*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3942
  • จำนวนผู้ชม : 1464974
  • จำนวนผู้โหวต : 458
  • ส่ง msg :
  • โหวต 458 คน
วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 3172 , 17:18:52 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน wullopp , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

สวัสดีครับ

         เรามารู้จัก อัญชะลี ไพรีรัก กันนะครับ ทั้งผ่านทางการสัมภาษณ์ของคุณ สุทธิชัย หยุ่น และที่คัดลอกมาจาเว็บ KAPOOK.com

เพราะเธอคนนี้มีบทบาทในหลายด้าน โดยเฉพาะการเข้าร่วมกับ กปปส. เคียงบ่าเคียงไหล่ 'กำนันสุเทพ' เคลื่อนไหวบนท้องถนนต่อต้าน

รัฐบาล 'ปู' ยิ่งลักษณ์ตั้งแต่ต้นจนจบ คือ จบที่คสช.ปฏิวัติ เมื่อ กุมภาพันธ์ 2557 นั่นแหล่ะ แล้วขณะนี้ก็เป็นเป็นคนหนึ่งที่ถูก DSI ตั้ง

ข้อหาแรงฐานกบฏ เลยทีเดียว

         หลังจากนั้น เราก็ฟังเพลงเพราะๆกันเช่นเคย

Suthichai Live กับ “เจ๊ปอง” อัญชะลี ไพรีรัก! | 8/3/2561

https://youtu.be/RebKqBYxybI


 

 

 

 
อัญชะลี ไพรีรัก ประวัติปอง อัญชะลี หนึ่งในแกน กปปส.

130,680อ่าน

 
อัญชลี ไพรีรักษ์
 
อัญชลี ไพรีรักษ์
 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Anchalee Paireerakเฟซบุ๊ก เวทีราชดำเนิน
 
           อัญชะลี ไพรีรัก ประวัติปอง อัญชะลี หนึ่งในแกนนำ กปปส. เจ้าของวลีเด็ด "มีบ้านหรูแต่ไม่ได้อยู่ ก็เหมือนมีสามีแต่ไม่ได้กก"
 
           เรียกได้ว่านาทีนี้คงไม่ใครที่ไม่รู้จัก อัญชะลี ไพรีรัก หรือ ปอง อัญชะลี หรือ เจ๊ปอง หรือ พี่ปอง ผู้จัดฝีปากกล้าทางบลูสกายแชนแนล ที่มาคอยเล่าข่าว และสร้างสีสันบนเวทีราชดำเนินในฐานะพิธีกรสาวฝีปากกล้าแน่ ๆ  และเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับ อัญชะลี ไพรีรัก มากขึ้น วันนี้ เรามีเรื่องราวของ อัญชะลี ไพรีรัก หนึ่งในแกนนำ กปปส. มาฝาก
 
           ประวัติ อัญชะลี ไพรีรัก หรือ ปอง อัญชะลี เกิดเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2505 ที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งหลังจากเรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ อัญชะลี ไพรีรัก ก็ได้เริ่มต้นชีวิตในวัยทำงานในเส้นทางของนักสื่อสารมวลชน ด้วยการเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ และด้วยความที่เป็นนักสื่อสารมวลชนคนหนึ่งที่คร่ำหวอดในเส้นทางนี้มาถึง 20 ปี ทำให้ อัญชะลี ไพรีรัก ได้ทำงานที่ค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ ทำข่าวประกวด ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวการเมือง ข่าวตลาดหุ้น ข่าวการตลาด จนกระทั่งเป็นผู้ประกาศข่าวทาง ช่อง 7
 
           และชื่อของ อัญชะลี ไพรีรัก เริ่มเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก เมื่อช่วงที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะด้วยความที่ อัญชะลี ไพรีรัก เป็นนักจัดรายการวิทยุที่กล้าวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลทักษิณอย่างตรงไปตรงมา ประกอบกับมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองที่พูดจาฉะฉาน กล้าถามตรง ๆ ทำให้หลาย ๆ คนต่างอยากรู้จัก อัญชะลี ไพรีรัก มากขึ้น
 
           ต่อมา คลื่นข่าว 96.5 ที่ อัญชะลี ไพรีรัก จัดรายการวิทยุอยู่ถูกแทรกแซง จน อัญชะลี ไพรีรัก ต้องยุติการทำรายการข่าว แต่ด้วยความเป็นผู้จัดรายการวิทยุฝีมือดี นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ เจ้าของธุรกิจทีพีไอ ก็ได้ชวนให้ อัญชะลี ไพรีรัก มาเป็นผู้จัดรายการวิทยุที่คลื่น 92.5 แต่สุดท้าย อัญชะลี ไพรีรัก ก็ตัดสินใจลาออก หลังถูกแทรกแซงการทำงานอีกครั้ง
 
           กระทั่งช่วงต้นปี พ.ศ. 2549 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ได้ลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคไทยรักไทย ให้ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทำให้ อัญชะลี ไพรีรัก ตัดสินใจเข้าร่วมการเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตรฯ ด้วยการจัดรายการบนเวทีพันธมิตรฯ และ อัญชะลี ไพรีรัก ยังได้ร่วมจัดรายการเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร คอนเสิร์ตการเมือง คู่กับนายยุทธยง ลิ้มเลิศวาที ในรายการชื่อ "ติดดาบปลายปืน"อีกด้วย
 
อัญชลี ไพรีรักษ์
 
           หลังเกิดการรัฐประหารช่วงวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2549 ได้ไม่นาน อัญชะลี ไพรีรัก ก็ได้เดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่ อัญชะลี ไพรีรัก จะเดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง เพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สมุทรปราการ สังกัดพรรคเพื่อแผ่นดิน ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2550 แต่อย่างไรก็ดี อัญชะลี ไพรีรัก ไม่ได้รับการเลือกตั้งในครั้งนี้
 
            ทั้งนี้ เมื่อปี พ.ศ. 2551 อัญชะลี ไพรีรัก ได้กลับมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรฯ อีกครั้ง เพื่อขับไล่ขับ สมัคร สุนทรเวช และ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งคณะรัฐบาลทั้ง 2 ชุดถูกมองว่ามีผลประโยชน์ทับซ้อนกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และในการกลับมาครั้งนี้ อัญชะลี ไพรีรัก ยังคงทำหน้าที่เป็นผู้จัดรายการเล่าข่าวตอนเช้าบนเวทีคู่กับ กมลพร วรกุล และเมื่อการชุมนุมสิ้นสุดลง อัญชะลี ไพรีรัก ได้ทำหน้าที่พิธีกรรายการเคาะข่าวริมโขง และเป็นแขกรับเชิญรายการสภาท่าพระอาทิตย์ ทุกวันจันทร์และศุกร์ อีกทั้ง ยังมีรายการประจำ ชื่อ "จับตาประเทศไทย"
 
           ต่อมา อัญชะลี ไพรีรัก ได้ยุติรายการทั้งหมดทางเอเอสทีวี และสื่อต่าง ๆ ในเครือผู้จัดการทั้งหมด จนเกิดกระแสข่าวลือต่าง ๆ นานา อาทิ อัญชะลี ไพรีรัก ลาออก เพื่อไปทำงานส่วนตัว และเป็นเลขานุการให้กับ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ อัญชะลี ไพรีรัก ลาออก เพื่อไปเป็นบรรณาธิการให้กับนิตยสารท่องเที่ยว
 
           อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน อัญชะลี ไพรีรัก เป็นผู้จัดรายการ "ร้อยข่าวบลูสกาย" และ "ร้อยข่าวสุดสัปดาห์" ทางบลูสกายแชนแนล และล่าสุดเธอก็ยังเป็นหนึ่งในแกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) อีกด้วย
 
อัญชลี ไพรีรักษ์
 
 ประวัติ อัญชะลี ไพรีรัก
 
          ชื่อ-นามสกุล : อัญชะลี ไพรีรัก
          เกิด : วันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2505
 
 
 ประวัติการศึกษา อัญชะลี ไพรีรัก
 
          ระดับมัธยมศึกษา : โรงเรียนสตรีสมุทรปราการ
          ระดับปริญญาตรี : คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
 
 
 ประวัติการทำงาน อัญชะลี ไพรีรัก
 
                นักข่าวหนังสือพิมพ์ 
                ผู้ประกาศข่าวทาง ช่อง 7
                ผู้จัดรายการวิทยุที่คลื่น 96.5 และ คลื่น 92.5 
                กรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่ (6 ตุลาคม 2552 - 3 กรกฎาคม 2553) 
                พิธีกรรายการเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจร คอนเสิร์ตการเมือง 
                พิธีกรรายการติดดาบปลายปืน
                พิธีกรรายการเคาะข่าวริมโขง
                พิธีกรรายการจับตาประเทศไทย
                พิธีกรรายการร้อยข่าวบลูสกาย
                พิธีกรร้อยข่าวสุดสัปดาห์
 
 
*Suthichai Live กับ “เจ๊ปอง” อัญชะลี ไพรีรัก! | 8/3/2561 https://youtu.be/RebKqBYxybI
 
........................................................
 

รายการ เสียงเพลงในหัวใจ

บทเพลง ออเจ้าเอย : คอนเสิร์ต ดุริยคีตอุษาคเนย์ กัลยาณิวัฒนานุสรณ์ https://youtu.be/uzPPpJ767No
 
 
บุพเพสันนิวาส TU Symphony Orchestra - TUSO https://youtu.be/RjZN1IbJHxE
 
 
 
[เติ้ล ขลุ่ยไทย] - ออเจ้าเอย - ost.บุพเพสันนิวาส https://youtu.be/iagBoEWjIzg
 
 
 
ออเจ้าเอย Ost. บุพเพสันนิวาส violin cover by Onn https://youtu.be/fm0He1MReSI
 
 
 
ออเจ้าเอย Ost.บุพเพสันนิวาส cover by LittleEyes https://youtu.be/91232_JnsuM
 

 
 
 

ออเจ้าเอย Ost.บุพเพสันนิวาส cover by LittleEyes

 
 
เผยแพร่เมื่อ 24 มี.ค. 2018
ติดตาม 38K
อีกเพลงสำหรับ ละครบุพเพสันนิวาสนะคะ เพราะตอนนี้ออเจ้าอินคุณพี่หมื่นมากค่าาา 555 หวังว่าจะชอบกันนะคะ ฝากติดตาม Facebook Fanpage ด้วยนะคะ ที่... https://www.facebook.com/oOLittleEyesOo/ ติดต่องาน 088-147-1111 (ปิงปอง) Line id : linepingpong ขอบคุณค่าาาา
 
แสดงเพิ่มเติม
 
................................................
 
9 เมษายน 2561 
 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน