*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 3992
  • จำนวนผู้ชม : 1479559
  • จำนวนผู้โหวต : 459
  • ส่ง msg :
  • โหวต 459 คน
วันศุกร์ ที่ 12 เมษายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 254 , 14:27:42 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @ : learning english with voa news : Friday, April 12, 2019 

สวัสดีครับ

         คนที่มีลูกหลานเรียนเก่งๆ น่ารักๆ ก็ปลื้มมิใช่น้อย แต่สำหรับครอบครัวที่มีฐานะยากจนก็ต้องพยายามส่งเสียให้เรียนสูงๆขึ้น

ไปเท่าที่จะทำได้ แต่ถ้าเรียนพร้อมกันหลายคนในขั้นปริญญาเหมือนหลานๆ 3 คนของผม ก็ต้องทนขวนขวายกันไปล่ะครับ แต่ขณะ

นี้จบ ป.ตรีกันแล้ว มีเพียงคนเดียวเรียนป.โทต่อจวนจะจบแล้ว

         สำหรับรูปหนู กิติยา พิรารักษ์ กับหนูเอแคลร์ หลานสาวคนโปรดของคุณปู่พยนต์ ที่ผมนำมาจาก FB ทราบว่าเรียนเก่งภาษา

อังกฤษ ก็คงไม่ลำบากในค่าใช้จ่ายในกรศึกษาเป็นแน่ แม้จะเรียนในร.ร.นานาชาติก็ตาม

P. Kittiya 

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ หัวใจลูกทุ่ง ชุดที่ 2 https://youtu.be/8a2xywHQqp4

จูบแล้วลา : ตั๊กแตน ชลดา【OFFICIAL MV】ดวงจันทร์..กลางดวงใจ ชุดที่ 3 https://youtu.be/Wvlwl-MWj8Y

ทวงรักฝากลม - ใบเฟิร์น ไมค์ทองคำ [Official MV] https://youtu.be/55r-hNr5D7g

หนูเอแคลร์ เที่ยวญี่ปุ่น

....................................................

 สงกรานต์ในสถานทูตปี 62

สถานทูตประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทยรวมอวยพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประเพณปีใหม่ไทย สหรัฐ-เยอรมนี-จีน ปล่อยคลิปอวยพรปีใหม่ไทยผ่านโซเชียลคึกครื้น

สถานทูตประเทศต่างๆ ประจำประเทศไทยร่วมอวยพรประชาชนคนไทยเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2562 โดยในปีนี้สถานทูตสหรัฐฯ สถานทูตเยอรมัน และสถานทูตจีนประจำประเทศไทยได้ร่วมปล่อยคลิปอวยพรปีใหม่ไทยผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆ 

สถานทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยนำโดยอุปทูตปีเตอร์ เฮย์มอนด์ และภริยา รวมถึงเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐฯ​ กรุงเทพฯ และสถานกงสุลสหรัฐฯ เชียงใหม่ ร่วมปล่อยคลิปวิดีโอรวมอวยพรชาวไทย

"ขอให้ทุกคนมีความสุขกับครอบครัวและเพื่อนๆ รักษาประเพณีไทย ไปรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ท่องเที่ยววันหยุดขอให้ขับขี่อย่างปลอดภัยนะครับ" อุปทูตปีเตอร์และภริยากล่าว 

สถานทูตสหรัฐฯ​ กรุงเทพฯ และสถานกงสุลสหรัฐฯ เชียงใหม่ ขอให้พี่น้องชาวไทยทุกคนมีความสุขในช่วงเทศกาล #สงกรานต์ นี้ค่ะ ☀️💦🇹🇭🇺🇸💦☀️
Happy #Songkran from all of us at @USEmbassyBKK and @USConsChiangMai https://t.co/5q6w5AnMv7#HappySongkran #Songkran2019

— U.S. Embassy Bangkok (@USEmbassyBKK) April 9, 2019 ">
U.S. Embassy Bangkok
 

สถานทูตสหรัฐฯ​ กรุงเทพฯ และสถานกงสุลสหรัฐฯ เชียงใหม่ ขอให้พี่น้องชาวไทยทุกคนมีความสุขในช่วงเทศกาล นี้ค่ะ ☀️💦🇹🇭🇺🇸💦☀️
Happy from all of us at @USEmbassyBKK and @USConsChiangMai https://www.youtube.com/watch?v=EfSocZ0LBsQ 

ขณะที่ในปีนี้ 'สถานทูตเยอรมันประจำประเทศไทย' ปล่อยคลิปมาสร้างสีสันให้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์พร้อมร่วมอวยพรเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ โดยเจ้าหน้าที่สถานทูตขี่สกู๊ตเตอร์พร้อมพกปืนฉีดน้ำเพื่อปฏิบัตภารกิจพิเศษในการต่อสู้กับความร้อนในกรุงเทพฯ

From all of us here at the German Embassy: Happy #Songkran!
And please be safe! pic.twitter.com/iFyzhjfgki

— German Embassy Bangkok (@GERinThailand) April 11, 2019 ">
 
Embedded video
German Embassy Bangkok@GERinThailand

From all of us here at the German Embassy: Happy !
And please be safe!

ทางด้านสถานทูตจีนประจำประเทศไทย เอกอัครราชทูตหลู่ย์ เจี้ยนและภริยาพร้อมด้วยนักการทูตจากสถานทูตจีนประจำประเทศไทยได้ปล่อยคลิปร่วมอวยพรปีใหม่ไทยเช่นกัน 

"ขอให้ทุกท่านประสบความสุขความเจริญ สุขสันต์วันสงกรานต์" เอกอัคราชทูตหลู่ย์ เจี้ยนกล่าวเป็นภาษาไทย

 

ม่วนซื่น! อุปทูตฯ-นาวิกโยธินสหรัฐแดนซ์เพลง "เต่างอย" วันสงกรานต์

  • วันที่ 12 เม.ย. 2562 เวลา 12:21 น.

ม่วนซื่น! อุปทูตฯ-นาวิกโยธินสหรัฐแดนซ์เพลง

อุปทูตฯและทหารนาวิกโยธินสหรัฐ ร่วมกันเต้นเพลงเต่างอยในการจัดงานวันสงกรานต์

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. เพจเฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ นายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย กำลังร่วมวงเต้นอย่างสนุกสนานกับทหารนาวิกโยธินสหรัฐ ในเพลงเต่างอย ของศิลปินจินตหรา พูนลาภ เนื่องในกิจกรรมงานวันสงกรานต์ของสถานฑูต วานนี้

อย่างไรก็ตามหลังคลิปเผยแพร่ไปเพียง 3 ชั่วโมงก็มีคนไทยเข้าไปแสดงความชื่นชอบและชื่นชมความน่ารักของอุปทูต-และทหารเรือสหรัฐจำนวนมาก

นอกจากนี้ สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ยังได้อวยพรขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกและปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ พร้อมแจ้งว่าสถานทูตจะเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 17 เม.ย.นี้

 

 
 

"เท่ห์ อุเทน" ศิลปินหนุ่มเสียงหวาน กับความสามารถที่คาดไม่ถึง!

15 ก.ย. 60 14.32 น.เปิดอ่าน 8,608
ฟังเพลงต่อเนื่อง ลูกกรุงดังฟังเพราะ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงเลยจริงๆ สำหรับรายการ The Mask Singer 3 ที่ล่าสุดมีนักร้องหนุุ่มเสียงอบอุ่นขวัญใจแฟนเพลงมาโชว์พลังความร็อกที่หลายคนไม่เคยได้เห็น ซึ่งโชว์ของเขานั้นฉีกแนวจากผลงานเพลงที่เขาเคยทำอย่างชัดเจนมาก ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music เลยนำผลงานเพลงในอดีตของเขา มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดยจุดเริ่มต้นของ เท่ห์ อุเทน ในเส้นทางดนตรีนั้นเริ่มต้นเมื่อเขาเล่นเครื่องงดนตรีอย่าง ทรัมเปต ที่เขาฝึกตั้งแต่ 6 ขวบ ก่อนที่เขาจะเริ่มร้องเพลงตามร้านอาหารและได้เข้าแข่งรายการ National Expo จนคว้าแชมป์สองสมัย และได้ออกอัลบั้มแรกในปี 2534 ซึ่งศิลปินที่เป็นต้นแบบในการร้องเพลงของเขาก็คือนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง สุชาติ ชวางกูรนั่นเอง

แม้ว่าจะเป็นศิลปินไม่ได้ร้องเพลงที่เป็นแนวไทยสากลตามเทรนด์ยุค 90s แต่ผลงานเพลงของคุณ เท่ห์ อุเทน นั้นก็ได้รับความนิยมจากแฟนเพลงตั้งแต่อัลบั้มชุดที่สอง ถ้าหัวใจฉันมีปีกบิน จนทำให้เขาได้รางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ซึ่งตลอดเวลา 26 ปีในวงการเพลงของเขานั้น เท่ห์ อุเทน มีผลงานเพลงออกมามากกว่า 10 อัลบั้ม และมีผลงานเพลงฮิต โกหกหน้าตาย วิชามาร, ไม่ไว้วางใจ รวมไปถึงเพลงประกอบละครหลายๆเรื่องด้วย จนทำให้แฟนเพลงตั้งฉายาเขาว่า "นักร้องป่าล้อมเมืองวัยหนุ่ม"

คลิกฟังเพลงฮิตของ เท่ห์ อุเทน ได้ที่นี่

และนอกจากจะมีผลงานเพลงแล้ว เท่ห์ อุเทน ก็มีโอกาสได้ร่วมแสดงละคร รวมถึงได้เป็นดีเจคลื่นวิทยุลูกทุ่งมหานครด้วย ซึ่งทำให้แฟนเพลงได้เห็นความสามารถในมุมอื่นที่คาดไม่ถึง และในปัจจุบันนอกจากงานดีเจ คุณเท่ห์ก็มีงานคอนเสิร์ตต่อเนื่องและเพิ่งมีคอนเสิร์ตฉลองครบ 25 ไปเมื่อปีที่ผ่านมาด้วย ก่อนจะมาสร้างความฮือฮาบนเวที The Mask Singer ในซีซั่น 3 

คลิกชมการแสดงของ หน้ากากนินจา (เท่ห์ อุเทน) บนเวที The Mask Singer 

ตลอดเวลา 26 ในวงการเพลงของ เท่ห์ อุเทน นัั้น ถึงแม้จะเป็นศิลปินที่มีผลงานไม่เหมือนใคร แต่เขาก็เป็นที่ชื่นชอบของเเฟนเพลงมาก โดยสิ่งนี้ก็ทำให้การปรากฏตัวของเขาในรายการ The Mask Singer สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมมาก ซึ่งแฟนๆและคนรุ่นใหม่ที่อยากติดตามผลงานเพลงในวันวานของ เท่ห์ อุเทน นั้น สามารถฟังเพลงของเขาได้ที่ JOOX และ Sanook! Music ได้เลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook อุเทน พรหมมินทร์ The Mask Singer Instagram Teh_utain

...........................................................

12 เมษายน 2562

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน