*/
ดร.สนอง กับ ทไวไลท์โชว์ (ITV ๘ มกราคม ๒๕๕๐)

ธรรมบรรยาย

View All
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพื่อสร้างกำลังใจให้สู้ต่อ คุณนึกถึงใครคนแรก เมื่อล้มละลายในชีวิต
พระพุทธเจ้า
10 คน
พระเจ้าอยู่หัว
0 คน
พระอรหันต์ในบ้าน
6 คน
คู่ชีวิตคุณเอง
1 คน
หรือ คุณอายะ
0 คน

  โหวต 17 คน
วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1509 , 13:51:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิเลยที่จะเคย...นะ พวกนักการเมืองพันธุ์ชั่วทั้งหลาย...ยกเว้นคนบางคน?

มีหรือ...ที่จะคิด

มิรู้หรือว่า “ชีวิต...จะมลายมลัง”

มิเห็นหรือว่า “ความคิดทุเรศ...ยังดันทุรัง”

หรือคิดเพียง “ช่าง...เป็นไร...เอ้ยไม่เป็นไร”

มีหรือที่จะใช้...วาจาสุภาพ

มิรู้หรือว่า “บาปนั้นเป็นไฉน”

มิเห็นหรือว่า “นรกสถิตอยู่ในใจ”

หรือคิดเพียง “ช่างประไร...กูตายหนเดียว”

มีหรือที่จะทำ…แต่กรรมดี

มีรู้หรือตัวอัปรีย์...นั้นอยู่ใกล้

มิเห็นหรือความชั่วเป็นเพื่อน...ภายในใจ

หรือคิดเพียงว่า “ก็แค่รับใช้...ทุนสามานย์”

มีหรือที่จะคิด...เพื่อคนชาติ

มิรู้หรือความพินาศ...กำลังเข้าใกล้

มิเห็นหรือประชาชนเขาอยู่...กันอย่างไร

หรือคิดเพียง “มึงโง่ไง ที่เลือกกู”

มีหรือที่จะเว้น...ใช้ปากพล่อย

มิรู้หรือว่า “ความถ่อยอยู่ข้างไหน”

มิเห็นหรือปากเห่าหอน...คือปากใคร

หรือคิดเพียง “ทำไม เรื่องของกู”

มีหรือจะใช้ธรรม...มานำหน้า

มิรู้หรือทำต่ำช้า...ทัณฑ์เป็นไฉน

มิเห็นหรือคนชั่วโฉด “เขาตายกันอย่างไร”

หรือคิดเพียง “แล้วทำไมอะ ก็ในเมื่อ...กูยังได้เงิน”

-กวีไกด์-

16 มิถุนายน 2551

กวีบทนี้ ขอมอบแด่นักการเมืองพันธุ์ชัวในฝากฝั่งรัฐบาล กลุ่มผู้ชุมนุมที่อ้างนักหนาว่ารักประชาธิปไตย แต่ข้างในไม่มีจิตวิญญาณใด ๆ เพราะก็เป็นได้แค่...สุนัขรับใช้เผด็จการทรราช..เอ้าละ ใครเป็นอย่างไหน คิด พูด ทำอะไร ก็รับเอาไปเฉพาะตัวละกัน...

“กรรมใดใครก่อ ขอกรรมนั้นสนอง...แบบติดปีก”

“ทำดี ดีอยู่ในตัว ทำชั่ว ก็ชั่วอยู่ในใจ”

ขอบคุณภาพดีดี จาก http://www.thaisouthtoday.com/upload/pics/pol01070251p1.jpg

link เพลงเทียนแห่งธรรม Copy ไปฟังกันนะครับ แล้วอย่าลืม ศุกร์นี้ ไปขับไล่พวกมารกัน

 http://media.imeem.com/m/2n14SQ5lJF"> name="wmode" value="transparent">http://media.imeem.com/m/2n14SQ5lJF" type="application/x-shockwave-flash" width="300" height="110" wmode="transparent"FlashVars="backColor=66ccff&primaryColor=003366&secondaryColor=3366cc&linkColor=336699">เทียนแห่งธรรม.mp3">http://www.imeem.com/people/fyhOPIH/music/M_yZ0INq/mp3/">เทียนแห่งธรรม.mp3 -อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กวีไกด์ วันที่ : 24/06/2008 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poetguide


...เสร็จแล้วผมก็ต้องทำหน้าที่ของผม ผมบอกไปทำอยู่ตรงนั้นไม่ได้ ผมก็อธิบายความเลยว่าคุณทำอย่างนี้ไม่ได้ มันขวางทาง หน้าองค์การสหประชาชาติขายหน้าเขาไปทั่วโลก ทำอย่างนี้ได้ยังไง ไม่เคารพกฎบัตรกฎหมาย อธิบายความเท่านั้นละครับ โอ้โหกลายเป็นเรื่องใหญ่ นายกรัฐมนตรีกลายเป็นคนร้ายภายในพริบตา ยังไม่ได้กำหนดกฎเกณฑ์บอกตำรวจว่าจะต้องทำยังไง วิธีการจะต้องยังไง จะดูจังหวะจะโคนแล้วต้องพูด เอาโทรทัศน์ไปถ่าย ต้องรอให้เขาเป็นคนไปรื้อเอง เขาไม่รื้อ เราถึงจะรื้อ ถ่ายให้คนเห็นว่าเป็นยังไง ก็ซักซ้อมไว้อย่างนั้น จะเมื่อไรยังไงก็ไม่รู้ ปรากฏว่าห้าโมงเย็นประกาศเองเลยครับ ห้าโมงเย็นตำรวจจะสลาย เสร็จแล้วนักวิชาการออกมาล่อกันนัวไปเลย กลายเป็นว่ารัฐบาลจะนั่น รัฐบาลนี้โง่จะสลาย ผมก็เอาละครับยอมไม่สลาย ก็ไม่สลาย พูดไปก็นั่นไป ตำรวจก็รับผิดชอบ ทีแรกว่าตำรวจยังไม่มีสถานะ ตำรวจได้รับโปรดเกล้าฯ มารับตำแหน่ง คุณดูหน่อย คุณรับเรื่องไปดูเลย ก็อย่างนั้นละครับ ผมก็อดทนนะครับ ขายหน้าเขาก็ขายหน้า เจอทูต เขาถามผม ๆ ก็บอกยังไม่ทราบ กำลังจะแก้ไขยังไง เพราะว่าผู้คนก็ยื้อยุด บอกอย่า ๆ ทำอะไรยังไงจะเสียหาย สุดท้ายก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยละครับ ขับไล่ ๆ ๆ ๆ ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ นั่งฟังดูก็อ๋อด่าอดีตนายกฯ ไม่พอใจ สุดท้ายเอาผมเข้าไปพ่วงด้วย ผมจะถามสิครับว่าอย่างนี้ยุติธรรมไหม ผมมาถูกต้องตามกฎหมาย อดีตนายกฯ เขาก็เป็นอดีตนายกฯ และเขาก็กำลังจะขึ้นศาล ขึ้นศาลไปแล้วคดีความอยู่ในศาล และจะพยายาม จนความเกลียดชังไม่หาย จะเอากันให้เป็นให้ตาย และจะลากเอาผมไปประกบด้วย จะกล่าวหาว่าเป็นนอมินี กรรมการบอกไม่เป็นนอมินี จะทำยังไงก็บอกไม่ใช่ จะเอาอย่างนั้นก็ไม่ใช่ พยายามจ้องทุกวิถีทางคือจะเอาออกให้ได้ แล้วยังไงจุดหมายปลายทางอยู่ที่ไหนครับ...


...ขอให้บรรดาสื่อสารมวลชนทั้งหลายใช้วิจารณญาณว่า คนที่ทำผิดกฎหมายยังจะยกย่องสรรเสริญกันต่อไป ขณะที่คนมีหน้าที่ทำตามกฎหมายถูกเหยียบย่ำ ใครเป็นเจ้าของประเทศ ช่วยดูด้วยครับ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
-เพลงแพรวา- วันที่ : 18/06/2008 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plangpraewa


นักการเมืองพันธุ์ชั่วจะกล้าเข้าบล็อกเรามั๊ยคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน