*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3936
  • จำนวนผู้ชม : 1462890
  • จำนวนผู้โหวต : 458
  • ส่ง msg :
  • โหวต 458 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 243 , 17:05:41 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , feng_shui โหวตเรื่องนี้

link @ : learning english with voa news : Thursday, March 14, 2019

สวัสดีครับ

         นับเป็นธรรมเนียมของประเทศไทยก็ว่าได้นะครับ ที่ก่อนการเลือกตั้งคราวใด ก็จะมีโหรานุโหรพากันออกมาทำนายทายทัก

ดวงเมืองว่าใครจะเป็นนายกฯคนต่อไป ซึ่งผลการทำนายอาจจะตรงเผง เฉียดๆ หรือหวืดก็ได้นะครับ แต่โหรที่แม่นๆก็มีอย่างโหรฟอง

สนาน จามรจันทร์ โหรภิญโญ พงศ์เจริญ เป็นต้น แต่ก็ทำให้ได้ลุ้นกันว่าจะแม่นหรือไม่แม่นกันไปครับ ทั้งนี้ ผลการทำนายจะแม่นหรือ

ไม่แม่น เราก็ไม่ถือสากันหรอกนะครับ แล้วก็แล้วกันไป เพราะผลกระทบมันน้อยหรือแทบจะไม่มีกันเลยก็ว่าได้

 

 

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

เพลง "มาลัยน้ำใจ" ศิลปิน รุ่ง สุริยา คอนเสิร์ตการกุศล ลูกทุ่งคู่ไทย https://youtu.be/GC1Z0BG1zDg

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกน้องป่าน ปานชีวา https://youtu.be/Cw_QC_FTOHU

หวานรัก โฉมฉาย อรุณฉาน วงดนตรีกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อการอนุรักษ์ https://youtu.be/-D___vOR5uU

..........................................

เคาะดวงเมืองปี 62! "โหรฟองสนาน" เชื่อเลือกตั้งพลิกล็อกถล่ม ส่อได้นายกฯ "หน้าเก่า"

31 ธ.ค. 61 (13:30 น.)
เคาะดวงเมืองปี 62!
 

Komkrit Duangmanee

โหรฟองสนาน จามรจันทร์ นักพยากรณ์ดวงชะตาที่มักขนานนามตนเองว่า "โหรสมัครเล่น" และอดีตนักจัดรายการวิทยุรวมทั้งผู้สื่อข่าวอาวุโส โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับดวงเมืองปี 2562 ว่าปีนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ที่เป็นผลจากการสื่อสารที่ล้ำสมัย ซึ่งจะส่งผลให้มีทั้งผลดีและผลร้ายต่อบ้านเมือง เหตุนี้เป็นเพราะดาวมฤตยู (ยูเรนัส) ซึ่งเป็นดาวแห่งการเปลี่ยนแปลงไม่คาดฝัน โคจรอยู่ในราศีเมษ ที่ลัคนากรุงรัตนโกสินทร์สถิตอยู่ 

เลือกตั้งพลิกล็อก มีแววได้นายกรัฐมนตรี "คนเดิม"

โหรรายนี้พยากรณ์ว่า เป้าหมายของดาวมฤตยู ที่มาสถิตในราศีเมษครั้งนี้ คือ การเปลี่ยนแปลงในแวดวงการเมือง และจะอยู่เช่นนี้ต่อไปถึงเดือน ก.ค. 2565 ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้ จะมีการพลิกล็อกชนิดที่ว่าตนไม่กล้าทำนายผล แต่เชื่อว่าโซเชียลมีเดียจะมีผลต่อการเลือกตั้งครั้งนี้อย่างมาก ซึ่งนโยบายประชานิยม น่าจะเป็นนโยบายที่มีผลต่อการชนะเลือกตั้ง เนื่องจากราหู ซึ่งเป็นตัวแทนของประชานิยม ยังส่งอิทธิพลต่อดวงเมืองอยู่ 

อย่างไรก็ตาม แม้ดาวมฤตยูจะชอบการเปลี่ยนแปลง แต่โหรฟองสนานเชื่อว่า ตำแหน่งสำคัญในประเทศ อย่างเช่น นายกรัฐมนตรี และประธานรัฐสภา น่าจะได้คนเก่าหรือคนที่เคยเป็นมาแล้ว มากกว่าคนหน้าใหม่ เพราะขณะนี้ดวงเมืองอยู่ในเกณฑ์เสียอะไรไป ก็จะได้กลับมา

"ลุงตู่" ดวงหยุดแตก แต่ยังต้องสู้ - "ลุงป้อม" ระวังสุขภาพ

นักพยากรณ์รายนี้ยังได้ทำนายดวงชะตาตลอดทั้งปี 2562 อย่างคร่าวๆ สำหรับคนดังในแวดวงการเมือง เริ่มจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่จะหยุดดวงแตกตั้งแต่ปลายเดือน ก.พ. นี้ แต่หลังจากนั้นยังต้องดิ้นรนอย่างหนัก

ส่วน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็ยังต้องระวังด้านสุขภาพและมีเรื่องให้ปวดหัวต่อไปจากกรรมเก่าที่สร้างมา เพราะขณะนี้ดวงยังตกอยู่

"ทักษิณ" ยังมีปัญหาบริวาร "ยิ่งลักษณ์" เครียดเรื่องเงินเพราะพี่น้อง

ด้าน ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ขณะนี้อาศัยอยู่ในต่างประเทศ ก็จะยังคงมีปัญหาเกี่ยวกับบริวาร ที่จะทำให้เดือดเนื้อร้อนใจ ทั้งยังเตือนให้ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุจากลมหรือที่สูง แต่บุญเก่าจะกลับมาส่งผลดีกับตน

นอกจากนี้ โหรฟองสนานยังกล่าวถึงนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ชะตาฟื้นเรื่องบุตรและจะมีสิ่งใหม่เข้ามาในชีวิต แต่จะยังเครียดเรื่องเงินเพราะพี่น้อง คดีความ สุขภาพ และการพลัดบ้านพลัดเมือง แต่ตนเชื่อว่าหลังวันเกิดในปีนี้ไปแล้ว คงมีอะไรดีๆ ที่เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตได้

"อภิสิทธิ์" ดวงดี-เด่นด้านกฎหมาย แต่กรรมเก่าแรง

โหรฟองสนาน กล่าวถึงดวงชะตาของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรีว่า อยู่ในช่วงดวงขาขึ้น และโดดเด่นด้านกฎหมายและนิติบัญญัติ แต่อิทธิพลของดาวมฤตยูอาจทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงาน ขณะที่กรรมเก่าก็แรงไม่น้อย จึงต้องระวังเรื่องสุขภาพ

แนะ "หญิงหน่อย" ดวงแตก-งดใช้อารมณ์ มีลุ้นตำแหน่ง

ส่วนดวงด้านการงานของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จะแตกตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. เป็นต้นไป จึงแนะนำให้งดใช้อารมณ์ และระวังคนใกล้ชิดใส่ความ แต่เพราะเทวดาประจำตัวเข็มแข็ง จึงมีลุ้นจะได้ตำแหน่งดีๆ

"ธนาธร" มีตำแหน่งรออยู่ ไม่ขาดมิตรช่วยเหลือ

นักพยากรณ์รายนี้ ยังกล่าวถึงนักการเมืองหน้าใหม่สุดฮ็อต นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ว่าจะไม่ขาดมิตรที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องต่างๆ และมีตำแหน่งรออยู่ แต่ตำแหน่งที่ได้มานั้นจะมีอุปสรรคและความเศร้าใจปะปน

"อนุทิน" มีผู้ใหญ่หนุน - "ปรีชาพล" วาสนาดี

ส่วนนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และหนึ่งในกรรมการปฏิรูปประเทศ จะดวงแตกไปจนถึงวันที่ 22 ก.พ. แต่หลังจากนั้นมีแนวโน้มว่า ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนและได้อะไรดีๆ แต่ระวังได้รับความผิดจนเซ็ง ถึงอย่างนั้นเมื่อผ่านวันเกิดปีนี้ไปแล้ว ดวงจะอยู่ในช่วงขาขึ้น

ด้าน ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ จะมีข่าวดีหลังจากการเลือกตั้ง

ต้นปีเศรษฐกิจซึม-สงครามการค้าโลกเดือดจัดกระทบไทย

เศรษฐกิจเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่โหรฟองสนานกล่าวถึงในโพสต์ โหรรายนี้เชื่อว่า เศรษฐกิจต่อจากนี้ไปในช่วงปีต้น 2562 จะยังมีเรื่องให้น่ากังวลอยู่บ้าง เนื่องจากยังคงมีประเด็นด้านลบทำให้เกิดการสะดุดเหมือนที่เคยเกิดมาในปีที่แล้ว อย่างเช่น ประชาชนค้าขายยังไม่ดี ราคายางตก นักท่องเที่ยวจีนหาย แม้แต่การค้าขายในตลาดหุ้นก็ยังไม่มีอะไรให้ชื่นใจนัก เพราะแม้จะเดินหน้าหนึ่งก้าว แต่ก็จะถอยหลังสองก้าว ถึงอย่างนั้นหลังช่วงสงกรานต์ไปแล้ว กลับเป็นจังหวะดีของผู้ที่เล่นหุ้นแบบสวนกระแส จะเป็นช่วงเวลาในการช้อนซื้อหุ้นที่ราคาต่ำลง

ไม่ใช่แค่นั้น ไทยจะยังได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า ที่เกิดขึ้นระหว่างสหรัฐและจีน เพราะทั้งสองประเทศเป็นประเทศคู่ค้ารายใหญ่ของไทย ดังนั้นจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่ไทยจะได้รับผลกระทบ

หลังสงกรานต์เศรษฐกิจยิ้มออก ราคาข้าวปานกลาง

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย. โหรฟองสนานมองว่า เป็นดวงเมืองที่เริ่มฟื้นไข้ ประเทศไทยจะได้โชคใหญ่แบบประหลาด จะเห็นการพลิกกับของสถานการณ์และอารมณ์ทางเศรษฐกิจและบรรยากาศของเมือง และแม้ว่าสงครามการค้าจะยังดำเนินอยู่ แต่ไทยจะได้ผลดีมากกว่าผลเสีย ส่วนตลาดหุ้นก็จะเดินหน้ามากกว่าถอยหลัง ขณะเดียวกันดอกเบี้ยจะยังอยู่ในช่วงขาขึ้น การส่งออกมีแนวโน้มดีมากกว่าร้าย ส่วนค่าเงินก็จะนิ่ง

ส่วนราคาข้าวที่เคยสูงตั้งแต่หลังสงกรานต์ปี 2561 ก็จะหมดปีทองในวันที่ 21 เม.ย. ที่จะถึงนี้ จะดีเพียงระดับกลางๆ แต่ราคายางพาราจะพลิกกลับสู่ด้านดี

ฝนมาเร็ว น้ำมาก แต่ไร้แววท่วมใหญ่

โหรฟองสนาน กล่าวถึงสภาพอากาศว่า ฤดูฝนปี 2562 จะเริ่มเร็ว และคาดว่าจะมีน้ำมากกว่าปกติ จะเกิดน้ำท่วมหลายจุดหลายรอบ แต่ไม่ได้ท่วมใหญ่เหมือนปี 2554 ขณะเดียวกันกลับมีเกณฑ์เกิดโรคระบาดแปลกๆ ที่ไม่น่าเกิดขึ้น เหมือนกับโรคพิษสุนัขบ้า ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 2561

 ดวงเมืองผู้จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ปี 2562

https://youtu.be/nu6nEDUaN_c

มาแล้ว ข้อมูล ใครคือ นายก คนถัดไป งานนี้ พลิก จน ไม่น่าเชื่อ https://youtu.be/oeeOg193sqI

 .................................................

 

โหรดังเคาะ "บิ๊กตู่" ยังเป็นนายกฯ หลังเลือกตั้ง "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ได้กลับบ้าน...แต่อีกนาน

12 ม.ค. 62 (14:46 น.)
 

 

โหรดังเคาะ
Thai Post

สนับสนุนเนื้อหา

"โหรวารินทร์" ทำนายดวงและเคาะชัด "บิ๊กตู่" ยังได้นั่งเก้าอี้นายกฯ ต่อหลังวันเลือกตั้ง 2562 ส่วน "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" มีดวงได้กลับ แต่คงอีกนาน และกรรมจะตกถึงลูกหลาน

นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือ โหรวารินทร์ โหร คมช. ได้ทำนายดวงเมืองว่า ขณะนี้มองเห็นทุกอย่างเริ่มเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง เป็นไปตามครรลองปกติ แม้ว่าจะมีความวุ่นบ้าง เพราะกำลังจะเข้าสู่ประชาธิปไตยเต็มใบ อาจมีปัญหาเรื่องผู้คนบ้าง แต่เท่าที่ดูจะผ่านพ้นไปได้ ไม่มีอะไรหนักเหมือนที่ผ่านมา สิ่งเหล่านี้ผ่านพ้นไปหมดแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ หรือไม่ นายวารินทร์ กล่าวว่า ตนเคยบอกว่าจะมีการขยับไปบ้างนิดหน่อย จะให้ตรงเป๊ะคงเป็นไปไม่ได้ เพราะวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เขาตั้งกันไว้ แต่จริงๆ แล้วต้องพิจารณาหลายองค์ประกอบ โดยเฉพาะเรื่องกฎหมาย

เมื่อถามว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะดวงเมืองหรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า เป็นจังหวะเวลามากกว่า โชคชะตาบ้านเมืองกำหนดมาแบบนั้น ดังนั้นทุกอย่างต้องเป็นไปตามนั้น การเลือกตั้งก็ดำเนินไปได้ด้วยดีและไม่มีเหตุอะไร

ถามว่า หลังการเลือกตั้งนายกฯยังคงเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ นายวารินทร์ กล่าวว่า ตามที่ดูดวงไปก็ยังเป็นเหมือนเดิม ตอนนี้ยังเป็นหน้าที่ของพล.อ.ประยุทธ์อยู่ ท่านต้องทำหน้าที่ต่อไป หน้าที่ของท่านยังไม่หมด

เมื่อถามว่า องค์คาพยพที่จะมาช่วยพล.อ.ประยุทธ์ยังเหมือนเดิมหรือไม่ ทั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย หรือบรรดานายทหารที่อยู่ในรัฐบาลนี้ นายวารินทร์ กล่าวว่า ท่านอื่นยังไม่ได้ดู ดูแค่นายกฯว่าท่านยังคงมีภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จลุล่วง และมีนักการเมืองที่จะช่วยทำหน้าที่ต่อไปด้วย

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าตอนนี้ดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังพุ่งแรงกว่า เมื่อเทียบกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย หรือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวารินทร์กล่าวว่า ตนดูเพียง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าท่านยังมีหน้าที่อยู่ ท่านยังต้องทำหน้าที่จนกว่าจะหมดหน้าที่ คล้ายกับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในสมัยก่อน ส่วนระยะเวลาจะเท่ากับ พล.อ.เปรมหรือไม่ ตนยังไม่ได้ดู แต่คงสักระยะหนึ่ง ซึ่งตนว่าระยะเวลาก็พอสมควร ส่วนคนอื่นยังไม่มีหน้าที่ ยังไม่ถึงเวลา

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ เข้าบริหารประเทศรอบ 2 จะมีปัญหาการทำงานขลุกขลักหรือไม่ โดยเฉพาะการชุมนุมประท้วงต่อต้าน นายวารินทร์ กล่าวว่า ในรอบสองนี้จะไม่ราบรื่นเหมือน 4-5 ปีที่ผ่านมา เพราะหลายคนก็หลายความคิด จะให้สงบเหมือนที่ผ่านมาคงเป็นไปไม่ได้ แต่มันไม่รุนแรง บ้านเมืองยังสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้อยู่

ทั้งนี้เมื่อถามถึงงา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะได้กลับมาบ้านอีกหรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า ถ้าจะกลับก็อีกนาน อย่างที่ตนเคยบอกแต่แรกว่า ไม่ นายทักษิณ, น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือใครหลายคนที่เคยมีหน้าที่ พอหมดหน้าที่ต้องออกจากผืนแผ่นดินนี้ไป

เมื่อถามว่าตระกูลชินวัตรมีอาถรรพ์กับประเทศไทยหรือ โหร คมช. กล่าวว่า ใครก็ตามที่ทำกรรมดี ผลดีจะปรากฎให้กับตระกูล ให้กับบุคคลผู้นั้น แต่ตระกูลใดที่สร้างกรรมเวรให้ชาติบ้านเมืองหรือทำให้เกิดความแตกแยก แตกความสามัคคีของบ้านเมือง ตระกูลนั้นต้องรับกรรมและหมดหน้าที่ไปเลย ทุกอย่างมาจากกรรม กรรมหนักตรงนี้จะตกทอดไปถึงลูกหลานด้วย

เมื่อถามว่าประเทศไทยผ่านพ้นภัยวิบัติหรือไม นายวารินทร์กล่าวว่า เรายังไม่หลุดพ้น หลายๆประเทศยังต้องรับกรรมเกี่ยวกับภัยพิบัติ ธรรมชาติอยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์ ซึ่งกรรมนี่รวมกับผลที่มนุษย์แอบทำทั้งสิ้น ฉะนั้นทุกคนต้องเตรียมตัวตั้งรับ โดยเฉพาะภัยจากน้ำและแผ่นดินไหว ปีนี้จะหนักที่สุด แต่ประเทศไทยยังโชคดี ที่ได้รับผลน้อยกว่าประเทศอื่นๆ

 

ผ่า!ดวงเมือง2562 มีข่าวร้ายผู้ใหญ่บ้านเมือง / เลือกตั้งไม่สงบ/ เศรษฐกิจทรุด /อาจมีรัฐประหารซ้อน https://youtu.be/yaIjYwuqLSk

"หมอช้าง ทศพร" เปิดดวงปี 2562 ราศีไหนรุ่ง ราศีไหนร่วง l EP.362 l 31 ธ.ค.61 l https://youtu.be/Af6vzeVyL0M

.....................................................................

14 มีนาคม 2562 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน