*/
 • นายยั้งคิด
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : sunnytrack@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2008-07-01
 • จำนวนเรื่อง : 3987
 • จำนวนผู้ชม : 1477846
 • จำนวนผู้โหวต : 459
 • ส่ง msg :
 • โหวต 459 คน
วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 389 , 15:51:55 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       8 กุมภาพันธ์ 2562

         วันนี้หรือตลอดช่วงก่อนเลือกตั้งอยู่ในขณะนี้ เราจะมัวทำใจให้วางเฉยหรือเอาแต่ดูหนังฟังเพลงไปเรื่อยๆก็คงไม่เหมาะ

เป็นแน่ เพราะคนไทยทุกคนต้องมีหน้าที่ดูแลบ้านเมืองด้วย จึงเมื่อเกิดเหตุที่คาดไม่ถึง คือ การที่ 'ฟ้าหญิงอุบลรัตน์' ทรงรับเป็น

แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีตามที่พรรค 'ไทยรักษาชาติ' เป็นผู้เสนอ

         อยางไรก็ตาม ได้มีเสียงวิจารณ์จากกูรูทั้งหลายเกิดขึ้นบ้างแล้ว พอดีที่เรากำลังต้องการฟังอย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง" 

............................................

ลั่นทม : ปาน ธนพร [Official MV] The Man City Lion Project ชาย เมืองสิงห์

https://youtu.be/rOg42ZXBPMU

 

Hello darlin - Scotty McCreery lyric https://youtu.be/2IqXIusGHSg

Evergreen Tree ( 1960 ) - CLIFF RICHARD - Lyrics https://youtu.be/R5y1uy3abDM


 ...........................................

ดร. เจิมศักดิ์ นารีขี่ม้าขาว วิเคราะห์ หม่อมหญิงอุบลรัตน์ เป็นนายกของประเทศไทย

https://youtu.be/rGOT_m6Vdmo

ด่วน!! กนก เผย ทูลกระหม่อมหญิงฯ ตอบรับ ทษช ล่าสุด นายกประยุทธ์ พร้อมสู้ ตอบรับพลังประชารัฐ https://youtu.be/pF6vK9NPNwk

 

8 ก.พ.2555 ปรากฏการณ์ ว.5 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

วันนี้ในอดีต  :  12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ว5,ว5โฟร์ซีซั่นส์,แก๊งค์สามเกลอ,สายล่อฟ้า,บลูสกาย,ฟ้องหมิ่น,นายกฯ ยิ่งลักษณ์,ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร,โฟร์ซีซันส์

"ว.5" คืออะไร แล้วมาเกี่ยวอะไรกับ สังคมไทยช่วงหนึ่ง

          นี่คือตัวอย่างของการกล่าวถึงผู้อื่นในทางเสียหาย โดยไม่มีหลักฐาน

          จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันนี้ของเมื่อ 7 ปีก่อน ตรงกับวันที่ 8 ก.พ.2555 เมื่อข่าวรายงานเกี่ยวกับการที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะที่ยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปทำธุระบางประการที่โรงแรมโฟร์ซีซันส์

          จนเกิดเป็นกระแสว่า “ได้หนีประชุมสภา” และลามไปถึงเรื่องเสียหายในเชิง “ชู้สาว” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยังมีผู้นำไปวิพากษ์วิจารณ์ออกสื่อฯ ในรายการ “สายล่อฟ้า” ทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมบลูสกาย

          และที่สุดทางฝายผู้เสียหาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงได้ดำเนินการทางกฎหมายกับพิธีกรรายการดังกล่าว มาจนถึงวันนี้ 7 ปีมาแล้ว คดีความเพิ่งจะคลี่คลาย

 

8 ก.พ.2555 ปรากฏการณ์ ว.5 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

 

          ที่จริง หากจำกันได้ทางเจ้าตัว หรือ นายกฯ ปู ได้ชี้แจงในเฟซบุ๊คส่วนตัว “Yingluck Shinawatra” ช่วงหลังจากนั้นไม่กี่วันว่า

          "ขอชี้แจงกรณี การเดินทางไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2555 จากที่มีการโจมตีกล่าวหาดิฉันกรณีการเดินทางไปพบกลุ่มบุคคล ณ โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ เมื่อวันพุธที่ 8 ก.พ.2555 นั้น ดิฉันขอโอกาสชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้

          1. ข้อกล่าวหาเรื่อง “หนีการประชุมสภา ไม่รับผิดชอบต่องานสภา" ยิ่งลักษณ์ชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริง โดนการประชุมสภาฯ เมื่อวันพุธที่ 8 ก.พ.2555 นั้นมีวาระรับทราบในเรื่องต่างๆ แต่ไม่มีประเด็นที่นายกรัฐมนตรีต้องเข้าประชุมเพื่อชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร และในวันดังกล่าว เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจในฐานะนายกรัฐมนตรีที่มีการนัดหมายไว้ก่อนหน้าแล้ว ดิฉันก็ได้เดินทางมาที่อาคารรัฐสภา เพื่อร่วมรับฟังและสอบถามเกี่ยวกับประเด็นที่มีการอภิปรายอยู่ในสภาผู้แทนราษฎร ทั้งยังได้ลงชื่อในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในเวลาประมาณ 16.16น. ด้วย

          2. ข้อกล่าวหาเรื่อง “ไม่มาตอบกระทู้ของ ส.ส.รังสิมา รอดรัศมี” เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 ก.พ.2555 เป็นการตั้งกระทู้ถามสด ยิ่งลักษณ์ชี้แจงว่า ในวันดังกล่าว เวลา 11.00 น. ตนปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จ.ลพบุรี ต่อเนื่องจ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบปัญหาอุทกภัย โดยได้มอบหมายให้ พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา (รองนายกรัฐมนตรีขณะนั้น) เป็นผู้ตอบกระทู้ถามสดแทนตนเองแล้ว และเป็นสิ่งที่พึงกระทำได้ตามข้อบังคับของสภาฯ

          3. ข้อกล่าวหาเรื่อง “การเดินทางไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เป็นเรื่องส่วนตัว กระทำผิดจริยธรรม และมีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน”

          ยิ่งลักษณ์แจงว่า ตนนั้นไปพบกับกลุ่มนักธุรกิจภาคเอกชน ที่ชั้น 7 ซึ่งเป็น Executive Club ของโรงแรมดังกล่าว เป็นสถานที่เปิดเผย และเป็นการเดินทางไปเพื่อการรับฟังสภาพปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจและสถานการณ์บ้านเมือง ทั้งเป็นการรับฟังข้อเสนอแนะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอันจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อการบริหารราชการแผ่นดิน

          และมีผู้พบเห็นเหตุการณ์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงแรม พนักงานบริการ หรือหน่วยรักษาความปลอดภัย แต่ที่ผู้ที่มาพบหารือนั้น ไม่ต้องการที่จะปรากฏเป็นข่าว จึงไม่มีการแจ้งสื่อมวลชนแต่ประการใด

          ในวันนั้น ไม่มีการพูดจาเรื่องธุรกิจส่วนตัว ไม่มีการพูดถึงการเวนคืนที่ดินเพื่อเป็นที่รับน้ำหรือเป็นพื้นที่น้ำผ่าน ที่เรียกว่า ฟลัดเวย์ (Flood Way)พื้นที่แก้มลิงและอ่างเก็บน้ำ การชะลอการประเมินราคาที่ดิน หรือเรื่องอื่นเรื่องใดที่จะเป็นการเอื้อประโยชน์ต่อผู้ใดโดยเฉพาะตามที่มีการกล่าวหา

          ส่วนสาเหตุที่มีคนสงสัยว่า ทำไมยิ่งลักษณ์เพิ่งมาชี้แจง หลังจากผ่านไปหลายวันแล้ว เธอระบุว่า เพราะตนเองเห็นว่า นี่คือเกมการเมือง ซึ่งตนเองไม่ถนัด

          “ดิฉันอาสาประชาชนมาเพื่อทำงาน และดิฉันเป็นนักบริหารที่เชื่อว่าผลงานจะเป็นบทพิสูจน์ความจริงใจ ทั้งนี้ขอยืนยันอีกครั้งว่า ดิฉันจะไม่ทำการใดๆ อันเป็นการหาผลประโยชน์ส่วนตน เอื้อประโยชน์ใครคนใดคนหนึ่ง หรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ทุกอย่างที่ดิฉันทำก็เพื่อความผาสุกที่ยั่งยืนของพี่น้องประชาชนทุกคน”

          อย่างไรก็ดี หากจำได้ สังคมไทยเวลานั้น มีการเม้าท์ไปต่างๆ นานา ทั้งสองแง่มุม สร้างปรากฏการณ์หลายอย่างจากทั้งสองฝ่าย

ฝ่ายเอาเรื่อง

          1.มีตัวแทนกลุ่มกรีน พร้อมคณะได้เข้ายื่นหนังสือต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอให้ตรวจสอบจริยธรรมของ กิตติรัตน์ ณ ระนอง ขณะเป็นรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เวลานั้น โดยอ้างถึงกรณีที่กิตติรัตน์ระบุว่า ได้ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ไปปฏิบัติภารกิจส่วนตัวที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

          แต่กลับเป็นการไปพบนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 6-7 คน ซึ่งต่อมา เศรษฐา ทวีสิน นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ หนึ่งในผู้ที่ได้พบปะกับนายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการพบปะเพื่อหารือเรื่องดอกเบี้ย การเงิน การประเมินราคาที่ดิน การคลัง เศรษฐกิจ การเมือง ซึ่งหากเป็นการหารือในเรื่องดังกล่าวจริง ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน จึงถือได้ว่ามีปัญหาทางจริยธรรมของกิตติรัตน์ เกิดขึ้นแล้ว

          2. กลุ่มสตรีพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน หรือกลุ่มเสื้อหลากสีปลุ่มประมาณ 30 คน ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อขอให้ตรวจสอบยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่ากระทำการขัดต่อจริยธรรมของนายกรัฐมนตรี และ ส.ส.ในกรณีเดินทางไปที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยระบุว่าเป็นการสร้างความสงสัยและเคลือบแคลงใจให้กับสังคมเป็นอย่างมาก กระทบต่อภาพลักษณ์ของสตรีเพศ ตามขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย ของสตรีเพศผู้อื่นทั้งประเทศ

(่อ่าน http://www.komchadluek.net/news/politic/123755 เสื้อหลากสียื่นผู้ตรวจฯ สอบ'ปู')

 

8 ก.พ.2555 ปรากฏการณ์ ว.5 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ฝ่ายกองหนุน

          หันมาทางด้านฝ่ายของสาวปู แน่นนอนว่าต้องออกมาปกป้อง และชี้แจงความจริง

          1.  ยงยุทธ วิชัยดิษฐ ขณะเป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ระบุแก่ผู้สื่อข่าวว่า ไม่เห็นมีอะไรสลับซับซ้อน ใครๆ ก็เจอได้ ตนก็เจอได้เป็นประจำ ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด แต่ความคิดของคนก็มองได้หลายแง่ แต่ตนเป็นคนที่มองคนในแง่สร้างสรรค์และแง่บวก สิ่งที่ไม่ดีไม่เคยคิด เพราะฉะนั้นจึงไม่เข้าใจความรู้สึกนี้

          “การไปพบแบบนี้นายกฯ ก็ต้องมีเหตุผลของท่านเองเพราะเป็นผู้นำประเทศ อย่าไปดูแคลนผู้นำประเทศ ซึ่งเป็นสุภาพสตรีและคิดไปในแง่ลบว่าไปพบใครก็จะเป็นในเชิงชู้สาวทั้งหมด ถ้าคิดเช่นนี้ถือว่าเกินเลยขอบเขตของจริยธรรม ใครก็ตามที่เป็นสุภาพสตรีก็ต้องระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษอยู่แล้ว”

          2. ที่เด็ดสุดๆ คือ การที่มี ส.ส. ในพรรคถึงกับควักกระเป๋าบุกชั้น 7 โฟร์ซีซั่นส์ เพื่อพฺิสูจน์ความจริง โดย ประชา ประสพดี ขณะเป็นส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย

          ที่สุดดีเดย์ "ประชา" และสื่อมวลชนก็ไปพร้อมกันที่ โรงแรมโฟร์ซีซันส์ โดย ส.ส.สมุทรปราการ (ขณะนั้น) ได้ติดต่อเคาน์เตอร์ เพื่อขอเข้าพักที่ชั้น 7 แต่เจ้าหน้าที่โรงแรมไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปด้วย โดยอ้างเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก

          สุดท้ายก็อนุญาตให้ "ประชา" พร้อมด้วยตัวแทนสื่อมวลชนคือ "นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์" (ขณะยังประจำเป็นผู้สื่อข่าวเนชั่นแชนแนล) เข้าไปภายในโรงแรมเพียง 2 คนเท่านั้น

          ต่อมาเจ้าหน้าที่โรงแรมอ้างว่า ชั้น 7 ห้องเต็ม และขอให้เข้าพักที่ชั้น 4 แทน โดยอ้างว่าห้องพักเหมือนกันทุกประการ ต่างกันเพียงแค่ชั้น 7 มีห้องประชุมส่วนตัวหรือเอ็กซ์คลูซีฟ คลับ เท่านั้น

          ประชา จึงปฏิเสธเพราะอยากดูชั้น 7 จึงเปลี่ยนเป็นนั่งรับประทานอาหารที่ล็อบบี้แทน พร้อมถามพนักงานโรงแรมว่า ชั้น 7 มีอะไรบ้าง ก็ได้รับคำตอบว่า มีที่นั่ง โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา และรูมเซอร์วิสส่วนตัว จุคนได้ 6-7 คน แต่ชั้น 7 นั้นต้องใช้คีย์การ์ดเข้าเท่านั้น แน่นอน แม้ไม่ได้คำตอบให้เห็นกับตา แต่ก็นับเป็นปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยากยิ่ง (อ่าน http://www.komchadluek.net/news/scoop/123589 วิธีพิสูจน์'ว.5'ของ'ประชา ประสพดี') 

 

8 ก.พ.2555 ปรากฏการณ์ ว.5 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

 

ฝ่ายสู้เพื่อศักดิ์ศรี

          แน่นอน ที่สุด หญิงปู จึงดำเนินการฟ้อง 3 เกลอสายล่อฟ้า โดยทีมทนายความพรรคเพื่อไทย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี

          จากกรณีที่ พิธีกรสายล่อฟ้า ซึ่งเป็น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ออกมากล่าววิจารณ์นายกรัฐมนตรี เดินทางไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ โดยนำหลักฐานเป็นข่าวการให้สัมภาษณ์ และซีดีบันทึกรายงานให้สัมภาษณ์ทางช่องทีวีดาวเทียมบลูสกายนิวส์ เพื่อดำเนินคดี 3 คดี (อ่าน http://www.komchadluek.net/news/politic/123748 ว.5โฟร์ซีซั่นพ่นพิษ'ปู'ฟ้องหมิ่นปชป.)

 

8 ก.พ.2555 ปรากฏการณ์ ว.5 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

 

           คดีแรกกรณีที่ ศิริโชค โสภา, เทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และ ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเจ้าของทีวีดาวเทียมบลูสกายนิวส์ ให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทในรายการ “สายล่อฟ้า” เมื่อวันที่ 15 ก.พ. กล่าวหานายกรัฐมนตรี เดินทางไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ว่าผิดจริยธรรม

          คดีที่ 2 กรณีที่ชวนนท์ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ระหว่างวันที่ 15-21 ก.พ. โดยกล่าวหาว่าการเดินทางไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ของนายกรัฐมนตรีมีผลประโยชน์ทับซ้อนในการบริหารงานแผ่นดิน

          คดีที่ 3 ที่ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหาหมิ่นนายกรัฐมนตรีว่าไม่มีความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งนายกฯ และในฐานะผู้เป็นแม่ ซึ่งทั้งหมดถูกแจ้งในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ปรากฏในสื่อสิ่งพิมพ์และโทรทัศน์  (ซึ่งคดีนี้ที่สุด ศาลยกฟ้องไม่ผิดแถลงข่าวหมิ่น อดีตนายกฯ "ยิ่งลักษณ์" ว.5 โฟรซีซั่นส์ ชี้ เป็นการติชมฝ่ายรัฐบาลทำงาน) อ่าน http://www.komchadluek.net/news/politic/205388

 

8 ก.พ.2555 ปรากฏการณ์ ว.5 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย         

 

          ที่สุด เรื่องราวทางคดีก็ดำเนินมาจนถึงช่วงวันที่ 24 มกราคม 2562 ที่ผ่านมานี้เอง

          โดย ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีนี้อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษายืนให้จำคุกจำเลยทั้งสามคนละ 1 ปี ปรับคนละ 50,000 บาท และรอลงอาญาไว้มีกำหนด 2 ปี และให้ทำลายดีวีดีการบันทึกรายการ พร้อมโฆษณาคำพิพากษาโดยย่อในหนังสือพิมพ์รายวัน 5 ฉบับ

          ต่อมา จำเลยทั้งสามยื่นฎีกาขอให้ศาลยกฟ้อง ขณะที่ ยิ่งลักษณ์ ยื่นฎีกา ขอให้ศาลฎีกาไม่รอการลงโทษพวกจำเลย

          อย่างไรก็ตาม ต่อมาฝ่ายจำเลยทั้งสามได้เผยแพร่จดหมายเปิดผนึกแสดงความสำนึกผิดและขออภัยต่อโจทก์ร่วม และทนายความของโจทก์ร่วมได้ยื่นคำร้องขอถอนฎีกาต่อศาลแล้วเมื่อวันที่ 19 ต.ค. 2561 ซึ่งศาลได้นัดมาฟังคำสั่งในวันที่ 24 ม.ค.2562 ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น

          ที่สุดเมื่อถึงเวลานัด และศาลได้อ่านคำสั่งคดีกรณีถอนฎีกา โดยระหว่างพิจารณาโจทก์ร่วมได้ยื่นคำร้องขอถอนฎีกา ไม่ประสงค์ดำเนินคดีต่อจำเลยทั้งสามต่อไป ส่วนฝ่ายจำเลยก็ได้ยื่นคำร้องขอถอนฎีกา

          แต่ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้ศาลฎีกาได้ทำคำพิพากษาเรียบร้อยแล้ว และส่งให้ศาลชั้นต้นอ่าน กรณีไม่มีเหตุสมควรที่จะให้ถอนฎีกา จึงมีคำสั่งไม่อนุญาตถอนฎีกา ให้ศาลชั้นต้นอ่านคำพิพากษาต่อไป

 

8 ก.พ.2555 ปรากฏการณ์ ว.5 เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

 

          ที่สุด สำหรับคำวินิยฉัยของศาลฎีกานั้น โดยสรุปว่า ศาลฎีกาไม่อนุญาตให้จำเลยทั้งสามถอนฎีกา เพราะคดีนี้ศาลฎีกาทำคำพิพากษาเสร็จสิ้นและส่งให้ศาลชั้นต้น พร้อมอ่านแล้ว ศาลฎีกาจึงอ่านคำพิพากษา พิพากษายืนให้จำคุกจำเลยทั้งสาม คนละ 1 ปี ปรับคนละ 5 หมื่นบาท โดยโทษให้รอลงอาญา เนื่องจากวินิจฉัยว่าการกระทำของจำเลยทั้งสามเป็นการกระทำโดยมิชอบ

          เรื่องราวทางคดีจึงจบลงด้วยประการฉะนี้ แต่ช่วงนั้นก็ยังมีควันหลงปรากฏการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่จบ

          นั่นคือ คนไทยพยายามตามหาความหมายของคำว่า “ว.5” จนมีผู้รู้ออกมาให้คำอธิบายกับมากมาย

          ที่สุด “ว.5” ก็คือ รหัสวิทยุสื่อสาร ที่ใช้ในหน่วยงานราชการและที่นักวิทยุซีบีและอาสาสมัครนิยมใช้ในการติดต่อสื่อสาร โดย ว.0 ขอรับคำสั่ง,แจ้งให้ทราบ ว.00 คอยก่อน, ให้รับคำสั่ง, ว.1 อยู่ที่ไหน, ว.2 ได้ยินหรือไม่, ว.3 ทวนข้อความ, ว.4 ออกปฏิบัติหน้าที่, ว.5 ความลับ, ไม่สามารถแจ้งได้, ว.6 ขออนุญาติติดต่อโดยตรง (ทางวิทยุ), ว.7 ต้องการความช่วยเหลือภาวะคับขัน และว.อื่นๆ ไปจนถึง ว.43

          แต่คนไทยคงอยากรู้แค่ ว.5 เท่านั้นเอง!"

"วิษณุ" ไม่มีความเห็น "นายกฯ" ในบัญชี "ทษช."

การเมือง ข่าวการเมือง  :  4 ชั่วโมงที่ผ่านมา
การเมือง,วิษณุ,พรรคไทยรักษาชาติ,แคนดิเดต,นายกฯ,ทษช,น้ำท่วมปาก

"วิษณุ" ขอไม่ตอบ แคนดิเดต "นายกฯ" ในบัญชี "ทษช." ระบุ ไม่มีความเห็นทั้งข้อ ก.ม. - ข้อเท็จจริง ยัน ไม่ร่วมงานการเมือง "พปชร."

               เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 62 เวลา 09.40 น. ที่ ทำเนียบรัฐบาล  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เสนอชื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรค  ทูล

 

               ตนได้เห็นข่าวจากในโทรทัศน์แต่ไม่มีความเห็นอะไร เมื่อถามว่า หากดูเรื่องความเหมาะสมการที่พรรคการเมืองทำเช่นนี้ ถือว่าเหมาะสมหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามว่า ในข้อกฎหมายเรื่องคุณสมบัติถือว่ามีอะไรขัดหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ขอไม่ตอบ คือไม่มีอะไรตอบ ตนก็ดูโทรทัศน์เหมือนคุณ ตนไม่มีความเห็นทั้งข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงอะไรทั้งสิ้น ถ้าตนตอบได้ตนตอบแล้ว แต่ตนตอบไม่ได้ ตนเลยขอไม่ตอบ เมื่อถามว่า รู้สึกเซอร์ไพรส์กับบุคคลที่พรรคไทยรักษาชาติเสนอเป็นแคนดิเดต นายกฯ หรือไม่ นายวิษณุ ย้อนกล่าวกับสื่อมวลชนทันทีว่า คุณเซอร์ไพรส์ไหม พวกคุณเสนอข่าวกันมาตั้งสองสามวันแล้ว

               เมื่อถามว่า ส่วนตัวรองนายกฯ จะเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐด้วยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวปฏิเสธว่า ไม่ เมื่อถามอีกว่า รองนายกฯ พร้อมจะช่วยงานการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ หลังจากตอบรับร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ตอบ เมื่อถามย้ำว่า ยืนยังใช่หรือไม่ว่าจะไม่เข้าไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรอยู่แล้วตั้งแต่ต้น เมื่อถามว่า ดูรองนายกฯ มีความรู้สึกอึดอัดหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ไม่ เฉยๆ

 

‘เจี๊ยบ’ได้ทีขยี้ คสช. ชี้ ทษช.เล่นตามกติกา‘เอาหอกลุง ทิ่มลุง’

‘เจี๊ยบ’ได้ทีขยี้ คสช. ชี้ ทษช.เล่นตามกติกา‘เอาหอกลุง ทิ่มลุง’

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 13.56 น.

‘เจี๊ยบ’ได้ทีขยี้ คสช. ชี้ ทษช.เล่นตามกติกา‘เอาหอกลุง ทิ่มลุง’

8 ก.พ.62 ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง หรือ “หมวดเจี๊ยบ” รองโฆษกพรรคเพื่อไทย และผู้สมัคร ส.ส.กทม.เบอร์ 6 เขตลาดพร้าวและวังทองหลาง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กแฟนเพจ “หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong” มีเนื้อหาระบุว่า

แบบนี้เรียกว่า “เอาหอกลุง..ทิ่มลุง” ได้รึป่าวนะ..

ต้องถือว่าเป็นสิทธิของพรรคไทยรักษาชาติที่จะเสนอแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่มีคุณสมบัติถูกต้องตามที่รัฐธรรมนูญ 2560 กำหนด

ไม่สมควรที่ใครจะไปโจมตีเรื่องสถานภาพความเป็นสมาชิกราชวงศ์ หรือฐานันดรศักดิ์ของแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคไทยรักษาชาติ เพราะในแง่กฎหมาย ได้มีการสละฐานันดรศักดิ์เพื่อเป็นสามัญชนแล้วตั้งแต่ปี 2515 แต่ประชาชนคนไทยยังให้เกียรติท่านอยู่เสมอตามวัฒนธรรมที่ดีของคนไทย

หรือถ้าใครจะสงสัยว่าท่านเคยใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งก่อนหรือไม่ นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะ พ.ต.ท. จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ออกมายืนยันแล้วว่าคนที่จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จะเคยไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งที่แล้ว หรือไม่ ก็ย่อมได้ ไม่ถือว่าขาดคุณสมบัติในการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ 2560

และถ้าจะพูดถึงเรื่องที่ท่านไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ได้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้น ก็ต้องถามกลับว่า รัฐธรรมนูญไม่ได้ห้ามไว้ใช่ไหม ในเมื่อรัฐธรรมนูญไม่ได้ห้ามก็ต้องถือว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ เพราะกฎหมายเปิดช่องไว้ให้ทำได้ ซึ่งคนที่ร่างกติกาในการเลือกตั้งและคุณสมบัตินายกรัฐมนตรี ก็คือ บรรดาสมาชิกสภานิติบัญญัติทั้งหลาย ซึ่งรัฐบาล คสช. เป็นผู้แต่งตั้งมาเองกับมือ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าที่จริงแล้วตั้งใจจะเขียนล็อกสเป็คเอาไว้ให้ลุงตู่ หรืออย่างไร

แล้วในเมื่อพวกคุณเขียนรัฐธรรมนูญกันไว้อย่างนี้ สมควรหรือที่ใครจะหยิบยกเรื่องเหล่านี้มาโจมตีการเสนอแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ ในเมื่อกติกาเหล่านั้น พวกคุณเป็นคนเขียนขึ้นมาเองกับมือ แล้วคนอื่นก็เพียงแต่เล่นตามกติกาที่พวกคุณนั่นแหละเขียนเอาไว้

แบบนี้ไง เจี๊ยบถึงอยากเรียกสิ่งนี้ว่าเป็นการ #เอาหอกลุงทิ่มลุง

'เสริมสุข' โพสต์แรงถึง 'ทูลกระหม่อมหญิงฯ'

คลิปเด็ด  :  12 นาทีที่ผ่านมา
เสริมสุข กษิติประดิษฐ์,ทูลกระหม่อมอุบลรัตนฯ มหิดล,ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ สื่อมวลชน ได้โพสต์หลังพรรคไทยรักษาชาติยื่นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค เป็น ทูลกระหม่อมหญิงฯ

หลังจากที่ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคและแกนนำพรรค เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารB) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ โดยได้ยื่นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค ซึ่งปรากฎว่ามีพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพียงคนเดียวของพรรคเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวมีพระรูปทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พร้อมลายพระนาม อยู่ด้านท้ายของเอกสารโดยทรงใช้พระนามว่า "ทูลกระหม่อมอุบลรัตนฯ มหิดล"

ขณะเดียวกัน เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ สื่อมวลชน ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า

"เมื่อทูลกระหม่อมหญิงเลือกเส้นทางเดินเช่นนี้ ช่วยงานการเมืองของ ทษช. จะต้องยอมรับผลจากการกระทำของตัวเอง ที่จะเกิดตามมาในระยะเวลาอันใกล้ ...รอฟังประกาศจาก สน.พระราชวัง"

 

'เสริมสุข' โพสต์แรงถึง 'ทูลกระหม่อมหญิงฯ'

 

แนวหน้า
 
ยื่นแล้ว!'อุตตม'ส่งชื่อ'บิ๊กตู่'นั่งบัญชีนายกฯ'พลังประชารัฐ'

ยื่นแล้ว!'อุตตม'ส่งชื่อ'บิ๊กตู่'นั่งบัญชีนายกฯ'พลังประชารัฐ'

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 14.05 น.

8 ก.พ.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เข้ายื่นเอกสารเสนอรายชื่อบุคคลผู้สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรค คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้กับเจ้าหน้าที่ของ กกต.เป็นที่เรียบร้อแล้ว

 

 
 
 
 
 
 
 
‘สมคิด’ชี้ทษช.ชู‘ทูลกระหม่อมฯ’แคนดิเดตนายกฯเป็น‘ประชาธิปไตย’(ชมคลิป)

‘สมคิด’ชี้ทษช.ชู‘ทูลกระหม่อมฯ’แคนดิเดตนายกฯเป็น‘ประชาธิปไตย’(ชมคลิป)

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 12.35 น.

‘สมคิด’ชี้ทษช.ชู‘ทูลกระหม่อมฯ’แคนดิเดตนายกฯเป็น‘ประชาธิปไตย’(ชมคลิป)

8 ก.พ.62 เวลา 12.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆถึงกรณีพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) เสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรค ถือเป็นเรื่องดี ว่า “ก็ประชาธิปไตยไง”    

เมื่อถามว่าประเทศจะเป็นประชาธิปไตยใช่หรือไม่ รองนายกฯ ไม่ตอบ เพียงแต่บอกว่า “หิวข้าวแล้ว”

 

 

'แก้วสรร' ออกบทความด่วน! 'ทูลกระหม่อมนายกรัฐมนตรี'

    
 

8 ก.พ.62 - นายแก้วสรร อติโพธิ  เผยแพร่บทความเรื่อง "ทูลกระหม่อมนายกรัฐมนตรี!" ผ่านไทยโพสต์ออนไลน์ โดยมีเนื้อหาดังนี้

ถาม ทูลกระหม่อมฟ้าหญิอบุลรัตน์ มีสิทธิรับการเสนอชื่อ อยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติหรือไม่ ?

ตอบ ทั้งพรรคไทยรักษาชาติและตัวทูลกระหม่อมเอง มีสิทธิได้อยู่แล้ว แต่ในทางรัฐธรรมนูญนั้นต้องมีการทำให้เป็นที่กระจ่างโดยด่วนที่สุด  ว่าเป็นการตัดสินใจ ส่วนตัวและส่วนพรรคจริงๆ ไม่เกี่ยวกับสถาบัน พระมหากษัตริย์เลย..ไม่ว่าในทางใด

ถาม จะทำให้กระจ่างได้อย่างไร
ตอบ โดยการให้ข้อมลูของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แล้วปฏิบัติกันเสียให้ชัดเจนว่าต่อไปนี้ ทูลกระหม่อมท่านได้พ้นจากความเกี่ยวข้องกับสถาบันโดยชัดเจน สิ้นเชิงแล้ว จะดีจะชั่ว อย่างไรก็ให้ตกที่ตัวท่านเองทั้งสิ้น

ถาม ความชัดเจนแบ่งขาดออกจากกันเช่นนี้ สำคัญในทางรัฐธรรมนูญอย่างไร?ตอบ สถาบันกษัตริย์คือบารมีที่เป็นเสาหลักของชาติ อยู่เหนือฝักฝ่ายทางการเมืองนักการเมืองมาแล้วก็ไป บรรดาการกระทำทางรัฐบาลทั้งโดยรัฐสภาและโดยรัฐบาล เป็นเรื่องที่ผู้อยู่ในตำแหน่งต้องรับผิดชอบต่อประชาชน ถูกด่าได้ถูกฟ้องร้องได้ ประท้วงได้  ในหลวงมีอำนาจท้วงติงยับยั้งหรือพระราชทาน คำแนะนำ เพื่อประโยชน์บ้านเมืองโดยรวมเท่านั้น เราจะไปว่าท่านไม่ได้ เพราะไม่ใช่การกระทำของท่าน

ถาม นี่คือหลัก The King can do no wrong ใช่ไหม
ตอบ ครับ...มัน No Wrong เพราะต้องถือว่าในทางรัฐธรรมนูญแล้ว ในหลวงท่าน Do nothing นั่นเอง ทีนี้ถ้าคนในสถาบันเข้ามาเป็นรัฐบาล ทำโน่นทำนี่เสียเองเลย

จริงๆ มันก็ต้องรับผิดติดคุกได้ ขับไล่ ถอดถอน ตำหนิติเตียนได้ ด่าได้ ดังนั้นเพื่อรักษาหลักนี้ไว้ ก็ต้องทำให้เส้นแบ่ง มันชัดเจนว่าทูลกระหม่อมขาดแล้วจากสถาบันจริงๆ เพื่อจะได้รักษาไว้ต่อไปทั้งสถาบันการเมือง และสถาบันประมุข

ถาม จำเป็นหรือครับ..ในเมื่อท่านได้กราบทูลลาออกจากฐานันดรตั้งหลายสิบปีแล้ว
ตอบ ในทางสังคม ทางสายเลือดนั้น ลาออกกันไม่ได้ ต้องชี้แจงกันให้ชัดจริงๆว่าตัดสินใจลงมาสู่วังวนแห่งอำนาจโดยขาดจากบารมีใดๆ ทั้งปวงจริงๆ

ถาม ทุกวันนี้ จะเรียก “คุณอุบลรัตน์” หรือ “นายกฯอุบลรัตน์” ได้หรือยัง หรือจะถามนโยบายได้ไหมว่า เห็นด้วยในนโยบายไทยรักษาชาติข้อไหน จะนิรโทษกรรมหรือไม่ ความผิดใด ใครบ้าง?
ตอบ เรายังเป็นคนไทย เป็นพสกนิกรอยู่ ถ้ายังไม่ขาด ยังไม่อนุญาตจริงๆ ก็ยังไม่บังควรครับ.

 

ทูลกระหม่อมฯทรงตอบไอจี 'อุ๊งอิ๊ง' สำหรับกำลังใจที่ให้มาตลอด

    

8 ก.พ.62 - ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงตอบไอจีส่วนพระองค์ กับผู้ที่เข้าให้กำลังใจ หนึ่งในนั้นคือ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาว นายทักษิณ ชินัวตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เข้าไปให้กำลังใจว่า "ขอเป็นกำลังใจเล็กๆในทุกๆเรื่องให้ทูลกระหม่อมตลอดไปเพค่ะ

ทูลกระหม่อมฯได้ทรงโพสต์ ตอบกลับว่า "..ขอบใจมากอิ๊งสำหรับกำลังใจที่ให้มาตลอด"

 

 

 
    
 

8 ก.พ.62 - นายวิภูมิแถลง พัฒนภูมิไทย ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ56 พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ในฐานะแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)กล่าวถึงพรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นนายกรัฐมนตรีบัญชีของพรรค ว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ บ้านเมืองอย่างมาก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค มากด้วยบารมี เป็นศูนย์กลางความสามัคคี ตนเชื่อว่า จะทำคนให้ที่คิดแตกต่างกลับคืนสู่ความสงบสุข สันติสุข ในสังคมทุกวันนี้ยังโกรธ เกลียดกัน อีกทั้งด้วยบุคคลิก ผู้นำประเทศตอนนี้ เต็มไปด้วยความโกรธ ไร้ซึ่งเมตตาธรรมการจะให้ประเทศขับเคลื่อน เดินต่อไปได้ ต้องมีนายกรัฐมนตรีที่มีบารมีนำความแตกต่าง นำความหลากหลาย ให้เป็นคุณต่อบ้านเมือง ไม่ใช่มุ่งหวังเอาแพ้ เอาชนะกันเพียงอย่างเดียว

 

"หลายคนก็อาจสงสัยแล้วเรื่องนี้จะเป็นหรือไม่เป็น ประชาธิปไตยต่อไป ความเห็นผม ความเป็นประชาธิปไตย ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ชาติกำเนิด แต่อยู่ที่จิตสำนึก คนเกิดที่สูง มีจิตสำนึกประชาธิปไตยมีอยู่มาก คนชั้นล่าง เกิดมามีจิตสำนึกเป็นเผด็จการก็มีมากเช่นกัน ประเด็นรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค นปช.พอทราบความอยู่บ้าง ต่างเห็นว่าประเทศเรา ต้องการบุคคลที่มีบารมี เวลานี้มีความจำเป็น เนื้อหาสูงสุดคือ ประเทศต้องสงบสุข ทุกคนต้องหันหน้าเข้าหากัน"

นายวิภูมิแถลง กล่าวต่อว่าดังนั้นคนที่มานำ มาเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าพูดตามภาษาฤาษีคือ ต้องมีตบะพรต มีเมตตาธรรม เชื่อมั่นว่า ท่านจะคลี่คลาย ประเทศ นำพาไปสู่ความสงบสุข สันติสุขได้ ตอนนี้ประเทศแห้งแล้งเหลือเกิน ถ้ามีสายฝนโปรยปราย ทำให้แผ่นดิน ชุ่มฉ่ำ เหมือนสายฝนไม่เลือกปฏิบัติต่อแผ่นดิน พืชพันธุ์ ที่ผ่านมายังไม่มีใครมีบารมีพอ นำพา คนที่เชื่อ แตกต่าง ให้ไปสู่ความสงบสุขได้  

เมื่อถามว่ามีการวิเคราะห์ไปถึงวันข้างหน้าอาจเกิดรัฐบาลแห่งชาติ นายวิภูมิแถลงกล่าวว่า แม้รัฐบาลแห่งชาติ จะไม่ได้ระบุไว้ในกฎหมายอย่างชัดเจน แต่ก็อาจเกิดขึ้นโดย ออโตเมติก กฎหมายไม่ได้กำหนดไว้ แต่ถ้าทุกคนมีความรู้สึกร่วม มีคนมีเมตตาธรรม ที่จะพาประเทศไปสู่ความสงบสุข คงไม่มีใครคัดค้าน ถ้าท่านได้เป็นนายกรัฐมนตรีจริง เป็นผู้ที่ตบะพรตได้ บารมีถึง เมตตาธรรมถึง คงไม่มีใครคัดค้าน เพราะจะมาเยียวยาประเทศ ให้พ้นความโกรธ เกลียด และนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุข สันติสุข.

 ...............................................................

8 กุมภาพันธ์ 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน