*/
ดร.สนอง กับ ทไวไลท์โชว์ (ITV ๘ มกราคม ๒๕๕๐)

ธรรมบรรยาย

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


เพื่อสร้างกำลังใจให้สู้ต่อ คุณนึกถึงใครคนแรก เมื่อล้มละลายในชีวิต
พระพุทธเจ้า
10 คน
พระเจ้าอยู่หัว
0 คน
พระอรหันต์ในบ้าน
6 คน
คู่ชีวิตคุณเอง
1 คน
หรือ คุณอายะ
0 คน

  โหวต 17 คน
วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by ปรากฏการณ์หลังม่านสีฟ้า , ผู้อ่าน : 1598 , 11:51:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามกระแส Breaking news และแล้ว ทางเฉลิม เฉลิมก็...เดินออกไป (ฮา)

ขอบคุณข้อมูลข่าวจากผู้จัดการออนไลน์

'เป็ดเหลิม' ไม่น้อยใจหากถูกปรับออก เปรยกลับมาอาจใหญ่กว่าเดิม

28 กรกฎาคม 2551 14:05 น.

        ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไม่น้อยใจหากถูกปรับออกจากตำแหน่ง และไม่กล้าแนะนำการทำงานให้กับรัฐมนตรีคนใหม่ที่จะมาทำหน้าที่แทน ร.ต.อ.เฉลิม ยังกล่าวด้วยว่า หากมีการปรับตนเองออกไป ก็อาจจะนำคนที่เก่งกว่ามาทำหน้าที่แทน เพราะตนเองไม่ได้เก่งกาจอะไร แต่ทำงานยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะให้ไปเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก็ไม่เป็นปัญหา
        อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.เฉลิม ยืนยันว่า แม้จะถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี ก็จะเป็นสมาชิกพรรคพลังประชาชนต่อไป และในอนาคตจะกลับมาในตำแหน่งที่ใหญ่กว่าเดิมหรือไม่ อนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน

"เป็ดเหลิม" ลากะทันหัน!! หลังมีกระแสตกเก้าอี้ มท.1

29 กรกฎาคม 2551 10:30 น.

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ รัฐมนตรีที่คาดว่าจะถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี คือ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย วันนี้ลาประชุมด่วน

"เป็ดเหลิม" อ้างเจ็บคอ งดภารกิจ-งดให้สัมภาษณ์สื่อ

29 กรกฎาคม 2551 14:41 น.

        ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงมหาดไทย หลังจากช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ส่งแฟกซ์เอกสารลาเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี โดยไม่ได้ระบุเหตุผลการลา
        ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ระบุว่าเจ็บคอ และงดให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน รวมถึงยกเลิกภารกิจในช่วงเย็นที่จะต้องเดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดงานมหกรรมสินค้าราคาถูก ที่สะพานพระราม 7

"เป็ดเหลิม" รู้ชะตาโดนเด้ง!! ยันไม่น้อยใจ เตรียมแถลงพรุ่งนี้

30 กรกฎาคม 2551 13:51 น.

         ร.ต.อ.เฉลิมอยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปฏิเสธแสดงความเห็นทางการเมือง เพราะขณะนี้ยังไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ แต่ค่อนข้างชัดเจนว่าตนจะถูกปรับออกจากตำแหน่ง ซึ่งส่วนตัวจะกลับไปทำหน้าที่ ส.ส. อย่างไรก็ตาม ไม่น้อยใจ เชื่อว่านายกรัฐมนตรีมีเหตุผลที่จำเป็น ส่วนที่ผ่านมาจะถือเป็นเพื่อนแท้เคียงบ่าเคียงไหล่หรือไม่ ต้องไปถามจากนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ ในวันพรุ่งนี้ (31 ก.ค.) เวลา 14.00 น. จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่กระทรวงมหาดไทย
        สำหรับบรรยากาศที่กระทรวงมหาดไทย นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ให้คณะทำงานเก็บของในห้องทำงานแล้ว ส่วนตัวนายสิทธิชัย ได้เดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศส ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม ระบุ เพิ่งทราบเมื่อเช้านี้ว่า นายสิทธิชัย ลาออกจากตำแหน่งแล้วจากการคุยโทรศัพท์กัน ส่วนตัวยังได้บอกกับนายสิทธิชัย ว่า
 ทำไมไม่รอไปพร้อมกัน

"เหลิม" รับถูกยึดเก้าอี้ มท.1 แล้ว เตรียมแถลงเปิดใจพรุ่งนี้

30 กรกฎาคม 2551 16:16 น.

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ปฏิเสธให้ความเห็นทางการเมืองในวันนี้ แต่ยืนยันว่า ขณะนี้ถูกปลดออกจากตำแหน่งแน่นอนแล้ว และจะแถลงข่าวเปิดใจถึงทิศทางการทำงานการเมืองต่อไป วันพรุ่งนี้ เวลา 14.00 น. ที่กระทรวงมหาดไทย และแม้จะถูกปรับออกจากตำแหน่ง ก็ไม่รู้สึกน้อยใจ เพราะเชื่อว่านายกรัฐมนตรีมีเหตุผล และยังเคารพนับถือต่อไป ทั้งยอมรับได้คุยกับนายสิทธิชัย โควสุรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จากพรรคเพื่อแผ่นดิน ซึ่งขณะนี้ปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งแจ้งว่าได้ยื่นหนังสือลาออกกับนายกรัฐมนตรีโดยตรง ทั้งส่งคนมาเก็บของออกจากห้องทำงานแล้ว

ทีมงาน'เฉลิม'เก็บของย้ายออกจากกระทรวงแล้ว

30 กรกฎาคม 2551 21:16 น.

เมื่อเวลา 20.00 น.ทีมงานบ้านริมคลองประมาณ 5 คน ได้เริ่มทยอยขนเอกสาร ประมาณ 10 กล่อง และสัมภาระต่างๆ ของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแล้ว หลังมีความเป็นได้ว่าในการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้ามาทำหน้าที่ รมว.มหาดไทยแทน

"เป็ดเหลิม" โผล่ศาล!! ร่วมลุ้น "เมียแม้ว" เลี่ยงภาษีหุ้นชินฯ

31 กรกฎาคม 2551 09:53 น.

        ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางไปร่วมฟังการอ่านคำพิพากษาในคดี ที่คุณหญิงพจมาน นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ และนางกาญจนาภา หงษ์เหิน ร่วมกันจงใจหลีกเลี่ยงการชำระภาษีอากรหุ้นบริษัท ชินวัตร คอมพิวเตอร์ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ทำให้รัฐต้องสูญเสียรายได้จำนวน 576 ล้านบาท อันเป็นความผิดตามประมวลรัษฎากร มาตรา 37 และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และ 91
        ระหว่างนี้ศาลอาญารัชดาฯ กำลังอ่านคำพิพากษารายงานกระบวนการพิจารณา รวมถึงข้อวินิจฉัยต่างๆ ตามคำนำสืบของอัยการโจทก์ที่นำพยานขึ้นนำสืบ ทั้งหมด 39 ปาก และพยานหักล้างของฝ่ายจำเลย ทั้งหมด 20 ปาก

"เฉลิม" เก็บข้าวของออกจาก ก.มหาดไทย

1 สิงหาคม 2551 12:15 น.

บรรยากาศที่กระทรวงมหาดไทย ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากมีข่าวว่า พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแทน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง โดยเช้าวันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาเก็บโต๊ะ เก้าอี้ ชุดรับแขก รูปภาพต่างๆ ออกจากห้องทำงานแล้ว แต่ยังไม่ได้เดินทางมาที่กระทรวงมหาดไทย หลังจากที่เคยบอกกับสื่อมวลชนไว้ว่าจะแถลงข่าวถึงทิศทางการเมืองต่อไป หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่

ลือ!! "เป็ดเหลิม" นั่งเก้าอี้รอง ปธ.สภาฯ คนที่ 1

1 สิงหาคม 2551 19:12 น.

มีรายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่มีข่าวว่าถูกปรับออกจากตำแหน่งและไม่มีชื่อในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ได้รับการทาบทามให้เป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 แทนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์

"เหลิม" ยันไม่โกรธแค้น - น้อยใจ นายกฯ เด้งเก้าอี้ มท.1

3 สิงหาคม 2551 17:12 น.

        ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรี ที่ปรับคณะรัฐมนตรีได้สำเร็จ แต่ยอมรับในตอนแรกไม่เคยได้รับแจ้งว่าจะถูกปรับออก จนกระทั่งมีข่าวออกมาแล้ว จึงโทรศัพท์มาบอกถึงความจำเป็นที่ต้องปรับตนออกไป และอยากให้มาดำรงตำแหน่งรองประธานสภา ทำงานด้านนิติบัญญัติแทน แต่ตนก็ได้ปฏิเสธว่าไม่ถนัด และให้ปรับออกได้เลย ยืนยันไม่ได้โกรธแค้น น้อยใจ หรือคิดว่าถูกกลั่นแกล้ง
        ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า นายเนวิน ชิดชอบ อยู่เบื้องหลังการปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ปฏิเสธไม่ทราบ แต่จากที่ได้ยินมาทุกคนก็บอกตรงกัน และตนก็ไม่เคยไปถามนายกฯ ด้วยเช่นกัน

จากวันนั้น ผมสงสัยว่า นกตัวนี้หมายถึงอะไร ที่แท้นกตัวนี้ในวันนั้น ก็คือท่านเฉลิมนี่เอง

ดั่งนกเจ็บ
-บรั่นดี
-

หากเป็นนก...ฉันจะโผบิน        
แต่ได้ยิน...เธอนั้นหลายใจ     
ฉันคง...บินไปไม่ไหว     
ปีกหัก...ทันใดเพราะเธอ      
    
หากเป็นนก...ฉันคงเหลิงลม
สิ่งที่ชม...คือความพร่ำเพ้อ        
ความรัก...ชักนำพบเจอ
กลับเห็นเธอ...นั้นมีคู่ใจ 

*ซมซาน...ทรมานหัวใจหมองไหม้      
          ดั่งนก...เจ็บปวดใจ..แอบร้องไห้หัวใจรักพัง               

**หากเป็นนก...ฉันคงหลงลม       
สิ่งที่ชม...คือความสิ้นหวัง        
ความรัก...ฉันรักจริงจัง            
ต้องผิดหวัง...อ้างว้างเดียวดาย

(ซ้ำ * / **)      
      
ต้องผิดหวัง...อ้างว้างเดียวดาย
ต้องผิดหวัง...อ้างว้างเดียวดาย
 

      
        
           “ผมไม่น้อยใจ ไม่โกรธ และไม่คิดว่ามีแก๊งนู้น แก๊งนี้มากดดัน ผมเต็มใจ ที่จะออกและเต็มใจที่จะนั่งปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.เพียงอย่างเดียว เดิมที่ผมว่าจะเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิประจำกระทรวง แต่เมื่อมีการโปรดเกล้าฯ แล้วผมก็ไม่มีโอกาสเข้าไปกราบลาสิ่งศักดิ์สิทธิ และกราบลาข้าราชการ เพราะไม่แน่ว่าอีก 5 ปี ผมจะกลับมาใหม่ ที่ผ่านมาข้าราชการในกระทรวงรู้ดีว่า ผมทำงาน100เปอร์เซ็นต์ ผมมาทำให้ ไม่ได้ทำเอา” 
  
         “ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่น้อยใจ เต็มใจเป็นอย่างยิ่งที่ถูกปรับออกจาก ครม. ส่วนมิตรภาพระหว่างผมกับท่านนายกฯ เป็นมิตรภาพที่ยาวนาน ผูกพันกว่า 30 ปี เชื่อว่านายกฯ มีเหตุผลที่ปรับผมออก ไม่น้อยอกน้อยใจ ไม่จำเป็นต้องฝากงานไปถึงรัฐมนตรีคนใหม่ เพราะเชื่อว่านายกฯ จะเลือกคนที่เก่งกว่าผมมาทำงานแน่นอน ถ้าไม่เก่งคงไม่ตั้งมา”
 
ใครจะว่ายังไง “ก็แล้วแต่” ผมก็ขอมอบภาพใบไม้ที่แก่และร่วงแล้ว พร้อมกับกลอนสั้น ๆ บทนี้ให้ท่านเฉลิมไว้อ่านหลังฟังเพลงนี้จบ...ลาก่อน สิงห์เหลิมไว้เจอะกันใหม่ 

 ....?!!?

...ไม่มีความบรรยาย ต้องเดียวดายและผิดหวัง

ไร้สามารถบังอาจนั่ง ถูกเลื่อยพังทั้งความอาย

ด่าวเด่นเป็นเป็ดง่อย ได้แค่พล่อยเป็นจุดขาย

ถูกเขี่ยทิ้งจากเจ้านาย หมดน้ำลายเพ้อเงาตน...

กวีไกด์
4 สิงหาคม 2551

ขอบคุณภาพดีดี จาก http://mblog.manager.co.th/uploads/665/images/ใบไม้.jpg



อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chompoopookha วันที่ : 04/08/2008 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ชอบเพลง แต่หมั่นไส้ชายในภาพ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
officemom วันที่ : 04/08/2008 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

ไม่น้อยใจ ไม่แค้น ไม่มีอารมณ์ใดๆ

อือม์ เก่งจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน