*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4059
  • จำนวนผู้ชม : 1499157
  • จำนวนผู้โหวต : 460
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
วันจันทร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 177 , 16:23:10 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ลิงเขียว โหวตเรื่องนี้

link @: learning english with voa news: Monday, May 13, 2013 

สวัสดีครับ

         แถวบ้านผม อำเภอเมือง อุทัยธานี ต้องถือว่าโชคดีที่มีฝนตกลงมา ทำให้อากาศร้อนแรงลดลงบ้าง

แล้ว แต่เพราะอากาศที่เปลี่ยนไปมานี่เองกระมัง ทำให้แสลงต่อสุขภาพคนแก่จนจะเป็นไข้เอาทีเดียว

ทางที่ดีต้องฟังเพลงแก้ไข้กันแล้ว .....

 

 


รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

ใช่ว่าไม่รัก - วงชาย https://youtu.be/0iTQ7EqSgTU

หัวใจเธอมีหรือเปล่า - ฟอร์เอฟเวอร์ https://youtu.be/ZLIouznF908

ว้าเหว่ - กุ้ง https://youtu.be/xdWy3q-2vgI

ทิ้ง - แหม่ม พัชริดา วัฒนา https://youtu.be/0agP4Be_hwY

อ้ายยอมเหงาขอเพียงเจ้าสุขใจ MV https://youtu.be/56bCU54s2sU

*

..........................................

 

Home

 

ผู้หญิงพลังบวก I ยามเหงา

 

 สยามรัฐออนไลน์  13 กันยายน 2561 14:57  สตรี

"การพบเจอกันถ้าถูกใจก็ไปต่อวันรุ่งขึ้นต่างคนต่างไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นแม้จะต้องเสี่ยงกับการถูกลักทรัพย์และฆาตกรรมก็ไม่ได้กระทบกับความรู้สึกของคนกลุ่มนี้"

*****

ชีวิตถ้าไม่ปล่อยเวลาให้ว่างเปล่าคำว่า "เหงา" นั้นไม่มี เพราะกิจกรรมมีให้ทำมากมาย ต่างกับคนที่เหงาเปล่าเปลี่ยวใจ อันเกิดจากอารมณ์ว้าเหว่ ที่ต้องการใครสักคนเป็นเพื่อนกิน เที่ยวดูหนัง ช็อปปิ้ง ฯลฯ ทำให้เกิดอาชีพที่ช่วยให้คนขี้เหงาได้คลายเหงา เรียกชื่อต่างกันไปตามยุคสมัย จึงไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ที่มีการศึกษาเข้าสู่อาชีพนี้อย่างเปิดเผย โดยใช้สื่อออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่น (Application) แม้ชื่อโปรแกรมแตกต่างกันแต่มีเป้าหมายเดียวกัน เช่น "เพื่อนคลายเหงา" ที่อัมรินทร์ทีวีช่อง 34 ที่ได้นำเสนอเรื่องนี้ ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลง และคาดไม่ถึงว่าสังคมจะถึงจุดนี้ ที่มีการใช้รูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ กิริยา และท่าทาง เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจใช้บริการ และแน่นอนว่าอาชีพนี้ต้องปรับรูปลักษณ์ให้ดูดี มีเสน่ห์ต้องใช้เงินจำนวนมากเสริมความงามและศัลยกรรมตกแต่ง รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับ

อาชีพที่เป็น "เพื่อนคลายเหงา" มีทั้งหญิงและชาย ส่วนใหญ่อยู่ในวัย 20 ต้นๆ ทุกคนต้องให้ข้อมูลส่วนตัว รูปถ่ายสัดส่วน พร้อมกับโพสท่าให้เร้าใจ มีให้เลือกทั้งสามประเภทคือ หญิงให้ชายเลือกชายให้หญิงเลือก และชายให้ชายเลือกเมื่อเลือกได้และนัดหมายกันแล้ว รายได้จะถูกหักเปอร์เซ็นต์ ผู้ดูแลแอพพลิเคชั่นนี้ยืนยันว่าไม่มีการไปต่อ เมื่อจบภารกิจตามที่ตกลงก็ถือว่าจบงาน เรียกว่าเป็นกฎกติกาจึงไม่ใช่การค้าประเวณี ส่วนจะเป็นกฎเหล็กหรือไม่ ไม่มีใครตอบได้

การแลกเบอร์โทรศัพท์ไม่ได้เป็นข้อห้าม ถ้าพอใจกันก็เป็นอีกทางที่สามารถทำได้ ตามวลีที่ว่า"ได้หมด ถ้าสดชื่น"ข้อสังเกตคือ รายได้เมื่อได้มาอย่างง่ายๆมีผลให้ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เด็กรุ่นใหม่ทั้งหญิงและชายเข้ามาสู่อาชีพนี้มากขึ้น จะถูกกฎหมายหรือไม่ก็ลองตรองดู แต่วัฒนธรรมอันดีงามนั้นยับเยินไปแล้ว ทั้งยังส่งผลกระทบ เพราะคนที่มีครอบครัวแล้วแต่"อยากเหงา"ก็มาก เป็นเหตุหนึ่งแห่งการหย่าร้าง เมื่อสื่อออนไลน์เป็นไปอย่างเสรี ทำให้เกิดการเลียนแบบ คดีข่มขืนที่เป็นเยาวชนมีข่าวให้เห็นบ่อยครั้ง

เมื่อนักศึกษาหญิง และชายเช่าหอพักอยู่ร่วมกัน โดยอ้างว่าเพื่อแชร์ค่าห้องซึ่งมีมานานแล้ว เมื่อเรียนจบก็จากกัน ถ้าเกิดตั้งครรภ์ก็ทำแท้ง หรือปล่อยเลยตามเลย เปิดโอกาสให้มาเรียนจนคลอดก็เยอะ วัฒนธรรมตะวันตกได้เข้ามาฝังรากในสังคมไทยมานาน ต่างชาติมองว่าเมืองไทยเสรี ฟรีเซ็กซ์ ลักษณะดังกล่าวมีให้เห็นตามเมืองท่องเที่ยวทั่วไป คำว่า"One night stand" ได้นำมาใช้พูดกันเข้าใจกัน ซึ่งหมายถึง การพบเจอกันถ้าถูกใจก็ไปต่อ วันรุ่งขึ้นต่างคนต่างไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แม้จะต้องเสี่ยงกับการถูกลักทรัพย์และฆาตกรรม ก็ไม่ได้กระทบกับความรู้สึกของคนกลุ่มนี้

ความเหงาอยู่ที่ใจ ดังเพลงสายชลของคุณจันทนีย์ อูนากูล ...."เปล่าเปลี่ยวจริงหนอหัวใจ อยากจะรักใครเศร้าใจทุกครา หมดแรงกำลังอ่อนล้าและหลงทางเจ็บนั้นยังเจ็บมิจาง อ้างว้าง..ดังสายชล"....ถ้าหากเปลี่ยนความเหงาเป็นพลังเพื่อทำในสิ่งที่ชอบ จะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่และได้ประโยชน์ ไม่ต้องเสียเงินหาเพื่อนเพื่อคลายเหงา ที่ต้องหาไม่มีวันจบสิ้น

*****
รศ.วันทนา จันทพันธ์ อดีตอนุกรรมาธิการการพัฒนาสังคมและกิจการเด็ก เยาวชน สตรีฯ วุฒิสภา
WUNTANA_12@HOTMAIL.COM
FB: Wantana Juntapunt

..............................................

13 พฤษภาคม 2562

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 16/05/2019 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ร้องเพลงไม่ได้เรื่องเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 14/05/2019 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ ถูกใจความคิดเห็นนี้ (1)
like เรียบร้อยแล้ว

ลิงเขียว
...........................................
หากคุณนุชสามารถทำคลิปร้องเพลง แล้วโพสลงบล็อกได้ ก็อยากให้ทำดูบ้าง โดยถือเสียว่า "มีดีต้องโชว์" น่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 นายยั้งคิด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 13/05/2019 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

กลับมาจากไปเที่ยวฮ่องกงค่ะเลยแวะมาทักทายก่อน
ยังไม่มีเวลาเขียนบล็อกเลย

ที่นี่กรุงเทพฝนเริ่มตกตอนเย็นทุกวันแล้วค่ะ
อากาศเย็นสบายดี


เพลง ใช่ว่าไม่รัก
ร้องได้เพลงนี้เพราะดีด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน