*/
ดร.สนอง กับ ทไวไลท์โชว์ (ITV ๘ มกราคม ๒๕๕๐)

ธรรมบรรยาย

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพื่อสร้างกำลังใจให้สู้ต่อ คุณนึกถึงใครคนแรก เมื่อล้มละลายในชีวิต
พระพุทธเจ้า
10 คน
พระเจ้าอยู่หัว
0 คน
พระอรหันต์ในบ้าน
6 คน
คู่ชีวิตคุณเอง
1 คน
หรือ คุณอายะ
0 คน

  โหวต 17 คน
วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 2573 , 13:59:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มงคลประเทศ! ผึ้งหลวงเกาะหน้าองค์ครุฑศาลสถิตย์ยุติธรรม!

ฝูงผึ้งหลวง พากันไปเกาะและทำรังอยู่บริเวณใบหน้าองค์ครุฑพ่าห์ ที่สถิตย์อยู่บริเวณหน้าสำนักงานศาลยุติธรรม เชื่อเป็นเรื่องมหามงคลของประเทศ
       
       วันนี้ 16 (ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานศาลยุติธรรมด้วยนั้น ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา ได้มีเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เดินทางมาศาล ยืนแหงนหน้ามองขึ้นไปยังองค์ครุฑ ที่ติดตั้งอยู่หน้าตึกศาลอาญา เหนือป้ายสำนักงานศาลยุติธรรม ปรากฎว่ามีผึ่งหลวงจำนวนมากมาเกาะบริเวณหน้าองค์ครุฑ ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา บ้างก็ว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี เป็นเรื่องมงคลที่จะเกิดขึ้น
       
       ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้บริหารสำนักงานศาลยุติธรรม ถึงกรณีผึ้งหลวงไปเกาะบริเวณหน้าองค์ครุฑ ที่บริเวณชั้นที่ 13 ของอาคารศาลอาญา เลขที่ 99 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่เหนือป้ายสำนักงานศาลยุติธรรม ว่า ตนทราบเรื่องนี้ จากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอาคารศาลอาญา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้ที่พบเห็นต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา ซึ่งประวัติครุฑดังกล่าวติดตั้งมานานพร้อมกับตึกศาลอาญาดังกล่าว


       
       ผู้บริหารคนดังกล่าวกล่าวต่อว่า แต่เพื่อความสบายใจตนได้ไปปรึกษากับพระครูท่านหนึ่ง ซึ่งท่านมีความเห็นว่า เป็นเรื่องมหามงคล เนื่องจากผึ้งจำนวนมากที่มาทำรังเป็นผึ้งหลวง หากเข้าไปทำรังที่บ้านใครแล้ว ก็จะทำให้เจ้าบ้านอยู่เย็นเป็นสุข เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มีโชคมีลาภ ซึ่งล้วนเป็นความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณ ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวไม่สามารถพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ได้
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีบันทึกตามตำนานระบุไว้ว่า องค์ครุฑพ่าห์ คือ ตราสัญลักษณ์ของแผ่นดินสยาม ซึ่งเดิมเป็นตรานารายณ์ทรงครุฑ แต่ในรัชกาลที่ 5 ได้มีการทำเป็นตราอาร์มอยู่ระยะหนึ่ง แล้วทรงให้เปลี่ยนเป็นองค์ครุฑจับพญานาค ต่อมาจึงเป็นองค์ครุฑอย่างเดียว โดยเอาพญานาคออกไป ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ได้ทรงแก้ไขตราแผ่นดินให้เป็นตราครุฑพ่าห์ เช่นที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ ดังนั้น ทุกวันนี้หน่วยราชการทุกแห่งจึงใช้ตราครุฑเป็นเครื่องหมายทางราชการคนไทยรู้จักพญาครุฑดีเพราะเป็นตัวเอกในวรรณคดีบางเรื่อง หรือเห็นที่ภาพจิตรกรรมฝาผนังของพระอุโบสถบางแห่ง จนถึงหัวเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณของรัชกาลที่ 9 องค์ครุฑมีลักษณะคล้ายลักษณะนกเหยี่ยวแต่มีองค์เป็นเหมือนคน องค์สีแดง จมูกปากและเท้าเหมือนนก แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยทองคำ ความจริงพญาครุฑไม่ใช่สัตว์ในโลกมนุษย์เราถือเป็นสัตว์หิมพานต์เช่นเดียวกับพญานาค อาศัยอยู่เชิงเขาพระสุเมรุ ตามตำนานถือว่าทรงอำนาจที่สุด มีพลังมาก เป็นราชพาหนะของพระนารายณ์หรือพระวิษณุจึงเรียก “ครุฑพ่าห์” ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์
       
       ตามตำนานมหากาพย์มหาภารตะว่ามีร่างกายใหญ่โตถึง 150 โยชน์ ปีกซ้ายขวายาว 150 โยชน์ หางยาว 60 โยชน์ คอยาว 30 โยชน์ ปากยาว 9 โยชน์ ตีนหลังยาว 12 โยชน์ เป็นโอรสของพระฤๅษี ถือเป็นผู้เป็นใหญ่แห่งนก เป็นศัตรูของงูและนาค ตำนานว่าฆ่าพญานาคหมดเหลือมาคล้องคอไว้ 1 ตัวเป็นสังวาล เป็นเจ้าแห่งฟ้า เคลื่อนที่เร็วเป็นผู้พิชิตพระอินทร์ทั้งหมด แต่แพ้ต่อพระนารายณ์จึงยอมเป็นพาหนะของพระนารายณ์ องค์ครุฑมีความเกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย ที่เชื่อว่าเป็นพระสมมติเทวราช หมายถึง องค์พระนารายณ์อวตารลงมาเป็นพระมหากษัตริย์ จึงมีการใช้รูปครุฑแทนองค์มาตั้งแต่สมัยอยุธยา และเป็นพระราชลัญจกรของรัชกาลที่ 2 ซึ่งคงจะพอสรุปได้ว่า ครุฑพ่าห์ เป็นสัญลักษณ์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยิ่งและมีอำนาจมากที่สุดจึงถือเป็นตราของแผ่นดิน ได้มีคำกล่าวถึงฤทธิ์ขององค์ครุฑที่เป็นสัญลักษณ์ของตราตั้งในหลายครั้งหลายกรณี การนำไปติดตั้งจึงต้องดำเนินงานให้ถูกต้องตามธรรมเนียมและความเชื่อถือ
 

ด้วยความปรารถนาดี ทั้งหมดนี้ โปรดใช้วิจารณญาณในการชม
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม ผู้จัดการออนไลน์อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
monotone วันที่ : 18/07/2008 เวลา : 04.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/normalcode
 ยิ่งให้ยิ่งได้ ยิ่งหวงยิ่งอด 


ผึ้ง พ้องเสียงกับคำว่า พึ่ง

ผึ้งเกาะศาล = ศาลพึ่งได้


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kate วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

ขอให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นจากนี้และต่อๆ ไป

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ฟ้าสางที่บางแสน วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buraphadialysis
 ครั้นเจ้าได้ขี่ซ้างกั้งฮ่มสัปทน อย่าได้ลืมคนจนผู้แห่นำตีนช้าง

บ้านเมืองน่าจะร่มเย็นในอนาคตอันใกล้

ภายใต้ร่มพระบารมี

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ขอให้เป็นเรื่องที่ดีแก่บ้านแก่เมือง..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กวีสวรรค์ วันที่ : 16/07/2008 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baankvee
หยุด เป็นตัวสำเร็จ

ขนลุก...

ทำไมครุฑไม่กินผึ้ง... รอนาคคงไม่มีกินเป็นแน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน