*/
ดร.สนอง กับ ทไวไลท์โชว์ (ITV ๘ มกราคม ๒๕๕๐)

ธรรมบรรยาย

View All
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพื่อสร้างกำลังใจให้สู้ต่อ คุณนึกถึงใครคนแรก เมื่อล้มละลายในชีวิต
พระพุทธเจ้า
10 คน
พระเจ้าอยู่หัว
0 คน
พระอรหันต์ในบ้าน
6 คน
คู่ชีวิตคุณเอง
1 คน
หรือ คุณอายะ
0 คน

  โหวต 17 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 2054 , 12:12:31 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       

ขออัญเชิญรูปของพระองค์ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

      

       ร่วมสัมผัสกับเสี้ยววินาทีแห่งความจริงที่เกิดขึ้นทั่วโลก ถ่ายทอดผ่านนิทรรศการภาพข่าว Press Photo in Focus ซึ่งรวบรวมนิทรรศการภาพข่าว 2 นิทรรศการไว้ด้วยกัน ได้แก่ World Press Photo Exhibition และ Thai Press Photo Exhibition พร้อมกิจกรรมเสวนาและเวิร์คช็อป ระหว่างวันที่ 18 มิถุนายน 2551 – 6 กรกฎาคม พ.ศ.2551 ณ เซน อีเวนท์ แกลอรี่ ชั้น 8 เซน @ เซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 10.00 น. – 22.00 น.
       
       World Press Photo เป็นนิทรรศการภาพข่าว ที่ช่างภาพทั่วโลกส่งเข้าประกวดเป็นประจำทุกปี และถือว่าเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของช่างภาพข่าว ซึ่งการจัดประกวดภาพข่าวมีมานานกว่า 50 ปี โดยนิทรรศการจะหมุนเวียนไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อจัดแสดงภาพที่เข้ารอบและภาพของผู้ชนะในปีนั้นๆ
       
       ขณะที่ Thai Press Photo เป็นนิทรรศการภาพข่าวของประเทศไทยที่จัดโดย มูลนิธิ อิศรา อมันตกุล ซึ่งจัดประกวดมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2516 โดยมีสมาคมนักข่าวและนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เป็นคณะกรรมการจัดงาน
       
       อลัน นามชัยศิริ กรรมการผู้จัดการ ห้างสรรพสินค้าเซน กล่าวว่า นิทรรศการ Press Photo in Focus เป็นนิทรรศการภาพข่าวครั้งยิ่งใหญ่ที่ห้างฯ ร่วมกับ สถานทูตเนเธอร์แลนด์, สถาบันเอเชียศึกษา, สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย มูลนิธิอิศรา อมันตกุล, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกันจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยภาพข่าวที่นำมาจัดแสดงนั้นครอบคลุมกิจกรรมและเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในโลกและในประเทศไทยในรอบปีที่ผ่านมาทุกด้านงานข่าว
       
       ด้าน นาตยา เชษฐโชติรส นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า การมีส่วนร่วมในการจัดนิทรรศการครั้งนี้ สมาคมฯ ต้องการให้สื่อมวลชน ประชาชน นักเรียน นักศึกษาและคณาจารย์ ได้มีโอกาสสัมผัสและเรียนรู้ความสำคัญของภาพข่าวที่บันทึกเหตุการณ์ของโลกและประเทศไทย และเพื่อให้เกิดความตระหนักรู้ในกิจกรรมและปัญหาของโลกและประเทศ อันจะนำไปสู่การสร้างสำนึกร่วมกันและมุ่งจรรโลงสังคมโลกให้ใฝ่สันติ


       
       

        ภาพข่าวที่นำมาจัดแสดงในไม่เพียงตีแผ่ความเป็นจริงให้ประจักษ์ต่อสายตาโลก แต่ยังแฝงไว้ด้วยคุณค่าแห่งงานศิลป์ ดังเช่นที่ อาจารย์ ดร. สุเนตร ชุตินธรานนท์ ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียศึกษา กล่าวว่า ผู้สร้างงานสามารถจับสิ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็น “เสี้ยวแห่งสัจจะ” หรือ Moment of Truth ไว้ได้อย่างงดงามลงตัว


       
       

        กิจกรรมนอกเหนือจากนิทรรศการภาพข่าว Press Photo in Focus แล้ว ช่างภาพข่าวและผู้ที่สนใจยังสามารถเข้าร่วมฟังการเสวนาในหัวข้อ “เส้นทางสู่ภาพข่าวโลก” หรือ World Press Photo Judging Criteria: What it takes to Become a World Press Winning Photographer โดยมีช่างภาพระดับโลก Mr.Philip Blenkinsop และ Mr. Micha Bruinvels ตัวแทนจาก World Press Photo Foundation จะมาให้ความรู้เชิงลึกถึงการประกวดในเวทีระดับโลก ในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 15.00 – 17.00 น.


       
      

       พบกับ การเสวนาในหัวข้อ “หนึ่งภาพก็เปลี่ยนโลกได้” หรือ Power of Photography: How Photographs Change Our World วันเสาร์ที่ 21 มิ.ย.เวลา 15.00 – 17.00 น.


       


       

       การเสวนาในประเด็นข่าวร้อนในหัวข้อ "ภาพถ่ายและการรีทัชภาพ” หรือ Photography & Digital Retouching ในวันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน เวลา 15.00 น. และ “มองโลก” หรือ Earth Focus ในวันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม เวลา 15.00 – 17.00 น.


       
       

       สำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่สนใจการถ่ายภาพข่าว สามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อป XPRESSion ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ Daily Xpress โดยผลงานของนักเรียน นักศึกษาที่เข้าร่วมเวิร์ตช็อป จะได้รับการตีพิมพ์จริงในหนังสือพิมพ์ Daily Xpress ด้วย
       


       ตลอดจนกิจกรรมพิเศษ “เบื้องหลังเลนส์” หรือ Behind the Lens ของบรรดาช่างภาพข่าวที่จะมา โชว์ผลงาน และเผยถึงแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพดังกล่าว ในวันศุกร์ที่ 20 และ 27 มิถุนายน เวลา 18.00 – 20.00 น.และ Camera Workshop ซึ่งเป็นการบรรยายการถ่ายภาพที่ถูกวิธีและมีประสิทธิภาพจากตัวแทน บริษัท แคนนอน มาร์เกตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัดในวันที่ 20, 27 มิถุนายน และ 4 กรกฏาคม เวลา 15.00 – 17.00 น.
       
      ทุกกิจกรรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ขอบคุณ ข้อมูลข่าวที่เป็นประตูสู่โลกกว้างจาก ผู้จัดการ 04/06/51 15:20 น.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 05/06/2008 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน