเป็นบุคคลสำคัญระดับประเทศ  ประมาณท่านผู้แทนทั้งหลายที่อ้างได้ว่า  เป็นคนของประช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1600 , 12:09:47 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                                                                                                                                   หลักสูตรใหม่ที่นักกฎหมายไทยควรลง                                                                                                                  เขียน ณ วันที่ 27 เมษายน 2549                 ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 7350 , 11:12:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หมายเหตุ ... จาก เพลง ขอแค่ความเป็นเพื่อน...ความรู้สึกคือข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในใจ...ขณะนี้มันถูกแทนที่ด้วยบทเพลง เท่ากับว่า บทเพลงก็เป็นตัวแทนความรู้สึกได้อย่างหนึ่ง...จากประโยคยาว ๆ ต่อกัน เป็นข้อความ...จากข้อความหลายหลาก ต่อกันเป็นเรื่องราวหนึ่งเรื่อง...เรื่องราวที่มีผู้ร่วมแสดงเพียง 2 คน บนฉากแห่งความรักที่ผมให้นิยามกับมันว่า “ความรักเป็นความงดงามแห่งอารมณ์ ความรู้สึกและเหตุผลที่คนคนหนึ่งมอบให้ก....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1615 , 10:59:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายนั้น จาก..ฉัน...................................ถึง...เธอจาก...ฉัน                     ขอบใจที่ทำให้ฉันรู้สึกดี...เธอเป็นคนแรกที่ฉันรู้จัก...เธอไม่เที่ยว ฉันก็ไม่ เธอไม่ดื่ม ฉันก็ไม่...ฉันพอใจที่เราเหมือนกัน...จำได้ไหมฉันบอกเธอตั้งแต่วันแรกที่คุยกัน...ฉันชอบเธอ...น้ำเสียงที่น่าฟัง...จำได้เสมอว่าเรารู้จักกันเมื่อไร...เธอตื่นมารับโทรศัพท์ฉัน ทั้ง ๆ ที่เธอนอนแล้ว...เราสนทนากัน 1 วัน เป็น1 เดือน.......

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1269 , 10:09:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

12 April 2008Because of Season Change, Life changed to not die. In fact, All things change by the law of nature.Such as, In the summer, the leaves fall to keep the water in the trunk of the tree.The leaves that fall to the ground return the leaves that bud are free.Similarly, If you love me, both you and I will change to me and you. As long as, The plant vary by the season, it escapes death and survi....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1341 , 15:32:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The background of the lofty mountainThe lofty mountain is among savannah.It is far from the death of creatures.It is eroded when it see wind and rain,However.Dull colour of sky is turning point of rigid mountain.It brings about many living things.According to the truth of nature when it rains.Earth,water,air,fire and living things are its friends.Season change make all of them is colourful....Poetgui....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1339 , 13:31:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        ศิลปะแห่งความทุกข์ ศาสตร์แห่งความสุข                                                                                         7 เมษายน 2551                หากกายใจไม่สบาย           นั่นแหละหมายความว่าทุกข์คือเพื่อนตายยามไร้สุข                   คือแดนคุกใกล้ใจเราเมื่อใจเราถูกเขารัก                        เหมือนนั่งพักอยู่ข้างเขาเขาจะวิ่งมาหาเรา                          ทุกข์คือ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 เมษายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 878 , 16:56:49 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนในสายตา คำร้อง-ทำนอง   เพชร ไพรพฤกษ์(กวีไกด์) ก็แค่เท่านั้น ขออภัย ขอโทษหน่อยได้ไหม ได้โปรด เห็นใจผมได้ไหมเธอ ขอบคุณ จากใจ ที่เธอนั้นเป็นเธอ ที่ให้อภัยเสมอ ขอบใจจริง ๆ                ความเป็นเพื่อน หวนคืน และกลับมาอีกครั้ง มันเป็นพลัง ให้ผมก้าวไป ไม่รู้หรอกที่เธอคิด บางครั้งก็ไม่เข้าใจ ขอจงรู้ไว้ หัวใจผมยังมั่นคง               แค่เพียงจะขอ ไม่ว่าฐานะอะไร สัญญากับผมได้ไหม ยังไงเราก็รักกัน นับต่อแต่น....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 962 , 16:53:25 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ขอแค่ความเป็นเพื่อน                                                                            คำร้อง-ทำนอง   เพชร ไพรพฤกษ์(กวีไกด์)  เพราะเพิ่งจะรู้ว่าเธอเป็นคนที่แสนดี ทำให้วันนี้วันที่คงเหงาไม่เหลือใคร สิ่งที่ฉันนั้นทำกับเธอ ไม่มีแล้วจะทำให้ใคร ฉันเข้าใจ ในสิ่งที่ฉันทำ                บอกเธอว่าคบ ทั้งยังไม่เคยแน่ใจ ว่าความรักใด ที่เรานั้นมอบแก่กัน สิ่งเดียวที่รู้ วันนั้นก็คือถ้าไม่บอกคบกัน ใจฉัน ค....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1005 , 14:14:58 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วาระแห่งชาติ  วาระแห่งการศึกษา วาระแห่งปัญญาชน                                                                                        เขียน ณ วันที่ 4-5 มกราคม 2550กระแสเปาบุ้นจิ้น  กระแสแห่งกระบวนการยุติธรรม  ที่นับวันกำลังเดินหน้าเพื่อเอาผิดกับกลุ่มคนที่ถูกความคิดข้างหนึ่งของสังคมที่ตอบโจทย์ของประชาธิปไตยแบบไทย ๆ (ซึ่งความจริงประเทศไทยรับมาจากผลิตผลทางความคิดเพื่อปกป้องสิทธิของชาวตะวันตก) ว่า  ไม่ใ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1052 , 14:11:46 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำถามที่ต้องการคำตอบ                                                                   เขียนไว้ ณ วันที่ 22-23 ธันวาคม พ.ศ.2549ถ้าหากพูดกันตามความรู้สึกของคนทั่วไป  ไม่มีใครอยากจมอยู่กับความล้มเหลวทั้งชีวิต  ทุกคนอยากประสบความสำเร็จและอยากพบเจอความสุข  เมื่อสิ่งมีชีวิตที่เรียกตัวเองว่ามนุษย์  เป็นส่วนหนึ่งของสังคม  เพราะฉะนั้นค่านิยมของสังคมจึงควรไปในแนวทางเดียวกันกับความคิดความรู้สึกข้างต้น  คือทุกส....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1073 , 14:04:12 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเชื่อและความคิด                                                                        เขียน ณ วันที่ 27 ธันวาคม 2549“เมื่อไม่โดนกับตัวเอง จะไปรู้อะไร”  ผมเชื่อว่าหลายคน เคยได้ยินข้อความนี้ ผมเองก็ตอบว่าใช่ ที่ว่าใช่ก็เพราะคนเราเกิดมาพร้อมกับความเห็นแก่ตัว ไม่มีใครหรอกที่คิดถึงคนอื่นก่อนตัวเอง ผมไม่เชื่อ เพราะตัวผมเองก็เป็นเช่นนั้น และผมเชื่อว่าคุณก็เป็น ถามว่าทำไม่เราถึงเห็นแก่ตัว คำตอบ ก็เพราะเ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1002 , 13:11:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          อย่าเอาดีเข้าตัว ชั่วป้ายเพื่อน            อย่าทำเหมือนพระเอกรางวัลหนัง              อย่าทำใหญ่กว่าประชา คิดแทนดัง               อย่าขึงขังพูดชั่ว จนลืมอาย              อย่าคิดว่าประชาชน เขาโง่                           อย่าอวดโอ้รู้ดีสุด ขี้โม้เอ๋ย               อย่ากลัวตายไร้ความคิดจิตเฉยเมย                อย่าทำเลยหน้าที่ถ้ากลัวตาย              อย่าเลี่ยงตอบเป็นเพราะมือมอ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1401 , 12:50:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                        ที่ว่างข้างกาย                        ไร้เสียงกล่อมนอนข้าง                         เตียงยังว่างอีกที่นอน                          ค่ำคืนหมาเห่าหอน                          ข้างที่นอนไม่มีใคร                           หวนคิดในวันวาน                          วันที่กาลเรานอนใกล้                          วันนั้นมีคู่ใจ                         วันนี้....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1451 , 12:48:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                ดาราดาวและสองเรา                 คืนนี้นอนนับดาว                           ที่พร่างพราวบนฟากฟ้า                                                      นวลแสงอาบจันทรา                                                                                ส่องไปมาดาราดาว…      ขึ้นค่ำดาราฉาย                          สว่างไกลกลางป่าเข....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1584 , 12:46:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  สงบอย่างไร                     นั่งสบายเพื่อสงบ ขวาซ้ายทบทั้งมือขา                       ตัดออกซึ่งเวลา ภาวนาเริ่มพาไป                    สติต้องตั่งมั่น กำหนดพลันลมหายใจ                  หลับตาหยุดคิดไกล แค่รู้ไว้ยุบหรือพอง...กวีไกด์                 29 มีนาคม พ.ศ.2551                ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 916 , 12:45:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                จงสู้ต่อไป                        จงลุกขึ้นสู้ต่อ จงอย่าท้อถ้าใจถอย                      กุมใจสู้เต็มร้อย เพื่อรอคอยวันของเรา                         จิตใจแม้อ่อนล้า จงทนฝ่าที่ใฝ่ฝัน                        สุดแรงด้วยใจมั่น ถึงฝั่งฝันสู่เส้นชัย...กวีไกด์                                                               29 มีนาคม พ.ศ 2551           ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1359 , 12:40:48 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะเราเป็นเพื่อนกัน คำร้อง-ทำนอง เพชร ไพรพฤกษ์(กวีไกด์)   คุณค่าในชีวิต ของคนคนหนึ่ง ไม่ต้องการอะไร ที่เลิศเลอมากไป ขอแค่มีสักคน รักเราด้วยจริงใจ ไม่ได้ขออะไรมากไป เท่านี้เองแค่อยากให้เธอรู้ ว่าความรู้สึก ที่ตัวฉันนั้นมีให้เธอ คือรักแท้จริง รักคือความห่วงใย รักอภัยทุกสิ่ง แม้ว่าครั้งหนึ่งเธอทอดทิ้งฉันไป*เพราะเราเป็นเพื่อนกัน และเคยห่วงใยกัน คำว่าเพื่อนคำนั้น ที่ทำให้ฉันเข้าใจ แม้ว่าเราจะห่าง แม้ทาง....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1469 , 12:23:11 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“แม้จะรู้สึกน้อยใจบ้าง แต่ก็ต้องยอมรับนะลูกนะ นี่มันแค่เสียงประชาชน(บางกลุ่ม)” เป็นผมก็น้อยใจแทนสำหรับเพศแม่อย่างเรา พยายาม พยายาม และพยายามสุด ๆ กับสิ่งที่อยู่สูงเหลือเกินที่จะคว้ามาแล้วจริง ๆ แต่สุดท้ายก็แพ้เสียงโหวต เป็นใคร ๆ ก็น้อยใจ เอาละในเมื่อกติกามันมีไว้ เราก็ต้องทำใจ ก็เมื่อรู้อยู่แล้วว่า มันเป็นเช่นนั้นเอง ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การมีความสุขกับการร้องเพลงให้คนฟัง ถ้าเราคิดแค่นั้น ทำ....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1011 , 11:00:53 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 รูปลักษณ์(ลูบรัก)ภายนอกคำร้อง-ทำนอง เพชร ไพรพฤกษ์(กวีไกด์)ก็อยากเอ่ยความรักคน คนสองคนคิดอะไรถ้ามีสุขจะทุกข์ไหม เมื่อใจนั้นเคยตรงกันเอาแต่แค่มองหน้าตา ลอยล่องมาใช่เธอเลยแค่นึกรูปเธอเฉยเฉย สุขเคยคุ้นชินติดตาเคยสุขบอกเธอหน้ามอง ทุกข์นั่งจ้องมองด้วยน้ำตาเพราะฉันคือบุคคลไร้ค่า ที่เธอคว้ามาแทนชั่วคราว*มุมหนึ่งของความรักคือความหลง ถ้าปลงได้ก็สุขกว่าใครถ้าเปลี่ยนวิธีคิดเราจะสุขด้วยใจ เปลี่ยนไปรักคนที่รักเรา....

อ่านต่อ


/1