*/
ดร.สนอง กับ ทไวไลท์โชว์ (ITV ๘ มกราคม ๒๕๕๐)

ธรรมบรรยาย

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพื่อสร้างกำลังใจให้สู้ต่อ คุณนึกถึงใครคนแรก เมื่อล้มละลายในชีวิต
พระพุทธเจ้า
10 คน
พระเจ้าอยู่หัว
0 คน
พระอรหันต์ในบ้าน
6 คน
คู่ชีวิตคุณเอง
1 คน
หรือ คุณอายะ
0 คน

  โหวต 17 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 19415 , 17:16:16 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...จุดก่อเกิดปัญหาสังคม ทุกวันนี้มีรากฐานมาจากปัญหาภายในครอบครัว เมื่อเกิดปัญหาขึ้น  ครอบครัวไม่สามารถเป็นเกราะคุ้มครองและป้องกันคนในครอบครัวได้ ไม่มีกำลังใจ ไม่มีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กัน ขาดความเข้าใจอันดีระหว่างคนในครอบครัว เกิดปัญหาความเหี่ยวเฉาของชีวิต ในอันที่จะต้องการความรู้สึกเติมเต็มจากคนอื่นที่ไม่ใช่คนในครอบครัว เป็นการตอบสนองความรู้สึกเปล่าเปลี่ยวเช่นว่านั้น เพื่อปลดปล่อยอารมณ์บางอย่างที่เก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 18468 , 16:37:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 คุณคิดว่า "WATCH DOG" ไทยแท้สักกี่ %?“ผมไม่รู้หรอกนะว่าใครจะคิดยังไง  ผมคิดง่าย ๆ ของผมอย่างเนี้ย คิดแบบคนเพิ่งตื่นจากความฝันมาเจอความจริง”  ความจริงที่ไม่ค่อยจะซ้อนกัน  ความจริงที่ไปคนละทาง  ความจริงที่แม้แต่ประชาชนในประเทศยังสับสน  สับสนเพราะเบื่อการช่วงชิงที่เข้าลักษณะ  “ได้ทีมีขี่แพะไล่” และ “ยืมปากคนอื่นมาพูด”  พอฝ่ายหนึ่งเห็นอีกฝ่ายเพี่ยงพล้ำ  ก็ดับเครื่องชน  จนอีกฝ่ายเกือบไม่เหลือชิ้นดีหรือที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 3635 , 17:01:41 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พรุ่งนี้เป็นวันพระ วันอาสาฬหบูชา”       ไอ้ทุยเขียนข้อความนี้บนกระดานดำในคาบวิชาโฮมรูมของครูบังอร คาบสุดท้านก่อนจะกลับบ้าน“นักเรียนเคารพ”       สีดา หัวหน้าห้องลุกขึ้นทำหน้าที่“สวัสดีครับ  สวัสดีค่ะ”         เพื่อนร่วมชั้นของเธอลุกขึ้นกล่าวพร้อม ๆ กัน“เอาละวันนี้...”        ครูบังอรเริ่มเล่าเรื่องเช่นเคยเด็กในห้องทุกคนนั่งลงและนั่งฟังอย่างตั้งใจ เพราะทุกครั้งเมื่อแกเล่าจบ แกจะมีคำถามมาถามเด็ก ๆ ถ้าต....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 2610 , 13:59:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มงคลประเทศ! ผึ้งหลวงเกาะหน้าองค์ครุฑศาลสถิตย์ยุติธรรม!ฝูงผึ้งหลวง พากันไปเกาะและทำรังอยู่บริเวณใบหน้าองค์ครุฑพ่าห์ ที่สถิตย์อยู่บริเวณหน้าสำนักงานศาลยุติธรรม เชื่อเป็นเรื่องมหามงคลของประเทศ              วันนี้ 16 (ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานศาลยุติธรรมด้วยนั้น ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ได้มีเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เดินทางมาศาล ยืนแหงนหน้ามองขึ้นไป....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1869 , 12:27:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เซ็งเป็ด ทำไมฟังวิทยุคลื่น 97.75 ไม่ได้วะ”   นี่เป็นความในใจที่รู้สึกในช่วง2-3 วันมานี้  ก็งงเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นกับคลื่น ๆ นี้ ทำไมมันถึงได้ฟังยากฟังเย็น ผมต้องพยายามใช้มือไปป้องเจ้าเครื่องเอ็มพีสามตัวเก่งไว้เพื่อให้คลื่นแทรกแพ้ทาง  หากต้องการฟังจริง ๆ พอเอามืออกจากเครื่อง  เสือกมีคลื่นแทรกแหกโค้งมาจากไหนก็ไม่รู้อีก  กล้อยทอดเลยครับพี่น้อง  วันนั้นผมยอมรับว่า อารมณ์ไม่ค่อยดีขึ้นมาทันตา จึงตัดสิ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 2929 , 12:37:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...นี้เป็นอีกครั้งหนึ่งของการรอคอยที่ได้ผลชะงัด ผมเองรอเวลาเพื่อจะเขียนบล็อคเกี่ยวกับเรื่อง ความเป็นกลางในทางการเมือง แต่ยักไม่มีเวลาหาข้อมูลสักที ก็เลยชะลอเวลาไปเรื่อย ๆ จนลืมที่จะเขียนมันลงไปในฐานะที่เราอยากรู้ แล้วก็อยากส่งผ่านสิ่งที่รู้นั้นมายังคนอื่น  ๆ  บ้าง จนมาพบพานกับบางส่วนของบทความของพระอาจารย์ว. ก็ขอถือโอกาสนำบทความเหล่านี้ไปโพสต์เก็บไว้ อย่างน้อยเป็นฐานข้อมูลชั้นดี หากผมเองอยากจะเขียนเรื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 3696 , 18:03:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ณ ขณะนี้ เชื่อว่า มีคนไทยเองส่วนหนึ่งพยายามที่จะปลุกระดมความคลั่งชาติ หลังจากที่เขาว่ากันว่า ปราสาทพระวิหาร ตกเป็นมรดกโลก ของกัมพูชาไปเรียบร้อยแล้ว และพื้นที่บางส่วนที่ไทยเองอ้างความมีสิทธิอธิปไตยเหนือพื้นที่เหล่านั้น ก็ไม่ต่างกัน ถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการถกกันในข้อเท็จจริงและต้องทำเป็นข้อตกลงระหว่างไทยกัมพูชาต่อไปว่า ผู้บริหารพื้นที่ ซึ่งได้แก่ 7 ประเทศ อาทิ อเมริกา จีน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ไทย เขม....

อ่านต่อ

Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 5507 , 12:00:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ...ก็เห็นว่า เรา ๆ  อยู่ในยุคเงินเฟ้อ พอดีไปอ่านเจอะข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เรียกกันติดปากว่า มาม่า ก็เลยนำมาฝากไว้ในบล็อค อย่างน้อยก็พอให้รู้ ๆกันว่าอะไรเป็นอะไร สมัยหนึ่งที่เราต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจ ผมว่ามีไม่น้อยที่ต้องทนกินอาหารสำเร็จรูปชนิดนี้กัน ก็เข้าใจที่ต้องกิน เพราะมันไม่รู้จะหากินอะไรแล้ว แพงหูฉี่ ทุกอย่าง คือมีเงิน 100 สำหรับผมยังไม่กินพอเลยใน 3 มื้อ อย่างหนึ่งก็ยอมรับว่าเป็นเพราะก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 2444 , 13:52:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“จุดเทียนเล่มน้อย ที่นำมาร้อยรวมกัน ประคองให้มั่นหลอมรวมกันให้เป็นดวงใหญ่...พ่อแม่พี่น้อง ขอจงมาคล้องดวงใจ จับมือกันไว้สู้ไปให้มันเต็มที่...หากใครย่ำยี พร้อมพลีถึงตายไม่หวั่น...ขอเอาพระธรรมนำหน้าเข้าฝ่าประจัน...” นี่เป็นบทเพลงปลุกใจที่ยังคงใช้ได้จวบจนวันนี้ วันที่บ้านเมืองเรากำลังจะถูกโจรทางการเมืองเอาเงินฟาดหัวประชาชนและปล้นสะดมเงินประเทศชาติ ยังไงก็ตาม ทุกครั้งที่ผมได้ยินบทเพลงนี้ ความรู้สึกบางอย่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1719 , 15:33:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...ด้วยความเคารพต่อคำสั่งศาล นี่เป็นอีกหนึ่งทางออกที่ศาลสถิตยุติธรรม สามารถผ่อนคลายการใช้เสรีภาพของบุคคลหนึ่งที่ไปกระทบกับอีกบุคคลหนึ่ง โดยรักษาไว้ซึ่งความประนีประนอมระหว่างบุคคลทั้งสองฝ่ายได้ดีพอสมควร และไม่เกินกว่าเหตุ เนื่องจากศาลเองมิได้สั่งห้ามชุมนุม หากแต่ศาลเองรับรองการใช้เสรีภาพในการชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธที่ไม่ไปกระทบการเสรีภาพในการเดินทางของอีกกลุ่มบุคคลหนึ่งต่างหาก......เฮ้อ กุหลาบเฉาแล้ว....

อ่านต่อ


/1