• อิสรทัศน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : webmaster@falconbbs.com
  • วันที่สร้าง : 2012-12-07
  • จำนวนเรื่อง : 51
  • จำนวนผู้ชม : 176715
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Poetry Park
เสนอบทกวีที่โดนใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/poetry-park
วันอังคาร ที่ 5 ธันวาคม 2560
Posted by อิสรทัศน์ , ผู้อ่าน : 557 , 01:07:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. บทอาเศียรวาท มหาราชา "ภูมิพล"พลังพระมหาราชทรงนำชาติเป็นสุขคลายทุกข์สิ้นธ ผดุงผืนแดนทั้งแผ่นดินด้วยศาสตร์ศิลป์ซึ่งพระองค์ทรงชำนาญโครงการหลวงห่วงราษฎร์ทรงมาดมุ่งประโยชน์รุ่งเรืองไกรแผ่ไพศาลอาเศียรวาททุกวรรคในจักรวาลมิเทียมทานเทียบพระบารมี 3 ธันวาคม 2556 -- 2. เมื่อพระเสด็จพราก เพียงกระชากใจจากชน  ชาวเราและชาวโลก ล้วนเศร้าโศกโลกเศร้าซมท้นท่วมร่วมระทม ทุกข์สะท้านเหลือทานทน เมื่อพระเสด็จพราก เพียง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ตุลาคม 2560
Posted by อิสรทัศน์ , ผู้อ่าน : 500 , 15:58:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คลื่นคนที่คลาคล่ำ สะอื้นร่ำอยู่รำไรทูตเทศและทวยไทย ถวายเกียรติบรรณาการ ราชาแห่งราชัน กลับสวรรค์หลายวันวารแต่แนบสนิทนาน ในใจราษฎร์มิโรยรา ยามค่ำจะย่ำฆ้อง พระเกียรติก้องทั้งโลกาตรากตรำกลืนน้ำตา ตามถนนคนเนืองนอง มรดกพระบิดา จะทาบทาประเทืองทองไทยรุ่งและเรืองรอง เลิศวิไลคือไทยแลนด์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กันยายน 2560
Posted by อิสรทัศน์ , ผู้อ่าน : 557 , 11:55:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จั น ท ร์   เธอทั้งสวยทั้งสาวขาวและสดงามหมดจดจับใจจึงใฝ่ฝันเพื่อจะให้ได้มา สู้ฝ่าฟันจนเธอนั้นพร้อมสนองความต้องการ แต่ญาติมิตรชิดใกล้ล้วนไม่ปลื้มบอกให้ลืม อย่าคืบอย่าสืบสานห้าปีที่รอมาก็ช้านานถูกทัดทานท้วงทักจนหนักใจ ถ้าจะเดินหน้าต่อก็ลำบากถอยก็ยากยิ่งนักเพราะรัก,ใคร่ปัญหาคือช่องว่างระหว่างวัยมันห่างไกลสุดกู่ ไม่คู่ควร สรุปแล้วเรื่องรักต้องพักก่อนยอมโอนอ่อนแม้ใจจะไห้หวนโอ้จันทร์เจ้าแจ่มเกินช่างเช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤษภาคม 2560
Posted by อิสรทัศน์ , ผู้อ่าน : 528 , 21:36:59 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จะว่าเชยก็ได้ ที่ Playlists เพลงไทยของผม ทั้ง Thai Songs และ Thai Songs 2 ไม่เคยมีเพลงนี้มาก่อนเลย ผมเคยเห็นเพลงชื่อนี้ แต่ชื่อมันไม่คุ้นหู ก็เลยไม่เคยได้เปิดฟัง แต่เมื่อสองสามวันก่อนผมได้ยินเพลงนี้จากโทรทัศน์ในบ้าน จากละครเรื่องอะไรไม่รู้ แต่เห็นว่าเพลงมันเพราะดี ก็เลยเอาเนื้อร้องท่อนแรกไปค้นหาในเว็บ ตอนนี้รู้แล้วว่า เพลงนี้ชื่อ แ ต่ ป าง ก่ อ น คำร้องและทำนองโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร เป็นเพลงประกอบละครช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 เมษายน 2560
Posted by อิสรทัศน์ , ผู้อ่าน : 582 , 13:14:09 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้จากการตรวจสอบได้พบว่า มีเพลงไทย 2 เพลงที่ผมแปลเป็นภาษาอังกฤษไว้นานแล้ว แต่ไม่เคยนำลง Blog ที่นี่มาก่อนเลย (แต่ลงไว้ในเพลงบน Youtube) ก็เลยเอามาลงไว้ด้วย คือเพลง ปรารถนา และเพลง กำลังใจ:   ปรารถนา - ทูล ทองใจ หากแม้นเลือกเกิดเองได้ - If I can choose how to be bornคนทุกคนเลือกเกิดอย่างไรก็ตามใจเขาปรารถนา - Everyone can choose to be born the way they wishแต่ตัวฉันนั้นขอตั้งสัจจะวาจา - But for m....

อ่านต่อ


/11