*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4171
  • จำนวนผู้ชม : 1536358
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 399 , 16:07:49 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , Chaoying โหวตเรื่องนี้

link @: learning english with voa news: Monday, June 24, 2019

สวัสดีครับ

         เสียงเพลงที่มีเสียงเคาะจังหวะกลองอันเร่งเร้า แล้วมีเสียงโหวกเหวกของนักร้องตามมา เกิดเป็นบรรยากาศแปลกๆที่เรา

ไม่ค่อยจะคุ้นกับมันมาก่อน อีกทั้งจากภาพเกาะกลางทะเลก็มีรูปพรรณสัณฐานที่ต่างจากเกาะต่างๆที่ประเทศไทยของเรา ก็เกิด

เป็นความต้องการที่จะได้ไปสัมผัสสิ่งเหล่านั้นบ้าง สักครั้งในชีวิตก็น่าจะคุ้มกับความใฝ่ฝันถึงมันมิใช่น้อย

         ครับ ทั้งหมดที่ผมกล่าวถึง มันหมายถึง "จาไมกา สีสันแห่งธรรมชาติในหมู่เกาะแคริบเบียน" นั่นเอง

 

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

Cicci Guitar Condor - Begin the beguine https://youtu.be/AKEoFe5MCpE

Sweet Memories Vol.24, Various Artist https://youtu.be/VMw05dYol8o

Calypso Medley (Yellow Bird The John B Sails Marianne Jamaica Farewell) - The Brothers Four https://youtu.be/zuyb7zhcxIg

.......................................................

 à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปเกาะจาไมก้า à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปเกาะจาไมก้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเกาะจาไมก้า   à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปเกาะจาไมก้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปเกาะจาไมก้า  à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปเกาะจาไมก้า

จาไมกา สีสันแห่งธรรมชาติในหมู่เกาะแคริบเบียน


แชร์ผ่าน:    
 
cover-Jamaika

หากใครอยากหนีความวุ่นวายไปเที่ยวพักใจใกล้ทะเล เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำจาไมกา ประเทศเล็กๆ ที่มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะในหมู่เกาะแคริบเบียน ทวีปอเมริกา แน่นอนอยู่แล้วว่าหมู่เกาะแคริบเบียนขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของน้ำทะเลและหาดทราย ควรค่าแก่การไปเที่ยวอย่างแน่นอน นอกจากนี้จาไมกายังเป็นหนึ่งในปลายทางยอดฮิตสำหรับผู้ที่ต้องการไปชมวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงการลิ้มลองอาหารเลิศรสอีกด้วย

สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ควรไปท่องเที่ยวจาไมกาก็คือช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม เพราะนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะมาก สามารถเที่ยวได้สบายๆ แถมที่พักและราคาตั๋วเครื่องบินนั้นก็ไม่แพงเท่าไหร่เมื่อเทียบกับช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของจาไมกาและประเทศอื่นๆ ในแถบหมู่เกาะแคริบเบียน

การเดินทางไปจาไมกานั้นก็ไม่ยาก เพื่อนๆ สามารถนั่งเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ไปลงที่ท่าอากาศยานนานาชาตินอร์แมน แมนเลย์ (Norman Manley International Airport) ก็จะถึงยังคิงส์ตัน (Kingston) เมืองหลวงของจาไมกา แล้วสามารถเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆ ต่อได้เลย แต่การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางภายในจาไมกานั้นค่อนข้างลำบาก เอ็กซ์พีเดียจึงแนะนำว่าควรใช้บริการแท็กซี่ในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ จะสะดวกสบายมากกว่า ส่วนใครที่เริ่มจะสนใจจาไมกากันแล้ว เราจะพาไปชมเมืองท่องเที่ยวจาไมกาเด็ดๆ กัน รับรองเลยว่าทุกคนจะต้องรีบกดจองตั๋วเครื่องบินกันเลย

จาไมกา สีสันแห่งธรรมชาติบนหมู่เกาะแคริบเบียน


 

1

คิงส์ตัน (Kingston)

1.Kingston-1

1.Kingston-2
 
1.Kingston-3
 
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองแรกแน่นอนว่าต้องเป็นคิงส์ตัน เมืองหลวงของจาไมกา ซึ่งเต็มไปด้วยสีสันและจุดท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ที่แรกก็คือพิพิธภัณฑ์บ็อบ มาร์เลย์ เกือบทุกคนคงรู้จักบ็อบ มาร์เลย์ ตำนานนักดนตรีเร็กเก้ชาวจาไมกาผู้โด่งดัง ซึ่งพิพิธภัณฑ์บ็อบ มาร์เลย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณบ้านที่บ็อบ มาร์เลย์เคยอาศัยอยู่ ห้องนอนของเขายังถูกจัดวางไว้เหมือนเดิม นอกจากนี้ภายในยังมีทั้งห้องอัดเสียงที่บ็อบ มาร์เลย์ใช้ในอดีต รวมถึงมีการจัดแสดงเรื่องราวประวัติของบ็อบ มาร์เลย์ให้เพื่อนๆ ได้ศึกษากันอีกด้วย เสร็จจากพิพิธภัณฑ์บ็อบ มาร์เลย์ก็ไปต่อกันที่เดวอน เฮาส์ (Devon House) คฤหาสน์สุดหรูของเศรษฐีผิวสีคนแรกของจาไมกา ภายในบ้านเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และของใช้สไตล์โบราณที่นำเข้ามาจากฝรั่งเศส อังกฤษ และประเทศอื่นๆ ในแถบหมู่เกาะแคริบเบียน หลังจากเดินชมเสร็จก็ห้ามพลาดแวะไปที่บริเวณลานด้านนอกคฤหาสน์ ซึ่งมีร้านไอศกรีมชื่อดัง ทำไอศกรีมจากผลไม้บนเกาะให้เลือกทานกว่า 30 รสชาติ

The Spanish Court Hotel-1
 
The Spanish Court Hotel-2
The Spanish Court Hotel-3
 

The Spanish Court Hotel โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางคิงส์ตัน คุณสามารถเดินไปโรงละคร Centre Stage สวนสนุก Sunshine และเดวอนเฮาส์ได้ใน 15 นาที ส่วนอุทยาน Emancipation และ Little Theater อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. โรงแรมปลอดบุหรี่แห่งนี้มีบริการสปาครบวงจร ห้องอาหาร และสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ฟรี WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี นอกจากนี้ ภายในบริเวณโรงแรมยังมีฟิตเนส บาร์/เลานจ์ และบาร์ริมสระว่ายน้ำ

The Courtleigh Hotel and Suites-1
 
The Courtleigh Hotel and Suites-2
 
The Courtleigh Hotel and Suites-3
 

The Courtleigh Hotel and Suites โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในคิงส์ตัน สามารถเดินไปสวนสนุก Sunshine และอุทยาน Emancipation ได้ใน 5 นาที ส่วนหอศิลป์แห่งชาติจาเมกาอยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.8 กม. นอกจาก 2 ห้องอาหารแล้ว โรงแรมนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและไนท์คลับ ทางที่พักยังให้บริการอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ฟรี WiFi ฟรีในพื้นที่สาธารณะ และที่จอดรถฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ 2 บาร์/เลานจ์ ฟิตเนสที่เปิด 24 ชั่วโมง และบาร์ริมสระว่ายน้ำ

โรงแรมอื่นๆ ในคิงสตัน

 

 

2

มอนเตโกเบย์ (Montego Bay)

2.Montego-Bay-1

2.Montego-Bay-2
 
2.Montego-Bay-3
 
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองถัดมาคือมอนเตโกเบย์ เมืองท่าตากอากาศชื่อดังในแถบหมู่เกาะแคริบเบียน ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางตอนเหนือของจาไมกา มีน้ำทะเลสีฟ้าใส เม็ดทรายก็เป็นสีขาวนุ่ม มอนเตโกเบย์มีชายหาดหลากหลาย รวมไปถึงชายหาดชื่อดังอย่าง ดอกเตอร์ เคฟ (Doctor’s Cave Beach) ชายหาดที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าสวยที่สุดในจาไมกา มอนเตโกเบย์ยังมีร้านอาหารให้เพื่อนๆ เลือกหลากหลาย รวมไปถึงอาหารทะเลสดๆ ให้เพื่อนๆ ได้นั่งทานขณะมองน้ำทะเลสีฟ้าใสเพลินๆ กันไป นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการทำกิจกรรมทางทะเล ทั้งสกีน้ำ ล่องเรือใบก็น่าสนใจ หรือจะไปดำน้ำเพื่อชมปะการังอันสมบูรณ์ก็รับรองได้เลยว่าต้องประทับใจแน่นอน

Secrets St. James Montego Bay - Luxury All Inclusive-1
 
Secrets St. James Montego Bay - Luxury All Inclusive-2
 
Secrets St. James Montego Bay - Luxury All Inclusive-3
 

Secrets St. James Montego Bay – Luxury All Inclusive รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ริมหาดในมอนทีโก เบย์ ห่างจากท่าเรือสำราญมอนเตโกเบย์ หาด Walter Fletcher และอุทยานทางทะเล Montego Bay ไม่เกิน 5 กม. ส่วนหาด Dump-Up และ Events Park และศูนย์การค้าแฟร์วิวอยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. นอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวส่วนตัวของ Secrets St. James Montego Bay – Luxury All Inclusive หรือผ่อนคลายด้วยทรีตเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ จากนั้นไปรับประทานอาหารที่หนึ่งใน 9 ห้องอาหารของรีสอร์ท

Zoetry Montego Bay - All Inclusive-1
 
Zoetry Montego Bay - All Inclusive-2
 
Zoetry Montego Bay - All Inclusive-3
 

Zoetry Montego Bay – All Inclusive รีสอร์ทริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งในมอนทีโก เบย์ ห่างจากสนามกอล์ฟและคันทรีคลับ SuperClubs Ironshore ศูนย์การค้าบลูไดมอนด์ และศูนย์การค้า Whitter Village ไม่เกิน 2 กม. ส่วน Three Palms Ocean Course และสนามกอล์ฟ Half Moon อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. นอนอาบแดดบนหาดทรายส่วนตัวของ Zoetry Montego Bay – All Inclusive หรือผ่อนคลายด้วยทรีตเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ จากนั้นไปรับประทานอาหารที่หนึ่งใน 4 ห้องอาหารของรีสอร์ท

โรงแรมอื่นๆ ในมอนเตโกเบย์

3

ออคโค ริออส (Ocho Rios)

3.Ocho-Rios-1

3.Ocho-Rios-2
 
3.Ocho-Rios-3
 
ภาพจาก : iStockPhoto

ห่างจากมอนเตโกเบย์มาไม่ไกลมีอีกหนึ่งเมืองยอดฮิต นั่นคือ ออคโค ริออส ซึ่งในอดีตเคยเป็นหมู่บ้านประมงสำคัญของจาไมกา ปัจจุบันได้กลายมาเป็นเมืองท่าสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศและในหมู่เกาะแคริบเบียน เต็มไปด้วยรีสอร์ทสุดหรูมากมายให้เพื่อนๆ เลือกเข้าพัก แถมรีสอร์ทส่วนใหญ่ในบริเวณนี้ยังเป็นแบบออลอินคลูซีฟ (All inclusive) คือรวมทั้งค่าห้องและอาหารสามมื้อให้แล้ว สะดวกสบายสุดๆ นอกจากนี้ที่ออคโค ริออส ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายทั้งทะเล ชายหาด รวมไปถึงน้ำตกชื่อดังอย่างน้ำตกดันน์ ริเวอร์ (Dunn’s River Falls) ซึ่งเป็นน้ำตกสูงกว่า 55 เมตร และยาวกว่า 180 เมตร ลักษณะเหมือนเป็นขั้นบันไดขนาดใหญ่ มีบ่อน้ำให้เพื่อนๆ สามารถลงไปเล่นน้ำได้ แต่กิจกรรมยอดฮิตก็คือการไปปีนน้ำตก ใช้เวลาทั้งหมด 1.5 ชั่วโมง สำหรับใครที่อยากไป เราขอแนะนำว่าให้ซื้อบริการไกด์พร้อมทัวร์จะปลอดภัยและสะดวกสบายมากกว่า

Jewel Dunns River Resort-1
 
Jewel Dunns River Resort-2
 
Jewel Dunns River Resort-3
 

Jewel Dunns River Resort, All Inclusive, Curio by Hilton – Adults Only รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ริมหาดในออคโคริออส ห่างจาก Dolphin Cove 4.1 กม. และน้ำตก Dunn’s River 4.2 กม. ส่วนตลาดงานฝีมือ Dunn’s River อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.2 กม. นอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวส่วนตัวของ Jewel Dunns River Resort, All Inclusive, Curio by Hilton – Adults Only หรือผ่อนคลายด้วยทรีตเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ จากนั้นไปรับประทานอาหารที่หนึ่งใน 6 ห้องอาหารของรีสอร์ท

Moon Palace Jamaica - All Inclusive-1
 
Moon Palace Jamaica - All Inclusive-2
 
Moon Palace Jamaica - All Inclusive-3
 

Moon Palace Jamaica – All Inclusive รีสอร์ทริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานประจำภูมิภาคในออคโคริออส ห่างจากตลาดงานฝีมือ Ocho Rios และหาด Turtle ไม่เกิน 2 กม. ส่วนน้ำตก Dunn’s River และ Dolphin Cove อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. นอนอาบแดดบนชายหาดหรือผ่อนคลายไปกับทรีตเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบของ Moon Palace Jamaica – All Inclusive จากนั้นลิ้มลองเมนูอร่อยที่ 4 ห้องอาหารของรีสอร์ท

โรงแรมอื่นๆ ในออคโค ริออส

 

 

4

เนกริล (Negril)

4.Negril-1

4.Negril-2
 
4.Negril-3
 
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองถัดมามีชื่อว่า เนกริล เป็นเมืองทางตะวันตกของจาไมกา โด่งดังจากชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตาที่ริมชายหาดเต็มไปด้วยแสงสีมากมายให้เพื่อนๆ ไปค้นพบ นับเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ผู้คนจะค่อนข้างน้อย ไม่พลุกพล่านเหมือนเมืองชายทะเลอื่นๆ ที่กล่าวมาข้างต้น นอกจากนั้นห่างออกไปจากชายฝั่งเนกริลยังมีเกาะบู้บบี้ เคย์ (Booby Cay) ที่โด่งดังเรื่องล็อบสเตอร์จนมีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า เกาะลอบสเตอร์ ที่นี่เพื่อนๆ จะได้ทานล็อบสเตอร์แสนอร่อยปรุงสดๆ ราคาไม่แพง แถมเกาะนี้ยังเหมาะสำหรับการดำน้ำชมเหล่าปลาน้อยใหญ่อีกด้วย

Sandy Haven Resort-1
 
Sandy Haven Resort-2
 
Sandy Haven Resort-3
 

Sandy Haven Resort โรงแรมริมหาดระดับ 4 ดาวนี้ตั้งอยู่ริมหาดในเนกริล สามารถเดินไปหาด Seven Mile และศูนย์การค้าไทม์สแควร์ได้ใน 15 นาที ส่วนท้องพระโรงและบลัดดี เบย์อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. นอนอาบแดดบนชายหาดหรือผ่อนคลายไปกับทรีตเมนท์ของสปาที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบของ Sandy Haven Resort จากนั้นลิ้มลองเมนูอร่อยที่ 2 ห้องอาหารของโรงแรม

Travellers Beach Resort-1
 
Travellers Beach Resort-2
 
Travellers Beach Resort-3
 

Travellers Beach Resort รีสอร์ทริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในเนกริล สามารถเดินไปหาด Seven Mile และศูนย์การค้าไทม์สแควร์ได้ใน 10 นาที ส่วนท้องพระโรงและสนามกอล์ฟ Negril Hills อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. นอนชิลริมสระว่ายน้ำกลางแจ้งของ Travellers Beach Resort หรือมุ่งหน้าไปยังชายหาดและสนุกไปกับการดําน้ำสน็อกเกิล

โรงแรมอื่นๆ ในเนกริล

 

 

4

ฟัลเมาท์ (Falmouth)

5.Falmouth-1

5.Falmouth-2
 
5.Falmouth-3
 
ภาพจาก : iStockPhoto

เมืองสุดท้ายในจาไมกาที่เราจะพาไปกันคือฟัลเมาท์ ซึ่งตั้งอยู่ตอนเหนือของจาไมกา ในอดีตนั้นเป็นตลาดการค้าสำคัญของจาไมกา มีชาวต่างชาติเข้ามาทำการค้ามากมาย เพื่อนๆ จึงสามารถเห็นบ้านเรือนและอาคารสไตล์ตะวันตกกันได้ที่เมืองแห่งนี้ นอกจากนั้นที่นี่ก็ยังเป็นท่าเรือสำคัญที่เรือสำราญใหญ่ระดับโลก เช่น เรือสำราญของดิสนีย์ จะมาจอดแวะให้นักท่องเที่ยวได้ลงซื้อของกัน สถานที่เที่ยวนอกจากทะเลและร้านขายของริมชายหาดที่ฟัลเมาท์นั้นมีแม่น้ำมาร์ธา เบรย์ (Martha Brae River) ที่ให้เพื่อนๆ ได้ล่องแพไปตามแม่น้ำเพื่อสำรวจธรรมชาติรอบด้านได้อีกด้วย

....................................................

24 มิถุนายน 2562

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 25/06/2019 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ตอบ ความคิดเห็นที่ 1 ถูกใจความคิดเห็นนี้ (0)

Chaoying
.......................................
ดีใจเช่นกันที่คุณ Chaoying ชอบครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 25/06/2019 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

Have you ever seen the rain?
มาฟังเพลงเพราะๆ ค่ะ ชอบมากค่ะ โดนใจ
ขอบคุณนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน