*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4236
  • จำนวนผู้ชม : 1567311
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
วันพุธ ที่ 19 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 319 , 18:06:42 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ

          ผมค้นพบเพลงสุนทราภรณ์ พระนามสมเด็จพระขนิษฐาฯ 'สิรินธร' เข้าใจว่าเป็นเพลงใหม่ จริงหรือไม่ก็เชิญฟังนะครับ

         ในสภาขณะนี้มีส.ส.หญิงโฆษกพรรคอนาคตใหม่กำลังมาแรง คือ 'ช่อ' พรรณิการ์ วาณิช แต่ในสภายังมีส.ส.หญิงคนอื่นๆทั้ง

หน้าใหม่หน้าเก่าที่ 'แรง' ไม่น้อยเช่นกัน อาทิ เช่น 'ตั๊น' จิตรภัสร์ กฤดากร แห่งค่ายปชป. เป็นต้น แรงขนาดไหนก็เห็นกันมาแล้ว

ในปฏิบัติการกปปส. เมื่อกว่า 5 ปีก่อนไงครับ

         วงศ์ตระกูลของ 'ตั๊น' เป็นเจ้าของธุรกิจมูลค่ามหาศาล แต่การเมืองเป็นเรื่องแสลงมากนัก ทำให้ 'ตั๊น' ต้องกลับไปใช้สกุล

ฝ่ายมารดา เป็นกฤดากรในปัจจุบัน

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

สิรินธร - สุนทราภรณ์ https://youtu.be/vig9CL0QOek

งอนแต่งาม - อโศก-มาริษา https://youtu.be/6yhPTtzRDaY

หัวใจทศกัณฐ์ - ตั๊ก ศิริพร l Masterkey เวทีแจ้งเกิด ลูกทุ่งน็อคเอาท์ https://youtu.be/UNF1e7nG8EU

091113 จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี -ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ณ เวทีประชาชน ราชดำเนิน https://youtu.be/e-w7mgZlYwY

น้ำเต็มแก้ว - ดา เอ็นโดรฟิน I One Night in Poi-Pet https://youtu.be/47hqh35niYI

 
 
 
สิรินธร
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ www.websuntaraporn.com
     คำร้อง แก้ว อัจฉริยะกุล ทำนอง เอื้อ สุนทรสนาน     
   
บ้านคนรักสุนทราภรณ์ websuntaraporn.com
สิรินธร สิริสมรของปวงประชา มีสง่าโสภณสุดาผองข้าชื่นชม
ทรงมิ่งขวัญ โสภาคเฉิดฉัน เหมือนดังแจ่มจันทร์อันรื่นรมย์

เอกอนงค์ทรงสม สิริอุดม บรมมงคลนารี
กิติจักรินทร์พระนามสิรินธร สิริวิวรณ์นิกรต่างภักดี
เอกอุอดุลย์ เสริมวงศ์ส่งบุญราศรี ขัตติยะนารีศรีทรวงปวงชน

สิรินธรศรีทรง สิริองค์รัตนา ล่ำค้าสิริฟ้าประคล
ยิ่งภิญโญนุกูล สืบศักดิ์พูลขวัญชน มงคลสถิตย์อยู่คู่ไทย
ไทยอาทร เหมือนพรหมเสกพร วัฒนาสุดาเหนือล้าพิไล
สิรินธรทุกกาล สุขุมาลย์ละไม ชาติไทยชื่นฤทัย ไชโย

 ........................................................

การเมือง

Advertisement
SHARE
COMMENT
 

ประวัติไม่ธรรมดา “ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์” หมาดๆ จากพรรคประชาธิปัตย์ สาววัย 33 ปี ที่สนใจงานการเมือง และมีความฝัน “อยากเป็นนายกรัฐมนตรีหญิง”

จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์คนล่าสุด ชื่อเล่นว่า ตั๊น นามสกุลเดิม ภิรมย์ภักดี ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย บอกว่า “จิตภัสร์” เป็นชื่อพระราชทาน แปลว่า “จิตที่ร่มเย็น” ส่วนชื่อเล่น “ตั๊น” มาจากที่คุณพ่อของเธอชอบกีฬาคาราเต้ “ตั๊น จิตภัสร์” เกิดวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2528 ปัจจุบันอายุ 33 ย่าง 34 ปี

(ครอบครัวภิรมย์ภักดี)

เป็นลูกสาวคนโตของ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด และ ประธานกรรมการบริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย นายกสมาคมคาราเต้แห่งประเทศไทย และอดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ กับ หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี บุตรีของหม่อมราชวงศ์ยงสวาสดิ์ กฤดากร รองผู้อำนวยการสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

มีศักดิ์เป็นหลานสาวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีพี่น้อง 2 คน คือ ตุ๊ย นันทญา ภิรมย์ภักดี (น้องสาว) และ ต่อย ณัยภพ ภิรมย์ภักดี (น้องชาย)

(ครอบครัวภิรมย์ภักดี)

จิตภัสร์ เริ่มเข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนจิตรลดา ก่อนไปศึกษาต่อที่โรงเรียนหญิงล้วน Westonbirt School ที่ประเทศอังกฤษจนจบชั้นมัธยมศึกษา

ปี 2552 จบปริญญาตรี ภูมิศาสตร์ จากราชวิทยาลัยแห่งลอนดอน (King’s College London), University of London, สหราชอาณาจักร จากนั้นได้ศึกษาต่อปริญญาโท ด้านกฎหมายระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยรีเจนท์ และกลับมาคว้าปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีกใบ

เข้าสู่แวดวงการเมือง เพราะอยากเป็นนายกรัฐมนตรี

(ตั๊น จิตภัสร์ ในปี 2562 กับ ปี 2553)

ส.ส.หญิงป้ายแดงคนนี้ เคยให้กล่าวไว้ใน ไทยรัฐ ว่า “ฝันอยากจะเป็นนายกรัฐมนตรี”  เธอจึงได้ตอบรับคำชักชวนของ นายนิพนธ์ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น เข้ามาทำงานในรัฐบาลของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยและเลขานุการของ ดร.ปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

ปี พ.ศ. 2554 จิตภัสร์ ลงสมัคร ส.ส. ในเขต 5 ดุสิต-ราชเทวี กรุงเทพมหานคร ในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

ปี พ.ศ. 2555 ทำหน้าที่เป็น รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์

(31 ตุลาคม พ.ศ. 2557 จิตภัสร์ โพสต์รูปเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส.ในเฟซบุ๊กตัวเอง)

(จิตภัสร์ กับ สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกปปส. ในขณะนั้น)

(เคยขึ้นปกนิตยสารดิฉัน)

จิตภัสร์ ได้รับความสนใจและเป็นรู้จักอย่างมาก ภายหลังปรากฎตัวบนเวทีปราศรัยของกลุ่ม กปปส. โดยเธอเข้าร่วมการชุมนุมกับ กปปส. ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2556 มีหน้าที่รายงานข่าวภาคภาษาอังกฤษ และดูแลโรงเรียนต้นไม้ ซึ่งเป็นห้องเรียนที่เกิดขึ้นเพื่อดูแลเด็กๆ ที่พ่อแม่ผู้ปกครองเข้ามาร่วมชุมนุมกับ กปปส.ในขณะนั้น

ภายหลังการรัฐประหารของ คสช. ในปี พ.ศ. 2557 กลุ่มกปปส. ได้ยุติบทบาท จิตภัสร์ ได้ไปเป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ มูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย

(ตั๊น จิตภัสร์ ลงพื้นที่พบประชาชนกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์)

ปี พ.ศ. 2561 ได้รับตำแหน่ง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และ ลงสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 20 ในการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562

ล่าสุด ในวันที่ 28 พ.ค.2562 กกต. ประกาศรับรองให้ “ตั๊น จิตภัสร์” เป็น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ จากผลการเลือกตั้งซ่อม เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ที่มีผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ลงแข่งขันด้วย ซึ่งกกต. ต้องนำคะแนนของผู้สมัครทุกคนมาคำนวณเพื่อจัดสรร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์ใหม่ทั้งหมดทุกครั้งหลังการเลือกตั้งใหม่

ถัดมาไม่ถึงชั่วโมง ทวิตเตอร์ได้เกิดแฮชแท็ก #ตั๊นพันเจ็ด ติด 1 ใน 10 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทยแลนด์ โดยแฮชแท็กดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างจากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้รับคะแนน จากการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 8 จ.เชียงใหม่ 1,738 คะแนน

(ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง สรุปที่มา #ตั๊นพันเจ็ด)

 

ขอบคุณภาพ FB : ตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร  / @TANTchitpas

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติม : วิกิพีเดีย / ไทยรัฐ Kapook แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน