*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4178
  • จำนวนผู้ชม : 1538766
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
วันศุกร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 306 , 15:34:27 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

link @: learning english with voa news: Friday, July 12, 2019 

สวัสดีครับ

         ฟังเพลงเพราะๆกันก่อน แล้วผมจะหาสารคดีที่น่าสนใจมาให้อ่านกันเพิ่มอีกครับ 

         เอาเถิดนะครับ ผมได้นำเอาเรื่องของ นายธรรมนัส พรหมเผ่า จาก Kapook ! ที่เคยไปติดคุกที่ออสเตรเลีย และถูกเขาส่ง

ตัวกลับมาประเทศไทย เพราะไม่ต้องการให้อยู่ ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงในเรื่องนี้ เป็นการบอกเล่าของนายธรรมนัสเองครับ

 

 

รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

เพลงรักสะท้านกรุง สุนารี ราชสีมา หยาดเพชร/หนึ่งในร้อย/เรือนแพ/บุพเพสันนิวาส

https://youtu.be/oYVPvR9-734

กระซิบสวาท - อรวี สัจจานนท์ (FC) https://youtu.be/WsJSrpgpfWE

สาส์นรัก - นันทิดา แก้วบัวสาย https://youtu.be/kHYq6t78cCY

...............................................

 

ธรรมนัส พรหมเผ่า รับเคยติดคุกที่ออสเตรเลียจริง ย้ำแค่ไปเที่ยว แต่ดันโชคร้าย

        ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ปัดค้ายาเสพติด รับถูกจับที่ออสเตรเลีย เพราะโชคร้าย ยันไม่กระทบคุณสมบัติ เพราะกฎหมายคนละประเทศ ถูกดิสเครดิต ถ้าล้มตนได้ก็ล้มรัฐบาล ประยุทธ์ ได้ 

 
ธรรมนัส พรหมเผ่า
ภาพจาก สปริงนิวส์
 
        หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ส.ส.พรรคเพื่อชาติ ได้มีการโชว์หลักฐานว่า ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ขาดคุณสมบัติ ส.ส. เนื่องจากเคยถูกจับติดคุกประเทศออสเตรเลีย โทษฐานขนเฮโรอีน ศาลพิพากษาจำคุก และติดคุกออสเตรเลียหลายปี ต่อมารัฐบาลไทยทำเรื่องขอโอนตัวกลับมายังประเทศไทย และกลับเข้ารับราชการทหาร ต่อมาปี 2541 มีชื่อเข้าไปพัวพันคดีฆาตกรรม ดร.พูลสวัสดิ์ จิราภรณ์ คดีนี้โด่งดังเพราะมีการข่มขืนผู้ตายซึ่งเป็นผู้ชาย สุดท้ายศาลยกฟ้อง

        อ่านข่าว : พรรคเพื่อชาติ โชว์หลักฐาน ธรรมนัส ขาดคุณสมบัติ ส.ส. แฉเคยถูกถอดยศสมัยรัฐบาลชวน

        เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า ตนมั่นใจในคุณสมบัติความเป็น ส.ส. และรัฐมนตรีไม่ขัดกับรัฐธรรมนูญ ที่มีข่าวว่าตนเคยถูกศาลออสเตรเลียพิพากษาให้จำคุกในคดียาเสพติดนั้น ยอมรับว่าเกิดขึ้นจริง ช่วงปี 2535-2536 ตนตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่ไม่แจ้งการพบเห็นบุคคลที่มียาเสพติด ศาลพิพากษาจำคุก 8 เดือน ก่อนจะพ้นโทษและประกอบอาชีพเป็นเซลส์แมนที่ออสเตรเลีย 4 ปี ก่อนถูกส่งกลับประเทศไทย เนื่องจากรัฐบาลออสเตรเลียไม่ต้องการให้คนที่รวมตัวทำธุรกิจในประเทศโดยไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง ไม่ใช่การส่งตัวกลับไทยในฐานะผู้ร้ายในคดีร้ายแรง
 
ธรรมนัส พรหมเผ่า
ภาพจาก สปริงนิวส์
 
        ร.อ. ธรรมนัส กล่าวต่อว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องโอละพ่อ กลุ่มคนฝ่ายตรงข้ามต้องการโจมตีตนปล่อยข่าว เพราะหากล้มตนได้จะสามารถโค่นล้มรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ คดีที่เกิดขึ้นที่ประเทศออสเตรเลีย ตามฐานของกฎหมายในประเทศเขาคือความผิดระดับลหุโทษเท่านั้น เชื่อว่าจะไม่กระทบกับคุณสมบัติตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด เพราะกฎหมายของประเทศออสเตรเลียไม่ได้เกี่ยวกับกฎหมายของประเทศไทย ส่วนที่รัฐธรรมนูญไทยกำหนดข้อห้ามการดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดียาเสพติดฐานเป็นผู้ผลิต นำเข้า ส่งออก หรือผู้ค้านั้น ตนไม่ใช่ผู้ผลิต ไม่ใช่ผู้ค้าใด ๆ ทั้งสิ้น คดีเกิดขึ้นช่วงที่ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ตนถือเป็นบุคคลที่โชคร้าย ตนเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกต้อง แต่เกิดเรื่องเพราะตนอยู่ในพื้นที่และอยู่ในเหตุการณ์ที่คนไทย 2 คน ถูกจับคดียาเสพติด ข้อหาที่ตนโดนคือรู้ว่ามีการค้ายาเสพติด แต่ไม่แจ้งตำรวจ

        ส่วนกรณีที่ตนถูกถอดยศทางราชการเพราะความผิดประพฤติผิดทางวินัยอย่างร้ายแรงนั้น ได้รับการล้างมลทิน เมื่อปี 2550 และที่ถูกท้วงติงว่าอาจจะขัดต่อมาตรฐานจริยธรรมนั้น จริยธรรมเป็นเรื่องที่อยู่ในใจ ตนทราบดีว่าอะไรดีหรืออะไรชั่ว ตนไม่มีปัญหาใด ๆ เรื่องคุณสมบัติ ดังนั้น หากฝ่ายใดที่จะตรวจสอบตน หากไม่ผิดขอให้ยอมรับ และระวังการดำเนินคดีคืนด้วย ฝ่ายที่ดิสเครดิต หากไม่หยุดตนก็เตรียมดำเนินคดีเช่นกัน

ธรรมนัส พรหมเผ่า

เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย

เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย
11 กรกฎาคม 2562
 2,572

เปิดเบื้องลึก! เพื่อน 'ธรรมนัส' โต้ข้อมูลมโน ถูกจับยาออสเตรเลีย 

ศรศาสตร์ เทียมทัศน์ (สงวนยศและตำแหน่งขณะเกิดเหตุ) อดีตเจ้าหน้าที่ปรามปรามยาเสพติด ประจำสถานทูตสหรัฐอเมริกา บอกกับ "เนชั่นทีวี" ถึงประเด็นที่มีการกล่าวหาร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหายาเสพติดที่ประเทศออสเตรเลีย โดยยืนยันว่า เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนทั้งหมด และถูกนำมาโจมตีกันทางการเมือง

ศรศาสตร์ เล่าว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 1993 (พ.ศ.2536) ซึ่งขณะนั้นได้เดินทางไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย และด้วยความคิดถึงเพราะสนิท เปรียบเสมือนครอบครัวเดียวกัน จึงได้ชักชวนร้อยเอกธรรมนัส (ขณะนั้นใช้ชื่ออื่น และไม่ได้มียศร้อยเอก) ให้เดินทางไปเที่ยวออสเตรเลียดัวยกัน เพราะเขาไม่เคยมา

เมื่อเดินทางไปถึง ก็ไปรับที่สนามบินในซิดนีย์ เพื่อกลับมายังโรงแรมแห่งหนึ่ง (บันไดบีช) ซึ่งตั้งอยู่ในย่านคนดังของออสเตรเลีย แต่เมื่อไปถึงไม่เกิน 5 นาที ก็มีคนเคาะประตูห้อง และเมื่อเปิดออก ก็พบเป็นชายฉกรรจ์ กว่า 10 คนกรูเข้ามา ซึ่งร้อยเอกธรรมนัส คิดว่าเป็นคนร้ายเข้ามาปล้น โดยไม่ทราบว่าชายกลุ่มนี้ คือตำรวจ และเกิดการต่อสู้กันอยู่พักใหญ่ จนทำให้ร้อยเอกธรรมนัสแขนหัก ก่อนจะควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจแห่งหนึ่งในซิดนีย์ พร้อมกับตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดเป็นเฮโรอีนไว้ในครอบครอง

นั่นคือ เรื่องราวสุดระทึกที่เกิดขึ้น แต่มารู้ตอนหลังว่า สาเหตุของการบุกค้นและจับกุม ทั้งๆ ที่ไม่มีของกลางในห้องเลย เป็นเพราะมีนักค้ายาเสพติด 2 รายที่เป็นชาวออสเตรเลีย ให้การซัดทอดกับตำรวจ เหมือนกับพยายามยัดข้อหาคนไทย ซึ่งเป็นคนต่างแดน จะได้ไม่สามารถตอบโต้หรือชี้แจงอะไรได้

 

หลังจากถูกจับ ก็ไม่พบของกลางยาเสพติด จึงไม่ได้มีการฟ้องคดี แต่ระหว่างที่ตำรวจยังสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมอยู่ ก็ต้องอยู่ที่นั่นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันว่าไม่ได้มีการติดคุก ตามที่มีการนำเสนอข่าวก่อนหน้านี้ ซ้ำทางการออสเตรเลียยังให้ไปช่วยดูแลเยาวชน ซึ่งคล้ายกับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กฯ ในประเทศไทย แต่สภาพที่นั่นสวยกว่า เพราะที่พักมีลักษณะเหมือนรีสอร์ท ตั้งอยู่ในเทือกเขาโอเบรอน โดยทำงานช่วยดูแลเยาวชนอยู่ที่นั่นประมาณ 6 เดือน ก่อนจะขอย้ายกลับเข้ามาหางานทำในเมือง

โดย ร้อยเอกธรรมนัส ได้งานเป็นผู้จัดการบริษัทส่งกระดาษทิชชู่แห่งหนึ่ง ซึ่งถือว่าใหญ่ เพราะส่งทิชชู่ไปทั่วซิดนีย์ ระหว่างนั้นก็ต้องหาซื้อจักรยานคนละคัน ปั่นไปทำงาน เพราะค่าครองชีพสูงมาก ดังนั้นเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย และเก็บเงินใช้กินอยู่ สู้คดี ก็ต้องปั่นจักรยาน โดยทำมาเรื่อยๆ จนครบคนละ 4 ปี สุดท้ายทางการออสเตรเลียหาหลักฐานอะไรไม่ได้ ตนและร้อยเอกธรรมนัสจึงตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบินเดินทางกลับประเทศไทย ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการกลับเพราะถูกทางการไทยขอตัวกลับมารับโทษตามที่ข่าวปรากฏเป็นข่าว เป็นการมโนแทบทั้งสิ้น แต่ยอมรับว่าสำหรับตนเอง หลังจากโดนเรื่องนี้แล้วก็ต้องถูกออกจากราชการ

.................................................
 
12 กรกฎาคม 2562


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน