*/
  • นายยั้งคิด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sunnytrack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-01
  • จำนวนเรื่อง : 4238
  • จำนวนผู้ชม : 1568863
  • จำนวนผู้โหวต : 466
  • ส่ง msg :
  • โหวต 466 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2562
Posted by นายยั้งคิด , ผู้อ่าน : 281 , 14:45:12 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สิงห์นอกระบบ , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

 สวัสดีครับ

         หากท่านต้องเช็คตัวเองหรือคนอื่นๆว่ามีความสุขดีอยู่หรือไม่ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรนัก เพียงสังเกตว่าเขาเหล่านั้ฟังเพลง

แล้วยังเห็นว่าไพเราะอยู่หรือเปล่า ถ้าฟังเพราะก็แปลว่ามีความสุขนั่นเอง ส่วนคนที่กำลังมีทุกข์ร้อนก็คงไม่อยากฟังเพลงเป็นแน่

ทดสอบง่ายๆแค่นี้นะครับ

 

 

 

 รายการ "ในหัวใจมีเสียงเพลง"

LP รวมเพลง "แจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์" ฟังต่อเนื่องเพลงดัง จาก MP3 50 เพลง แจ้ ฝันสีทอง

https://youtu.be/PNqohLfCIjc

เพลงพาสุข - นงนุช(นำหมู่) https://youtu.be/I88_orHd0u4

4 โพดำ SUPERSHOW | เสน่หา : สุเทพ วงศ์กำแหง Feat.กัน | 27 มี.ค.59 | ช่อง one

https://youtu.be/QukS5-zCguA

.........................................................

 สวนลุมพินี

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสวนลุมฯยามเย็น à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปสวนลุมฯยามเย็น 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสวนลุมฯยามเย็น à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ รูปสวนลุมฯยามเย็น

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสวนลุมฯยามเย็น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปสวนลุมฯยามเย็น

 

 

 

 

เหนื่อยนักหยุดพัก สวนลุมพินี คลายเครียด

 

สวนลุมพินี


เหนื่อยนักหยุดพัก สวนลุมพินี ลุ่มลึก ไม่วุ่นวาย คลายเครียด  (ไทยโพสต์)

          หากต้องการพักผ่อนสบาย รื่นรมย์ไปด้วยธรรมชาติ เดินทางสะดวก สถานที่ที่คนกรุงเทพฯ รู้จักดีคือ "สวนลุมพินี" นั่นเอง หากกลัวรถติดก็มีทางเลือกคือนั่งรถไฟฟ้า ซึ่งเป็นระบบการขนส่งที่ช่วยประหยัดพลังงานและลดโลกร้อน ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยผ่านมาผ่านไปตลอด ไม่เคยลงไปสำรวจในรายละเอียด เมื่อไปสัมผัสจริง ๆ จึงได้พบว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่มีคนกรุงเทพฯ มาใช้บริการทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 

          ผ่านทางเดินพบผู้สูงอายุนั่งจับกลุ่มเล่นหมากรุกจีน คุยกัน ออกกำลังกาย มีทั้งกลุ่มครอบครัวคนไทยและต่างชาติ รวมทั้งคู่รักที่มาใช้เวลาร่วมกัน แม้แต่เด็กมหาวิทยาลัยก็ยังเลือก สวนลุมพินี เป็นสถานที่ทำกิจกรรมกับรุ่นน้อง

สวนลุมพินี

          โดยสภาพแวดล้อมถือว่าสะอาดพอใช้ มีเจ้าหน้าที่มากวาดแต่เช้า ถังขยะมีไว้เป็นระยะ มีการจัดการเรื่องทิ้งขยะและคัดแยกขยะ บางคนก็นำเสื่อมาปู นำอาหารมากินแบบปิกนิก โดยส่วนใหญ่จะนำอาหารใส่ภาชนะมา และนำกลับไปล้างกันที่บ้าน ไม่สร้างภาระให้แก่ กทม. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบ สวนลุมพินี 

          เป็นลักษณะของการท่องเที่ยวแบบคนรุ่นใหม่ ที่ไม่สร้างภาระกับใคร เน้นทำสิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดการเพิ่มขยะ และประหยัดพลังงานในการเดินทาง อันเป็นหนึ่งในแนวคิดทันสมัยที่เรียกกันว่า 7 Greens ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ต้องการให้คนไทยมีวิถีชีวิตแบบนี้ เพราะนำไปสู่ความยั่งยืนของถิ่นที่นักท่องเที่ยวไปเยือน

สวนลุมพินี

          เสร็จสรรพจากการรับประทานอาหารแล้ว น้อยคนนักที่จะเก็บข้าวของกลับทันที แต่ถือโอกาสสูดอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้ใหญ่เข้าปอด  แล้วยังทำกิจกรรมอื่นๆ เพิ่ม เช่น เช่าเรือถีบ เลี้ยงอาหารปลา เลี้ยงอาหารนก ที่มีคนเดินขายขนมปังเลี้ยงปลา และที่ สวนลุมพินี เป็นแหล่งที่พบสัตว์ที่เรียกกันว่า "ตัวเงินตัวทอง" เยอะมาก เหมือนกับสวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน) ใครที่ลูกหลานไม่เคยเห็นก็สามารถพาไปดูได้

          จากการลองเข้าไปสอบถามคู่รักหนุ่มสาวที่มานั่งปิกนิกกันว่า การเลือกมานั่งใช้เวลาด้วยกันใน สวนลุมพินี สนุกกว่าการไปเดินห้างสรรพสินค้าอย่างไร คู่รักหลายคู่บอกว่า ไม่ต้องไปวุ่นวายกับคนอื่น ๆ มีเวลาได้คุยกันมากขึ้นและได้อยู่กับธรรมชาติ ไม่ต้องรีบร้อน เพราะว่าชีวิตปกติจะอยู่ในเมือง ทำงานในออฟฟิศ อยู่ในห้องแอร์ การได้สัมผัสธรรมชาติร่วมกันบ้าง ก็ทำให้เราได้ใช้เวลาที่แตกต่างไปจากปกติ ได้สนใจกันและกันมากขึ้น

          "เป็นกิจกรรมที่แตกต่างไปจากชีวิตปกติ เรารู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น ตื่นเช้าขึ้นสักหน่อย ให้เท้าสัมผัสหญ้า ให้ปอดได้หายใจเอาออกซิเจนเข้าไป ก็เป็นการเติมพลังให้ชีวิตตัวเองในวันหยุดสบาย ๆ อากาศดี ๆ" คู่รักคู่หนึ่งบอก

สวนลุมพินี

          ในสวนสาธารณะแห่งนี้ ยังได้รับการออกแบบที่เน้นประโยชน์ใช้สอย ด้วยนันทนาการหลากหลายสำหรับให้ บริการประชาชน เช่น ศูนย์นันทนาการ สมาคม ชมรมต่าง ๆ ชีวิตในสวนลุมฯ เป็นภาพรวมของพื้นที่สีเขียว ซึ่งมีเอกลักษณ์จากความร่มรื่นด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ เก่าแก่ รายล้อมอยู่มาก กระจายอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่จัดแต่งด้วยสระน้ำกว้างใหญ่ กลุ่มพรรณไม้ดอกไม้ใบต่างสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสวนป่าเขียวชอุ่ม สวนปาล์มที่สง่างามหรือสวนไผ่ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลพลิ้วไหว ยังมีกิจกรรมดูนกในเมือง เพราะที่นี่เป็นแหล่งอาหารในธรรมชาติ และอุดมด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ สวนแห่งนี้จึงกลายเป็นบ้านของนกหลากหลายที่พากันมาพึ่งพิงมากกว่า 30 ชนิด เป็นที่มาของการจัดการอบรมหลักสูตรดูนกในเมือง ณ สวนลุมฯ ทุกปี

          "ลานตะวันยิ้ม" เป็นลานเพื่อกิจกรรรมนันทนาการที่ออกแบบเพื่อคนพิการโดยเฉพาะ มีทางลาดแทนขั้นบันได สนามเด็กเล่นชนิดพิเศษ ที่จอดรถคนพิการ และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อคนด้อยโอกาสครบครัน "สโมสรพลเมืองอาวุโสแห่งเมืองกรุงเทพฯ" เป็นที่พบปะสังสรรค์ พักผ่อน ออกกำลังกาย ฝึกอาชีพของผู้สูงอายุ เปิดบริการเวลา 08.00 -18.00 น. ทุกวัน และภายในอาคารยังมีเวทีลีลาศหมุนได้ ใช้เป็นที่จัดกิจกรรมลีลาศและฝึกสอนในวันเสาร์-อาทิตย์

สวนลุมพินี

          "ศูนย์สร้างโอกาสเด็กสวนลุมฯ" (Home of hope) ให้บริการแนะนำ ปรึกษา ช่วยเหลือ สอนหนังสือ แก่เด็กเร่ร่อน (Homeless children) เปิดบริการ 10.00-19.00 น. ทุกวัน "ศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร" ให้บริการฝึกอาชีพสาขาต่าง ๆ แก่ประชาชนทั่วไป เช่น คอมพิวเตอร์ ตัดเย็บเสื้อผ้า เสริมสวย ทำอาหาร

          ใครชอบอ่านหนังสือสามารถใช้บริการที่ "ห้องสมุดประชาชนสวนลุมฯ" ได้ มีบริการแหล่งค้นคว้าความรู้ หนังสือ และวีดิทัศน์ เปิดบริการเวลา 08.00-20.00 น. วันอังคาร-อาทิตย์ "ศูนย์เยาวชนลุมฯ" ยังมีกิจกรรมกีฬาและฝึกสอนแก่เด็กและเยาวชน จัดสถานที่และอุปกรณ์กีฬาไว้ให้บริการสมาชิก เช่น ฟุตบอล ว่ายน้ำ บาสเกตบอล ฝึกสอนลีลาศ เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.

          ใครหิวแวะไปที่ "ศูนย์อาหารศรีไทยเดิม" จำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม เปิดบริการเวลา 04.30-10.00 น. ทุกวัน จักรยานน้ำและเรือพาย เป็นจุดบริการของเอกชน อยู่รอบเกาะลอย อัตรา 30 บาท/30 นาที หรือคนชอบธรรมะ ในสวนก็มีกิจกรรมทางพุทธศาสนาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยมีการทำบุญตักบาตรและแสดงธรรมะ โดยพระสงฆ์ทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน เวลา 07.00-09.00 น. และไฮไลต์ที่คนได้ยินกันบ่อยคือ "ดนตรีในสวน"กิจกรรมแห่งความเพลิดเพลิน มีการจัดแสดงดนตรีไทยและดนตรีสากล ณ สวนปาล์ม โดยจัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.30-20.00 น. 

สวนลุมพินี

          ใครไม่เคยมา สวนลุมพินี เดินทางไม่ยาก สามารถเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะตามความสะดวก หากเป็นรถไฟฟ้า จะเลือกใต้ดินหรือลอยฟ้าก็มาสวนลุมฯ ได้อย่างง่ายดายที่สุด ถ้าสะดวกมารถไฟฟ้า MRT ให้ขึ้นสถานีสีลม ออกทางออก 1 หรือจะขึ้นสถานีลุมพินี ก็พอเดินมาไหว ออกทางออก 3 มาทางสวนลุมไนท์บาซาร์ ข้ามถนนวิทยุมาถึงสวนลุมพินีได้เหมือนกัน

          แต่ถ้าอยากดูวิวด้านบน ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ก็มาลงสถานีศาลาแดง ออกทางออก 5 คือทางถนนพระราม 4 นั่นแหละ เดินข้ามถนน แค่นี้สวนลุมพินีก็อยู่ข้างหน้าแล้ว และรถเมล์ อีกหนึ่งบริการสาธารณะที่พาไปถึงสวนลุมฯ ได้อย่างประหยัด มีหลายสายให้เลือกขึ้น ทั้งสาย 4, 13, 14A, 15, 29, 45, 47, 50, 62, 67, 76, 77, 89, 505 

          คนกรุงคนไหนไม่เคยไป ให้ลองไปดูสักครั้ง แล้วจะติดใจ ไปแล้วกลับมาเป็นสมาชิกตลอด

 .............................................

หน้าแรก / การเมือง
พฤหัสบดี 18 กรกฎาคม 2562

กปปส.ชุมนุมที่สวนลุมฯ

กปปส.ชุมนุมที่สวนลุมฯ
 
6 เมษายน 2557
 

กปปส.ชุมนุมที่สวนลุมพินี โดยนาสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.ระบุจะชุมนุมแกนนำทั่วประเทศในการต่อสู้กับรัฐบาลยิ่งลักษณ์

.....................................................

 18 กรกฎาคม 2562
 
 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน