*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4122
  • จำนวนผู้ชม : 1519263
  • จำนวนผู้โหวต : 464
  • ส่ง msg :
  • โหวต 464 คน
วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 408 , 14:39:21 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

link @: learning english with voa news: Wednesday, June 12, 2019 

 สวัสดีครับ

         คนที่รักหรือคนที่ชัง 'ช่อ' น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ แต่ยังไม่รู้จักความตื้นลึกหนาบางในประวัติของเธอ

ก็เร่มาอ่านได้ที่เว็บเพ็จนี้นะครับ

 

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

Eric Clapton - Wonderful Tonight (Slowhand At 70) https://youtu.be/SZiods4xwmM

Still In Love With You : Sherbet https://youtu.be/0mYKS2cJWcM


....................................................

 

เรื่องของ 'ช่อ' น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่

ลือหึ่ง!'ช่อ พรรณิการ์'เลื่อนกำหนดกลับไทย

    
 

 

ทั้งนี้ น.ส.พรรณิการ์ ยังอยู่ระหว่างร่วมประชุมกับพรรคการเมืองและตัวแทนองค์กรระหว่างประเทศ ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 9-12 มิ.ย.  โดยล่าสุดมีกระแสข่าวอ้างว่า น.ส.พรรณิการ์ จะมีการเลื่อนกำหนดกลับไทยจากวันที่ 12 มิ.ย. เป็นช่วงสิ้นเดือน มิ.ย.

ปอท.ตั้งทีมเช็กประวัติย้อนหลัง 'ช่อ' ปิดไพรเวทก็ไม่รอดเพราะเก็บข้อมูลไว้แล้ว!

    
 

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์  กล่าวว่าเบื้องต้น ผบก.ปอท. สั่งการให้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาตรวจสอบประวัติย้อนหลัง และคาดว่าเมื่อการตรวจสอบเสร็จสิ้นจะรายงานผลต่อ พล.ต.ท.ปิยะ ทราบโดยเร็ว ยืนยันว่าการทำงานของเรา จะพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ โปร่งใสเป็นธรรม และตรวจสอบได้

“ตอนนี้ยังไม่มีผู้ใดแจ้งความดำเนินคดีบุคคลการเมืองใดตามความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มาตรา 112 ซึ่งจะมีอายุความ 20 ปี ส่วนกรณี น.ส.พรรณิการ์ ตั้งค่าเฟซบุ๊กเป็นส่วนตัวนั้น คงไม่กระทบต่อการทำงานเพราะก่อนหน้านี้ตำรวจได้เก็บข้อมูลไว้บางส่วนแล้ว” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว.

เลิกสงสัย!'คุณช่อ'เป็นแฟนคลับเสื้อแดง เพื่อไทย ยิ่งลักษณ์ มานานแล้ว

    
 

11 มิ.ย.62- น.ส.พรรณิการ์  วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยังตกเป็นที่สนใจจากสังคม  หลังมีการขุดคุ้ยอดีตที่พบว่า ได้แสดงความเห็นในเฟซบุ๊กอย่างก้าวร้าว  และจากการแคปหน้าจอก่อนที่น.ส.พรรณิการ์ จะตั้งค่าเฟซบุ๊กของตนเองใหม่ พบว่ามีทัศนคติที่ดีต่อกลุ่มคนเสื้อแดง พรรคเพื่อไทยมาก่อน 

โพสต์ดังกล่าว เป็นโพสต์เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม  หลังการเลือกตั้ง 3 ก.ค. 2554 เพียง 1 วัน โดยระบุข้อความดังนี้ 

"แดงแรงเกินคาด?  ที่น่าสงสัยคือ exit poll ออกมา 300 กว่านะ แต่คะแนนจริงหายไป 50 เรียกว่าโกงทุกทางแล้วยังไม่ไหวอ่ะ 

แหม่พูดถูกใจ ตอนนี้คนตีโพยตีพายสงสารท่าน oxford เยอะมากกกก น่าสงสารเนอะ แต่นายกหญิงนี่ก็สวยได้อยู่ อาจจะมีแฟนคลับได้ในอนาคต

นี่รึเปล่า exit poll  ซึ่งปกติตรง 99% ถึงคลาดเคลื่อนไปมากขนาดนี้ คือคนกาเข้าใจว่ากาถูก เลือกพท.แต่กลายเป็นบัตรเสีย 

เออไปเช็คมา กรุงเทพ ส.ส.ปชป. ได้เพียบเลย ทั้งๆที่โพลทุกสำนัก รวมทั้ง exit poll  ออกมาว่า พท.จะได้เยอะ สงสัยจะเล่นหนักในกทม.นี่แหละ"
 

 

ปูมหลัง “พรรณิการ์” ลูกสาวผู้บริหาร ปากจัด ส่องหนุ่มข้างกาย ผู้ชายที่ช่อเลือก

โดย ไทยรัฐออนไลน์
 
11 มิ.ย. 2562 15:05 น.

“ช่อ พรรณิการ์ วานิช” เธอเป็นที่รักของโซเชียลตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เพราะด้วยวาจาที่ฉะฉาน อุดมการณ์ที่แรงกล้า จนเธอสามารถยึดครองพื้นที่สื่อได้อย่างต่อเนื่อง ครองหัวใจชาวโซเชียลได้อย่างเหนียวแน่น กระทั่งล่าสุด มีการตีแผ่ภาพและโพสต์แสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่ไม่เหมาะสมในอดีตของเธอว่อนโซเชียล จนเกิดแฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์ต่อเนื่องหลายวันกับคำที่ว่า #savepanika

การทำงาน-การศึกษาของ ช่อ พรรณิการ์

ช่อ พรรณิการ์ วานิช เป็นบุตรสาวของผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเอกชนชื่อดัง ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ โดยกำเนิด ศึกษาชั้นประถม 1 ถึงมัธยม 6 ที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ จบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เมื่อเรียนจบกลับมาทำงานที่สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี (2554-2560) รับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการสารคดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไทยและประเทศอาเซียน iASEAN, พิธีกรรายการข่าวต่างประเทศ Voice World Wide, พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าวการเมืองและเศรษฐกิจ, พิธีกรรายการวาไรตี้

ที่มากระโดดสู่สมรภูมิการเมือง

เมื่อสองคู่หู “ธนาธร-ปิยบุตร” ตั้งพรรคอนาคตใหม่ ก็ได้ไปชักชวน “ช่อ” ให้มาร่วมงาน ในตำแหน่งโฆษกพรรคอนาคตใหม่

นี่จึงเป็นที่มาให้เธอตัดสินใจลาออกจากงานสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี โดยให้ความเห็นว่า "สื่อกับนักการเมืองใกล้กันมาก ซึ่งนักการเมืองต้องสื่อสารกับประชาชน เป็นอาชีพที่ไม่ได้มีคุณค่าแค่เงินทอง แต่มีอุดมการณ์จุดยืน จึงน่าจะต่อยอดไปได้"

โดยตำแหน่งสุดท้ายก่อนลาออก เธอเป็นบรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศ จากนั้น กระโดดเข้าสู่สนามการเมืองด้วยตำแหน่งโฆษกพรรคอนาคตใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อ 27 พ.ค.2561

“เราตัดสินใจมาทำงานการเมือง เหมือนเราตกหลุมรักอนาคตใหม่ คืออารมณ์ล้วนๆ พอโดนชักชวนปุ๊บ ได้ไปคุยกันจริงจัง นอนไม่หลับอยู่ 2 วัน แล้วก็ตัดสินใจเลย” ช่อ พรรณิการ์ บอกไว้แบบนั้น 

ความรัก ฉบับ ช่อ พรรณิการ์

ช่อ พรรณิการ์ เคยเปิดใจในเรื่องความรักไว้ว่า “ชีวิตนี้ไม่เคยมีแฟน” และยังบอกเล่าไว้อีกว่า “ความรักเป็นเรื่องที่ห่างไกลกับตัวเองมาก มีคนมาคุยๆ บ้าง ตลกที่เราไม่รู้ตัวว่าเขามาจีบ จนกระทั่งเขาเลิกราไปเอง แล้วเพื่อนก็เข้ามาถามว่า ทำไมไม่เอาคนนี้ล่ะ เขาก็ดีนะ เราก็ถามว่าเอาอะไรอ่ะ เพื่อนก็บอกว่า ก็เขาจีบแกป่ะ เราก็อ้าวเหรอ เขาจีบฉันเหรอคะ (หัวเราะ)”

“เรามีเรื่องอะไรให้ทำที่ต้องยุ่งอยู่ตลอดเวลา ก็เลยไม่ได้นึกถึงอีกคนนึงที่จะเข้ามาในชีวิต ก็เลยแบบว่า โสดมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ตอนนี้เราก็เริ่มรู้ว่า เอ๊ะ หรือว่าเราควรมีแฟนนะ”

ส่วนคุณสมบัติของผู้ชายในอุดมคติของเธอนั้น เธอระบุว่า “ผู้ชายคนนั้นต้องเป็นคนที่เรายอมรับนับถือได้ เป็นคนที่เรารู้สึกว่าเก่งกว่าเรา ส่วนผู้ชายที่เราไม่ชอบ คือ พวกฉวยโอกาส ผู้ชายที่เป็นพวกมือปลาหมึก รู้สึกรังเกียจมาก รับไม่ได้ ผู้ชายที่ชอบแทะโลม ลวนลามผู้หญิงเป็นนิสัย”

มีแต่คนบอกว่า ที่เธอไม่มีแฟนอ่ะ เพราะว่าเธอปากจัดเกินไป เธอดูเป็น working woman เกินไป โดยบุคลิกแล้ว ช่ออาจเป็นคนแข็งๆ ตรงๆ แล้วก็พูดจาตรงไปตรงมา ดูน่ากลัวไปนิดนึง แต่ความจริงแล้ว เรามีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนทำขนม” ช่อ พรรณิการ์ สาว working woman บอกเล่าไว้อย่างนั้น

สุดท้าย ขอทิ้งท้ายประโยคเด็ดของ ช่อ พรรณิการ์ ที่เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ชีวิตช่อต้องการอยู่ในโลกนี้ และจากไป โดยสังคมที่เราอยู่ดีขึ้นกว่าตอนที่เราเกิดมา.

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : Pannika Chor Wanich

ช่อ พรรณิการ์ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ศิษย์เก่า LSE มหาลัยชื่อดังระดับโลก

Home / วาไรตี้ / ช่อ พรรณิการ์ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ศิษย์เก่า LSE มหาลัยชื่อดังระดับโลก
Avatar Sea-Mist  26 พ.ค. 2019  215,587

เปิดประวัติสาวมากความสามารถ ช่อ-พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ด้านโปรไฟล์การศึกษาของเธอนั้นน่าสนใจ จบการศึกษาระดับปริญญาโท มาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษ London School of Economics and Political Science (LSE) สถาบันด้านสังคมศาสตร์ที่ติดอันดับ TOP 5 ของโลก

ประวัติ ช่อ พรรณิการ์ วานิช

ดีกรี ป.โท จากมหาลัยชื่อดังระดับโลก

ช่อ-พรรณิการ์ วานิช  เกิดวันที่ 28 มกราคม 2531 ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นชาวกรุงเทพฯ โดยกำเนิด ด้านการศึกษา ระดับปริญญาตรี จบจาก คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ (International Relations) และระดับปริญญาโท MSc Global Politics, London School of Economics and Political Science (LSE) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษ และถือเป็นสถาบันด้านสังคมศาสตร์ที่ติดอันดับ TOP 5 ของโลก

London School of Economics and Political Science (LSE)  เน้นทำการเรียนการสอนด้านสังคมศาสตร์ เป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงเก่าแก่มานาน และขึ้นชื่อว่ารับนักเรียนเข้ายากสุด ๆ ดูได้จากจำนวนรับนักศึกษาใหม่เช่น ในระดับปริญญาตรีของแต่ละปี รับจำนวนน้อยมากเมื่อเทียบกับบรรดาสถาบันอื่น ๆ ของอังกฤษ ในบางสาขา เช่น การปกครอง เศรษฐศาสตร์ และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ รับนักศึกษาใหม่ 20 คนต่อปีเท่านั้น! ( ว้าว!!  คุณพรรณิการ์ได้เข้าเรียนที่นี่ถือว่ามีความเก่งและเจ๋งไม่เบา)

ชอบท่องเที่ยว สะสมผ้า อ่านหนังสือ ทำอาหาร

ช่อ เป็นคนชอบท่องเที่ยวมาตั้งแต่เด็ก เมื่อโตขึ้นและต้องมาทำงานด้านสื่อมวลชน จุดหมายการออกเดินทางส่วนหนึ่งของเธอก็เปลี่ยนเป็นเรื่องของงานเข้ามาด้วย ยกตัวอย่างเช่น การรายงานผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซียในปี 2557 การเดินทางไปสหรัฐอเมริกาในปี 2559 เพื่อรายงานข่าวการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนที่ 45 และในปีเดียวกันก็ไปสหราชอาณาจักรเพื่อรายงานการลงประชามติ Brexit รวมถึงการไปถ่ายทำรายงานเรื่องผู้ลี้ภัยโรฮิงญาที่คอกซ์บาซาร์ บังกลาเทศ ฯล

ระหว่างที่มีเวลาว่างจากการไปทำภารกิจ เธอจะออกไปเสาะแสวงหาผ้าพื้นถิ่น จนกระทั่งค้นพบว่าที่สุดแล้ว ผ้าที่เธอชอบที่สุดก็คือผ้าไทยและผ้าเชียงตุงนอกจากการเดินทางและสะสมผ้า เธอยังชอบอ่านหนังสือทุกชนิด ตั้งแต่นิยายรักของนักเขียนไทยรุ่นคลาสสิก ทมยันตี ไปจนถึงมหากาพย์แฟนตาซีอย่าง The Lord of the Rings ของ J.R.R. Tolkien

อีกหนึ่งความหลงใหลคือการทำอาหาร ทำได้หลากหลายเมนูนานาชาติ เธอจะรู้สึกสนุกมากเป็นพิเศษ ก็คือการทำขนมอบรูปแบบต่างๆ โยเกิร์ตเธอก็สามารถทำกินเองได้นะ!

ประวัติการทำงาน

– สถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวี (2554 – 2560) ตำแหน่งสุดท้ายก่อนลาออก บรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศ  

ที่เลือกทำอาชีพสื่อเพราะเชื่อมั่นว่าคืออาชีพหนึ่งที่มีพลังเปลี่ยนแปลงสังคมไปสู่สิ่งที่ดีกว่า ด้วยการนำเสนอข่าวสาร ข้อมูล ที่ประชาชนควรมีสิทธิ์ได้ร่วมรับรู้ ในฐานะเจ้าของประเทศที่แท้จริง เธอทำงานด้วยความรักและศรัทธาต่อวิชาชีพนั้นอยู่ 6 ปีเต็ม

– พิธีกรรายการสารคดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไทยและประเทศอาเซียน iASEAN
– พิธีกรรรายการวิเคราะห์ข่าวการเมืองและเศรษฐกิจ Tonight Thailand
– พิธีกรรรายการวาไรตี้ ที่มีทั้งเรื่องการเมือง สิทธิมนุษยชน แฟชั่น วัฒนธรรม ท่องเที่ยว จากมุมมมองของผู้หญิง Divas Café
– พิธีกรรายการข่าวต่างประเทศ Voice World Wide
– เคยฝึกงานที่กรมเอเชียใต้, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา สังกัดกระทรวงต่างประเทศ

บทบาทในพรรคอนาคตใหม่

หลังจากทำงานด้านสื่อที่รักมาเป็นระยะเวลาหลายปี เมื่อมาถึงวันที่สื่อไม่สามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป เธอจึง เข้าสู่ตำแหน่งโฆษกหญิงพรรคอนาคตใหม่

ที่มา และภาพจาก: futureforwardparty, Pannika_FWPchor.wanich

 

 

 .................................................

12 มิถุนายน 2562แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน