*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3936
 • จำนวนผู้ชม : 1462819
 • จำนวนผู้โหวต : 458
 • ส่ง msg :
 • โหวต 458 คน
วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2559
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 35872 , 18:42:28 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         วงการเพลงของไทยวันนี้ โดยเฉพาะวงการเพลงลูกทุ่ง ได้สูญเสียนักร้องขวัญใจเจ้าของเพลง 'จูบไม่หวาน' ล่วงลับ

ไปแล้ว ด้วยวัยเพียง 48 ปี เท่านั้น สาเหตุเพราะโรครุมเร้าทั้งเบาหวานและโรคไต จนในระยะหลังมีอาการเหนื่อยหอบอย่างรุน

แรงมากขึ้นทุกที

         รายการเพลงหวานวันวานขอแสดงความอาลัยคุณสันติ ดวงสว่างด้วยการนำเอาเพลงของเขามาโพสให้ฟังกันครับ

ขอให้ดวงวิญญาณคุณสันติ จงไปสู่สุคติภพด้วย เทอญ

 

สันติ ดวงสว่าง ประวัติ เจ้าของเพลงลูกทุ่งในตำนาน เจ้าของเพลงฮิต จูบไม่หวาน

 

 
 สันติ ดวงสว่าง ล่าสุด

             เปิดประวัติ สันติ ดวงสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฉายา เจ้าพ่อเพลงหวาน เจ้าของเพลงฮิตตลอดกาล จูบไม่หวาน ก่อนล้มป่วยหนักด้วยโรคเบาหวานกำเริบ กระทั่งเสียชีวิต

             จากกรณีที่ สันติ ดวงสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง วัย 48 ปี มีอาการเหนื่อยหอบ ช็อกหมดสติ จากโรคเบาหวานและโรคไตกำเริบ จนถูกนำตัวโรงพยาบาลเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2559 และได้นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม หลังอาการทรุดหนัก เส้นเลือดบริเวณโพรงสมองส่วนกลางแตก เลือดซึมกระจายไปทั่วสมองจนทำให้สมองหยุดทำงาน อยู่ในภาวะเรียกว่าสมองตาย โดยอยู่ได้ด้วยการใช้เครื่องช่วยหายใจ ทำให้อาการน่าเป็นห่วง ซึ่งทางแพทย์เจ้าของไข้ก็ได้ระบุว่า โอกาสรอดมีไม่ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ และให้ญาติทำใจเพราะอาจอยู่ได้ไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ กระทั่งเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน สันติ ดวงสว่าง ได้เสียชีวิตลง


สันติ ดวงสว่าง ล่าสุด

             สำหรับประวัติของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของฉายา เจ้าพ่อเพลงหวานคนนี้ สันติ ดวงสว่าง หรือชื่อเดิม จเร ภู่ทอง เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2511 ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.พิจิตร พ่อแม่มีอาชีพทำนา ตอนเป็นเด็กเขาชอบร้องเพลงมาก ใครจ้างร้อง 5-10 บาท เขาจะรับร้องไม่เกี่ยงราคา เมื่อพ่อแม่เห็นว่าเขาชอบเสียงเพลงและพอมีพรสวรรค์อยู่บ้าง จึงคิดว่าน่าจะเป็นอาชีพได้ จึงพาเขาไปสมัครประกวดร้องเพลงตามเวทีต่าง ๆ ทั้ง งานวัด เวทีเล็ก เวทีใหญ่ สถานที่ต่าง ๆ ตามตำบล ตามอำเภอ หรือต่างจังหวัด เขามักจะได้รับรางวัลชนะเลิศทุกครั้ง 

             และในครั้งสุดท้ายตอนอายุ 9–10 ขวบ พ่อแอ๊ด เทวดา ผู้บุกเบิกวงการหนังจอยักษ์โค้งเรดาร์และเจ้าของรายการ โลกสีขาว สื่อวิทยุในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ได้ฟังเสียงแล้วชอบใจมากจึงขอให้ไปอยู่ด้วย ต่อมาในปี 2529 สันติเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้นจึงตัดสินใจไปสมัครร้องเพลงตามห้องอาหาร 

             หลังจากนั้นเขาขอตามพี่สาวไปอยู่ที่แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม แล้วความฝันก็เป็นจริงเมื่อเขาได้ร้องเพลงในห้องอาหาร ดวงนภา ของประสิทธิ พรหมสาร อยู่กับห้องอาหารดวงนภาได้ไม่นานนัก ก็เข้าตาแมวมองหานักร้องเข้าประกวดในรายการ ลูกทุ่งสิบทิศของ ดำรง พุฒตาล ทางช่อง 5 จนกลายมาเป็น เจ้าพ่อเพลงหวาน จนถึงทุกวันนี้ 

สันติ ดวงสว่าง ล่าสุด

             สำหรับเพลงฮิตตลอดกาลที่แฟนเพลงต่างคุ้นหูกันดีคงหนีไม่พ้น เพลง จูบไม่หวาน สันติ ดวงสว่าง ถือว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการเพลงลูกทุ่ง ตั้งแต่ปี 2533 กับโครงการท็อปฮิต ลูกทุ่งมาตรฐาน ซึ่งสันติ คือศิลปินคนแรกของโครงการนี้ และยังมีผลงานมากถึง 24 อัลบั้ม มีเพลงฮิต อาทิ จูบไม่หวาน, ถอนคำสาบาน, รักนี้มีกรรม, น้ำกรดแช่เย็น, นางลอย นางลืม ฯลฯ


ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก สันติ ดวงสว่างลูกทุ่งลายไท 
 
 
 รายการเพลงหวานวันวาน
 
  ร้องไห้กับเดือน สันติ ดวงสว่าง https://youtu.be/kIFwWWvKdHg
 
 
เสียงขลุ่ยเรียกนาง - สันติ ดวงสว่าง https://youtu.be/BkEbCFp5tRc
 
 
หนาวลมที่เรณู / สันติ ดวงสว่าง https://youtu.be/OTDfIblMVAY
 
 
ข้าด้อยเพียงดิน / สันติ ดวงสว่าง https://youtu.be/ihH-_iQLTQQ
 
 
 
 
ทุ่งนาอุทัยธานี
 
ลูกทุ่งคนยาก : สันติ ดวงสว่าง [Official MV] https://youtu.be/nxHvAzVn2H0
 
 
 
จดหมายจากแม่ - สันติ ดวงสว่าง https://youtu.be/VgqXJ_z9EWc
 
 
 
น้ำกรดแช่่เย็น - สันติ ดวงสว่าง https://youtu.be/W5B7OwSKW1g
 
 
รวมเพลงซึ้งๆ ของ สันติ ดวงสว่าง https://youtu.be/xEm0VHsx0KU
 
 
 
 
 
 เสร็จงาน
 .....................................................
 
 
4 พฤศจิกายน 2559
 
19 : 05 น.


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน