*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3865
  • จำนวนผู้ชม : 1436753
  • จำนวนผู้โหวต : 450
  • ส่ง msg :
  • โหวต 450 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2561
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 284 , 23:05:32 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

         ผมหาเพลงมาให้คุณๆฟังในยามดึกขณะนี้ ด้วยการบรรเลง Jazz ของ Benny Goodman วงดนตรีที่เคยได้รับโปรด

เกล้าฯจากในหลวง ร.9 ให้มาร่วมบรรเลงกับพระองค์ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน ในฐานที่เป็นนักดนตรี วงดนตรีทรงโปรดของ

พระองค์

         อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเพลงแจ๊สจะห่างหาย แต่ก็ปรากฏว่ายังมีวันแจ๊สสากล ตรงกับวันที่ 30 เมษายน ของทุกปี  ดัง

รายละเอียดในคอลัมน์ที่ผมนำมา paste ไว้ท้ายเพจนี้ครับ

 

รายการ ในหัวใจมีเสียงเพลง

Don't Be That Way - Benny Goodman 1985 https://youtu.be/lcCZZ3l9tBo

Don't Be That Way - Benny Goodman 1985 https://youtu.be/lcCZZ3l9tBo

 Glenn Miller - In The Mood [HQ] https://youtu.be/_CI-0E_jses

Glenn Miller - In The Mood [HQ] https://youtu.be/_CI-0E_jses

*

Rod Stewart - Rhythm of My Heart (from One Night Only!) https://youtu.be/X9gaj5fiXgw

...................................................

 

LATEST
jazz_album_begin_human
ARTICLE

แนะนำ 10 อัลบั้มเพลง JAZZ สำหรับผู้เริ่มฟัง

 | February 18, 2018
เพลงแจ๊สถือว่าเป็นเพลงที่มีความคลาสสิกอยู่ในตัวเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ต้องยอมรับว่าการจะเลือกฟังเพลงแจ๊สที่มีคุณภาพส่วนมากก็แทบจะทุกศิลปินที่ทำออกมาเพราะเพลงเหล่านี้ต้องอาศัยความประณีต ซึ่งเมื่อลองไล่ดูแล้วก็มีอัลบั้มเพลงแจ๊สที่เหมาะกับผู้เริ่มฟังอยู่หลายอัลบั้มทีเดียว 10 อัลบั้มเพลงแจ๊สเหมาะสำหรับผู้เริ่มฟัง Ella Fitzgerald and Louis Armstrong / Ella and Louis – หากจะเทียบว่า The Beatles คือรุ่นใหญ่ของดนตรีร็อกแอนด์โรล Ella and Louis ก็คงเปรียบได้กับรุ่นใหญ่ของดนตรีแจ๊ส และอัลบั้มนี้ก็ถือเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของพวกเขาที่คนเริ่มต้นฟังแจ๊สควรต้องหามาฟังเป็นอย่างยิ่ง Kind of Blue /

Read More

legend_album_jazz_song
ARTICLE

แนะนำ 5 อัลบั้มเพลง JAZZ ระดับตำนานที่ผู้ชายควรรู้จัก

 | February 6, 2018
จริงแล้วเพลงแจ๊สเป็นเพลงที่ทุกคนทุกเพศทุกวัยสามรถฟังได้อย่างไม่ต้องคิดมาก ถือว่าเป็นแนวเพลงที่แม้ไม่ใช่การฟังเพลงของคนกลุ่มใหญ่แต่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจในตัวเองไม่น้อยเหมือนกัน ถือว่าเป็นแนวเพลงที่สร้างความสุขให้กับคนฟังได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นแนวเพลงที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมเสมอมาเมื่อได้ลองฟังกันแล้ว สำหรับผู้ชายการฟังเพลงแจ๊สก็เป็นอีกแนวเพลงที่มีความน่าสนใจไม่น้อย และถ้าหากว่าคุณเป็นชายหนุ่มผู้หลงใหลในเพลงแจ๊สจะต้องไม่พลาดอัลบั้มเพลงแจ๊สเหล่านี้อย่างแน่นอน 5 อัลบั้มเพลงแจ๊สระดับตำนานที่ผู้ชายควรต้องรู้จัก Elliington at Newport / Duke Ellington and his band – ออกมาเมื่อปี 1956 นี่คือนักดนตรีที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงโปรดปรานมาก เป็นนักเล่นเปียโนแจ๊สระดับเซียนที่ใครต่างก็ยกย่อง ซึ่งถ้าให้พูดถึงอัลบั้มที่ดีที่สุดของเขาก็คงไม่พ้น Elliington at Newport

Read More

jazzy_frank_jazzbreak
ARTICLE

แนะนำเกี่ยวกับ JAZZY FRANK

 | July 7, 2017
เรื่องของดนตรีเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอไม่ว่าจะเป็นดนตรีแนวใดก็ตามหากว่ามีความพยายามฝึกเล่นจนเก่งพร้อมทั้งมีความสามารถแล้วก็จะกลายเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จในแนวทางเพลงนั้นๆ ได้ไม่ยาก ดนตรีแจ๊สสำหรับหลายคนอาจมองว่านี่เป็นสิ่งที่ค่อนข้างไกลตัวแต่อันที่จริงมันไม่ได้เป็นสิ่งที่ยากเลยหากว่ามีความตั้งใจจะเล่นอย่างจริงจัง เหมือนกับคนๆ หนึ่งที่มีความพยายามอย่างมุมานะจนในที่สุดเขาก็ประสบความสำเร็จในการเล่นดนตรีแนวแจ๊ส ชื่อของเขาคือ Jazzy Frank รู้จักกับ Jazzy Frank Jazzy Frank เป็นนักดนตรีแจ๊สมือต้นๆ ของเมืองไทยในเวลานี้ที่ต้องยอมรับว่าค่อนข้างมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เขาได้เริ่มต้นเล่นดนตรีเป็นครั้งแรกเมื่อตอนอายุได้ 8 ขวบ เครื่องดนตรีชิ้นแรกที่เขามีโอกาสได้สัมผัสก็คือเปียโน คนที่สอนเขาก็ไม่ใช่คนอื่นไกลนั่นคือพ่อของเขาเอง ในอดีตพ่อของเขาเคยเป็นอาจารย์ให้กับโรงเรียนดนตรีมาก่อนทำให้การเล่นดนตรีจึงเป็นสิ่งที่ผูกพันตัวเขามาตั้งแต่เด็ก นี่คือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาหันมาสนใจเรื่องของดนตรีอย่างเป็นจริงเป็นจัง ต่อมาเขาก็ได้ให้ความสนใจกับเครื่องดนตรีอย่างเมโลเดี้ยน และ ทรัมเป็ต เพื่อที่จะได้เข้าไปเล่นให้กับวงของโรงเรียนกระทั่งเขาอายุได้ 12 ขวบ

Read More

jazz-global-musiem
HISTORY IN JAZZ MUSEUM

เกี่ยวกับวันแจ๊สสากล

 | July 7, 2017
ดนตรีแจ๊สจัดได้ว่าเป็นดนตรีที่มีความสวยงามอยู่ในตัวเอง เป็นดนตรีที่ต้องยอมรับว่าทั่วโลกค่อนข้างยกระดับให้เพลงแนวนี้เป็นเพลงที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นักดนตรีที่จะเล่นดนตรีแนวนี้ได้จำเป็นต้องมีความสามารถ ความขยันหมั่นเพียรในการฝึกซ้อม รวมถึงความอดทนที่จะเล่นให้ประสบความสำเร็จ ใครที่จะเลือกเล่นดนตรีแนวนี้จึงต้องค่อนข้างเป็นคนที่มีความมุ่งมันเอาจริงเอาจังอย่างมาก จากสิ่งดังกล่าวนี้ทำให้องค์การยังได้เคยออกมากล่าวว่าดนตรีแจ๊สเป็นดนตรีที่สามารถสร้างสัมพันธ์ที่ดีให้กับคนบนโลกใบนี้ได้ เหตุนี้เองจึงได้มีการจัดตั้งวันแจ๊สสากลขึ้นมา เรียนรู้ไปกับวันแจ๊สสากล วันแจ๊สสากลตรงกับวันที่ 30 เมษายน ของทุกปี วันดังกล่าวนี้ถูกตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2012 ด้วยเหตุผลที่ว่าดนตรีแจ๊สเป็นดนตรีที่สามารถทลายกำแพงในความขัดแย้งหรือกำแพงแห่งความไม่เข้าใจกันของคนบนโลกได้ ถือว่าเป็นดนตรีที่ค่อนข้างมีความพิเศษมากกว่าดนตรีประเภทอื่น ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าดนตรีแจ๊สเป็นดนตรีที่เล่นด้วยแนวทางอันเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง แต่ด้วยเอกลักษณ์ที่ว่านี้ความพิเศษอย่างหนี่งของดนตรีแจ๊สก็คือสามารถเอาไปแสดงร่วมกับแนวดนตรีประเภทอื่นๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นบลู, เรกเก้ หรือแม้แต่ร็อก, เฮฟวี่เมทัล นั่นจึงทำให้ดนตรีแจ๊สค่อนข้างเป็นดนตรีที่เข้าไปอยู่ในเพลงต่างๆ ทั่วโลกอย่างหลากหลาย นักดนตรีแจ๊สหลายคนเองกว่าที่จะก้าวขึ้นมาในจุดที่ทุกคนยอมรับได้ก็ต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนัก การอดทนในการที่จะเป็นนักดนตรีแจ๊สที่ดี

Read More

ARTICLE

สุดยอดอัลบั้มเพลงแจ๊สที่พลาดไม่ได้

 | February 18, 2017
เมื่อพูดถึงดนตรีแจ๊ส หลายคนอาจจะมองว่านี่เป็นประเภทดนตรีที่ค่อนข้างจะเข้าใจยาก และดูมีความเป็นส่วนตัวสูงไม่ค่อยมีคนเข้าถึงได้สักเท่าไหร่ นั่นทำให้หลายคนอาจรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยเหมาะกับเพลงแจ๊สมากนัก ในความเป็นจริงแล้วเรื่องราวเหล่านั้นไม่ใช่ทั้งหมดที่เข้าใจเพราะเพลงแจ๊สเองก็ถือว่าเป็นเพลงสไตล์หนึ่งที่น่าสนใจและน่าติดตามค้นหาอยู่ไม่น้อย ซึ่งหากใครที่เคยได้มีโอกาสฟังเพลงแจ๊สจริงๆ จะต้องไม่พลาดกับสุดยอดอัลบั้มเพลงแจ๊สเหล่านี้ Kind of Blues – ถ้าหากจะนึกถึงอัลบั้มเพลงแจ๊สที่คุ้นเคยและเป็นอัลบั้มที่น่าจะมีคนพูดถึงมากที่สุดนั้นก็คงหนีไม่พ้นอัลบั้ม Kind of Blues ของ Miles Davis อย่างแน่นอน อัลบั้มนี้จัดได้ว่าเป็นผลงานอันดับต้นๆ ของวงการเพลงแจ๊สเลยก็ว่าได้ด้วยตำแหน่ง LP ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลที่ผ่านมา จัดเป็นอัลบั้มที่มีความหวานของดนตรีและเนื้อหาค่อนข้างมาก รับรองว่าอัลบั้มนี้หากใครได้มีโอกาสฟังจะทำให้คุณหลงรักเพลงแจ๊สขึ้นมาอีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว Time Out –

Read More

Charlie-Parker-thelegend
HISTORY IN JAZZ MUSEUM

CHARLIE PARKER ผู้คิดค้นแจ๊สในแนวทางใหม่

 | February 2, 2017
แนวทางดนตรีก็เหมือนกับงานศิลปะอื่นๆที่มักจะมีของใหม่ แนวทางใหม่เกิดขึ้นมาอยู่เสมอ บางครั้งมันก็ดี แต่บางครั้งมันก็ล้มเหลว ดนตรีแจ๊สก็เหมือนกันที่มีการปฏิวัติวงการเพลงแจ๊สให้พัฒนาตัวเองอีกครั้งไปสู่รูปแบบที่เรียกตัวเองเองว่า BEBOP ซึ่งคนที่ทำให้เกิดแจ๊สแนวใหม่นี่ ก็คือ Charlie Parker พระเอกของเราในวันนี้นี่เอง Charlie Parker ประวัติที่ไม่ธรรมดา Charlie Parker ถือว่าเป็นนักดนตรีที่มีความคิดแตกต่าง กล้าคิด กล้าทำอะไรที่นอกกรอบไปจากเดิมๆส่วนหนึ่งอาจจะเกิดจากประวัติทางด้านการดนตรีของเค้าไม่เหมือนคนอื่นกล่าวคือ เค้าเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุ 11 ขวบโดยเล่นแบบไม่รู้เรื่องทฤษฎีอะไรเลย พูดง่ายๆว่าเล่นเอง ซ้อมเอง ฝึกเอง เก่งเอง แน่นอนว่ามันเจ๋งมาก แต่ข้อเสียก็เกิดขึ้น ครั้งหนึ่งเค้าไปร่วมเล่นกับวงดนตรีวงหนึ่ง

Read More

Ella-Fitzgerald-jazzamerican
HISTORY IN JAZZ MUSEUM

ELLA FITZGERALD สตรีหมายเลข 1 ดนตรีแจ๊ส

 | February 2, 2017
นักดนตรีแจ๊ส หรือ นักร้องส่วนใหญ่ที่เรามักจะได้ยินชื่อคุ้นหูมักจะเป็นผู้ชายซะส่วนใหญ่ หลายคนเลยตั้งคำถามว่าแล้วมีผู้หญิงเป็นระดับตำนานในวงการแจ๊สบ้างไหม คำตอบ มีแน่นอน แล้วก็เป็นนักร้องที่เราจะมาเล่าเรื่องราวประวัติความเป็นมาของเธอกัน นี่คือนักร้องที่ได้รับฉายาว่า สตรีหมายเลข 1 ของวงการดนตรีแจ๊สเลย Ella Fitzgerald Ella Fitzgerald ประวัติที่ไม่ง่ายเอาเสียเลย Ella Fitzgerald เป็นปูชนียบุคคลของวงการแจ๊สอีกคนหนึ่งที่เติบโตมาในครอบครัวที่ไม่พร้อมเท่าไร เธอเติบโตมาพร้อมกับคุณแม่ และคุณพ่อบุญธรรม ในชุมชนที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ที่นั่นด้วยความยากจน ทำให้พ่อแม่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ตัวเธอเองก็ต้องดิ้นรนเหมือนกัน พอเข้าสู่วัยรุ่นเธอก็ต้องมาเสียแม่ไป พ่อบุญธรรมก็มาตายตามไปอีก นั่นทำให้เธอและน้องชายต่างพ่อต้องไปอยู่กับน้าสาว

Read More

jazz_Duke_Ellington
HISTORY IN JAZZ MUSEUM

DUKE ELLINGTON หนึ่งในต้นแบบทางดนตรีแจ๊ส

 | February 2, 2017
ดนตรีแจ๊สเป็นดนตรีอีกชนิดหนึ่งทีมีนักดนตรีที่มีชื่อเสียงหลายคนมาก บางคนอาจจะมีชื่อเสียงเพราะการร้อง บางคนมีชื่อเสียงเพราะเล่นเครื่องดนตรีได้เก่งก็มี คนดนตรีแจ๊สที่เราจะหยิบมาเล่าให้ฟังกันในวันนี้ เป็น Duke Ellington นักดนตรีที่มีชื่อเสียงในการเล่นเปียโน ผู้เป็นแบบอย่างให้กับศิลปินคนอื่นมาจนถึงปัจจุบัน Duke Ellington เค้าเป็นใคร มาจากไหน ดุ๊ก เอลลิงตัน ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นนักเปียโน และนักแต่งเพลงชื่อก้องโลกนั้น เค้าเกิดที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมื่อปี ค.ศ. 1899 กับครอบครัวอเมริกันผิวสี เค้าเริ่มเรียนเปียโนมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ แล้วก็เล่นเรื่อยมา จนถึงปี ค.ศ.

Read More

Louis-Armstrong-website
HISTORY IN JAZZ MUSEUM

LOUIS ARMSTRONG อีกหนึ่งเอกลักษณ์เพลงแจ๊ส ที่ควรหามาฟัง

 | February 2, 2017
ตอนนี้เชื่อว่าเมืองไทยแลนด์ แดนสยามของเราน่าจะกำลังเข้าสู่ฤดูร้อนมากแล้ว หลายคนอาจจะมีวิธีการคลายร้อนที่แตกต่างกันไป อย่างหนึ่งที่เราแนะนำได้ก็คือลองหาเพลงฟังสบายๆมาฟัง เพื่อให้จิตใจได้ผ่อนคลายจากความร้อนและความเครียด แนวคิดนี้ถือว่าเพลงแจ๊สนี่เหมาะที่สุดเลย วันนี้เรามีศิลปินแจ๊สอีกคนหนึ่งที่เราควรหาผลงานของเค้ามาฟังกัน Louis Armstrong เค้าเป็นใคร เรามารู้จักบุคคลที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตำนานของเพลงแจ๊สบ้างดีกว่า Louis Armstrong เป็นนักร้อง นักดนตรีอีกคนหนึ่งที่จุดเริ่มต้นของชีวิตไม่ดีนัก เค้าเกิดมาในครอบครัวชั้นกรรมกร แม่เป็นแม่บ้านและโสเภณีด้วย ต่อมาเค้าต้องไปอยู่กับคุณย่าเนื่องจากพ่อและแม่ทิ้งไป นั่นเองทำให้เค้าต้องเริ่มร้องเพลงประสานเสียงเพื่อหาเงิน โตขึ้นมาหน่อยเค้ากลับถูกจับเข้าสถานพินิจ ที่นั่นทำให้เค้าได้เรียนรู้เกี่ยวกับดนตรีเริ่มจากการเป่าคอร์เน็ต หลุยส์ รู้สึกชอบจึงได้ศึกษาต่อจากนั้นเรื่อยมาก เมื่อโตขึ้นเค้าก็ได้ร่วมวงกับคนอื่นบ้าง ทำวงเองบ้าง ประสบความสำเร็จเรื่อยมา จนกระทั่งอายุมากขึ้นสภาพร่างกายเริ่มไม่ไหวกับการเล่นเครื่องดนตรี หลุยส์จึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนร้องนำ

Read More

moulinrouge
ARTICLE

การสร้างบรรยากาศด้วยเพลง JAZZ

 | September 20, 2016
บทเพลงทุกบทเพลงมีความหมายในตัวของมันเอง ซึ่งจะสื่อถึงสิ่งใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้แต่ง และเหตุนี้เหลงทำให้มันมีเสนห์ ซึ่งมันก็คืองานศิลปะแขนงหนึ่งนั่นเอง ยุคสมัยในความนิยมในการฟังก็จะเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ และมีเพลงอยู่แนวหนึ่ง ซึ่งไม่ว่าจะฟังในช่วงเวลาไหนก็สัมผัสถึงความไพเราะได้นั่นก็คือเพลง  Jazz ที่มีการเล่นโดยการนำเครื่องดนตรีต่างๆ มาประกอบกันให้เกิดเสียงที่ทำให้มีความรู้สึกต่างๆ ในสมัยก่อนนั้น เพลงประเภทนี้มีบทบาทกับผู้คนอย่างมาก ในทุกๆ ด้านแม้กระทั้งบรรเลงเพลงปลุกใจก่นทำสงครามเองก็ยังใช้เพลงแนวนี้ บทบาทของเพลงแจ๊สในยุคสมัยนี้ สืบทอดมาจากอดีตกาลที่เพลงแจ๊สได้รับความนิยม สมัยนี้เองก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าจะไม่มีให้ฟังกันมากเหมือนเมื่อก่อนแต่เพลงแนวนี้ก็ยังเป็นอมตะ ด้วยการนำเสนอผ่านช่องทางต่างๆ เช่น เพลงประกอบภาพยนตร์ ที่เป็นเช่นนั่นก็เพราะเพลงแนวนี้สามารถถ่ายทอดอารมได้ดีนั่นเอง บางทีฉากนั้นอาจจะไม่มีแม้กระทั้งคำพูดก็สามารถสื่อจากการแสดงผสมทำนองเพลงทำให้เกิดอารมได้เช่นกัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเห็นตามภาพยนตร์แนวสืบสวนครับ หรือแม้กระทั้งการ์ตูน อย่าง ยอดนักสืบ จิ๋ว

Read More

 

...................................................

12 กรกฎาคม 2561 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน