• ThongThai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-04-08
  • จำนวนเรื่อง : 104
  • จำนวนผู้ชม : 503065
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ThongThai
บล็อกนี้เป็นบล็อกที่มุ่งเน้นให้ความรู้ทางรัฐศาสตร์ ศิลปะ วรรณกรรม และความรู้ทั่วไป โดยไม่อิงแอบกับกลุ่มการเมืองใด การแสดงความคิดเห็นใดๆไม่เกี่ยวข้องกับผู้เขียนบล็อกทั้งสิ้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/pohthai
วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2555
Posted by ThongThai , ผู้อ่าน : 1915 , 20:53:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน rosawan โหวตเรื่องนี้ในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์
ผมก็เห็นกองเชียร์ ฝั่งนายกฯอภิสิทธิ์ เชียร์กันลั่นหล่ออย่างนั้นหล่ออย่างนี้
ส่วนฝ่ายตรงข้ามก็ออกมาผสานเสียงว่าหล่อหลักลอย ดีแต่พูด

พอปัจจุบันมาถึงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ฝ่ายกองเชียร์นายกฯยิ่งลักษณ์ ก็ออกมาชมสวยอย่างนั้นสวยอย่างนี้
ส่วนฝ่ายตรงข้ามก็ออกมาผสานเสียง เอาแต่สวย โชว์แต่แฟชั่น

การเมืองก็เป็นอย่างนี้ครับมีคนรักมีคนชอบ เพราะคนกลุ่มนี้เขามีคนจัดตั้งหรือบรรดาสมาชิกพรรคทั้งหลายจะให้เชียร์ฝ่ายตรงข้ามก็ใช่ที่

ในฐานะประชาชนคนไม่มีพรรคอย่างผม ผมไม่สนใจว่านายกมันจะหล่อจะสวยอย่างไร ผมสนใจที่ผลงานมากกว่า  เพราะประชาชน ไม่มีเหตุผลที่นำตัวเองเข้าไปเป็นพวกรัฐบาลไม่ว่ารัฐบาลไหนก็ตาม

ประชาชนต้องมีอิสระทางความคิดหลุดจากการครอบงำของนักการเมือง 
ประชาชนต้องมอง และยึดถือประโยชน์ของตัวเองและประเทศเป็นสำคัญ รัฐบาลไหนมีผลงานเราได้ประโยชน์ ประเทศชาติได้ประโยชน์ เราก็เลือก แต่เลือกแล้วมันเอาแต่ลอยชายไปวันๆ สมัยต่อไปเราก็ไม่เลือก เราก็เปลี่ยนพรรคใหม่ เราต้องไม่เลือกเพราะเป็นพรรคเป็นพวกเรา แม้มันจะแย่เราก็หลับหูหลับตาเลือกเพราะเป็นพวกเรา

นั่นคือเหตุผลที่ผมไม่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดอีกเลยนอกจากที่เคยเป็นสมาชิกพรรคพลังธรรมเท่านั้นจนพรรคเจ๊ง ผมก็มีอิสระทางความคิด สมัยที่ผมเป็นสมาชิกพลังธรรมผมก็มีแนวคิดอย่างนั้นครับคือเชียร์พรรคพวกตัวเอง
ต่อมาผมถึงรู้ว่าที่แท้เราก็เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งฝักฝ่ายเมื่อก่อนผมเกลียดคุณสมัครตามคุณจำลอง ต่อมาผมถึงมีคำถามตัวเองว่าคุณสมัครทำอะไรให้เราเกลียดเป็นการส่วนตัวหรือไม่ ปรากฎว่าไม่มี แต่เราเกลียดเขาเพราะเพียงแค่อยู่คนละพรรคละฝ่ายเท่านั้นเองเราถูกวัฒนธรรมองค์กรดึงไป

จนวันนี้ผมมีมุมมองทางการเมืองที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนหนึ่งก็มาจากสาขาวิชาที่เรียนจบมา แต่ส่วนที่สำคัญคือประสบการณ์ที่ผมเคยอยู่กับการเมืองนั่นเองทำให้ผมรู้ว่า การที่เราเข้าไปยืนติดชิดสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไป ทำให้เรามองเห็นเฉพาะส่วนที่เรายืนติดเท่านั้นและมองไม่เห็นส่วนอื่นเลย จนเราถอยออกมา เราถึงมองเห็นสิ่งที่เรายืนติดนั้นชัดเจนขึ้นทุกมุมมองมากขึ้นทำให้เราเข้าใจคำว่าหลุดพ้นเป็นอย่างไรครับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ThongThai วันที่ : 10/05/2012 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pohthai

สวัสดีครับ ที่ผมต้องการสื่อก็คือ ประชาชนน่าจะเป็นคนควบคุมรัฐบาล เลือกใช้รัฐบาลไม่ใช่ไปเป็นพวกกับรัฐบาล ทั้งสองฝ่าย แทนที่จะเชียร์ว่าผลงานคืออะไรนำมาอวดกันดีกว่า เห็นมีพูดแต่หล่อและสวย ไม่พูดเรื่องผลงานกันเลย ตกลงประเทศนี้ต้องการแค่หล่อแค่สวยหรืออย่างไร ก็เท่านั้นครับ ส่วนตัวผมไม่สนหน้าตา มันสนว่าเป็นพรรคไหนสีอะไรด้วยขอให้บริสุทธิ์ใจมือสะอาดผมก็พอใจ ส่วนคุณจำลองผมยอมรับว่าครั้งหนึ่งผมเคยศรัทธาแกครับเกือบเอาชีวิตไปทิ้งเมื่อพฤษภาทมิฬ แต่พอนานเข้ารู้สึกว่าแกไม่มีหลักครับไปตามกระแสทุกอย่างมากไป

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
su วันที่ : 10/05/2012 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

จะหล่อหรือสวยอะไรไม่ว่า จะเก่งหรือไม่เก่งไม่กลัว จะดีแต่พูด ดีแต่โม้ ไม่เป็นไร กลัวอย่างเดียว กลัวโครตโกง.

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
rosawan วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

แค่ชื่อเอนทรี่ก็เป็นอคติกับอยู่นา
ลองมองที่ตัวตนและความสามารถของเขาและเธอที่เป็นอภิสิืทธิ์หรือยิ่งลักษณ์ดีกว่า
ทิ้งวลีฮิตที่คนอื่นเขาค่อนแคะกัน
เพราะมีคนมากมายค่ะที่มองข้ามจุดนั้นของทั้งสองคนมาแล้วและมองเห็นความต่าง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ยังไม่เห็นความเป็นหลักลอยของอภิสิทธิ์ค่ะ แต่เห็นชัดเจนว่าจำลองเป็นผู้สร้างนักการเมืองที่เลวที่สุด ที่ทำให้เป็นปัญหามาถึงทุกวันนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]